(HBĐT) - Trong 2 ngày 05 - 06/10, Ban Chỉ đạo diễn tập tỉnh đã tổ chức diễn tập Khu vực phòng thủ (KVPT), phòng chống khủng bố (PCKB) huyện Kim Bôi năm 2017. Dự và chỉ đạo cuộc diễn tập có các đồng chí: Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, thành viên Ban Chỉ đạo diễn tập tỉnh cũng các đồng chí trong Ban Chỉ đạo diễn tập tỉnh.


Cuộc diễn tập KVPT và PCKB huyện Kim Bôi năm 2017 là cuộc diễn tập có nhiều nội dung mới, kết hợp với diễn tập đảm bảo cho KVPT tỉnh của Sở Kế hoạch và đầu tư; gắn với quy hoạch thế trận Quân sự với quy hoạch xây dựng nông nghiệp, nông thôn. Được thực hiện ở nhiều cấp, nhiều khu vực, địa điểm khác nhau. Tuy vậy, Ban Chỉ đạo diễn tập huyện Kim Bôi đã phối hợp tốt với các ngành quán triệt sâu sắc, bám sát ý định chỉ đạo của tỉnh, triển khai thực hiện chặt chẽ, đồng bộ, nghiêm túc. Qua đó, đã khẳng định năng lực lãnh đạo, chỉ đạo điều hành của cấp uỷ, chính quyền các cấp, năng lực làm tham mưu của cơ quan quân sự, công an, các ban ngành đoan thể của huyện; khả năng tổ chức chỉ huy hiệp đồng và trình độ SSCĐ, giữ vững ANCT - TTATXH của LLVT địa phương trong thực hiện nhiệm vụ khi chuyển địa phương vào các trạng thái Quốc phòng. Thông qua diễn tập cũng đã bổ sung phương án, kế hoạch chiến đấu kết hợp xây dựng kinh tế với củng cố QPAN, góp phần vào xây dựng NTM ở địa phương. Cuộc diễn tập đã đạt được mục đích, yêu cầu đề ra, bảo đảm an toàn tuyệt đối và thành công tốt đẹp.


Đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó bí thư TT Tỉnh ủy thăm quan khu sơ tán của Sở KH&ĐT tại xã Đú Sáng (Kim Bôi).LLVT huyện Kim Bôi diễn tập thực binh đánh địch đổ bộ đường không bảo vệ khu căn cứ chiến đấu.

Trong quá trình tổ chức diễn tập, huyện Kim Bôi cũng đã tổ chức làm 300m đường bê tông, cải tạo, sửa chữa bảo đảm triển khai Sở Chỉ huy cơ bản của huyện với tổng trị giá 550 triệu đồng. Cùng với đó, huyện cũng đã thực hành huy động lực lượng, phương tiện các xã, thị trấn xây dựng các công trình phục vụ dân sinh và bảo đảm nhiệm vụ Quốc phòng trong thời chiến với trên 6,5km đường bê tông, trị giá 2,5 tỷ đồng. Trong đó, nhân dân đóng góp ngày công và vật liệu trị giá trên 700 triệu đồng; nạo vét trên 7,5km kênh mương nội đồng, trị giá 215 triệu đồng, kè 6 bai giữ nước với 170m3 có tổng trị giá trên 150 triệu đồng.


                                                                                            Mạnh Hùng

Các tin khác


Bắt 2 đối tượng vận chuyển pháo nổ trái phép

(HBĐT) - Đẩy mạnh đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm đảm bảo an toàn Tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018, phòng Cảnh sát Kinh tế Công an Hòa Bình tiếp tục lập chiến công mới.

Hội Luật gia tỉnh đẩy mạnh tuyên truyền pháp luật, trợ giúp pháp lý

(HBĐT) - Đồng chí Đinh Mạnh Hùng, Phó Chủ tịch TT Hội Luật gia tỉnh cho biết: Tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL), tư vấn pháp luật, trợ giúp pháp lý là những nhiệm vụ trọng tâm của Hội Luật gia tỉnh. Những năm qua, công tác tuyên truyền pháp luật được Hội triển khai thực hiện tốt, hoạt động tư vấn pháp luật, trợ giúp pháp lý được đẩy mạnh, tạo bước phát triển cả về nội dung, hình thức, mang lại hiệu quả thiết thực trong việc nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành, tuân thủ pháp luật cho nhân dân.

Bộ Công an họp báo, nhiều câu hỏi cho vụ Vũ "nhôm"

Tại buổi họp báo chiều 15-1, phóng viên các báo đặt nhiều câu hỏi lên quan Vũ 'nhôm', tuy nhiên trung tướng Trần Đăng Yến cho biết tất cả những vấn đề liên quan, khi có kết luận sẽ thông tin cụ thể.

Trung úy CSGT Đồng Nai nổ súng gây chết người bị khởi tố

Sau 9 ngày gây án, trung úy Nguyễn Tấn Phước bị Viện kiểm sát tỉnh Đồng Nai khởi tố điều tra về hành vi Giết người.

Xét xử ông Đinh La Thăng: Đại diện VKS chỉ đích danh lợi ích nhóm

Đối đáp với phần bào chữa của các luật sư, đại diện VKS trả lời câu hỏi mà các luật sư đưa ra: Có hay không có lợi ích nhóm trong vụ án?

Chặn đứng vụ vận chuyển 18.000 viên ma túy tổng hợp

Lực lượng chức năng Việt Nam- Lào vừa ngăn chặn kịp thời vụ vận chuyển 18.000 viên ma túy tổng hợp thẩm lậu vào Việt Nam.