(HBĐT) - Tiếp tục các hoạt động hưởng ứng Ngày toàn dân PCCC 4/10, ngày 3/10, tại KCN Bờ trái Sông Đà, Ban Quản lý các KCN tỉnh phối hợp với Công an tỉnh tổ chức hội nghị phổ biến, quán triệt các nội dung cơ bản của Luật Phòng cháy, chữa cháy (PCCC) và các văn bản hướng dẫn thi hành cho 30 doanh nghiệp.Cảnh sát PCCC và CN, CH (Công an tỉnh) triển khai phương án cứu người bị kẹt trong đường ống và phun nước chữa cháy nhà xưởng Công ty Dệt Kim Hòa Bình.

Sau chương trình hội nghị, tại Công ty Dệt Kim Hòa Bình thuộc KCN Bờ trái Sông Đà (TP Hòa Bình) đã diễn ra buổi diễn tập xử lý tình huống cháy, nổ và cứu nạn, cứu hộ.

Tình huống giả định là hồi 9h30’, trong quá trình sửa đường ống công nghệ đã xảy ra nổ. Vụ nổ làm cháy các xưởng sản xuất xung quanh, nơi tập trung nhiều vật liệu dễ cháy. Đám cháy tỏa ra nhiệt lượng lớn, nhiều khói, khí độc. Vụ nổ làm kẹt 2 công nhân trong đường ống. Ngay khi xảy ra cháy, nổ, lực lượng chữa cháy tại chỗ gồm 25 CB, CNV đã tổ chức thoát nạn cho toàn bộ công nhân ra khu vực an toàn, cắt điện khu vực cháy, cứu tài sản, chống cháy lan và báo cho lực lượng Cảnh sát PCCC và CN, CH qua số máy 114. Nhận được tin báo, lực lượng đã cử 2 xe chữa cháy và 1 xe cứu nạn, cứu hộ đến hiện trường triển khai lực lượng tổ chức trính sát, cứu người, cứu tài sản, chữa cháy. Để cứu người bị nạn mắc kẹt trong không gian hạn chế của đường ống hẹp, lực lượng đã sử dụng banh cắt thủy lực, máy cắt sắt, thiết bị nâng thủy lực để cứu người. Đồng thời, triển khai chữa cháy, chống cháy lan và dập tắt hoàn toàn vụ cháy. Buổi tập đã thực hiện được nội dung yêu cầu đề ra, đảm bảo an toàn cho người và phương tiện tham gia.

                                                                             C.L


Các tin khác


17 năm tù cho cô giáo mầm non đi vận chuyển ma tuý

(HBĐT) - Ngày 19/7 TAND tỉnh đã mở phiên toà hình sự sơ thẩm xét xử đối với bị cáo Khà Thị Thịnh (sinh năm 1983) tại Mai Châu trú tại Bản Sại xã Phú Lệ, huyện Quan Hoá (Thanh Hoá) là giáo viên trường mầm non xã Phú Lệ.

Khởi tố, bắt tạm giam một công chức xã tham ô tiền hỗ trợ hộ nghèo

Ngày 18/7, Đại tá Vũ Văn Thanh, Trưởng Công an huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang cho biết, Cơ quan Cảnh sát Điều tra thuộc Công an huyện Bắc Quang vừa thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam và lệnh khám xét nơi ở, nơi làm việc đối với Nguyễn Ngọc Lâm, sinh năm 1976, trú tại thôn Tân Thanh 1, xã Liên Hiệp, huyện Bắc Quang về tội tham ô tài sản.

Đề nghị truy tố cựu Trung tướng Phan Văn Vĩnh và 103 đối tượng

Ông Phan Văn Vĩnh bị đề nghị truy tố về tội lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ liên quan vụ đánh bạc nghìn tỷ ở Phú Thọ.

Người sửa điểm thi có thể bị phạt tù tới 20 năm

Luật sư Vũ Tiến Vinh cho rằng hành vi sửa hơn 330 bài thi trắc nghiệm tại Hà Giang là "vi phạm rất nghiêm trọng”, có dấu hiệu giả mạo trong công tác.

LLVT huyện Lạc Thuỷ đồng hành cùng các em đến trường

(HBĐT) - Từ phong trào "Đồng hành cùng các em đến trường” của LLVT huyện Lạc Thủy đã tạo sức lan tỏa, nhiều cơ quan, đơn vị, các tổ chức, cá nhân trong toàn huyện đã tích cực, tự nguyện tham gia quyên góp ủng hộ mua được hàng trăm chiếc xe đạp tặng học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

Quan tâm thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội

(HBĐT) - Thượng tá Bùi Đình Hùng, Phó Chủ nhiệm Chính trị - Bộ CHQS tỉnh cho biết: Thời gian qua, LLVT tỉnh luôn quan tâm, chú trọng thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội; đẩy mạnh phong trào "đền ơn - đáp nghĩa”, góp phần chăm sóc đối tượng chính sách và người có công; chỉ đạo, tổ chức thực hiện và đẩy nhanh tiến độ giải quyết các chế độ, chính sách của Nhà nước đối với quân nhân tại ngũ, chính sách tồn đọng sau chiến tranh, đảm bảo không để xảy ra tiêu cực, nhầm lẫn, sai và sót đối tượng.