Phó Tổng Giám đốc Đài THVN Trần Dũng Trình (bên phải) trao tặng thiết bị cho Tổng Giám đốc Đài THQG Lào Bun-chao Phi-chít.

Phó Tổng Giám đốc Đài THVN Trần Dũng Trình (bên phải) trao tặng thiết bị cho Tổng Giám đốc Đài THQG Lào Bun-chao Phi-chít.

Chiều 30-1, tại Đài Truyền hình Quốc gia Lào, Thủ đô Viêng Chăn, đã diễn ra lễ trao tặng gói thiết bị kỹ thuật của Đài THVN cho Đài THQG Lào. Gói thiết bị này bao gồm ba bộ máy quay chất lượng cao HDV cùng phụ kiện đồng bộ và một bộ thiết bị đọc thẳng với tổng giá trị 100.000 USD. Cùng với việc bàn giao thiết bị, Đài THVN sẽ có chương trình đào tạo, hướng dẫn vận hành, sử dụng cho nhân viên của Đài THQG Lào.

 

Việc trao tặng này nằm trong khuôn khổ chương trình hỗ trợ của Đài THVN dành cho Đài THQG Lào về kỹ thuật và đào tạo, nhằm nâng cao năng lực sản xuất chương trình của Đài THQG Lào.

Thời gian tới, Đài THVN sẽ tổ chức đào tạo, tư vấn chuyên môn cho đội ngũ nhân sự của Đài THQG Lào nhằm nâng cao năng lực sản xuất các bản tin thời sự chính luận, xây dựng khung chương trình phát sóng, chiến lược kinh doanh quảng cáo trên truyền hình.

Phát biểu tại lễ trao tặng, Tổng Giám đốc Đài THQG Lào Bun-chao Phi-chít bày tỏ cảm ơn Ban lãnh đạo Đài THVN cũng như Đảng và Chính phủ Việt Nam luôn quan tâm giúp đỡ Đài THQG Lào trong suốt thời gian qua, hứa sẽ sử dụng, bảo quản các thiết bị được trao tặng một cách có hiệu quả nhất.

 

 

                                                                         Theo Báo ND

 

 

 

Các tin khác


Thổ Nhĩ Kỳ thắt chặt an ninh sau vụ khủng bố

An ninh tại Thổ Nhĩ Kỳ hiện đang được thắt chặt sau vụ đánh bom tự sát ngay trước tòa nhà Bộ Nội vụ ở thủ đô Ankara.

Thủ tướng Hungary đánh giá triển vọng EU mở đàm phán gia nhập cho Ukraine

Ukraine đã chính thức được trao tư cách ứng cử viên EU vào năm ngoái, một quyết định nhanh chóng trong bối cảnh quốc gia này đang có xung đột với Nga

Số trẻ em bị tấn công, giết hại ở CHDC Congo tăng mức kỷ lục

Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, Liên hợp quốc (LHQ) ngày 30/9 cho biết Cộng hòa Dân chủ (CHDC) Congo đang chứng kiến số lượng trẻ em bị giết, bị thương tật, bị bắt cóc hoặc bị tấn công tình dục ở mức cao kỷ lục trong năm 2023 và là năm thứ ba liên tiếp.

"Khoảng trống Suwalki": Điểm yếu lớn nhất của NATO giờ ra sao?

NATO từng lo ngại về điểm yếu lớn nhất của mình với Nga về cái gọi là "Khoảng trống Suwalki". Nhưng nguy cơ này bây giờ giảm đi đáng kể do cuộc xung đột Nga - Ukraine.

Quân đội Somalia bắt giữ thủ lĩnh cấp cao của Al-Shabaab

Ngày 29/9, Lực lượng an ninh Somalia đã bắt giữ một thủ lĩnh cấp cao của lực lượng Al-Shabaab, kẻ chịu trách nhiệm mua sắm vũ khí và thiết bị nổ cho nhiều vụ tấn công khủng bố trên khắp Somalia.

Căng thẳng Đức - Italy về vấn đề di cư

Căng thẳng Đức - Italy đang cản trở thỏa thuận của EU về các quy tắc mới để giải quyết khủng hoảng di cư ở châu Âu.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục