Ảnh: Prensa Latina

Ảnh: Prensa Latina

Ngày 19-4, hơn tám triệu cử tri Cuba đã đi bỏ phiếu bầu ra các đại biểu đại diện cho 168 hội đồng nhân dân địa phương trên toàn quốc.

 

Khoảng 24.646 điểm bỏ phiếu đã được mở cửa trên toàn Cuba để bầu ra 12.589 vị trí trong các hội đồng nhân dân, trong số 27.379 ứng cử viên tham gia tranh cử.

Tiến trình bầu cử được giám sát bởi 188.988 quan chức bầu cử địa phương.

Theo kế hoạch, các cuộc bỏ phiếu vòng hai sẽ được tổ chức vào ngày 26-4 tại những địa điểm mà các ứng cử viên không đạt được số phiếu cần thiết (hơn 50% số phiếu bầu) để thắng cử.

Tại Cuba, các cuộc bầu cử được tổ chức theo Hiến pháp và tất cả công dân hơn 16 tuổi có thể tham gia bỏ phiếu ngoại trừ một số trường hợp đặc biệt được quy định trong Hiến pháp và Luật Bầu cử.

Luật Bầu cử Cuba quy định, mọi cá nhân thường trú tại Cuba hơn hai năm trở lên trước khi diễn ra bầu cử sẽ có quyền đầy đủ để tham gia bỏ phiếu.

 

 

                                                                       Theo Báo ND

 

 

Các tin khác


Mỹ và Trung Quốc nhất trí thiết lập các kênh liên lạc để tăng cường trao đổi về thương mại

Ngày 25/5, tại thủ đô Washington, Bộ trưởng Thương mại Mỹ Gina Raimondo đã có cuộc gặp với người đồng cấp Trung Quốc Vương Văn Đào đang thăm Mỹ để thảo luận vấn đề thương mại song phương.

Nhật Bản: Bắt giữ nghi phạm vụ tấn công bằng dao và nổ súng tại tỉnh Nagano

Ngày 26/5, cảnh sát Nhật Bản cho biết đã bắt giữ 1 đối tượng bị cáo buộc liên quan đến vụ tấn công bằng dao và nổ súng khiến tổng cộng 4 người thiệt mạng một ngày trước đó.

Khai mạc Hội nghị Tương lai châu Á lần thứ 28

Theo phóng viên TTXVN tại Nhật Bản, ngày 25/5, Hội nghị Tương lai châu Á lần thứ 28 đã khai mạc tại thủ đô Tokyo, Nhật Bản với chủ đề "Nâng tầm sức mạnh của châu Á trong giải quyết các thách thức toàn cầu"

Tàu mắc cạn khiến kênh đào Suez ùn tắc

Một con tàu đã bị mắc cạn trên kênh đào Suez ở Ai Cập khiến ít nhất 4 tàu khác bị kẹt lại phía sau.

Italy ‘oằn mình’ trước trận lụt lịch sử tồi tệ nhất trong 100 năm

Hai đợt mưa diễn ra cách nhau 15 ngày đã đổ xuống Emilia Romagna - một trong những vùng giàu có nhất tại Italy - lượng nước mưa bằng mức trung bình của cả năm, nhấn chìm hàng chục thành phố và thị trấn, gây ra hàng trăm vụ lở đất và làm tê liệt hơn 500 con đường.

Truyền thông Nga: Việt Nam mở ra ''''cánh cổng'''' đi vào châu Á

Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, ngày 24/5, nhân chuyến thăm Việt Nam của Chủ tịch đảng Nước Nga Thống nhất, Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Liên bang Nga Dmitry Medvedev, báo "Sự thật Komsomol” - tờ báo lớn, có uy tín tại Nga đã đăng tải bài viết đánh giá về tiềm năng và triển vọng trong quan hệ Nga-Việt Nam trong tình hình hiện nay.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục