(HBĐT) - Ngày 2/10, tại KCN Lương Sơn, Ban Quản lý các KCN tỉnh phối hợp với Công an tỉnh tổ chức hội nghị phổ biến, quán triệt các nội dung cơ bản của Luật Phòng cháy, chữa cháy (PCCC) và các văn bản hướng dẫn thi hành. Tham dự có lãnh đạo UBND huyện Lương Sơn và 40 đại biểu là lãnh đạo và chỉ huy đội chữa cháy cơ sở của 20 doanh nghiệp tại KCN Lương Sơn, KCN Nam Lương Sơn.


Các đại biểu đã nghe lãnh đạo phòng Cảnh sát PCCC và Cứu nạn, cứu hộ (Công an tỉnh) khái quát tình hình công tác PCCC và cứu nạn, cứu hộ trên địa bàn tỉnh thời gian qua. Phổ biến những nội dung cơ bản của Luật PCCC; Nghị định số 79/2014/NĐ-CP ngày 16/12/2014 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật PCCC, Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật PCCC; Thông tư số 66/2014/TT-BCA ngày 16/12/2014 của Bộ Công an quy định chi tiết thi hành một số điều của Nghị định số 79; Thông tư số 52/2014/TT-BCA ngày 28/10/2014 quy dịnh về quản lý, bảo quản, bảo dưỡng phương tiện PCCC; Thông tư số 56/2014/TT-BCA ngày 12/11/2014 quy định về trang bị phương tiện PCCC cho lực lượng dân phòng, PCCC cơ sở, PCCC chuyên ngành.


Cảnh sát PCCC và CN, CH (Công an tỉnh) phối hợp cùng CB, CNV của Công ty Transon Việt Nam diễn tập xử lý tình huống cháy, nổ lớn.

Hội nghị được tổ chức đúng dịp kỷ niệm Ngày toàn dân PCCC 4/10 nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm của lãnh đạo doanh nghiệp, người lao động chủ động phòng ngừa cháy, nổ, đảm bảo an toàn trong quá trình sản xuất, tạo môi trường thuận lợi thu hút đầu tư.

* Sau đó, tại Công ty TNHH Transon Việt Nam thuộc KCN Lương Sơn đã diễn ra buổi diễn tập xử lý tình huống cháy, nổ lớn.

Tình huống giả định là vào hồi 9h30’ xảy ra sự cố điện tại kho thành phẩm của Công ty. Ngọn lửa nhanh chóng bén vào các kiện hàng, rồi lan ra xung quanh và bùng cháy dữ dội. Đám cháy tỏa ra nhiệt lượng lớn, nhiều khói, khí độc và có nguy cơ cháy lan sang các kho hóa chất ở khu vực bên cạnh.

Khi xảy ra sự cố, 25 CB, CNV của lực lượng chữa cháy tại chỗ đã báo động, cắt điện khu vực cháy, tổ chức cứu người, tài sản, chữa cháy và báo cho lực lượng Cảnh sát PCCC và CN, CH qua số máy 114. Nhận tin báo, Cảnh sát PCCC và CN, CH đã điều 2 xe chữa cháy, 1 xe cứu nạn, cứu hộ và 30 CB, CS đến hiện trường. Khi đến nơi, đám cháy đã phát triển lớn, một số hạng mục công trình bị sập đổ làm kẹt 2 công nhân ở trong và cháy lan sang kho hóa chất. Lực lượng phải sử dụng banh cắt thủy lực, máy cắt sắt, thiết bị nâng thủy lực cắt phá các vật cản để tiếp cận và đưa người bị nạn ra ngoài; tổ chức chữa cháy, chống cháy lan. Khi cứu được 2 người ra ngoài, thực hiện phun bọt vào khu vực cháy hóa chất, phun nước chống cháy lan. Sau 30 phút đám cháy được khống chế và dập tắt hoàn toàn.

Kết thúc buổi thực tập, các lực lượng đã tổ chức rút kinh nghiệm. Theo đó, buổi tập đạt kết quả tốt, thực hiện được nội dung yêu cầu đề ra, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người và phương tiện.

C.L


Các tin khác


Bắt khẩn cấp nhiều lãnh đạo công ty đầu tư tiền ảo

Dù không có bất cứ hoạt động sản xuất kinh doanh nào nhưng Nguyễn Hữu Tiến lấy danh nghĩa Công ty OTCMAX tổ chức nhiều buổi hội thảo quảng bá, kêu gọi các nhà đầu tư hợp tác góp vốn...

17 năm tù cho cô giáo mầm non đi vận chuyển ma tuý

(HBĐT) - Ngày 19/7 TAND tỉnh đã mở phiên toà hình sự sơ thẩm xét xử đối với bị cáo Khà Thị Thịnh (sinh năm 1983) tại Mai Châu trú tại Bản Sại xã Phú Lệ, huyện Quan Hoá (Thanh Hoá) là giáo viên trường mầm non xã Phú Lệ.

Khởi tố, bắt tạm giam một công chức xã tham ô tiền hỗ trợ hộ nghèo

Ngày 18/7, Đại tá Vũ Văn Thanh, Trưởng Công an huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang cho biết, Cơ quan Cảnh sát Điều tra thuộc Công an huyện Bắc Quang vừa thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam và lệnh khám xét nơi ở, nơi làm việc đối với Nguyễn Ngọc Lâm, sinh năm 1976, trú tại thôn Tân Thanh 1, xã Liên Hiệp, huyện Bắc Quang về tội tham ô tài sản.

Đề nghị truy tố cựu Trung tướng Phan Văn Vĩnh và 103 đối tượng

Ông Phan Văn Vĩnh bị đề nghị truy tố về tội lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ liên quan vụ đánh bạc nghìn tỷ ở Phú Thọ.

Người sửa điểm thi có thể bị phạt tù tới 20 năm

Luật sư Vũ Tiến Vinh cho rằng hành vi sửa hơn 330 bài thi trắc nghiệm tại Hà Giang là "vi phạm rất nghiêm trọng”, có dấu hiệu giả mạo trong công tác.

LLVT huyện Lạc Thuỷ đồng hành cùng các em đến trường

(HBĐT) - Từ phong trào "Đồng hành cùng các em đến trường” của LLVT huyện Lạc Thủy đã tạo sức lan tỏa, nhiều cơ quan, đơn vị, các tổ chức, cá nhân trong toàn huyện đã tích cực, tự nguyện tham gia quyên góp ủng hộ mua được hàng trăm chiếc xe đạp tặng học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống.