(HBĐT) - Ngày 11/8, Ủy ban MTTQ tỉnh đã tổ chức tọa đàm gặp mặt các đồng chí nguyên là lãnh đạo MTTQ qua các thời kỳ và cán bộ MTTQ đã từng là quân nhân. Đây là một trong những hoạt động thiết thực hưởng ứng kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống LLVT tỉnh Hòa Bình (16/8/1947 – 16/8/2017). Dự buổi gặp mặt có lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh, Bộ CHQS tỉnh, các đồng chí nguyên là lãnh đạo MTTQ và các cán bộ MTTQ đã từng qua quân ngũ thuộc MTTQ các huyện, thành phố.


Các đại biểu nguyên là lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh phát biểu tại buổi tọa đàm. 

Tại buổi gặp mặt, đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh đã ôn lại truyền thống 70 năm lực lượng vũ trang tỉnh Hòa Bình, những đóng góp to lớn của quân và dân tỉnh Hòa Bình trong 70 năm qua; kế hoạch tổ chức các hoạt động tuyên truyền kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống lực lượng vũ trang tỉnh Hòa Bình và đón nhận Huận chương Bảo vệ Tổ quốc hạng nhì.

Tại buổi tọa đàm, nhiều đại biểu nguyên là lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh và cán bộ MTTQ các cấp đã từng là quân nhân đã phát biểu cảm nghĩ, ôn lại truyền thống vẻ vang của lực lượng vũ trang tỉnh Hòa Bình trong quá trình 70 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành. Các đại biểu bày tỏ niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, tự hào với những chiến công vẻ vang của lực lượng vũ trang tỉnh nhà. Đồng thời tin tưởng trong thời gian tới, các chiến sỹ, cán bộ trong lực lượng vũ trang tỉnh tiếp tục phát huy truyền thống "đoàn kết, sáng tạo, hiệp đồng, lập công, chiến thắng” vượt qua khó khăn, thách thức, thực hiện thắng lợi các mục tiêu Nghị quyết Đai hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI đã đề ra, xây dựng tỉnh Hòa Bình phát triển giàu mạnh và kiên cường cách mạng, xứng đáng với nền văn hóa Hòa Bình rự rỡ và danh hiệu Anh hùng LLVT nhân dân.


                                                                                 P.V

Các tin khác


Người sửa điểm thi có thể bị phạt tù tới 20 năm

Luật sư Vũ Tiến Vinh cho rằng hành vi sửa hơn 330 bài thi trắc nghiệm tại Hà Giang là "vi phạm rất nghiêm trọng”, có dấu hiệu giả mạo trong công tác.

LLVT huyện Lạc Thuỷ đồng hành cùng các em đến trường

(HBĐT) - Từ phong trào "Đồng hành cùng các em đến trường” của LLVT huyện Lạc Thủy đã tạo sức lan tỏa, nhiều cơ quan, đơn vị, các tổ chức, cá nhân trong toàn huyện đã tích cực, tự nguyện tham gia quyên góp ủng hộ mua được hàng trăm chiếc xe đạp tặng học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

Quan tâm thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội

(HBĐT) - Thượng tá Bùi Đình Hùng, Phó Chủ nhiệm Chính trị - Bộ CHQS tỉnh cho biết: Thời gian qua, LLVT tỉnh luôn quan tâm, chú trọng thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội; đẩy mạnh phong trào "đền ơn - đáp nghĩa”, góp phần chăm sóc đối tượng chính sách và người có công; chỉ đạo, tổ chức thực hiện và đẩy nhanh tiến độ giải quyết các chế độ, chính sách của Nhà nước đối với quân nhân tại ngũ, chính sách tồn đọng sau chiến tranh, đảm bảo không để xảy ra tiêu cực, nhầm lẫn, sai và sót đối tượng.

Trợ giúp pháp lý trên 790 việc

(HBĐT) - 6 tháng đầu năm, Trung tâm Trợ giúp pháp lý Nhà nước và các Chi nhánh đã thực hiện tốt công tác trợ giúp pháp lý (TGPL) với mục tiêu hướng về cơ sở, đẩy mạnh TGPL lưu động tại các xã vùng sâu, vùng xa, thôn, bản đặc biệt khó khăn.

Thụ lý 2.951 việc thi hành án dân sự

(HBĐT) - Trong 6 tháng đầu năm, Cục và các Chi cục thi hành án dân sự trong tỉnh đã thụ lý 2.951 việc, tăng 332 việc so với cùng kỳ năm 2017. Trong đó có 25 việc uỷ thác và 2.926 việc phải thi hành.

Chủ tịch nước yêu cầu kiểm tra vụ án Đặng Văn Hiến

Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã có ý kiến yêu cầu Chánh án Tòa án nhân dân tối cao, Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tối cao phối hợp với Bộ Công an chỉ đạo, kiểm tra việc điều tra, truy tố, xét xử vụ án Đặng Văn Hiến.