(HBĐT) - Ngày 26/6, kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 tiếp tục diễn ra với các môn thi thuộc tổ hợp khoa học tự nhiên (KHTN) và ngoại ngữ.


Phụ huynh, học sinh trường THPT chuyên Hoàng Văn Thụ trao đổi sau giờ thi.

Đáng lưu ý, trong ngày thi thứ 2, ngay trong buổi sáng thi tổ hợp môn KHTN, có 1 thí sinh tại điểm thi trường THPT Cao Phong bị đình chỉ thi do mang điện thoại vào phòng thi. Cũng trong buổi sáng, có 37/38 điểm thi tổ chức thi với 2.453 thí sinh đăng ký dự thi, 144 phòng thi. Riêng điểm thi trường THPT Thạch Yên không có thí sinh đăng ký dự thi tổ hợp KHTN. Trong buổi sáng có 33 thí sinh vắng thi.

 Buổi chiều, thi môn ngoại ngữ với 4 thứ tiếng: tiếng Anh, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Trung. Môn tiếng Anh có 7.670 thí sinh đăng ký dự thi, 339 phòng thi; 19 thí sinh vắng thi,trong đó 3 thí sinh diện miễn thi, 16 thí sinh bỏ thi. Môn tiếng Nga có 23 thí sinh dự thi, 2 phòng thi, không có thí sinh vắng thi. Môn tiếng Pháp có 21 thí sinh dự thi, 2 phòng thi, không có thí sinh vắng thi. Môn tiếng Trung có 28 thí sinh dự thi, 2 phòng thi, không có thí sinh vắng thi.

 Trong buổi chiều, toàn tỉnh không có cán bộ coi thi, thí sinh vi phạm quy chế thi.

Dương Liễu


Các tin khác


Khẩn trương xác minh kết quả thi cao bất thường tại Lạng Sơn

Ngày 19/7, Tổ công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo, do Cục phó Cục Quản lý chất lượng giáo dục Sái Công Hồng làm Tổ trưởng, đã lên Lạng Sơn để kiểm tra, xác minh làm rõ những dấu hiệu bất thường trong kết quả thi Trung học phổ thông quốc gia năm 2018 tại tỉnh.

Tỉnh Hòa Bình sẵn sàng mời Bộ GD&ĐT chấm thẩm định bài thi trắc nghiệm khi cần thiết

(HBĐT) - Sáng ngày 19/7, trên một số tờ báo điện tử và mạng xã hội có thông tin về việc tỷ lệ thí sinh đạt điểm cao bất thường đối với bộ môn Toán và Lý tại Hội đồng thi THPT Quốc gia tỉnh ta. Ngay khi tiếp nhận thông tin, phóng viên Báo Hòa Bình đã có cuộc làm việc với đồng chí Nguyễn Đức Lương – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh.

Tập huấn công tác tư vấn tâm lý cho học sinh trong trường phổ thông

(HBĐT) - Ngày 19/7, tại trường Cao đẳng sư phạm Hòa Bình, Bộ GD&ĐT đã tổ chức tập huấn công tác tư vấn tâm lý cho học sinh trong trường phổ thông cho hơn 200 đại biểu thuộc 27 tỉnh, thành phố phía Bắc và miền Trung.

Thí sinh con em lãnh đạo Hà Giang bị tụt điểm sau chấm thẩm định

Hàng loạt thí sinh "về điểm thật” thấp hơn cả chục điểm sau khi Hội đồng chấm thẩm định công bố kết quả điểm thi mới của thí sinh Hà Giang trong kỳ thi THPT quốc gia 2018. Trong số đó, nhiều thí sinh là con em lãnh đạo chủ chốt đương nhiệm của tỉnh này.

Dấu ấn 10 năm xây dựng xã hội học tập

(HBĐT) - Hòa Bình - địa phương được coi "thủ phủ xứ Mường” với 63,3% đồng bào Mường sinh sống, là cửa ngõ Tây Bắc của Thủ đô. Nhận thức văn hóa, giáo dục là cái gốc của sự phát triển, sau 10 năm thực hiện Chỉ thị số 11-CT/TW ngày 13/4/2007 (sau đây gọi là Chỉ thị 11-CT/TW) về "Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập”, giờ đây, Hòa Bình đã tiến triển vượt bậc về văn hóa, giáo dục và là nền tảng thúc đẩy KT-XH phát triển.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ: Thành lập Tổ công tác xác minh dấu hiệu bất thường về điểm thi tại Lạng Sơn, Sơn La

Dân trí Ngày 18/7, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ đã ra Quyết định thành lập Tổ công tác của Ban chỉ đạo thi THPT quốc gia 2018 để kiểm tra xác minh dấu hiệu bất thường về kết quả thi tại Hội đồng thi Sở GD&ĐT Sơn La và Sở GD&ĐT Lạng Sơn.