(HBĐT) - Trước sự việc ngày 2/8, cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh đã ra quyết định số 02 để khởi tố vụ án "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành nhiệm vụ” xảy ra trong việc tổ chức kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 tại điểm thi tỉnh Hòa Bình, chiều ngày 3/8, tại Sở GD&ĐT, đồng chí Bùi Trọng Đắc – Giám đốc Sở GD&ĐT đã làm việc với báo chí để cung cấp thông tin về những sai phạm trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 tại điểm thi tỉnh Hòa Bình.Đồng chí Bùi Trọng Đắc, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh làm việc với báo chí chiều ngày 3/8.

Tại buổi làm việc, đồng chí Giám đốc Sở GD&ĐT cho biết: Thực hiện công văn 3060/BGDĐT - QLCLcủa Bộ GD&ĐT về rà soát điểm thi THPT quốc gia 2018, Sở GD&ĐT Hòa Bình đã tiến hành rà soát các khâu coi thi, chấm thi. Theo đó, Sở GD&ĐT Hòa Bình đã phát hiện ra một số vấn đề bất thường và đã báo cáo với Bộ GD&ĐT, UBND tỉnh, Công an tỉnh. Hiện nay, cơ quan công an đang tiến hành điều tra, làm rõ.


Xem Clip Giám đốc Sở GD - ĐT  tỉnh Hòa Bình  trả lời báo chí .

Với cương vị là người đứng đầu ngành GD&ĐT tỉnh Hòa Bình, đồng chí Giám đốc Sở GD&ĐT xin nhận trách nhiệm và gửi lời xin lỗi đến toàn thể phụ huynh, học sinh, giáo viên vì đã để xảy ra sai phạm nghiêm trọng này.


Dương Liễu


Các tin khác


Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp Tiểu học năm học 2018 – 2019

(HBĐT) - Từ ngày 3 – 6/12, Sở GD&ĐT đã tổ chức Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp Tiểu học năm học 2018 – 2019.

Tạm đình chỉ cô giáo Hà Nội bị tố bắt học sinh lớp 2 tát bạn 50 cái

Bí thư quận Đống Đa (Hà Nội) Lê Tiến Nhật cho biết đã giao trường tiến hành tạm đình chỉ công tác của cô giáo bị tố bắt học sinh tát bạn 50 cái.

51 dự án tham dự cuộc thi KHKT dành cho học sinh trung học tỉnh Hòa Bình năm học 2018 – 2019

(HBĐT) -Ngày 5/12, tại trường THPT Chuyên Hoàng Văn Thụ, Sở GD&ĐT đã tổ chức Cuộc thi KHKT dành cho học sinh trung học tỉnh Hòa Bình năm học 2018 – 2019. Tham dự hội thi năm nay có 51 dự án của 5 trường THPT, 1 trường DTNT THCS – THPT và 6 phòng GD&ĐT các huyện, thành phố.

Năm điều chỉnh đáng lưu ý trong kỳ thi THPT quốc gia 2019

Điều chỉnh cách xét công nhận tốt nghiệp; chặt chẽ hơn trong xếp phòng thi, đặc biệt là với thí sinh tự do; Bộ Giáo dục và Đào tạo trực tiếp chỉ đạo chấm thi trắc nghiệm... Đó là những điều chỉnh cơ bản trong việc tổ chức Kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia vừa được Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố hôm nay, ngày 4/12.

Lấy lời khai: Sao nỡ làm học trò tổn thương?

Việc thu thập thông tin để nắm đầy đủ bản chất sự việc là mong mỏi đúng, nhưng với đối tượng là trẻ thì cần một số nguyên tắc để không làm các em tổn thương.

Hoạt động ngoại khóa “Tiếp bước cha anh”

(HBĐT) - Ngày 30/11, tại trường THPT 19/5, Sở Giáo dục – Đào tạo tỉnh phối hợp với tổ chức hoạt động ngoại khóa chủ đề "Tiếp bước cha anh” cho học sinh PTTH tỉnh Hòa Bình năm học 2018-2019. Tham gia có 4 trường PTTH trên địa bàn huyện là trường THPT Sào Báy, Kim Bôi, Bắc Sơn và trường 19/5.