(HBĐT) - Trong 2 ngày 05 - 06/10, Ban Chỉ đạo diễn tập tỉnh đã tổ chức diễn tập Khu vực phòng thủ (KVPT), phòng chống khủng bố (PCKB) huyện Kim Bôi năm 2017. Dự và chỉ đạo cuộc diễn tập có các đồng chí: Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, thành viên Ban Chỉ đạo diễn tập tỉnh cũng các đồng chí trong Ban Chỉ đạo diễn tập tỉnh.


Cuộc diễn tập KVPT và PCKB huyện Kim Bôi năm 2017 là cuộc diễn tập có nhiều nội dung mới, kết hợp với diễn tập đảm bảo cho KVPT tỉnh của Sở Kế hoạch và đầu tư; gắn với quy hoạch thế trận Quân sự với quy hoạch xây dựng nông nghiệp, nông thôn. Được thực hiện ở nhiều cấp, nhiều khu vực, địa điểm khác nhau. Tuy vậy, Ban Chỉ đạo diễn tập huyện Kim Bôi đã phối hợp tốt với các ngành quán triệt sâu sắc, bám sát ý định chỉ đạo của tỉnh, triển khai thực hiện chặt chẽ, đồng bộ, nghiêm túc. Qua đó, đã khẳng định năng lực lãnh đạo, chỉ đạo điều hành của cấp uỷ, chính quyền các cấp, năng lực làm tham mưu của cơ quan quân sự, công an, các ban ngành đoan thể của huyện; khả năng tổ chức chỉ huy hiệp đồng và trình độ SSCĐ, giữ vững ANCT - TTATXH của LLVT địa phương trong thực hiện nhiệm vụ khi chuyển địa phương vào các trạng thái Quốc phòng. Thông qua diễn tập cũng đã bổ sung phương án, kế hoạch chiến đấu kết hợp xây dựng kinh tế với củng cố QPAN, góp phần vào xây dựng NTM ở địa phương. Cuộc diễn tập đã đạt được mục đích, yêu cầu đề ra, bảo đảm an toàn tuyệt đối và thành công tốt đẹp.


Đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó bí thư TT Tỉnh ủy thăm quan khu sơ tán của Sở KH&ĐT tại xã Đú Sáng (Kim Bôi).LLVT huyện Kim Bôi diễn tập thực binh đánh địch đổ bộ đường không bảo vệ khu căn cứ chiến đấu.

Trong quá trình tổ chức diễn tập, huyện Kim Bôi cũng đã tổ chức làm 300m đường bê tông, cải tạo, sửa chữa bảo đảm triển khai Sở Chỉ huy cơ bản của huyện với tổng trị giá 550 triệu đồng. Cùng với đó, huyện cũng đã thực hành huy động lực lượng, phương tiện các xã, thị trấn xây dựng các công trình phục vụ dân sinh và bảo đảm nhiệm vụ Quốc phòng trong thời chiến với trên 6,5km đường bê tông, trị giá 2,5 tỷ đồng. Trong đó, nhân dân đóng góp ngày công và vật liệu trị giá trên 700 triệu đồng; nạo vét trên 7,5km kênh mương nội đồng, trị giá 215 triệu đồng, kè 6 bai giữ nước với 170m3 có tổng trị giá trên 150 triệu đồng.


                                                                                            Mạnh Hùng

Các tin khác


Truy tố nhóm nguyên lãnh đạo ngân hàng gây thiệt hại hàng trăm tỷ đồng

Cơ quan tố tụng Trung ương vừa hoàn tất cáo trạng để truy tố nhóm nguyên lãnh đạo ngân hàng MHB, vì đã gây thiệt hại hàng trăm tỷ đồng cho nhà nước.

Vụ phóng hỏa đốt xe giết giám đốc: Nghi can chính là con gái nạn nhân

Đối tượng Trần Kiều Trang, sinh năm 1971 nghi can vụ án chính là con gái ông Ri – người bị hại trong vụ việc.

Huy động 2.473 CBCS lực lượng vũ trang tham gia khắc phục hậu quả thiên tai

(HBĐT) - Theo BCH Phòng chống thiên tại và tìm kiếm cứu nạn tỉnh trước ảnh hưởng đặc biệt nghiêm trọng do hoàn lưu áp thấp nhiệt đới gây ra trên địa bàn tỉnh, những ngày qua, UBND tỉnh đã huy động tối đa lực lượng, phương tiện của các ngành, các địa phương và các tổ chức cá nhân trên địa bàn tỉnh tham gia khắc phục hậu quả.

Huyện Kỳ Sơn xây dựng cấp xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật

(HBĐT) - Đồng chí Nguyễn Trung Thành, Trưởng phòng tư pháp huyện Kỳ Sơn cho biết: Thực hiện Quy định về xây dựng xã, phường, thị trấn đạt chuẩn tiếp cận pháp luật theo Quyết định số 619 của Thủ tướng Chính phủ, UBND huyện đã có có Kế hoạch số 141, ngày 24/8/2017 triển khai thực hiện. Theo đó, việc triển khai tiến hành thống nhất, đồng bộ trong toàn huyện nhiệm vụ đánh giá, công nhận. Xây dựng cấp xã tiếp cận pháp luật, bảo đảm và tăng cường khả năng tiếp cận pháp luật cho người dân. Trên cơ sở kế hoạch của huyện, các xã, thị trấn xây dựng kế hoạch thực hiện với các biện pháp, giải pháp phù hợp.

Xã Độc Lập gắn thực hiện nhiệm vụ QP - QSĐP với xây dựng nông thôn mới

(HBĐT) - Đến nay, Độc Lập (Kỳ Sơn) vẫn là xã đặc biệt khó khăn, tỷ lệ hộ nghèo chiếm 33,76%. Hệ thống đường giao thông chưa được thuận tiện; trình độ văn hoá, nhận thức của một bộ phận người dân hạn chế. Tuy vậy, trong những năm qua, thực hiện nhiệm vụ công tác QP - QSĐP gắn với làm công tác dân vận kết hợp với xây dựng NTM của LLVT huyện, xã đã góp phần nâng cao chất lượng cơ sở hạ tầng, đưa cuộc sống của người dân ở xã Độc Lập từng bước đi lên...

Đảm bảo công tác hậu cần cho nhiệm vụ thường xuyên và sẵn sàng chiến đấu

(HBĐT) - Trong những năm qua, các cơ quan, đơn vị LLVT tỉnh quan tâm thực hiện tốt công tác hậu cần thường xuyên và đột xuất cho nhiệm vụ SSCĐ. Qua đó, góp phần đảm bảo hoàn thành nhiệm vụ QP - QSĐP của tỉnh, xây dựng ngành hậu cần LLVT tỉnh ngày càng vững mạnh toàn diện.