(HBĐT) - Ngày 5/10, Ban Chỉ đạo diễn tập tỉnh đã tổ chức diễn tập đảm bảo KVPT tỉnh của Sở Kế hoạch và đầu tư (KH&ĐT) năm 2017. Dự cuộc diễn tập có đồng chí Nguyễn Trọng Căn, Phó vụ trưởng vụ QPAN - Bộ KH&ĐT; các đồng chí trong Ban Chỉ đạo diễn tập tỉnh. 

Khung diễn tập của Sở KH&ĐT thực hành diễn tập Hội nghị chuyển hoạt động của ngành từ thời bình sang thời chiến.

Với đề mục "Sở Kế hoạch và đầu tư phối hợp với các Sở, ngành tham mưu cho UBND tỉnh chỉ đạo chuyển hoạt động của địa phương vào các trạng thái Quốc phòng; tổ chức chuẩn bị, thực hành tác chiến phòng thủ”. Cuộc diễn tập được tổ chức với 2 giai đoạn 5 vấn đề huấn luyện.

Giai đoạn 1 là phần diễn tập chuyển hoạt động của địa phương vào các trạng thái Quốc phòng. Giai đoạn này được tổ chức với 2 vấn đề huấn luyện gồm Hội nghị Ban giám đốc (mở rộng) quán triệt Kế hoạch chuyển hoạt động của UBND tỉnh, Bộ KH&ĐT; thực hành cơ động cơ quan lãnh đạo, các phòng vào Khu sơ tán. Triển khai kế hoạch bảo vệ khu sơ tán tại huyện Kim Bôi.

Giai đoạn 2 tổ chức chuẩn bị tác chiến phòng thủ. Giai đoạn này được tổ chức với 3 vấn đề huấn luyện gồm Hội nghị UBND tỉnh thông qua Kế hoạch chuyển hoạt động của địa phương từ thời bình sang thời chiến; Hội nghị Ban Giám đốc thông qua Kế hoạch bảo đảm tác chiến phòng thủ của các phòng, đơn vị thuộc Sở; hội nghị Ban giám đốc Sở thực hành điều chỉnh Kế hoạch phòng thủ dân sự khi địch tập kích hoả lực vào địa bàn.

Cuộc diễn tập đảm bảo KVPT tỉnh của Sở KH&ĐT diễn ra cùng thời điểm với cuộc diễn tập KVPT, phòng chống khủng bố huyện Kim Bôi. Thông qua đây, góp phần nâng cao nhận thức trong đội ngũ cán bộ công chức, viên chức và một bước trong thực hành triển khai các biện pháp đảm bảo cho KVPT tỉnh của Sở KH&ĐT khi có tình huống xảy ra.

Mạnh Hùng


Các tin khác


Nâng cao hiệu quả công tác thanh tra các loại hình bảo hiểm

(HBĐT) - Thời gian qua, mặc dù ngành BHXH đã triển khai nhiều biện pháp nhưng tình trạng nợ đọng BHXH, BHYT của các đơn vị sử dụng lao động vẫn khá phổ biến với mức độ ngày càng nghiêm trọng, ảnh hưởng lớn đến quyền lợi của người lao động. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này như nhận thức, ý thức tuân thủ pháp luật của các đơn vị sử dụng lao động chưa cao; chế tài xử phạt chưa tương xứng hành vi vi phạm; công tác quản lý, xử lý vi phạm ở một số nơi chưa nghiêm…

Phòng PC 64 cải cách triệt để phục vụ nhân dân

(HBĐT) - Có dịp đến Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH (PC64) Công an tỉnh Hòa Bình, chúng tôi nhận thấy sự thay đổi mạnh mẽ trong lề lối làm việc của cán bộ, chiến sỹ đơn vị. Bảng niêm yết các loại thủ tục hành chính được đặt ở vị trí trang trọng, trụ sở tiếp dân khang trang, sạch đẹp, cán bộ, chiến sỹ niềm nở, lễ phép trong giải quyết công việc liên quan đến tổ chức, cá nhân dân. Những thay đổi căn bản đó đến từ quyết tâm của tập thể Đảng ủy, lãnh đạo đơn vị nhằm cải cách triệt để, nâng cao ý thức phục vụ nhân dân ngày một tốt hơn.

Giúp dân trong mưa lũ - những hiểm nguy khôn lường

(HBĐT) - Chưa bao giờ tỉnh Hòa Bình phải gồng mình chống chọi với thiên tai như trận mưa lũ lịch sử vừa qua. Đã hơn một tuần trôi qua nhưng tình hình khắc phục hậu quả do bão lũ mang lại vẫn gặp nhiều gian nan không kể siết. Bên cạnh những hiểm nguy khôn lường luôn rình rập là hình ảnh đẹp của những chiến sỹ lực lượng CAND đang ngày đêm hết lòng "Vì nhân dân phục vụ”.

Xét xử phúc thẩm vụ án VN Pharma

Ngày 19-10, Tòa án nhân dân cấp cao (TAND) tại TP Hồ Chí Minh đã mở phiên xét xử phúc thẩm vụ án "Buôn lậu”, "Làm giả con dấu tài liệu của cơ quan, tổ chức” xảy ra tại Công ty VN Pharma.

Bộ CHQS tỉnh: Quyên góp, ủng hộ gần 30 triệu đồng cho đồng bào vùng mưa lũ trong tỉnh

(HBĐT) - Ngày 19/10, Bộ CHQS tỉnh Hòa Bình đã tổ chức phát động ủng hộ đồng bào trong tỉnh bị thiệt hại do mưa lũ gây ra.

Truy tố nhóm nguyên lãnh đạo ngân hàng gây thiệt hại hàng trăm tỷ đồng

Cơ quan tố tụng Trung ương vừa hoàn tất cáo trạng để truy tố nhóm nguyên lãnh đạo ngân hàng MHB, vì đã gây thiệt hại hàng trăm tỷ đồng cho nhà nước.