(HBĐT) - Ngày 2/10, tại KCN Lương Sơn, Ban Quản lý các KCN tỉnh phối hợp với Công an tỉnh tổ chức hội nghị phổ biến, quán triệt các nội dung cơ bản của Luật Phòng cháy, chữa cháy (PCCC) và các văn bản hướng dẫn thi hành. Tham dự có lãnh đạo UBND huyện Lương Sơn và 40 đại biểu là lãnh đạo và chỉ huy đội chữa cháy cơ sở của 20 doanh nghiệp tại KCN Lương Sơn, KCN Nam Lương Sơn.


Các đại biểu đã nghe lãnh đạo phòng Cảnh sát PCCC và Cứu nạn, cứu hộ (Công an tỉnh) khái quát tình hình công tác PCCC và cứu nạn, cứu hộ trên địa bàn tỉnh thời gian qua. Phổ biến những nội dung cơ bản của Luật PCCC; Nghị định số 79/2014/NĐ-CP ngày 16/12/2014 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật PCCC, Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật PCCC; Thông tư số 66/2014/TT-BCA ngày 16/12/2014 của Bộ Công an quy định chi tiết thi hành một số điều của Nghị định số 79; Thông tư số 52/2014/TT-BCA ngày 28/10/2014 quy dịnh về quản lý, bảo quản, bảo dưỡng phương tiện PCCC; Thông tư số 56/2014/TT-BCA ngày 12/11/2014 quy định về trang bị phương tiện PCCC cho lực lượng dân phòng, PCCC cơ sở, PCCC chuyên ngành.


Cảnh sát PCCC và CN, CH (Công an tỉnh) phối hợp cùng CB, CNV của Công ty Transon Việt Nam diễn tập xử lý tình huống cháy, nổ lớn.

Hội nghị được tổ chức đúng dịp kỷ niệm Ngày toàn dân PCCC 4/10 nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm của lãnh đạo doanh nghiệp, người lao động chủ động phòng ngừa cháy, nổ, đảm bảo an toàn trong quá trình sản xuất, tạo môi trường thuận lợi thu hút đầu tư.

* Sau đó, tại Công ty TNHH Transon Việt Nam thuộc KCN Lương Sơn đã diễn ra buổi diễn tập xử lý tình huống cháy, nổ lớn.

Tình huống giả định là vào hồi 9h30’ xảy ra sự cố điện tại kho thành phẩm của Công ty. Ngọn lửa nhanh chóng bén vào các kiện hàng, rồi lan ra xung quanh và bùng cháy dữ dội. Đám cháy tỏa ra nhiệt lượng lớn, nhiều khói, khí độc và có nguy cơ cháy lan sang các kho hóa chất ở khu vực bên cạnh.

Khi xảy ra sự cố, 25 CB, CNV của lực lượng chữa cháy tại chỗ đã báo động, cắt điện khu vực cháy, tổ chức cứu người, tài sản, chữa cháy và báo cho lực lượng Cảnh sát PCCC và CN, CH qua số máy 114. Nhận tin báo, Cảnh sát PCCC và CN, CH đã điều 2 xe chữa cháy, 1 xe cứu nạn, cứu hộ và 30 CB, CS đến hiện trường. Khi đến nơi, đám cháy đã phát triển lớn, một số hạng mục công trình bị sập đổ làm kẹt 2 công nhân ở trong và cháy lan sang kho hóa chất. Lực lượng phải sử dụng banh cắt thủy lực, máy cắt sắt, thiết bị nâng thủy lực cắt phá các vật cản để tiếp cận và đưa người bị nạn ra ngoài; tổ chức chữa cháy, chống cháy lan. Khi cứu được 2 người ra ngoài, thực hiện phun bọt vào khu vực cháy hóa chất, phun nước chống cháy lan. Sau 30 phút đám cháy được khống chế và dập tắt hoàn toàn.

Kết thúc buổi thực tập, các lực lượng đã tổ chức rút kinh nghiệm. Theo đó, buổi tập đạt kết quả tốt, thực hiện được nội dung yêu cầu đề ra, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người và phương tiện.

C.L


Các tin khác


Bắt 2 đối tượng vận chuyển pháo nổ trái phép

(HBĐT) - Đẩy mạnh đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm đảm bảo an toàn Tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018, phòng Cảnh sát Kinh tế Công an Hòa Bình tiếp tục lập chiến công mới.

Hội Luật gia tỉnh đẩy mạnh tuyên truyền pháp luật, trợ giúp pháp lý

(HBĐT) - Đồng chí Đinh Mạnh Hùng, Phó Chủ tịch TT Hội Luật gia tỉnh cho biết: Tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL), tư vấn pháp luật, trợ giúp pháp lý là những nhiệm vụ trọng tâm của Hội Luật gia tỉnh. Những năm qua, công tác tuyên truyền pháp luật được Hội triển khai thực hiện tốt, hoạt động tư vấn pháp luật, trợ giúp pháp lý được đẩy mạnh, tạo bước phát triển cả về nội dung, hình thức, mang lại hiệu quả thiết thực trong việc nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành, tuân thủ pháp luật cho nhân dân.

Bộ Công an họp báo, nhiều câu hỏi cho vụ Vũ "nhôm"

Tại buổi họp báo chiều 15-1, phóng viên các báo đặt nhiều câu hỏi lên quan Vũ 'nhôm', tuy nhiên trung tướng Trần Đăng Yến cho biết tất cả những vấn đề liên quan, khi có kết luận sẽ thông tin cụ thể.

Trung úy CSGT Đồng Nai nổ súng gây chết người bị khởi tố

Sau 9 ngày gây án, trung úy Nguyễn Tấn Phước bị Viện kiểm sát tỉnh Đồng Nai khởi tố điều tra về hành vi Giết người.

Xét xử ông Đinh La Thăng: Đại diện VKS chỉ đích danh lợi ích nhóm

Đối đáp với phần bào chữa của các luật sư, đại diện VKS trả lời câu hỏi mà các luật sư đưa ra: Có hay không có lợi ích nhóm trong vụ án?

Chặn đứng vụ vận chuyển 18.000 viên ma túy tổng hợp

Lực lượng chức năng Việt Nam- Lào vừa ngăn chặn kịp thời vụ vận chuyển 18.000 viên ma túy tổng hợp thẩm lậu vào Việt Nam.