Ảnh minh họa. (Nguồn: UN)

Ảnh minh họa. (Nguồn: UN)

Liên hợp quốc (LHQ) ngày 8-4 đã kêu gọi khoản ngân sách khẩn cấp trị giá 111 triệu USD để cấp cho các hoạt động nhân đạo của cơ quan này tại CHDCND Triều Tiên trong năm 2015.

 

Thông cáo của Văn phòng của Điều phối viên thường trú LHQ tại CHDCND Triều Tiên cho biết: “LHQ cần khẩn cấp gói ngân sách 111 triệu USD để cấp cho các hoạt động nhân đạo tại CHDCND Triều Tiên trong năm 2015. Ngân sách này sẽ hỗ trợ các hoạt động nhân đạo trong các lĩnh vực lương thực và nông nghiệp, y tế và dinh dưỡng, nước sạch và hệ thống vệ sinh”.

Điều phối viên thường trú LHQ tại CHDCND Triều Tiên, Ghulam Isaczai, cho biết, nhu cầu cấp thiết về hàng triệu USD đối với các hoạt động nhân đạo cho người dân CHDCND Triều Tiên là lâu dài và các hoạt động nhân đạo cần được cấp ngân sách liên tục, ổn định.

Ngân sách cấp cho hoạt động nhân đạo tại CHDCND Triều Tiên sẽ ưu tiên cho năm cơ quan của LHQ đang hoạt động tại nước này để tiếp tục các chương trình của mình, bao gồm: Chương trình Lương thực thế giới (WFP), Quỹ Nhi đồng LHQ (UNICEF), Tổ chức Y tế thế giới (WHO), Quỹ dân số LHQ (UNFPA) và Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp LHQ (FAO).

 

                                                                          Theo Báo ND

 

 

 

Các tin khác


Australia chuẩn bị cách ly 300.000 công dân ngoại ô Melbourne vì Covid

Ngày 1-7, các nhà chức trách Australia quyết định sẽ cách ly hơn 300.000 người ở vùng ngoại ô phía bắc thành phố Melbourne trong vòng một tháng, nhằm ngăn chặn nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh.

Covid-19 lan nhanh kỷ lục tại Mỹ, WHO cảnh báo điều tồi tệ

Mỹ đang đi sai hướng trong cuộc chiến chống virus corona và số ca nhiễm mới có thể tăng hơn gấp đôi hiện giờ, chuyên gia hàng đầu về bệnh lây nhiễm của chính phủ Mỹ nói.

Thị trường chứng khoán châu Á khởi sắc

Ngày 30/6, thị trường chứng khoán châu Á đã có một ngày hoạt động sôi động.

Pháp sơ tán một trung tâm mua sắm do xuất hiện đối tượng có vũ trang

Ngày 30/6, một trung tâm mua sắm ở thủ đô Paris của Pháp đã phải sơ tán trong khi một ga tàu điện phải đóng cửa trong bối cảnh lực lượng cảnh sát truy tìm một người đàn ông có thể có vũ trang.

Nhật Bản bổ sung 18 quốc gia vào danh sách cấm nhập cảnh

Ngày 29/6, Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ bổ sung 18 quốc gia vào danh sách cấm nhập cảnh như một phần của các biện pháp kiểm soát biên giới nhằm ngăn chặn đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 lây lan.

Va chạm tàu ngoài khơi Philippines, ít nhất 12 người mất tích

Truyền thông Philippines đưa tin, ít nhất 12 công dân nước này đã mất tích vào rạng sáng 29/6 sau một vụ va chạm giữa một tàu cá Philippines và một tàu chở hàng của nước ngoài tại vùng biển cách thị trấn Paluan khoảng 24 km.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục