(HBĐT) - Ngày 7/3, Hội Khuyến học huyện Cao Phong tổ chức tổng kết công tác khuyến học năm 2017 và triển khai Đề án 281/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.Lãnh đạo Hội Khuyến học tỉnh tặng Bằng khen của TW Hội Khuyến học Việt Nam cho các tập thể, cá nhân của huyện Cao Phong vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua khuyến học, khuyến tài, xây dựng XHHT năm 2017.

Trong năm 2017, phong trào thi đua khuyến học, khuyến tài, xây dựng XHHT trên địa bàn huyện Cao Phong đạt được nhiều khởi sắc. 100% người dân ở các xóm, KDC trên địa bàn huyện được phổ biến, tuyên truyền các tiêu chí của 4 mô hình học tập. Qua đó, đến hết năm 2017, toàn huyện có 4.678 hộ gia đình, 24 dòng họ, 78 cộng đồng, 34 đơn vị cấp xã quản lý và 10 đơn vị huyện quản lý đạt các danh hiệu các mô hình học tập, vượt chỉ tiêu tỉnh hội đề ra từ 14% - 80%. Bên cạnh đó, chất lượng của các Trung tâm HTCĐ cũng được nâng lên rõ rệt. Đến nay, toàn huyện có 26.804 lượt người tham gia học tập tại các trung tâm HTCĐ và 123 CLB phát triển cộng đồng với 400 nhóm thành viên tham gia với mục đích nâng cao kiến thức và kỹ năng sống theo phương châm "Cần gì học nấy”. 

Cùng với đó, Hội Khuyến học huyện còn phát triển đa dạng các hình thức khuyến học với việc huy động, xây dựng được nguồn quỹ lên tới 1,2 tỷ đồng. Qua đó, đã dành 38,5 triệu đồng trao bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, 780 triệu đồng thưởng cho các em học sinh, giáo viên, hội viên có nhiều thành tích trong học tập, trong công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng XHHT. 

Cũng tại hội nghị, Hội Khuyến học huyện đã tổ chức triển khai Đề án 281/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc "Đẩy mạnh việc phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng đến năm 2020”. Theo đó, huyện phấn đấu đến năm 2020 có 60% gia đình, 40% dòng họ, 50% cộng đồng được công nhận các danh hiệu các mô hình học tập. 

Phát biểu ý kiến chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Lợi, Phó Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh biểu dương những nỗ lực, cố gắng của các cấp Hội Khuyến học trên địa bàn huyện Cao Phong. Đồng chí nhấn mạnh: Trong thời gian tới, Hội Khuyến học huyện cần không ngừng xây dựng điển hình tiêu biểu các mô hình học tập rõ nét và chất lượng hơn, đẩy mạnh việc phát triển Ban Khuyến học tại các doanh nghiệp, tham mưu cho UBND huyện sớm ban hành các văn bản hướng dẫn về việc gắn xếp loại gia đình văn hóa với gia đình học tập,… 

Nhân dịp này, UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 1 tập thể, 2 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua khuyến học, khuyến tài, xây dựng XHHT giai đoạn 1997 - 2017. Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam tặng Bằng khen cho 3 tập thể, 4 cá nhân; Hội Khuyến học tỉnh tặng giấy khen cho 4 tập thể, 8 cá nhân; UBND huyện tặng giấy khen cho 6 tập thể, 20 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua khuyến học, khuyến tài, xây dựng XHHT năm 2017./.


                                                              Minh Tuấn (Đài Cao Phong)


Các tin khác


Tuyên dương giáo viên, học sinh tham gia cuộc thi Khoa học kĩ thuật cấp Quốc gia

(HBĐT) - Sáng ngày 14/3, tại trường THPT Chuyên Hoàng Văn Thụ, Sở GD&ĐT đã tổ chức "Tuyên dương giáo viên, học sinh tham gia cuộc thi Khoa học kĩ thuật cấp Quốc gia”.

Vụ 500 giáo viên Đắk Lắk mất việc: Khủng hoảng thừa -thiếu giáo viên kéo dài đến bao giờ?

Hơn 500 giáo viên đã rơi nước mắt, thẫn thờ vì chưa biết ngày mai sẽ đi đâu, làm gì để lo toan cuộc sống. Đằng sau họ là những bi kịch của "thân phận giáo viên hợp đồng” và mặt trái của hai từ "biên chế”.

Có 7 xã đạt tiêu chí trường học

(HBĐT) - Năm 2017, huyện Lạc Thuỷ duy trì 13 xã xây dựng NTM đạt chuẩn phổ cập giáo dục (PCGD) mầm non cho trẻ 5 tuổi, PCGD tiểu học, xóa mù chữ, PCGD THCS, tiếp tục thực hiện PCGD bậc THPT theo kế hoạch.

Nâng cao chất lượng dạy học ngoại ngữ

(HBĐT) - Đưa chúng tôi đi thăm phòng học tiếng Anh được trang bị đầy đủ máy chiếu, trang thiết bị phù hợp, cô giáo Đinh Thị Thanh Tươi, Hiệu trưởng trường THPT Lạc Sơn cho biết: Thực hiện việc hoàn thiện cơ sở vật chất của nhà trường để xây dựng trường chuẩn quốc gia và đặc biệt là nâng cao chất lượng giảng dạy bộ môn tiếng Anh, vừa qua, nhà trường đã tham mưu và được trang bị phòng học bộ môn tiếng Anh đạt chuẩn. Từ khi có phòng học tiếng Anh, hoạt động và chất lượng giảng dạy bộ môn này đã có nhiều khởi sắc.

Cảnh cáo Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Vĩnh Phúc

Ngày 7.3, trao đổi với PV Báo Thanh Niên, một lãnh đạo Tỉnh ủy Vĩnh Phúc cho biết Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Vĩnh Phúc đã công bố hình thức kỷ luật cảnh cáo đối với ông Hoàng Minh Quân, Giám đốc Sở GD-ĐT, do có nhiều khuyết điểm, vi phạm với tư cách là người đứng đầu.

Cải tạo, sửa chữa 115 trường học

(HBĐT) - Năm 2017, ngành GD &ĐT đã tiến hành cải tạo, sửa chữa cơ sở vật chất của 115 trường học, kinh phí ước tính khoảng 45 tỷ đồng, trong đó khối các đơn vị trực thuộc Sở 38 trường với kinh phí gần 30 tỷ đồng.