(HBĐT) - Ngày 5/10, Ban Chỉ đạo diễn tập tỉnh đã tổ chức diễn tập đảm bảo KVPT tỉnh của Sở Kế hoạch và đầu tư (KH&ĐT) năm 2017. Dự cuộc diễn tập có đồng chí Nguyễn Trọng Căn, Phó vụ trưởng vụ QPAN - Bộ KH&ĐT; các đồng chí trong Ban Chỉ đạo diễn tập tỉnh. 

Khung diễn tập của Sở KH&ĐT thực hành diễn tập Hội nghị chuyển hoạt động của ngành từ thời bình sang thời chiến.

Với đề mục "Sở Kế hoạch và đầu tư phối hợp với các Sở, ngành tham mưu cho UBND tỉnh chỉ đạo chuyển hoạt động của địa phương vào các trạng thái Quốc phòng; tổ chức chuẩn bị, thực hành tác chiến phòng thủ”. Cuộc diễn tập được tổ chức với 2 giai đoạn 5 vấn đề huấn luyện.

Giai đoạn 1 là phần diễn tập chuyển hoạt động của địa phương vào các trạng thái Quốc phòng. Giai đoạn này được tổ chức với 2 vấn đề huấn luyện gồm Hội nghị Ban giám đốc (mở rộng) quán triệt Kế hoạch chuyển hoạt động của UBND tỉnh, Bộ KH&ĐT; thực hành cơ động cơ quan lãnh đạo, các phòng vào Khu sơ tán. Triển khai kế hoạch bảo vệ khu sơ tán tại huyện Kim Bôi.

Giai đoạn 2 tổ chức chuẩn bị tác chiến phòng thủ. Giai đoạn này được tổ chức với 3 vấn đề huấn luyện gồm Hội nghị UBND tỉnh thông qua Kế hoạch chuyển hoạt động của địa phương từ thời bình sang thời chiến; Hội nghị Ban Giám đốc thông qua Kế hoạch bảo đảm tác chiến phòng thủ của các phòng, đơn vị thuộc Sở; hội nghị Ban giám đốc Sở thực hành điều chỉnh Kế hoạch phòng thủ dân sự khi địch tập kích hoả lực vào địa bàn.

Cuộc diễn tập đảm bảo KVPT tỉnh của Sở KH&ĐT diễn ra cùng thời điểm với cuộc diễn tập KVPT, phòng chống khủng bố huyện Kim Bôi. Thông qua đây, góp phần nâng cao nhận thức trong đội ngũ cán bộ công chức, viên chức và một bước trong thực hành triển khai các biện pháp đảm bảo cho KVPT tỉnh của Sở KH&ĐT khi có tình huống xảy ra.

Mạnh Hùng


Các tin khác


17 năm tù cho cô giáo mầm non đi vận chuyển ma tuý

(HBĐT) - Ngày 19/7 TAND tỉnh đã mở phiên toà hình sự sơ thẩm xét xử đối với bị cáo Khà Thị Thịnh (sinh năm 1983) tại Mai Châu trú tại Bản Sại xã Phú Lệ, huyện Quan Hoá (Thanh Hoá) là giáo viên trường mầm non xã Phú Lệ.

Khởi tố, bắt tạm giam một công chức xã tham ô tiền hỗ trợ hộ nghèo

Ngày 18/7, Đại tá Vũ Văn Thanh, Trưởng Công an huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang cho biết, Cơ quan Cảnh sát Điều tra thuộc Công an huyện Bắc Quang vừa thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam và lệnh khám xét nơi ở, nơi làm việc đối với Nguyễn Ngọc Lâm, sinh năm 1976, trú tại thôn Tân Thanh 1, xã Liên Hiệp, huyện Bắc Quang về tội tham ô tài sản.

Đề nghị truy tố cựu Trung tướng Phan Văn Vĩnh và 103 đối tượng

Ông Phan Văn Vĩnh bị đề nghị truy tố về tội lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ liên quan vụ đánh bạc nghìn tỷ ở Phú Thọ.

Người sửa điểm thi có thể bị phạt tù tới 20 năm

Luật sư Vũ Tiến Vinh cho rằng hành vi sửa hơn 330 bài thi trắc nghiệm tại Hà Giang là "vi phạm rất nghiêm trọng”, có dấu hiệu giả mạo trong công tác.

LLVT huyện Lạc Thuỷ đồng hành cùng các em đến trường

(HBĐT) - Từ phong trào "Đồng hành cùng các em đến trường” của LLVT huyện Lạc Thủy đã tạo sức lan tỏa, nhiều cơ quan, đơn vị, các tổ chức, cá nhân trong toàn huyện đã tích cực, tự nguyện tham gia quyên góp ủng hộ mua được hàng trăm chiếc xe đạp tặng học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

Quan tâm thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội

(HBĐT) - Thượng tá Bùi Đình Hùng, Phó Chủ nhiệm Chính trị - Bộ CHQS tỉnh cho biết: Thời gian qua, LLVT tỉnh luôn quan tâm, chú trọng thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội; đẩy mạnh phong trào "đền ơn - đáp nghĩa”, góp phần chăm sóc đối tượng chính sách và người có công; chỉ đạo, tổ chức thực hiện và đẩy nhanh tiến độ giải quyết các chế độ, chính sách của Nhà nước đối với quân nhân tại ngũ, chính sách tồn đọng sau chiến tranh, đảm bảo không để xảy ra tiêu cực, nhầm lẫn, sai và sót đối tượng.