Ảnh: Prensa Latina

Ảnh: Prensa Latina

Ngày 19-4, hơn tám triệu cử tri Cuba đã đi bỏ phiếu bầu ra các đại biểu đại diện cho 168 hội đồng nhân dân địa phương trên toàn quốc.

 

Khoảng 24.646 điểm bỏ phiếu đã được mở cửa trên toàn Cuba để bầu ra 12.589 vị trí trong các hội đồng nhân dân, trong số 27.379 ứng cử viên tham gia tranh cử.

Tiến trình bầu cử được giám sát bởi 188.988 quan chức bầu cử địa phương.

Theo kế hoạch, các cuộc bỏ phiếu vòng hai sẽ được tổ chức vào ngày 26-4 tại những địa điểm mà các ứng cử viên không đạt được số phiếu cần thiết (hơn 50% số phiếu bầu) để thắng cử.

Tại Cuba, các cuộc bầu cử được tổ chức theo Hiến pháp và tất cả công dân hơn 16 tuổi có thể tham gia bỏ phiếu ngoại trừ một số trường hợp đặc biệt được quy định trong Hiến pháp và Luật Bầu cử.

Luật Bầu cử Cuba quy định, mọi cá nhân thường trú tại Cuba hơn hai năm trở lên trước khi diễn ra bầu cử sẽ có quyền đầy đủ để tham gia bỏ phiếu.

 

 

                                                                       Theo Báo ND

 

 

Các tin khác


Ít nhất 113 người chết trong vụ sạt lở mỏ ngọc tại Myanmar

(HBĐT) - Cơ quan Phòng cháy chữa cháy Myanmar cho biết, 113 thi thể đã được tìm thấy sau vụ lở đất nghiêm trọng xảy ra tại bang Kachin ở cực bắc nước này vào sáng 2-7.

Thảm sát tại Mexico, hàng chục người thiệt mạng

Ngày 1/7 (sáng 1/7 theo giờ Việt Nam), truyền thông Mexico đưa tin đã xảy ra một vụ xả súng hàng loạt tại quốc gia Trung Mỹ này khiến hàng chục người chết và bị thương.

Australia chuẩn bị cách ly 300.000 công dân ngoại ô Melbourne vì Covid

Ngày 1-7, các nhà chức trách Australia quyết định sẽ cách ly hơn 300.000 người ở vùng ngoại ô phía bắc thành phố Melbourne trong vòng một tháng, nhằm ngăn chặn nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh.

Covid-19 lan nhanh kỷ lục tại Mỹ, WHO cảnh báo điều tồi tệ

Mỹ đang đi sai hướng trong cuộc chiến chống virus corona và số ca nhiễm mới có thể tăng hơn gấp đôi hiện giờ, chuyên gia hàng đầu về bệnh lây nhiễm của chính phủ Mỹ nói.

Thị trường chứng khoán châu Á khởi sắc

Ngày 30/6, thị trường chứng khoán châu Á đã có một ngày hoạt động sôi động.

Pháp sơ tán một trung tâm mua sắm do xuất hiện đối tượng có vũ trang

Ngày 30/6, một trung tâm mua sắm ở thủ đô Paris của Pháp đã phải sơ tán trong khi một ga tàu điện phải đóng cửa trong bối cảnh lực lượng cảnh sát truy tìm một người đàn ông có thể có vũ trang.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục