(HBĐT) - Cùng trung tá Phạm Vũ Hà Minh - Đội trưởng đội Cảnh sát giao thông Công an huyện Tân Lạc, chúng tôi có mặt tại khu 1, thị trấn Mường Khến dự buổi tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ cho người dân trên địa bàn. Với mỗi người dân Mường Bi, sắc vàng của cảnh sát giao thông trở nên gần gũi, thân quen trên các ngả đường, ngõ xóm.


Huyện Tân Lạc có tuyến quốc lộ 6 nối các tỉnh phía Tây Bắc với Thủ đô Hà Nội và đồng bằng Bắc Bộ, đường 12A nối với tuyến đường Hồ Chí Minh và hàng trăm tuyến đường liên huyện, liên xã, xóm... thuận lợi trong việc phát triển KT-XH, QP-AN của địa phương. Với phần lớn là người dân tộc Mường, người dân huyện Tân Lạc chủ yếu làm nông nghiệp, dân trí không đồng đều. Việc tiếp cận các chủ trương, chính sách của Đảng nói chung, pháp luật về an toàn giao thông nói riêng còn nhiều hạn chế. Trước thực trạng đó, Đội cảnh sát giao thông Tân Lạc đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền ở cơ sở, phấn đấu hàng tháng tổ chức tuyên truyền từ 2 - 3 buổi ở các khu dân cư, trường học… Các buổi tuyên truyền đều thu hút rất đông người dân đến lắng nghe, nắm bắt các quy định mới về an toàn giao thông. Từ đó, trang bị những kiến thức cơ bản khi tham gia giao thông như: lái xe môtô phải có bằng lái, đội mũ bảo hiểm, không uống rượu bia, không lạng lách, đánh võng... Thế nhưng, việc tuyên truyền Luật giao thông không phải lúc nào cũng thuận lợi.

Theo trung tá Minh, với các địa bàn vùng cao như các xã: Lũng Vân, Quyết Chiến, Nam Sơn..., việc đi lại gặp rất nhiều khó khăn. Mặc dù chỉ cách thị trấn khoảng 20 km song phải mất cả buổi di chuyển với cung đường hiểm trở, gập ghềnh mới đến các xã. Là xã vùng cao tồn tại nhiều hủ tục ăn sâu vào tiềm thức, tỷ lệ trẻ em đi học đạt thấp, cá biệt có trường hợp không biết chữ khiến cán bộ công an vất vả trong việc tuyên truyền, giải thích. Trong trường hợp này, việc sử dụng hình ảnh trực quan, biểu tượng hay cử chỉ có lợi thế hơn. Quan trọng hơn là cán bộ tuyên truyền phải tận tâm, trách nhiệm với công việc, hiểu được suy nghĩ của bà con. Có như vậy, nội dung tuyên truyền mới đi vào cuộc sống, người dân tin yêu, ủng hộ cán bộ công an nhiều hơn - Trung tá Minh cho biết thêm.

Trong các buổi tuyên truyền ở cơ sở, đoàn công tác thường kết hợp tặng mũ bảo hiểm, xe đạp, chăn ấm hay những phần quà cho các gia đình chính sách, gia đình khó khăn, trẻ em nghèo có thành tích học tập tốt.. động viên người dân nỗ lực vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống.

Đại tá Trần Mạnh Hải - Trưởng Công an huyện cho biết, trong thời gian tới, Đảng ủy, lãnh đạo Công an huyện chỉ đạo cảnh sát giao thông đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền, mang Luật giao thông đường bộ đến gần hơn với người dân. Cảnh sát giao thông Tân Lạc đi đầu trong thực hiện cuộc vận động "xây dựng phong cách người công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn vì nhân dân phục vụ” bằng những việc làm thiết thực hướng về cơ sở, xây dựng hình ảnh đẹp về người chiến sỹ công an trong lòng nhân dân.

Như Hùng (CTV)

Các tin khác


15 đội tham gia Hội thi “Thanh niên Công an Hòa Bình học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy”

(HBĐT) - Đoàn thanh niên Công an tỉnh (Cụm thi đua số 1) vừa tổ chức Hội thi "Thanh niên CAND học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy”. Hội thi thu hút 15 đội thuộc các đơn vị Công an trong tỉnh tham gia 3 phần thi gồm: kiến thức tổng hợp, nhanh trí, thi tài năng và sáng tạo.

Ông Đinh La Thăng khai có nhận chỉ đạo về việc góp vốn 800 tỷ

Giải thích lý do góp vốn vào Oceanbank, ông Đinh La Thăng nói đã làm đúng quy trình và "được đồng ý của Thủ tướng".

Thanh tra chuyên ngành phát hiện và lập biên bản 124 vụ vi phạm hành chính

(HBĐT) - Từ trung tuần tháng 12/2017 đến trung tuần tháng 3 năm 2018, Giám đốc các Sở, Thủ trưởng các ban, ngành đã chỉ đạo cơ quan Thanh tra triển khai và tiến hành 13 cuộc thanh tra, kiểm tra về việc chấp hành pháp luật chuyên ngành; quy định về chuyên môn, kỹ thuật, quy tắc quản lý ngành, lĩnh vực của cơ quan, tổ chức, cá nhân thuộc phạm vi quản lý của Sở, ngành.

Triển khai 31 cuộc thanh tra hành chính

(HBĐT) - Từ ngày 15/12 đến 13/3, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị trên toàn tỉnh đã chỉ đạo cơ quan Thanh tra triển khai 31 cuộc thanh tra hành chính. Nội dung tập trung và các lĩnh vực: quản lý tài chí; điều hành và sử dụng ngân sách; quản lý , sử dụng đất đai; đầu tư xây dựng cơ bản; trách nhiệm của vthủ trưởng cơ quan, đơn vị và Chủ tịch UBND cấp dưới trực tiếp trong QLNN, quản lý KT-XH, phòng, chống tahm nhũng, tiếp công dân và giải quyết KN-TC...

Bắt quả tang đối tượng đang vận chuyển hơn 1 kg ma túy đá

(HBĐT) - Tiếp tục đẩy mạnh công tác đấu tranh, trấn áp tội phạm, vào hồi 7h30 ngày 19/3, tại Km 90 + 100 Quốc lộ 6 (thuộc địa phận khu 8, thị trấn Cao Phong), tổ công tác Công an huyện Cao Phong đang thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát trên tuyến Quốc lộ 6 đoạn qua địa bàn thị trấn đã phát hiện một đối tượng đang điều khiển xe máy hiệu hiệu Yamaha không BKS đi theo hướng Sơn La - Hà Nội có biểu hiện nghi vấn.

Truy tố 3 bị can trong vụ án 8 bệnh nhân chạy thận nhân tạo tử vong tại BVĐK tỉnh

(HBĐT) - Ngày 22/2/2018, VKSND tỉnh đã hoàn thành cáo trạng và ban hành Quyết định truy tố 3 bị can trong vụ án hình sự xảy ra ngày 29/5/2017 tại Đơn nguyên thân nhân tạo, BVĐK tỉnh làm 8 bệnh nhân tử vong về các tội: "Vô ý làm chết người” và "Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.