(HBĐT) - Tiếp tục các hoạt động hưởng ứng Ngày toàn dân PCCC 4/10, ngày 3/10, tại KCN Bờ trái Sông Đà, Ban Quản lý các KCN tỉnh phối hợp với Công an tỉnh tổ chức hội nghị phổ biến, quán triệt các nội dung cơ bản của Luật Phòng cháy, chữa cháy (PCCC) và các văn bản hướng dẫn thi hành cho 30 doanh nghiệp.Cảnh sát PCCC và CN, CH (Công an tỉnh) triển khai phương án cứu người bị kẹt trong đường ống và phun nước chữa cháy nhà xưởng Công ty Dệt Kim Hòa Bình.

Sau chương trình hội nghị, tại Công ty Dệt Kim Hòa Bình thuộc KCN Bờ trái Sông Đà (TP Hòa Bình) đã diễn ra buổi diễn tập xử lý tình huống cháy, nổ và cứu nạn, cứu hộ.

Tình huống giả định là hồi 9h30’, trong quá trình sửa đường ống công nghệ đã xảy ra nổ. Vụ nổ làm cháy các xưởng sản xuất xung quanh, nơi tập trung nhiều vật liệu dễ cháy. Đám cháy tỏa ra nhiệt lượng lớn, nhiều khói, khí độc. Vụ nổ làm kẹt 2 công nhân trong đường ống. Ngay khi xảy ra cháy, nổ, lực lượng chữa cháy tại chỗ gồm 25 CB, CNV đã tổ chức thoát nạn cho toàn bộ công nhân ra khu vực an toàn, cắt điện khu vực cháy, cứu tài sản, chống cháy lan và báo cho lực lượng Cảnh sát PCCC và CN, CH qua số máy 114. Nhận được tin báo, lực lượng đã cử 2 xe chữa cháy và 1 xe cứu nạn, cứu hộ đến hiện trường triển khai lực lượng tổ chức trính sát, cứu người, cứu tài sản, chữa cháy. Để cứu người bị nạn mắc kẹt trong không gian hạn chế của đường ống hẹp, lực lượng đã sử dụng banh cắt thủy lực, máy cắt sắt, thiết bị nâng thủy lực để cứu người. Đồng thời, triển khai chữa cháy, chống cháy lan và dập tắt hoàn toàn vụ cháy. Buổi tập đã thực hiện được nội dung yêu cầu đề ra, đảm bảo an toàn cho người và phương tiện tham gia.

                                                                             C.L


Các tin khác


Nâng cao hiệu quả công tác thanh tra các loại hình bảo hiểm

(HBĐT) - Thời gian qua, mặc dù ngành BHXH đã triển khai nhiều biện pháp nhưng tình trạng nợ đọng BHXH, BHYT của các đơn vị sử dụng lao động vẫn khá phổ biến với mức độ ngày càng nghiêm trọng, ảnh hưởng lớn đến quyền lợi của người lao động. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này như nhận thức, ý thức tuân thủ pháp luật của các đơn vị sử dụng lao động chưa cao; chế tài xử phạt chưa tương xứng hành vi vi phạm; công tác quản lý, xử lý vi phạm ở một số nơi chưa nghiêm…

Phòng PC 64 cải cách triệt để phục vụ nhân dân

(HBĐT) - Có dịp đến Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH (PC64) Công an tỉnh Hòa Bình, chúng tôi nhận thấy sự thay đổi mạnh mẽ trong lề lối làm việc của cán bộ, chiến sỹ đơn vị. Bảng niêm yết các loại thủ tục hành chính được đặt ở vị trí trang trọng, trụ sở tiếp dân khang trang, sạch đẹp, cán bộ, chiến sỹ niềm nở, lễ phép trong giải quyết công việc liên quan đến tổ chức, cá nhân dân. Những thay đổi căn bản đó đến từ quyết tâm của tập thể Đảng ủy, lãnh đạo đơn vị nhằm cải cách triệt để, nâng cao ý thức phục vụ nhân dân ngày một tốt hơn.

Giúp dân trong mưa lũ - những hiểm nguy khôn lường

(HBĐT) - Chưa bao giờ tỉnh Hòa Bình phải gồng mình chống chọi với thiên tai như trận mưa lũ lịch sử vừa qua. Đã hơn một tuần trôi qua nhưng tình hình khắc phục hậu quả do bão lũ mang lại vẫn gặp nhiều gian nan không kể siết. Bên cạnh những hiểm nguy khôn lường luôn rình rập là hình ảnh đẹp của những chiến sỹ lực lượng CAND đang ngày đêm hết lòng "Vì nhân dân phục vụ”.

Xét xử phúc thẩm vụ án VN Pharma

Ngày 19-10, Tòa án nhân dân cấp cao (TAND) tại TP Hồ Chí Minh đã mở phiên xét xử phúc thẩm vụ án "Buôn lậu”, "Làm giả con dấu tài liệu của cơ quan, tổ chức” xảy ra tại Công ty VN Pharma.

Bộ CHQS tỉnh: Quyên góp, ủng hộ gần 30 triệu đồng cho đồng bào vùng mưa lũ trong tỉnh

(HBĐT) - Ngày 19/10, Bộ CHQS tỉnh Hòa Bình đã tổ chức phát động ủng hộ đồng bào trong tỉnh bị thiệt hại do mưa lũ gây ra.

Truy tố nhóm nguyên lãnh đạo ngân hàng gây thiệt hại hàng trăm tỷ đồng

Cơ quan tố tụng Trung ương vừa hoàn tất cáo trạng để truy tố nhóm nguyên lãnh đạo ngân hàng MHB, vì đã gây thiệt hại hàng trăm tỷ đồng cho nhà nước.