(HBĐT) - Trong 2 ngày 05 - 06/10, Ban Chỉ đạo diễn tập tỉnh đã tổ chức diễn tập Khu vực phòng thủ (KVPT), phòng chống khủng bố (PCKB) huyện Kim Bôi năm 2017. Dự và chỉ đạo cuộc diễn tập có các đồng chí: Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, thành viên Ban Chỉ đạo diễn tập tỉnh cũng các đồng chí trong Ban Chỉ đạo diễn tập tỉnh.


Cuộc diễn tập KVPT và PCKB huyện Kim Bôi năm 2017 là cuộc diễn tập có nhiều nội dung mới, kết hợp với diễn tập đảm bảo cho KVPT tỉnh của Sở Kế hoạch và đầu tư; gắn với quy hoạch thế trận Quân sự với quy hoạch xây dựng nông nghiệp, nông thôn. Được thực hiện ở nhiều cấp, nhiều khu vực, địa điểm khác nhau. Tuy vậy, Ban Chỉ đạo diễn tập huyện Kim Bôi đã phối hợp tốt với các ngành quán triệt sâu sắc, bám sát ý định chỉ đạo của tỉnh, triển khai thực hiện chặt chẽ, đồng bộ, nghiêm túc. Qua đó, đã khẳng định năng lực lãnh đạo, chỉ đạo điều hành của cấp uỷ, chính quyền các cấp, năng lực làm tham mưu của cơ quan quân sự, công an, các ban ngành đoan thể của huyện; khả năng tổ chức chỉ huy hiệp đồng và trình độ SSCĐ, giữ vững ANCT - TTATXH của LLVT địa phương trong thực hiện nhiệm vụ khi chuyển địa phương vào các trạng thái Quốc phòng. Thông qua diễn tập cũng đã bổ sung phương án, kế hoạch chiến đấu kết hợp xây dựng kinh tế với củng cố QPAN, góp phần vào xây dựng NTM ở địa phương. Cuộc diễn tập đã đạt được mục đích, yêu cầu đề ra, bảo đảm an toàn tuyệt đối và thành công tốt đẹp.


Đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó bí thư TT Tỉnh ủy thăm quan khu sơ tán của Sở KH&ĐT tại xã Đú Sáng (Kim Bôi).LLVT huyện Kim Bôi diễn tập thực binh đánh địch đổ bộ đường không bảo vệ khu căn cứ chiến đấu.

Trong quá trình tổ chức diễn tập, huyện Kim Bôi cũng đã tổ chức làm 300m đường bê tông, cải tạo, sửa chữa bảo đảm triển khai Sở Chỉ huy cơ bản của huyện với tổng trị giá 550 triệu đồng. Cùng với đó, huyện cũng đã thực hành huy động lực lượng, phương tiện các xã, thị trấn xây dựng các công trình phục vụ dân sinh và bảo đảm nhiệm vụ Quốc phòng trong thời chiến với trên 6,5km đường bê tông, trị giá 2,5 tỷ đồng. Trong đó, nhân dân đóng góp ngày công và vật liệu trị giá trên 700 triệu đồng; nạo vét trên 7,5km kênh mương nội đồng, trị giá 215 triệu đồng, kè 6 bai giữ nước với 170m3 có tổng trị giá trên 150 triệu đồng.


                                                                                            Mạnh Hùng

Các tin khác


Bắt khẩn cấp nhiều lãnh đạo công ty đầu tư tiền ảo

Dù không có bất cứ hoạt động sản xuất kinh doanh nào nhưng Nguyễn Hữu Tiến lấy danh nghĩa Công ty OTCMAX tổ chức nhiều buổi hội thảo quảng bá, kêu gọi các nhà đầu tư hợp tác góp vốn...

17 năm tù cho cô giáo mầm non đi vận chuyển ma tuý

(HBĐT) - Ngày 19/7 TAND tỉnh đã mở phiên toà hình sự sơ thẩm xét xử đối với bị cáo Khà Thị Thịnh (sinh năm 1983) tại Mai Châu trú tại Bản Sại xã Phú Lệ, huyện Quan Hoá (Thanh Hoá) là giáo viên trường mầm non xã Phú Lệ.

Khởi tố, bắt tạm giam một công chức xã tham ô tiền hỗ trợ hộ nghèo

Ngày 18/7, Đại tá Vũ Văn Thanh, Trưởng Công an huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang cho biết, Cơ quan Cảnh sát Điều tra thuộc Công an huyện Bắc Quang vừa thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam và lệnh khám xét nơi ở, nơi làm việc đối với Nguyễn Ngọc Lâm, sinh năm 1976, trú tại thôn Tân Thanh 1, xã Liên Hiệp, huyện Bắc Quang về tội tham ô tài sản.

Đề nghị truy tố cựu Trung tướng Phan Văn Vĩnh và 103 đối tượng

Ông Phan Văn Vĩnh bị đề nghị truy tố về tội lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ liên quan vụ đánh bạc nghìn tỷ ở Phú Thọ.

Người sửa điểm thi có thể bị phạt tù tới 20 năm

Luật sư Vũ Tiến Vinh cho rằng hành vi sửa hơn 330 bài thi trắc nghiệm tại Hà Giang là "vi phạm rất nghiêm trọng”, có dấu hiệu giả mạo trong công tác.

LLVT huyện Lạc Thuỷ đồng hành cùng các em đến trường

(HBĐT) - Từ phong trào "Đồng hành cùng các em đến trường” của LLVT huyện Lạc Thủy đã tạo sức lan tỏa, nhiều cơ quan, đơn vị, các tổ chức, cá nhân trong toàn huyện đã tích cực, tự nguyện tham gia quyên góp ủng hộ mua được hàng trăm chiếc xe đạp tặng học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống.