(HBĐT) - Tiếp tục các hoạt động hưởng ứng Ngày toàn dân PCCC 4/10, ngày 3/10, tại KCN Bờ trái Sông Đà, Ban Quản lý các KCN tỉnh phối hợp với Công an tỉnh tổ chức hội nghị phổ biến, quán triệt các nội dung cơ bản của Luật Phòng cháy, chữa cháy (PCCC) và các văn bản hướng dẫn thi hành cho 30 doanh nghiệp.Cảnh sát PCCC và CN, CH (Công an tỉnh) triển khai phương án cứu người bị kẹt trong đường ống và phun nước chữa cháy nhà xưởng Công ty Dệt Kim Hòa Bình.

Sau chương trình hội nghị, tại Công ty Dệt Kim Hòa Bình thuộc KCN Bờ trái Sông Đà (TP Hòa Bình) đã diễn ra buổi diễn tập xử lý tình huống cháy, nổ và cứu nạn, cứu hộ.

Tình huống giả định là hồi 9h30’, trong quá trình sửa đường ống công nghệ đã xảy ra nổ. Vụ nổ làm cháy các xưởng sản xuất xung quanh, nơi tập trung nhiều vật liệu dễ cháy. Đám cháy tỏa ra nhiệt lượng lớn, nhiều khói, khí độc. Vụ nổ làm kẹt 2 công nhân trong đường ống. Ngay khi xảy ra cháy, nổ, lực lượng chữa cháy tại chỗ gồm 25 CB, CNV đã tổ chức thoát nạn cho toàn bộ công nhân ra khu vực an toàn, cắt điện khu vực cháy, cứu tài sản, chống cháy lan và báo cho lực lượng Cảnh sát PCCC và CN, CH qua số máy 114. Nhận được tin báo, lực lượng đã cử 2 xe chữa cháy và 1 xe cứu nạn, cứu hộ đến hiện trường triển khai lực lượng tổ chức trính sát, cứu người, cứu tài sản, chữa cháy. Để cứu người bị nạn mắc kẹt trong không gian hạn chế của đường ống hẹp, lực lượng đã sử dụng banh cắt thủy lực, máy cắt sắt, thiết bị nâng thủy lực để cứu người. Đồng thời, triển khai chữa cháy, chống cháy lan và dập tắt hoàn toàn vụ cháy. Buổi tập đã thực hiện được nội dung yêu cầu đề ra, đảm bảo an toàn cho người và phương tiện tham gia.

                                                                             C.L


Các tin khác


Bắt 2 đối tượng vận chuyển pháo nổ trái phép

(HBĐT) - Đẩy mạnh đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm đảm bảo an toàn Tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018, phòng Cảnh sát Kinh tế Công an Hòa Bình tiếp tục lập chiến công mới.

Hội Luật gia tỉnh đẩy mạnh tuyên truyền pháp luật, trợ giúp pháp lý

(HBĐT) - Đồng chí Đinh Mạnh Hùng, Phó Chủ tịch TT Hội Luật gia tỉnh cho biết: Tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL), tư vấn pháp luật, trợ giúp pháp lý là những nhiệm vụ trọng tâm của Hội Luật gia tỉnh. Những năm qua, công tác tuyên truyền pháp luật được Hội triển khai thực hiện tốt, hoạt động tư vấn pháp luật, trợ giúp pháp lý được đẩy mạnh, tạo bước phát triển cả về nội dung, hình thức, mang lại hiệu quả thiết thực trong việc nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành, tuân thủ pháp luật cho nhân dân.

Bộ Công an họp báo, nhiều câu hỏi cho vụ Vũ "nhôm"

Tại buổi họp báo chiều 15-1, phóng viên các báo đặt nhiều câu hỏi lên quan Vũ 'nhôm', tuy nhiên trung tướng Trần Đăng Yến cho biết tất cả những vấn đề liên quan, khi có kết luận sẽ thông tin cụ thể.

Trung úy CSGT Đồng Nai nổ súng gây chết người bị khởi tố

Sau 9 ngày gây án, trung úy Nguyễn Tấn Phước bị Viện kiểm sát tỉnh Đồng Nai khởi tố điều tra về hành vi Giết người.

Xét xử ông Đinh La Thăng: Đại diện VKS chỉ đích danh lợi ích nhóm

Đối đáp với phần bào chữa của các luật sư, đại diện VKS trả lời câu hỏi mà các luật sư đưa ra: Có hay không có lợi ích nhóm trong vụ án?

Chặn đứng vụ vận chuyển 18.000 viên ma túy tổng hợp

Lực lượng chức năng Việt Nam- Lào vừa ngăn chặn kịp thời vụ vận chuyển 18.000 viên ma túy tổng hợp thẩm lậu vào Việt Nam.