(HBĐT) - Theo Biên bản sự việc do Bác sỹ Đinh Thị Diệu, Trưởng Khoa Nhi (BVĐK tỉnh chủ trì ngày 30/9/2017, vào khoảng 21giờ 40”, Phòng trực ngoại cấp cứu (BVĐK tỉnh) tiếp nhận bệnh nhân Nguyễn Văn Phi, trú tại xã Hoà Sơn (Lương Sơn), chuyển từ BVĐK Lương Sơn đến do bị tai nạn giao thông. Sau khi tiếp nhận, bác sỹ Bùi Nam Phương và các điều dưỡng viên đã làm các thủ tục cho bệnh nhân nhập viện.


Trong khi chờ hoàn tất thủ tục cho bệnh nhân Phi, bác sĩ Phương tranh thủ tiếp và giải thích cho một bệnh nhân khác cùng người nhà tại Phòng trực ngoại cấp cứu thì anh Nguyễn Văn Tư, trú tại thị trấn Lương Sơn là người nhà của bệnh nhân Phi đã xông vào chửi bới, đe doạ, túm cổ áo và tát vào mặt bác sĩ Phương. Khi các điều dưỡng viên can ngăn, anh Nguyễn Văn Tư tiếp tục giằng co và giật thẻ phù hiệu của Bác sỹ và điều dưỡng. Thấy có sự việc lộn xộn gây náo loạn, nhân viên bảo vệ Trần Văn Thực đang trực tại Khoa hồi sức cấp cứu đã vào can ngăn và đưa anh Nguyễn Văn Tư ra ngoài. Tuy nhiên, sau khi hoàn tất các thủ tục, bệnh nhân Nguyễn Văn Phi được đưa vào khoa Hồi sức cấp cứu để điều trị, thì anh Nguyễn Văn Tư lại tiếp tục quay lại Phòng trực ngoại cấp cứu chửi bới, đe doạ hành hung bác sỹ Phương. Sự việc được các bác sỹ trực lãnh đạo kịp thời can thiệp nên ý định hành hung bác sỹ Phương của anh Nguyễn Văn Tư đã được ngăn chặn.

Bác sỹ Đinh Thị Diệu, Trưởng Khoa Nhi, với cương vị trực lãnh đạo ngày 30/9/2017 cho biết: khi sự việc xảy ra, đã chủ trì lập biên bản sự việc, có sự tham gia của anh Nguyễn Văn Pho là người nhà bệnh nhân Nguyễn Văn Phi. Đồng thời, gọi điện thoaị cho đề nghị Công an phường Đồng Tiến hỗ trợ, giúp đỡ. Tuy nhiên, cán bộ trực tại Công phường lại yêu cầu bác sỹ Phương viết đơn trình báo mang lên Công an phường để xem xét.

Theo bác sỹ Bùi Nam Phương việc tiếp nhận và làm các thủ tục nhập viện cho bệnh nhân Phi được tiến hành đảm bảo đúng thời gian và quy trình. Sau khi thu thập chứng cứ, kịp trực ngày 30/9 đã thông báo cho đại diện gia đình là anh Nguyễn Văn Pho toàn bộ nội dung sự việc. Anh Pho đã xin lỗi các y, bác sỹ, điều dưỡng viên và cam kết sẽ đưa anh Tư lên BVĐK tỉnh để giải quyết vụ việc.

Sau sự cố y khoa nghiêm trọng xảy ra ngày 29/5/2017, tâm lý đội ngũ thầy thuốc BVĐK tỉnh đã có nhiều xáo trộn, vụ việc người nhà bệnh nhân vô cớ hành hung bác sỹ Nam càng tạo tâm lý bất an cho đội ngũ y bác sỹ, điều dưỡng viên BVĐK tỉnh trong quá trình tiếp nhận, chẩn đoán, điều trị cho bệnh nhân. Được biết, hàng năm BVĐK tỉnh đều ký hợp đồng phối hợp đảm bảo ANTT với Công an phường Đồng Tiến.

ĐP


Các tin khác


15 đội tham gia Hội thi “Thanh niên Công an Hòa Bình học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy”

(HBĐT) - Đoàn thanh niên Công an tỉnh (Cụm thi đua số 1) vừa tổ chức Hội thi "Thanh niên CAND học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy”. Hội thi thu hút 15 đội thuộc các đơn vị Công an trong tỉnh tham gia 3 phần thi gồm: kiến thức tổng hợp, nhanh trí, thi tài năng và sáng tạo.

Ông Đinh La Thăng khai có nhận chỉ đạo về việc góp vốn 800 tỷ

Giải thích lý do góp vốn vào Oceanbank, ông Đinh La Thăng nói đã làm đúng quy trình và "được đồng ý của Thủ tướng".

Thanh tra chuyên ngành phát hiện và lập biên bản 124 vụ vi phạm hành chính

(HBĐT) - Từ trung tuần tháng 12/2017 đến trung tuần tháng 3 năm 2018, Giám đốc các Sở, Thủ trưởng các ban, ngành đã chỉ đạo cơ quan Thanh tra triển khai và tiến hành 13 cuộc thanh tra, kiểm tra về việc chấp hành pháp luật chuyên ngành; quy định về chuyên môn, kỹ thuật, quy tắc quản lý ngành, lĩnh vực của cơ quan, tổ chức, cá nhân thuộc phạm vi quản lý của Sở, ngành.

Triển khai 31 cuộc thanh tra hành chính

(HBĐT) - Từ ngày 15/12 đến 13/3, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị trên toàn tỉnh đã chỉ đạo cơ quan Thanh tra triển khai 31 cuộc thanh tra hành chính. Nội dung tập trung và các lĩnh vực: quản lý tài chí; điều hành và sử dụng ngân sách; quản lý , sử dụng đất đai; đầu tư xây dựng cơ bản; trách nhiệm của vthủ trưởng cơ quan, đơn vị và Chủ tịch UBND cấp dưới trực tiếp trong QLNN, quản lý KT-XH, phòng, chống tahm nhũng, tiếp công dân và giải quyết KN-TC...

Bắt quả tang đối tượng đang vận chuyển hơn 1 kg ma túy đá

(HBĐT) - Tiếp tục đẩy mạnh công tác đấu tranh, trấn áp tội phạm, vào hồi 7h30 ngày 19/3, tại Km 90 + 100 Quốc lộ 6 (thuộc địa phận khu 8, thị trấn Cao Phong), tổ công tác Công an huyện Cao Phong đang thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát trên tuyến Quốc lộ 6 đoạn qua địa bàn thị trấn đã phát hiện một đối tượng đang điều khiển xe máy hiệu hiệu Yamaha không BKS đi theo hướng Sơn La - Hà Nội có biểu hiện nghi vấn.

Truy tố 3 bị can trong vụ án 8 bệnh nhân chạy thận nhân tạo tử vong tại BVĐK tỉnh

(HBĐT) - Ngày 22/2/2018, VKSND tỉnh đã hoàn thành cáo trạng và ban hành Quyết định truy tố 3 bị can trong vụ án hình sự xảy ra ngày 29/5/2017 tại Đơn nguyên thân nhân tạo, BVĐK tỉnh làm 8 bệnh nhân tử vong về các tội: "Vô ý làm chết người” và "Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.