(HBĐT) - Theo Biên bản sự việc do Bác sỹ Đinh Thị Diệu, Trưởng Khoa Nhi (BVĐK tỉnh chủ trì ngày 30/9/2017, vào khoảng 21giờ 40”, Phòng trực ngoại cấp cứu (BVĐK tỉnh) tiếp nhận bệnh nhân Nguyễn Văn Phi, trú tại xã Hoà Sơn (Lương Sơn), chuyển từ BVĐK Lương Sơn đến do bị tai nạn giao thông. Sau khi tiếp nhận, bác sỹ Bùi Nam Phương và các điều dưỡng viên đã làm các thủ tục cho bệnh nhân nhập viện.


Trong khi chờ hoàn tất thủ tục cho bệnh nhân Phi, bác sĩ Phương tranh thủ tiếp và giải thích cho một bệnh nhân khác cùng người nhà tại Phòng trực ngoại cấp cứu thì anh Nguyễn Văn Tư, trú tại thị trấn Lương Sơn là người nhà của bệnh nhân Phi đã xông vào chửi bới, đe doạ, túm cổ áo và tát vào mặt bác sĩ Phương. Khi các điều dưỡng viên can ngăn, anh Nguyễn Văn Tư tiếp tục giằng co và giật thẻ phù hiệu của Bác sỹ và điều dưỡng. Thấy có sự việc lộn xộn gây náo loạn, nhân viên bảo vệ Trần Văn Thực đang trực tại Khoa hồi sức cấp cứu đã vào can ngăn và đưa anh Nguyễn Văn Tư ra ngoài. Tuy nhiên, sau khi hoàn tất các thủ tục, bệnh nhân Nguyễn Văn Phi được đưa vào khoa Hồi sức cấp cứu để điều trị, thì anh Nguyễn Văn Tư lại tiếp tục quay lại Phòng trực ngoại cấp cứu chửi bới, đe doạ hành hung bác sỹ Phương. Sự việc được các bác sỹ trực lãnh đạo kịp thời can thiệp nên ý định hành hung bác sỹ Phương của anh Nguyễn Văn Tư đã được ngăn chặn.

Bác sỹ Đinh Thị Diệu, Trưởng Khoa Nhi, với cương vị trực lãnh đạo ngày 30/9/2017 cho biết: khi sự việc xảy ra, đã chủ trì lập biên bản sự việc, có sự tham gia của anh Nguyễn Văn Pho là người nhà bệnh nhân Nguyễn Văn Phi. Đồng thời, gọi điện thoaị cho đề nghị Công an phường Đồng Tiến hỗ trợ, giúp đỡ. Tuy nhiên, cán bộ trực tại Công phường lại yêu cầu bác sỹ Phương viết đơn trình báo mang lên Công an phường để xem xét.

Theo bác sỹ Bùi Nam Phương việc tiếp nhận và làm các thủ tục nhập viện cho bệnh nhân Phi được tiến hành đảm bảo đúng thời gian và quy trình. Sau khi thu thập chứng cứ, kịp trực ngày 30/9 đã thông báo cho đại diện gia đình là anh Nguyễn Văn Pho toàn bộ nội dung sự việc. Anh Pho đã xin lỗi các y, bác sỹ, điều dưỡng viên và cam kết sẽ đưa anh Tư lên BVĐK tỉnh để giải quyết vụ việc.

Sau sự cố y khoa nghiêm trọng xảy ra ngày 29/5/2017, tâm lý đội ngũ thầy thuốc BVĐK tỉnh đã có nhiều xáo trộn, vụ việc người nhà bệnh nhân vô cớ hành hung bác sỹ Nam càng tạo tâm lý bất an cho đội ngũ y bác sỹ, điều dưỡng viên BVĐK tỉnh trong quá trình tiếp nhận, chẩn đoán, điều trị cho bệnh nhân. Được biết, hàng năm BVĐK tỉnh đều ký hợp đồng phối hợp đảm bảo ANTT với Công an phường Đồng Tiến.

ĐP


Các tin khác


17 năm tù cho cô giáo mầm non đi vận chuyển ma tuý

(HBĐT) - Ngày 19/7 TAND tỉnh đã mở phiên toà hình sự sơ thẩm xét xử đối với bị cáo Khà Thị Thịnh (sinh năm 1983) tại Mai Châu trú tại Bản Sại xã Phú Lệ, huyện Quan Hoá (Thanh Hoá) là giáo viên trường mầm non xã Phú Lệ.

Khởi tố, bắt tạm giam một công chức xã tham ô tiền hỗ trợ hộ nghèo

Ngày 18/7, Đại tá Vũ Văn Thanh, Trưởng Công an huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang cho biết, Cơ quan Cảnh sát Điều tra thuộc Công an huyện Bắc Quang vừa thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam và lệnh khám xét nơi ở, nơi làm việc đối với Nguyễn Ngọc Lâm, sinh năm 1976, trú tại thôn Tân Thanh 1, xã Liên Hiệp, huyện Bắc Quang về tội tham ô tài sản.

Đề nghị truy tố cựu Trung tướng Phan Văn Vĩnh và 103 đối tượng

Ông Phan Văn Vĩnh bị đề nghị truy tố về tội lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ liên quan vụ đánh bạc nghìn tỷ ở Phú Thọ.

Người sửa điểm thi có thể bị phạt tù tới 20 năm

Luật sư Vũ Tiến Vinh cho rằng hành vi sửa hơn 330 bài thi trắc nghiệm tại Hà Giang là "vi phạm rất nghiêm trọng”, có dấu hiệu giả mạo trong công tác.

LLVT huyện Lạc Thuỷ đồng hành cùng các em đến trường

(HBĐT) - Từ phong trào "Đồng hành cùng các em đến trường” của LLVT huyện Lạc Thủy đã tạo sức lan tỏa, nhiều cơ quan, đơn vị, các tổ chức, cá nhân trong toàn huyện đã tích cực, tự nguyện tham gia quyên góp ủng hộ mua được hàng trăm chiếc xe đạp tặng học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

Quan tâm thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội

(HBĐT) - Thượng tá Bùi Đình Hùng, Phó Chủ nhiệm Chính trị - Bộ CHQS tỉnh cho biết: Thời gian qua, LLVT tỉnh luôn quan tâm, chú trọng thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội; đẩy mạnh phong trào "đền ơn - đáp nghĩa”, góp phần chăm sóc đối tượng chính sách và người có công; chỉ đạo, tổ chức thực hiện và đẩy nhanh tiến độ giải quyết các chế độ, chính sách của Nhà nước đối với quân nhân tại ngũ, chính sách tồn đọng sau chiến tranh, đảm bảo không để xảy ra tiêu cực, nhầm lẫn, sai và sót đối tượng.