(HBĐT) - Ngày 31/5, Trường mầm non xã Cuối Hạ, Kim Bôi đã tổ chức tổng kết năm học 2017-2018 và đón bằng công nhận trường chuẩn quốc gia mức độ 1.


Thừa uỷ quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo huyện Kim Bôi trao bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 cho trường mầm non xã Cuối Hạ.

Trường mầm non xã Cuối Hạ được thành lập năm 2007. Trải qua 11 năm xây dựng và trưởng thành, đến nay, nhà trường đã phát triển cả về quy mô và chất lượng giáo dục. Trong năm học 2017 – 2018, nhà trường có 1 giáo viên giỏi cấp tỉnh, 3 giáo viên giỏi cấp huyện. 100% trẻ được ăn, ngủ bán trú, được khám sức khỏe định kỳ và được đảm bảo an toàn về thể chất, tinh thần. Tỷ lệ trẻ ra lớp đúng độ tuổi và trẻ 5 tuổi hoàn thành chương trình mầm non luôn đạt 100%. Cùng với đó, chất lượng giảng dạy của đội ngũ giáo viên không ngừng được nâng lên, 100% giáo viên có trình độ đạt chuẩn, trên 60% trình độ vượt chuẩn. Đặc biệt, nhà trường luôn chú trọng đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt và học tốt. Để phong trào phát huy hiệu quả, Ban giám hiệu nhà trường đã vận động khuyến khích các thầy cô giáo thường xuyên đổi mới phương pháp giảng dạy, ứng dụng công nghệ thông tin, phát huy sáng kiến kinh nghiệm. Hàng tháng, hàng quý, nhà trường đều có kế hoạch chi tiết, thường xuyên thăm lớp, dự giờ nhằm trao đổi, học hỏi và nâng cao kinh nghiệm trong bài giảng. Nhà trường đã xây dựng nhiệm vụ năm học bám sát với 5 tiêu chuẩn quy định trường đạt chuẩn quốc gia. Vì vậy, bên cạnh việc nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ, nhà trường luôn coi trọng công tác bồi dưỡng, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ giáo viên. Đồng thời, làm tốt công tác xã hội hóa giáo dục, góp phần xây dựng cơ sở vật chất đáp ứng với nhu cầu giảng dạy, học tập và xây dựng cảnh quan sư phạm nhà trường luôn xanh, sạch, đẹp.

 Với những thành tích đã đạt được, trường mầm non xã Cuối Hạ đã vinh dự được UBND tỉnh Hòa Bình công nhận đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1.

 Đ.T

 


 


Các tin khác


Bộ trưởng Tô Lâm: Tiêu cực điểm thi có dấu hiệu móc nối với công an

Liên quan đến tiêu cực trong điểm thi kỳ thi THPT gây xôn xao dư vừa qua, Bộ trưởng Công an Tô Lâm nhìn nhận: "Cũng có dấu hiệu vi phạm của các cơ quan công an can thiệp, móc nối với những người có trách nhiệm”.

Những cuộc họp báo “nóng” lúc nửa đêm về gian lận thi cử

Đối với nhiều phóng viên, những ngày tác nghiệp tại các "điểm nóng” gian lận thi cử thực sự là trải nghiệm khó quên. Đó là những ngày ngủ chập chờn, phỏng vấn vào lúc 1h đêm; những giọt nước mắt khi biết được sự thật.

Việt Nam đoạt năm huy chương tại cuộc thi toán học WMO 2018 ở Mỹ

Ngày 12-8, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh thông báo, Việt Nam đoạt một Huy chương bạc và bốn Huy chương đồng tại cuộc thi toán học WMO 2018 do Hiệp hội Olympiad (Toán học thế giới – WMO) tổ chức ngày 11-8.

GS Đàm Thanh Sơn được trao Huy chương Vật lý Dirac

Ngày 8/8, Trung tâm Vật lý lý thuyết quốc tế đã trao Giải thưởng và Huy chương Dirac 2018 cho 3 nhà vật lý học nổi tiếng, trong đó có GS. Đàm Thanh Sơn của ĐH Chicago, Mỹ.

Cục trưởng Mai Văn Trinh nói về gian lận thi cử: Tôi rất đau lòng, phẫn nộ

"Khi phát hiện ra sai phạm ở Hà Giang, Sơn La, đầu tiên cảm xúc của tôi là phẫn nộ. Cảm xúc sau đó là sự lo lắng. Tôi lo lắng là có thể tìm được thủ phạm thực sự là ai không, cách làm như thế nào, nhất là có trả lại được điểm cho các thí sinh không, để mang lại một kỳ thi công bằng” - PGS-TS Mai Văn Trinh chia sẻ.

Tuyển sinh 2018: Hết “cửa” vào trường top trên, thênh thang trường top dưới

Sau khi công bố điểm chuẩn năm 2018, hầu hết các trường đại học top trên đều tuyên bố không xét tuyển nguyện vọng bổ sung. Cơ hội hiện nay cho thí sinh chưa trúng tuyển chỉ vào các trường top giữa và top dưới xét theo nguyện vọng bổ sung.