(HBĐT) - Ngày 31/5, Trường mầm non xã Cuối Hạ, Kim Bôi đã tổ chức tổng kết năm học 2017-2018 và đón bằng công nhận trường chuẩn quốc gia mức độ 1.


Thừa uỷ quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo huyện Kim Bôi trao bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 cho trường mầm non xã Cuối Hạ.

Trường mầm non xã Cuối Hạ được thành lập năm 2007. Trải qua 11 năm xây dựng và trưởng thành, đến nay, nhà trường đã phát triển cả về quy mô và chất lượng giáo dục. Trong năm học 2017 – 2018, nhà trường có 1 giáo viên giỏi cấp tỉnh, 3 giáo viên giỏi cấp huyện. 100% trẻ được ăn, ngủ bán trú, được khám sức khỏe định kỳ và được đảm bảo an toàn về thể chất, tinh thần. Tỷ lệ trẻ ra lớp đúng độ tuổi và trẻ 5 tuổi hoàn thành chương trình mầm non luôn đạt 100%. Cùng với đó, chất lượng giảng dạy của đội ngũ giáo viên không ngừng được nâng lên, 100% giáo viên có trình độ đạt chuẩn, trên 60% trình độ vượt chuẩn. Đặc biệt, nhà trường luôn chú trọng đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt và học tốt. Để phong trào phát huy hiệu quả, Ban giám hiệu nhà trường đã vận động khuyến khích các thầy cô giáo thường xuyên đổi mới phương pháp giảng dạy, ứng dụng công nghệ thông tin, phát huy sáng kiến kinh nghiệm. Hàng tháng, hàng quý, nhà trường đều có kế hoạch chi tiết, thường xuyên thăm lớp, dự giờ nhằm trao đổi, học hỏi và nâng cao kinh nghiệm trong bài giảng. Nhà trường đã xây dựng nhiệm vụ năm học bám sát với 5 tiêu chuẩn quy định trường đạt chuẩn quốc gia. Vì vậy, bên cạnh việc nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ, nhà trường luôn coi trọng công tác bồi dưỡng, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ giáo viên. Đồng thời, làm tốt công tác xã hội hóa giáo dục, góp phần xây dựng cơ sở vật chất đáp ứng với nhu cầu giảng dạy, học tập và xây dựng cảnh quan sư phạm nhà trường luôn xanh, sạch, đẹp.

 Với những thành tích đã đạt được, trường mầm non xã Cuối Hạ đã vinh dự được UBND tỉnh Hòa Bình công nhận đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1.

 Đ.T

 


 


Các tin khác


Nâng cao chất lượng giáo dục đại học

Những năm qua, giáo dục đại học (GDĐH) nước ta đã có những chuyển biến tích cực, góp phần quan trọng trong đào tạo nguồn nhân lực, phát triển kinh tế- xã hội. Tuy nhiên, với con số khoảng hơn 200 nghìn người có trình độ đại học lâm vào tình trạng thất nghiệp đòi hỏi ngành giáo dục cần có những giải pháp hữu hiệu nhằm tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy GDĐH phát triển, đáp ứng nhu cầu xã hội.

766 học sinh được hỗ trợ tiền ăn và gạo theo Nghị định số 116/2016

(HBĐT) - UBND huyện Yên Thủy đã ban hành Quyết định số 1160/QĐ-UBND, ngày 4/6/2018 về việc phê duyệt danh sách đối tượng học sinh được hỗ trợ tiền ăn và hỗ trợ gạo theo Nghị định số 116/2016/NĐ-CP ngày 18/7/2016 của Thủ tướng Chính phủ về việc quy định chính sách hỗ trợ học sinh và trường phổ thông ở xã, thôn đặc biệt khó khăn học kỳ II năm học 2017 - 2018. Theo đó sẽ có 766 em được hỗ trợ tiền ăn và gạo.

Huyện Đà Bắc quan tâm giáo dục kỹ năng sống cho học sinh

(HBĐT) - "Thông qua hoạt động giáo dục kỹ năng sống đã tạo điều kiện để học sinh rèn luyện được năng lực, phẩm chất, phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo. Các em cảm thấy tự tin, mạnh dạn trong mọi hoạt động. Bên cạnh đó, hoạt động giáo dục kỹ năng sống còn có ý nghĩa tích cực, giúp các em củng cố kiến thức đã học ở trên lớp. Các em đã được trang bị kỹ năng sống, giao tiếp hợp tác, tự nhận thức và cảm thông, ứng xử văn hóa, ra quyết định và giải quyết vấn đề, tư duy phản biện sáng tạo, quản lý cảm xúc và đương đầu với áp lực… Kết quả nổi bật của công tác giáo dục kỹ năng sống đó chính là các em có vốn kiến thức để áp dụng vào cuộc sống thường ngày, biết tự chăm lo cho bản thân, gia đình”. Đó là nhận định của cô giáo Trịnh Thị Nguyệt Hoa, Phó trưởng Phòng GD&ĐT huyện Đà Bắc về công tác giáo dục kỹ năng sống cho học sinh trên địa bàn huyện.

Bạc Liêu xử lý nghiêm hiệu trưởng và các trường “lạm thu”

Chiều 10-6, trao đổi ý kiến với phóng viên Nhân Dân điện tử, Phó Giám đốc Sở Giáo dục - Đào tạo (GD-ĐT) Bạc Liêu Võ Thanh Giang cho biết: Nhằm chủ động không để tình trạng học hè tràn lan và "loạn thu” thu dịp đầu năm học như những năm trước, Sở GD-ĐT đã có kế hoạch chỉ đạo các đơn vị trực thuộc Sở và Phòng GD-ĐT các huyện, thị xã, thành phố tăng cường kiểm tra, giám sát, đồng thời xử lý nghiêm minh đối với hiệu trưởng và các trường học để xảy ra các tình trạng nêu trên.

“Hướng dẫn học sinh dân tộc phương pháp tự học” - mô hình điển hình tiên tiến của ngành GD &ĐT

(HBĐT) - Trường PT DTNT THPT tỉnh có 677 học sinh, trong đó có 570 em ở nội trú. Là người dân tộc thiểu số ở vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn, kỹ năng sống và phương pháp học còn nhiều hạn chế. Do đó, nhà trường xác định xây dựng phương pháp tự học chính là yếu tố tiên quyết giúp học sinh rèn luyện ý thức, tính cách, nâng cao kết quả học tập.

Lần đầu tiên Việt Nam có hai đại học lọt vào top 1.000 của thế giới

Sáng ngày 7-6, Tổ chức giáo dục Quacquarelli Symonds (QS), Anh quốc, đã công bố Bảng xếp hạng đại học thế giới năm 2019 (The QS World University Rankings 2019, gọi tắt là QS World) cho 1.011 đại học hàng đầu thế giới.