(HBĐT) - Theo Biên bản sự việc do Bác sỹ Đinh Thị Diệu, Trưởng Khoa Nhi (BVĐK tỉnh chủ trì ngày 30/9/2017, vào khoảng 21giờ 40”, Phòng trực ngoại cấp cứu (BVĐK tỉnh) tiếp nhận bệnh nhân Nguyễn Văn Phi, trú tại xã Hoà Sơn (Lương Sơn), chuyển từ BVĐK Lương Sơn đến do bị tai nạn giao thông. Sau khi tiếp nhận, bác sỹ Bùi Nam Phương và các điều dưỡng viên đã làm các thủ tục cho bệnh nhân nhập viện.


Trong khi chờ hoàn tất thủ tục cho bệnh nhân Phi, bác sĩ Phương tranh thủ tiếp và giải thích cho một bệnh nhân khác cùng người nhà tại Phòng trực ngoại cấp cứu thì anh Nguyễn Văn Tư, trú tại thị trấn Lương Sơn là người nhà của bệnh nhân Phi đã xông vào chửi bới, đe doạ, túm cổ áo và tát vào mặt bác sĩ Phương. Khi các điều dưỡng viên can ngăn, anh Nguyễn Văn Tư tiếp tục giằng co và giật thẻ phù hiệu của Bác sỹ và điều dưỡng. Thấy có sự việc lộn xộn gây náo loạn, nhân viên bảo vệ Trần Văn Thực đang trực tại Khoa hồi sức cấp cứu đã vào can ngăn và đưa anh Nguyễn Văn Tư ra ngoài. Tuy nhiên, sau khi hoàn tất các thủ tục, bệnh nhân Nguyễn Văn Phi được đưa vào khoa Hồi sức cấp cứu để điều trị, thì anh Nguyễn Văn Tư lại tiếp tục quay lại Phòng trực ngoại cấp cứu chửi bới, đe doạ hành hung bác sỹ Phương. Sự việc được các bác sỹ trực lãnh đạo kịp thời can thiệp nên ý định hành hung bác sỹ Phương của anh Nguyễn Văn Tư đã được ngăn chặn.

Bác sỹ Đinh Thị Diệu, Trưởng Khoa Nhi, với cương vị trực lãnh đạo ngày 30/9/2017 cho biết: khi sự việc xảy ra, đã chủ trì lập biên bản sự việc, có sự tham gia của anh Nguyễn Văn Pho là người nhà bệnh nhân Nguyễn Văn Phi. Đồng thời, gọi điện thoaị cho đề nghị Công an phường Đồng Tiến hỗ trợ, giúp đỡ. Tuy nhiên, cán bộ trực tại Công phường lại yêu cầu bác sỹ Phương viết đơn trình báo mang lên Công an phường để xem xét.

Theo bác sỹ Bùi Nam Phương việc tiếp nhận và làm các thủ tục nhập viện cho bệnh nhân Phi được tiến hành đảm bảo đúng thời gian và quy trình. Sau khi thu thập chứng cứ, kịp trực ngày 30/9 đã thông báo cho đại diện gia đình là anh Nguyễn Văn Pho toàn bộ nội dung sự việc. Anh Pho đã xin lỗi các y, bác sỹ, điều dưỡng viên và cam kết sẽ đưa anh Tư lên BVĐK tỉnh để giải quyết vụ việc.

Sau sự cố y khoa nghiêm trọng xảy ra ngày 29/5/2017, tâm lý đội ngũ thầy thuốc BVĐK tỉnh đã có nhiều xáo trộn, vụ việc người nhà bệnh nhân vô cớ hành hung bác sỹ Nam càng tạo tâm lý bất an cho đội ngũ y bác sỹ, điều dưỡng viên BVĐK tỉnh trong quá trình tiếp nhận, chẩn đoán, điều trị cho bệnh nhân. Được biết, hàng năm BVĐK tỉnh đều ký hợp đồng phối hợp đảm bảo ANTT với Công an phường Đồng Tiến.

ĐP


Các tin khác


Bắt 2 đối tượng vận chuyển pháo nổ trái phép

(HBĐT) - Đẩy mạnh đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm đảm bảo an toàn Tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018, phòng Cảnh sát Kinh tế Công an Hòa Bình tiếp tục lập chiến công mới.

Hội Luật gia tỉnh đẩy mạnh tuyên truyền pháp luật, trợ giúp pháp lý

(HBĐT) - Đồng chí Đinh Mạnh Hùng, Phó Chủ tịch TT Hội Luật gia tỉnh cho biết: Tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL), tư vấn pháp luật, trợ giúp pháp lý là những nhiệm vụ trọng tâm của Hội Luật gia tỉnh. Những năm qua, công tác tuyên truyền pháp luật được Hội triển khai thực hiện tốt, hoạt động tư vấn pháp luật, trợ giúp pháp lý được đẩy mạnh, tạo bước phát triển cả về nội dung, hình thức, mang lại hiệu quả thiết thực trong việc nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành, tuân thủ pháp luật cho nhân dân.

Bộ Công an họp báo, nhiều câu hỏi cho vụ Vũ "nhôm"

Tại buổi họp báo chiều 15-1, phóng viên các báo đặt nhiều câu hỏi lên quan Vũ 'nhôm', tuy nhiên trung tướng Trần Đăng Yến cho biết tất cả những vấn đề liên quan, khi có kết luận sẽ thông tin cụ thể.

Trung úy CSGT Đồng Nai nổ súng gây chết người bị khởi tố

Sau 9 ngày gây án, trung úy Nguyễn Tấn Phước bị Viện kiểm sát tỉnh Đồng Nai khởi tố điều tra về hành vi Giết người.

Xét xử ông Đinh La Thăng: Đại diện VKS chỉ đích danh lợi ích nhóm

Đối đáp với phần bào chữa của các luật sư, đại diện VKS trả lời câu hỏi mà các luật sư đưa ra: Có hay không có lợi ích nhóm trong vụ án?

Chặn đứng vụ vận chuyển 18.000 viên ma túy tổng hợp

Lực lượng chức năng Việt Nam- Lào vừa ngăn chặn kịp thời vụ vận chuyển 18.000 viên ma túy tổng hợp thẩm lậu vào Việt Nam.