(HBĐT) - Ngày 7/3, Hội Khuyến học huyện Cao Phong tổ chức tổng kết công tác khuyến học năm 2017 và triển khai Đề án 281/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.Lãnh đạo Hội Khuyến học tỉnh tặng Bằng khen của TW Hội Khuyến học Việt Nam cho các tập thể, cá nhân của huyện Cao Phong vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua khuyến học, khuyến tài, xây dựng XHHT năm 2017.

Trong năm 2017, phong trào thi đua khuyến học, khuyến tài, xây dựng XHHT trên địa bàn huyện Cao Phong đạt được nhiều khởi sắc. 100% người dân ở các xóm, KDC trên địa bàn huyện được phổ biến, tuyên truyền các tiêu chí của 4 mô hình học tập. Qua đó, đến hết năm 2017, toàn huyện có 4.678 hộ gia đình, 24 dòng họ, 78 cộng đồng, 34 đơn vị cấp xã quản lý và 10 đơn vị huyện quản lý đạt các danh hiệu các mô hình học tập, vượt chỉ tiêu tỉnh hội đề ra từ 14% - 80%. Bên cạnh đó, chất lượng của các Trung tâm HTCĐ cũng được nâng lên rõ rệt. Đến nay, toàn huyện có 26.804 lượt người tham gia học tập tại các trung tâm HTCĐ và 123 CLB phát triển cộng đồng với 400 nhóm thành viên tham gia với mục đích nâng cao kiến thức và kỹ năng sống theo phương châm "Cần gì học nấy”. 

Cùng với đó, Hội Khuyến học huyện còn phát triển đa dạng các hình thức khuyến học với việc huy động, xây dựng được nguồn quỹ lên tới 1,2 tỷ đồng. Qua đó, đã dành 38,5 triệu đồng trao bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, 780 triệu đồng thưởng cho các em học sinh, giáo viên, hội viên có nhiều thành tích trong học tập, trong công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng XHHT. 

Cũng tại hội nghị, Hội Khuyến học huyện đã tổ chức triển khai Đề án 281/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc "Đẩy mạnh việc phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng đến năm 2020”. Theo đó, huyện phấn đấu đến năm 2020 có 60% gia đình, 40% dòng họ, 50% cộng đồng được công nhận các danh hiệu các mô hình học tập. 

Phát biểu ý kiến chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Lợi, Phó Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh biểu dương những nỗ lực, cố gắng của các cấp Hội Khuyến học trên địa bàn huyện Cao Phong. Đồng chí nhấn mạnh: Trong thời gian tới, Hội Khuyến học huyện cần không ngừng xây dựng điển hình tiêu biểu các mô hình học tập rõ nét và chất lượng hơn, đẩy mạnh việc phát triển Ban Khuyến học tại các doanh nghiệp, tham mưu cho UBND huyện sớm ban hành các văn bản hướng dẫn về việc gắn xếp loại gia đình văn hóa với gia đình học tập,… 

Nhân dịp này, UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 1 tập thể, 2 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua khuyến học, khuyến tài, xây dựng XHHT giai đoạn 1997 - 2017. Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam tặng Bằng khen cho 3 tập thể, 4 cá nhân; Hội Khuyến học tỉnh tặng giấy khen cho 4 tập thể, 8 cá nhân; UBND huyện tặng giấy khen cho 6 tập thể, 20 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua khuyến học, khuyến tài, xây dựng XHHT năm 2017./.


                                                              Minh Tuấn (Đài Cao Phong)


Các tin khác


Ra quân chương trình "Tiếp sức mùa thi" năm 2018

(HBĐT) - Tại trường Phổ thông DTNT tỉnh Hòa Bình, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn vừa tổ chức Lễ ra quân chương trình "Tiếp sức mùa thi” năm 2018. Dự buổi lễ có đồng chí Hoàng Đức Minh - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, Thành đoàn Hòa Bình, Ban Giám hiệu nhà trường cùng 250 bạn tình nguyện, điều phối viên đến từ 15 phường xã và 05 trường THPT, PTDT nội trú trên địa bàn thành phố Hòa Bình.

Thi lớp 10 ở TP.HCM: Hơn 51% bài thi Toán đạt điểm dưới trung bình

Chiều 13/6, Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh đã công bố điểm thi kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 công lập năm học 2018-2019.

Nâng cao chất lượng giáo dục đại học

Những năm qua, giáo dục đại học (GDĐH) nước ta đã có những chuyển biến tích cực, góp phần quan trọng trong đào tạo nguồn nhân lực, phát triển kinh tế- xã hội. Tuy nhiên, với con số khoảng hơn 200 nghìn người có trình độ đại học lâm vào tình trạng thất nghiệp đòi hỏi ngành giáo dục cần có những giải pháp hữu hiệu nhằm tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy GDĐH phát triển, đáp ứng nhu cầu xã hội.

766 học sinh được hỗ trợ tiền ăn và gạo theo Nghị định số 116/2016

(HBĐT) - UBND huyện Yên Thủy đã ban hành Quyết định số 1160/QĐ-UBND, ngày 4/6/2018 về việc phê duyệt danh sách đối tượng học sinh được hỗ trợ tiền ăn và hỗ trợ gạo theo Nghị định số 116/2016/NĐ-CP ngày 18/7/2016 của Thủ tướng Chính phủ về việc quy định chính sách hỗ trợ học sinh và trường phổ thông ở xã, thôn đặc biệt khó khăn học kỳ II năm học 2017 - 2018. Theo đó sẽ có 766 em được hỗ trợ tiền ăn và gạo.

Huyện Đà Bắc quan tâm giáo dục kỹ năng sống cho học sinh

(HBĐT) - "Thông qua hoạt động giáo dục kỹ năng sống đã tạo điều kiện để học sinh rèn luyện được năng lực, phẩm chất, phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo. Các em cảm thấy tự tin, mạnh dạn trong mọi hoạt động. Bên cạnh đó, hoạt động giáo dục kỹ năng sống còn có ý nghĩa tích cực, giúp các em củng cố kiến thức đã học ở trên lớp. Các em đã được trang bị kỹ năng sống, giao tiếp hợp tác, tự nhận thức và cảm thông, ứng xử văn hóa, ra quyết định và giải quyết vấn đề, tư duy phản biện sáng tạo, quản lý cảm xúc và đương đầu với áp lực… Kết quả nổi bật của công tác giáo dục kỹ năng sống đó chính là các em có vốn kiến thức để áp dụng vào cuộc sống thường ngày, biết tự chăm lo cho bản thân, gia đình”. Đó là nhận định của cô giáo Trịnh Thị Nguyệt Hoa, Phó trưởng Phòng GD&ĐT huyện Đà Bắc về công tác giáo dục kỹ năng sống cho học sinh trên địa bàn huyện.

Bạc Liêu xử lý nghiêm hiệu trưởng và các trường “lạm thu”

Chiều 10-6, trao đổi ý kiến với phóng viên Nhân Dân điện tử, Phó Giám đốc Sở Giáo dục - Đào tạo (GD-ĐT) Bạc Liêu Võ Thanh Giang cho biết: Nhằm chủ động không để tình trạng học hè tràn lan và "loạn thu” thu dịp đầu năm học như những năm trước, Sở GD-ĐT đã có kế hoạch chỉ đạo các đơn vị trực thuộc Sở và Phòng GD-ĐT các huyện, thị xã, thành phố tăng cường kiểm tra, giám sát, đồng thời xử lý nghiêm minh đối với hiệu trưởng và các trường học để xảy ra các tình trạng nêu trên.