(HBĐT) - Trước sự việc ngày 2/8, cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh đã ra quyết định số 02 để khởi tố vụ án "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành nhiệm vụ” xảy ra trong việc tổ chức kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 tại điểm thi tỉnh Hòa Bình, chiều ngày 3/8, tại Sở GD&ĐT, đồng chí Bùi Trọng Đắc – Giám đốc Sở GD&ĐT đã làm việc với báo chí để cung cấp thông tin về những sai phạm trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 tại điểm thi tỉnh Hòa Bình.Đồng chí Bùi Trọng Đắc, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh làm việc với báo chí chiều ngày 3/8.

Tại buổi làm việc, đồng chí Giám đốc Sở GD&ĐT cho biết: Thực hiện công văn 3060/BGDĐT - QLCLcủa Bộ GD&ĐT về rà soát điểm thi THPT quốc gia 2018, Sở GD&ĐT Hòa Bình đã tiến hành rà soát các khâu coi thi, chấm thi. Theo đó, Sở GD&ĐT Hòa Bình đã phát hiện ra một số vấn đề bất thường và đã báo cáo với Bộ GD&ĐT, UBND tỉnh, Công an tỉnh. Hiện nay, cơ quan công an đang tiến hành điều tra, làm rõ.


Xem Clip Giám đốc Sở GD - ĐT  tỉnh Hòa Bình  trả lời báo chí .

Với cương vị là người đứng đầu ngành GD&ĐT tỉnh Hòa Bình, đồng chí Giám đốc Sở GD&ĐT xin nhận trách nhiệm và gửi lời xin lỗi đến toàn thể phụ huynh, học sinh, giáo viên vì đã để xảy ra sai phạm nghiêm trọng này.


Dương Liễu


Các tin khác


Đơn vị xuất sắc trong xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ em làm trung tâm

(HBĐT) - Theo số liệu thống kê của ngành GD&ĐT, toàn tỉnh hiện có 223 trường mầm non, trong đó có 3 trường mầm non vừa vinh dự được đón nhận bằng khen của Bộ GD&ĐT về việc xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ em làm trung tâm. Điều đặc biệt và đáng quý là trong số đó có trường mầm non xã Tử Nê, huyện Tân Lạc - ngôi trường không phải nằm ở trung tâm huyện, thành phố, không phải vùng kinh tế phát triển mạnh.

Việt Nam đoạt 40 huy chương thi tìm kiếm tài năng Toán học quốc tế

Đoàn học sinh Việt Nam tham dự cuộc thi "Tìm kiếm tài năng Toán học quốc tế ITMC" tại Thái Lan đã mang về 40 huy chương, 7 giải khuyến khích, trong đó có 2 huy chương Vàng.

Huyện Lạc Thủy tập trung thực hiện các chỉ tiêu GD&ĐT trong xây dựng nông thôn mới

(HBĐT) - Tính đến tháng 1/2019, huyện Lạc Thủy có 9/13 xã đạt tiêu chí số 5 về trường học (chiếm gần 70%), 13/13 xã đạt tiêu chí số 14 về giáo dục. Kết quả này thể hiện sự quan tâm của cấp ủy Đảng, chính quyền, nhân dân địa phương cũng như sự nỗ lực của ngành GD&ĐT trong việc thực hiện các chỉ tiêu thuộc lĩnh vực GD&ĐT trong xây dựng nông thôn mới.

Tỉnh ta có 16 thí sinh đoạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia bậc THPT năm 2019

(HBĐT) - Bộ GD&ĐT đã có thông báo chính thức về danh sách thí sinh đoạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia bậc THPT năm 2019 diễn ra từ ngày 13 – 15/1/2019.

Những điểm mới dự kiến áp dụng trong kỳ tuyển sinh đại học 2019

Trường đại học tổ chức thi năng lực chuyên biệt phải công bố đề thi minh họa, điều chỉnh về chế độ ưu tiên khu vực, quy định điểm sàn riêng với nhóm ngành y có cấp chứng chỉ hành nghề... Đó là những điểm mới đáng lưu ý trong Dự thảo Sửa đổi, bổ sung một số Điều của Quy chế tuyển sinh đại học hệ chính quy; tuyển sinh cao đẳng nhóm ngành đào tạo giáo viên hệ chính quy...

Thừa Thiên - Huế tuyên dương học sinh giỏi quốc gia 2019

Sáng 11-2, tại Trường THPT chuyên Quốc học Huế, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thừa Thiên - Huế tổ chức lễ tuyên dương, khen thưởng những học sinh đạt thành tích cao trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia THPT 2019.