(HBĐT) - Ngày 5/10, Ban Chỉ đạo diễn tập tỉnh đã tổ chức diễn tập đảm bảo KVPT tỉnh của Sở Kế hoạch và đầu tư (KH&ĐT) năm 2017. Dự cuộc diễn tập có đồng chí Nguyễn Trọng Căn, Phó vụ trưởng vụ QPAN - Bộ KH&ĐT; các đồng chí trong Ban Chỉ đạo diễn tập tỉnh. 

Khung diễn tập của Sở KH&ĐT thực hành diễn tập Hội nghị chuyển hoạt động của ngành từ thời bình sang thời chiến.

Với đề mục "Sở Kế hoạch và đầu tư phối hợp với các Sở, ngành tham mưu cho UBND tỉnh chỉ đạo chuyển hoạt động của địa phương vào các trạng thái Quốc phòng; tổ chức chuẩn bị, thực hành tác chiến phòng thủ”. Cuộc diễn tập được tổ chức với 2 giai đoạn 5 vấn đề huấn luyện.

Giai đoạn 1 là phần diễn tập chuyển hoạt động của địa phương vào các trạng thái Quốc phòng. Giai đoạn này được tổ chức với 2 vấn đề huấn luyện gồm Hội nghị Ban giám đốc (mở rộng) quán triệt Kế hoạch chuyển hoạt động của UBND tỉnh, Bộ KH&ĐT; thực hành cơ động cơ quan lãnh đạo, các phòng vào Khu sơ tán. Triển khai kế hoạch bảo vệ khu sơ tán tại huyện Kim Bôi.

Giai đoạn 2 tổ chức chuẩn bị tác chiến phòng thủ. Giai đoạn này được tổ chức với 3 vấn đề huấn luyện gồm Hội nghị UBND tỉnh thông qua Kế hoạch chuyển hoạt động của địa phương từ thời bình sang thời chiến; Hội nghị Ban Giám đốc thông qua Kế hoạch bảo đảm tác chiến phòng thủ của các phòng, đơn vị thuộc Sở; hội nghị Ban giám đốc Sở thực hành điều chỉnh Kế hoạch phòng thủ dân sự khi địch tập kích hoả lực vào địa bàn.

Cuộc diễn tập đảm bảo KVPT tỉnh của Sở KH&ĐT diễn ra cùng thời điểm với cuộc diễn tập KVPT, phòng chống khủng bố huyện Kim Bôi. Thông qua đây, góp phần nâng cao nhận thức trong đội ngũ cán bộ công chức, viên chức và một bước trong thực hành triển khai các biện pháp đảm bảo cho KVPT tỉnh của Sở KH&ĐT khi có tình huống xảy ra.

Mạnh Hùng


Các tin khác


Bắt 2 đối tượng vận chuyển pháo nổ trái phép

(HBĐT) - Đẩy mạnh đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm đảm bảo an toàn Tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018, phòng Cảnh sát Kinh tế Công an Hòa Bình tiếp tục lập chiến công mới.

Hội Luật gia tỉnh đẩy mạnh tuyên truyền pháp luật, trợ giúp pháp lý

(HBĐT) - Đồng chí Đinh Mạnh Hùng, Phó Chủ tịch TT Hội Luật gia tỉnh cho biết: Tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL), tư vấn pháp luật, trợ giúp pháp lý là những nhiệm vụ trọng tâm của Hội Luật gia tỉnh. Những năm qua, công tác tuyên truyền pháp luật được Hội triển khai thực hiện tốt, hoạt động tư vấn pháp luật, trợ giúp pháp lý được đẩy mạnh, tạo bước phát triển cả về nội dung, hình thức, mang lại hiệu quả thiết thực trong việc nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành, tuân thủ pháp luật cho nhân dân.

Bộ Công an họp báo, nhiều câu hỏi cho vụ Vũ "nhôm"

Tại buổi họp báo chiều 15-1, phóng viên các báo đặt nhiều câu hỏi lên quan Vũ 'nhôm', tuy nhiên trung tướng Trần Đăng Yến cho biết tất cả những vấn đề liên quan, khi có kết luận sẽ thông tin cụ thể.

Trung úy CSGT Đồng Nai nổ súng gây chết người bị khởi tố

Sau 9 ngày gây án, trung úy Nguyễn Tấn Phước bị Viện kiểm sát tỉnh Đồng Nai khởi tố điều tra về hành vi Giết người.

Xét xử ông Đinh La Thăng: Đại diện VKS chỉ đích danh lợi ích nhóm

Đối đáp với phần bào chữa của các luật sư, đại diện VKS trả lời câu hỏi mà các luật sư đưa ra: Có hay không có lợi ích nhóm trong vụ án?

Chặn đứng vụ vận chuyển 18.000 viên ma túy tổng hợp

Lực lượng chức năng Việt Nam- Lào vừa ngăn chặn kịp thời vụ vận chuyển 18.000 viên ma túy tổng hợp thẩm lậu vào Việt Nam.