(HBĐT) - Ngày 31/5, Trường mầm non xã Cuối Hạ, Kim Bôi đã tổ chức tổng kết năm học 2017-2018 và đón bằng công nhận trường chuẩn quốc gia mức độ 1.


Thừa uỷ quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo huyện Kim Bôi trao bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 cho trường mầm non xã Cuối Hạ.

Trường mầm non xã Cuối Hạ được thành lập năm 2007. Trải qua 11 năm xây dựng và trưởng thành, đến nay, nhà trường đã phát triển cả về quy mô và chất lượng giáo dục. Trong năm học 2017 – 2018, nhà trường có 1 giáo viên giỏi cấp tỉnh, 3 giáo viên giỏi cấp huyện. 100% trẻ được ăn, ngủ bán trú, được khám sức khỏe định kỳ và được đảm bảo an toàn về thể chất, tinh thần. Tỷ lệ trẻ ra lớp đúng độ tuổi và trẻ 5 tuổi hoàn thành chương trình mầm non luôn đạt 100%. Cùng với đó, chất lượng giảng dạy của đội ngũ giáo viên không ngừng được nâng lên, 100% giáo viên có trình độ đạt chuẩn, trên 60% trình độ vượt chuẩn. Đặc biệt, nhà trường luôn chú trọng đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt và học tốt. Để phong trào phát huy hiệu quả, Ban giám hiệu nhà trường đã vận động khuyến khích các thầy cô giáo thường xuyên đổi mới phương pháp giảng dạy, ứng dụng công nghệ thông tin, phát huy sáng kiến kinh nghiệm. Hàng tháng, hàng quý, nhà trường đều có kế hoạch chi tiết, thường xuyên thăm lớp, dự giờ nhằm trao đổi, học hỏi và nâng cao kinh nghiệm trong bài giảng. Nhà trường đã xây dựng nhiệm vụ năm học bám sát với 5 tiêu chuẩn quy định trường đạt chuẩn quốc gia. Vì vậy, bên cạnh việc nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ, nhà trường luôn coi trọng công tác bồi dưỡng, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ giáo viên. Đồng thời, làm tốt công tác xã hội hóa giáo dục, góp phần xây dựng cơ sở vật chất đáp ứng với nhu cầu giảng dạy, học tập và xây dựng cảnh quan sư phạm nhà trường luôn xanh, sạch, đẹp.

 Với những thành tích đã đạt được, trường mầm non xã Cuối Hạ đã vinh dự được UBND tỉnh Hòa Bình công nhận đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1.

 Đ.T

 


 


Các tin khác


Kỷ luật giáo viên và Ban giám hiệu Trường tiểu học Quán Toan

Kỷ luật Hiệu trưởng Trường tiểu học Quán Toan Nguyễn Thị Họa với hình thức khiển trách; yêu cầu tập thể Ban giám hiệu nhà trường rút kinh nghiệm sâu sắc về vụ việc hai cô giáo của Trường tiểu học Quán Toan (quận Hồng Bàng, TP Hải Phòng) có hành vi bạo lực với nhiều học sinh lớp 2A7 và thực hiện các thủ tục hành chính xử lý kỷ luật đối với hai cô giáo này. Đó là kết quả cuộc họp giải quyết vụ việc này của UBND quận Hồng Bàng tổ chức chiều 22-5.

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 được chuẩn bị nghiêm túc, kỹ lưỡng

(HBĐT) - Theo số liệu thống kê của Sở GD&ĐT, tính đến thời điểm hiện tại có tổng số 8.993 thí sinh đăng ký dự thi tại cụm thi tỉnh Hòa Bình. Dự kiến, toàn tỉnh sẽ có 37 điểm thi, 447 cán bộ coi thi, 69 cán bộ giám sát. Kỳ thi năm 2019 có một số điểm mới so với các kỳ thi trước. Ngoài ra, rút kinh nghiệm từ những sự việc đã xảy ra trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2018, tỉnh ta đang tích cực, nghiêm túc thực hiện công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2019. 


Huyện Lương Sơn tuyên dương, khen thưởng học sinh giỏi và giáo viên có thành tích xuất sắc trong năm học 2018 – 2019

(HBĐT) - Ngày 21/5/2019, Ủy ban nhân dân huyện Lương Sơn tổ chức lễ tuyên dương, khen thưởng cán bộ quản lí, giáo viên dạy giỏi, học sinh giỏi tiêu biểu năm học 2018 - 2019.

Bảo đảm an toàn cho học sinh khi đến trường - cần lưu ý từ những điều nhỏ nhất

(HBĐT) - Xây dựng mô hình trường học "an toàn, thân thiện” là một trong những phong trào được ngành Giáo dục tỉnh triển khai rộng khắp, có chiều sâu và đã đạt được những kết quả tích cực. Tuy nhiên, đến năm học 2018-2019, một vài sự cố hy hữu đã xảy ra, mới đây nhất là vụ 2 em học sinh trường THCS thị trấn Đà Bắc (Đà Bắc) bị thương vong do thanh chắn bê tông tầng 2 của nhà lớp học rơi trúng người đã dóng lên một lời cảnh tỉnh: cần quan tâm hơn nữa tới việc đảm bảo an toàn cho học sinh khi đến trường.

Tổng kết mô hình đổi mới, sáng tạo cấp tiểu học năm học 2018 - 2019

(HBĐT)- Ngày 20/5, tại trường Tiểu học Ngọc Lương A (Yên Thủy), Sở GD&ĐT đã tổ chức hội nghị tổng kết mô hình đổi mới, sáng tạo cấp tiểu học năm học 2018 – 2019.

Hiệu quả việc thực hiện Đề án 281 ở huyện Yên Thủy

(HBĐT) -   Theo số liệu bình xét cuối năm 2018, huyện Yên Thủy hiện có gần 76% số hộ gia đình học tập, 42% dòng họ học tập, gần 60% cộng đồng học tập cấp thôn và gần 63% đơn vị học tập cấp xã. Tất cả các chỉ tiêu này đều đạt, vượt so với kế hoạch từ 12 - 33%. Yên Thủy cũng chính là địa phương dẫn đầu toàn tỉnh về việc thực hiện Đề án 281 của Thủ tướng Chính phủ xây dựng phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục