(HBĐT) - Ngày 26/6, kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 tiếp tục diễn ra với các môn thi thuộc tổ hợp khoa học tự nhiên (KHTN) và ngoại ngữ.


Phụ huynh, học sinh trường THPT chuyên Hoàng Văn Thụ trao đổi sau giờ thi.

Đáng lưu ý, trong ngày thi thứ 2, ngay trong buổi sáng thi tổ hợp môn KHTN, có 1 thí sinh tại điểm thi trường THPT Cao Phong bị đình chỉ thi do mang điện thoại vào phòng thi. Cũng trong buổi sáng, có 37/38 điểm thi tổ chức thi với 2.453 thí sinh đăng ký dự thi, 144 phòng thi. Riêng điểm thi trường THPT Thạch Yên không có thí sinh đăng ký dự thi tổ hợp KHTN. Trong buổi sáng có 33 thí sinh vắng thi.

 Buổi chiều, thi môn ngoại ngữ với 4 thứ tiếng: tiếng Anh, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Trung. Môn tiếng Anh có 7.670 thí sinh đăng ký dự thi, 339 phòng thi; 19 thí sinh vắng thi,trong đó 3 thí sinh diện miễn thi, 16 thí sinh bỏ thi. Môn tiếng Nga có 23 thí sinh dự thi, 2 phòng thi, không có thí sinh vắng thi. Môn tiếng Pháp có 21 thí sinh dự thi, 2 phòng thi, không có thí sinh vắng thi. Môn tiếng Trung có 28 thí sinh dự thi, 2 phòng thi, không có thí sinh vắng thi.

 Trong buổi chiều, toàn tỉnh không có cán bộ coi thi, thí sinh vi phạm quy chế thi.

Dương Liễu


Các tin khác


Năm điều chỉnh đáng lưu ý trong kỳ thi THPT quốc gia 2019

Điều chỉnh cách xét công nhận tốt nghiệp; chặt chẽ hơn trong xếp phòng thi, đặc biệt là với thí sinh tự do; Bộ Giáo dục và Đào tạo trực tiếp chỉ đạo chấm thi trắc nghiệm... Đó là những điều chỉnh cơ bản trong việc tổ chức Kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia vừa được Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố hôm nay, ngày 4/12.

Lấy lời khai: Sao nỡ làm học trò tổn thương?

Việc thu thập thông tin để nắm đầy đủ bản chất sự việc là mong mỏi đúng, nhưng với đối tượng là trẻ thì cần một số nguyên tắc để không làm các em tổn thương.

Hoạt động ngoại khóa “Tiếp bước cha anh”

(HBĐT) - Ngày 30/11, tại trường THPT 19/5, Sở Giáo dục – Đào tạo tỉnh phối hợp với tổ chức hoạt động ngoại khóa chủ đề "Tiếp bước cha anh” cho học sinh PTTH tỉnh Hòa Bình năm học 2018-2019. Tham gia có 4 trường PTTH trên địa bàn huyện là trường THPT Sào Báy, Kim Bôi, Bắc Sơn và trường 19/5.

Ngày hội “trường học an toàn” xã Đồng Tâm (Lạc Thủy)

(HBĐT) - Tại trường tiểu học xã Đồng Tâm (Lạc Thủy), với sự hỗ trợ của USAID, Hội Chữ thập đỏ, Trung tâm Dạy nghề và hỗ trợ nông dân đã phối hợp với trường Tiểu học Đồng Tâm tổ chức ngày hội "phòng ngừa giảm thiểu rủi ro, thảm họa và xây dựng trường học an toàn”.

Một ngày ở nông trại hữu cơ Linh Dũng

(HBĐT) - Hòa mình vào thiên nhiên tươi đẹp nơi thôn dã, trải nghiệm cuộc sống thú vị ở nông trại hữu cơ... thầy và trò nhà trường phổ thông liên cấp Sao Mai (TP Hòa Bình) vừa có một chuyến đi vui vẻ, khám phá nhiều điều bổ ích tại nông trại hữu cơ Linh Dũng, thôn Đồng Ngoài, xã Vĩnh Tiến, huyện Kim Bôi.

Đảm bảo an toàn cho học sinh vùng hồ khi đến trường

(HBĐT) - Hàng ngày, bắt đầu từ 5h sáng, Bùi Thị Huyền ở xóm Ngòi, xã Ngòi Hoa (Tân Lạc) cùng em gái phải thức dậy chuẩn bị đến trường. Để đến trường, chị em Huyền và 20 bạn ở xóm Ngòi phải vượt qua lòng hồ sông Đà mênh mông nước...