(HBĐT) - Theo Biên bản sự việc do Bác sỹ Đinh Thị Diệu, Trưởng Khoa Nhi (BVĐK tỉnh chủ trì ngày 30/9/2017, vào khoảng 21giờ 40”, Phòng trực ngoại cấp cứu (BVĐK tỉnh) tiếp nhận bệnh nhân Nguyễn Văn Phi, trú tại xã Hoà Sơn (Lương Sơn), chuyển từ BVĐK Lương Sơn đến do bị tai nạn giao thông. Sau khi tiếp nhận, bác sỹ Bùi Nam Phương và các điều dưỡng viên đã làm các thủ tục cho bệnh nhân nhập viện.


Trong khi chờ hoàn tất thủ tục cho bệnh nhân Phi, bác sĩ Phương tranh thủ tiếp và giải thích cho một bệnh nhân khác cùng người nhà tại Phòng trực ngoại cấp cứu thì anh Nguyễn Văn Tư, trú tại thị trấn Lương Sơn là người nhà của bệnh nhân Phi đã xông vào chửi bới, đe doạ, túm cổ áo và tát vào mặt bác sĩ Phương. Khi các điều dưỡng viên can ngăn, anh Nguyễn Văn Tư tiếp tục giằng co và giật thẻ phù hiệu của Bác sỹ và điều dưỡng. Thấy có sự việc lộn xộn gây náo loạn, nhân viên bảo vệ Trần Văn Thực đang trực tại Khoa hồi sức cấp cứu đã vào can ngăn và đưa anh Nguyễn Văn Tư ra ngoài. Tuy nhiên, sau khi hoàn tất các thủ tục, bệnh nhân Nguyễn Văn Phi được đưa vào khoa Hồi sức cấp cứu để điều trị, thì anh Nguyễn Văn Tư lại tiếp tục quay lại Phòng trực ngoại cấp cứu chửi bới, đe doạ hành hung bác sỹ Phương. Sự việc được các bác sỹ trực lãnh đạo kịp thời can thiệp nên ý định hành hung bác sỹ Phương của anh Nguyễn Văn Tư đã được ngăn chặn.

Bác sỹ Đinh Thị Diệu, Trưởng Khoa Nhi, với cương vị trực lãnh đạo ngày 30/9/2017 cho biết: khi sự việc xảy ra, đã chủ trì lập biên bản sự việc, có sự tham gia của anh Nguyễn Văn Pho là người nhà bệnh nhân Nguyễn Văn Phi. Đồng thời, gọi điện thoaị cho đề nghị Công an phường Đồng Tiến hỗ trợ, giúp đỡ. Tuy nhiên, cán bộ trực tại Công phường lại yêu cầu bác sỹ Phương viết đơn trình báo mang lên Công an phường để xem xét.

Theo bác sỹ Bùi Nam Phương việc tiếp nhận và làm các thủ tục nhập viện cho bệnh nhân Phi được tiến hành đảm bảo đúng thời gian và quy trình. Sau khi thu thập chứng cứ, kịp trực ngày 30/9 đã thông báo cho đại diện gia đình là anh Nguyễn Văn Pho toàn bộ nội dung sự việc. Anh Pho đã xin lỗi các y, bác sỹ, điều dưỡng viên và cam kết sẽ đưa anh Tư lên BVĐK tỉnh để giải quyết vụ việc.

Sau sự cố y khoa nghiêm trọng xảy ra ngày 29/5/2017, tâm lý đội ngũ thầy thuốc BVĐK tỉnh đã có nhiều xáo trộn, vụ việc người nhà bệnh nhân vô cớ hành hung bác sỹ Nam càng tạo tâm lý bất an cho đội ngũ y bác sỹ, điều dưỡng viên BVĐK tỉnh trong quá trình tiếp nhận, chẩn đoán, điều trị cho bệnh nhân. Được biết, hàng năm BVĐK tỉnh đều ký hợp đồng phối hợp đảm bảo ANTT với Công an phường Đồng Tiến.

ĐP


Các tin khác


Nâng cao hiệu quả công tác thanh tra các loại hình bảo hiểm

(HBĐT) - Thời gian qua, mặc dù ngành BHXH đã triển khai nhiều biện pháp nhưng tình trạng nợ đọng BHXH, BHYT của các đơn vị sử dụng lao động vẫn khá phổ biến với mức độ ngày càng nghiêm trọng, ảnh hưởng lớn đến quyền lợi của người lao động. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này như nhận thức, ý thức tuân thủ pháp luật của các đơn vị sử dụng lao động chưa cao; chế tài xử phạt chưa tương xứng hành vi vi phạm; công tác quản lý, xử lý vi phạm ở một số nơi chưa nghiêm…

Phòng PC 64 cải cách triệt để phục vụ nhân dân

(HBĐT) - Có dịp đến Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH (PC64) Công an tỉnh Hòa Bình, chúng tôi nhận thấy sự thay đổi mạnh mẽ trong lề lối làm việc của cán bộ, chiến sỹ đơn vị. Bảng niêm yết các loại thủ tục hành chính được đặt ở vị trí trang trọng, trụ sở tiếp dân khang trang, sạch đẹp, cán bộ, chiến sỹ niềm nở, lễ phép trong giải quyết công việc liên quan đến tổ chức, cá nhân dân. Những thay đổi căn bản đó đến từ quyết tâm của tập thể Đảng ủy, lãnh đạo đơn vị nhằm cải cách triệt để, nâng cao ý thức phục vụ nhân dân ngày một tốt hơn.

Giúp dân trong mưa lũ - những hiểm nguy khôn lường

(HBĐT) - Chưa bao giờ tỉnh Hòa Bình phải gồng mình chống chọi với thiên tai như trận mưa lũ lịch sử vừa qua. Đã hơn một tuần trôi qua nhưng tình hình khắc phục hậu quả do bão lũ mang lại vẫn gặp nhiều gian nan không kể siết. Bên cạnh những hiểm nguy khôn lường luôn rình rập là hình ảnh đẹp của những chiến sỹ lực lượng CAND đang ngày đêm hết lòng "Vì nhân dân phục vụ”.

Xét xử phúc thẩm vụ án VN Pharma

Ngày 19-10, Tòa án nhân dân cấp cao (TAND) tại TP Hồ Chí Minh đã mở phiên xét xử phúc thẩm vụ án "Buôn lậu”, "Làm giả con dấu tài liệu của cơ quan, tổ chức” xảy ra tại Công ty VN Pharma.

Bộ CHQS tỉnh: Quyên góp, ủng hộ gần 30 triệu đồng cho đồng bào vùng mưa lũ trong tỉnh

(HBĐT) - Ngày 19/10, Bộ CHQS tỉnh Hòa Bình đã tổ chức phát động ủng hộ đồng bào trong tỉnh bị thiệt hại do mưa lũ gây ra.

Truy tố nhóm nguyên lãnh đạo ngân hàng gây thiệt hại hàng trăm tỷ đồng

Cơ quan tố tụng Trung ương vừa hoàn tất cáo trạng để truy tố nhóm nguyên lãnh đạo ngân hàng MHB, vì đã gây thiệt hại hàng trăm tỷ đồng cho nhà nước.