(HBĐT) - Trước sự việc ngày 2/8, cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh đã ra quyết định số 02 để khởi tố vụ án "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành nhiệm vụ” xảy ra trong việc tổ chức kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 tại điểm thi tỉnh Hòa Bình, chiều ngày 3/8, tại Sở GD&ĐT, đồng chí Bùi Trọng Đắc – Giám đốc Sở GD&ĐT đã làm việc với báo chí để cung cấp thông tin về những sai phạm trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 tại điểm thi tỉnh Hòa Bình.Đồng chí Bùi Trọng Đắc, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh làm việc với báo chí chiều ngày 3/8.

Tại buổi làm việc, đồng chí Giám đốc Sở GD&ĐT cho biết: Thực hiện công văn 3060/BGDĐT - QLCLcủa Bộ GD&ĐT về rà soát điểm thi THPT quốc gia 2018, Sở GD&ĐT Hòa Bình đã tiến hành rà soát các khâu coi thi, chấm thi. Theo đó, Sở GD&ĐT Hòa Bình đã phát hiện ra một số vấn đề bất thường và đã báo cáo với Bộ GD&ĐT, UBND tỉnh, Công an tỉnh. Hiện nay, cơ quan công an đang tiến hành điều tra, làm rõ.


Xem Clip Giám đốc Sở GD - ĐT  tỉnh Hòa Bình  trả lời báo chí .

Với cương vị là người đứng đầu ngành GD&ĐT tỉnh Hòa Bình, đồng chí Giám đốc Sở GD&ĐT xin nhận trách nhiệm và gửi lời xin lỗi đến toàn thể phụ huynh, học sinh, giáo viên vì đã để xảy ra sai phạm nghiêm trọng này.


Dương Liễu


Các tin khác


Công ty CPTM Dạ Hợp tài trợ học bổng trị giá 786 triệu đồng cho 3 học sinh vào lớp 10

(HBĐT) - Công ty CP Thương mại Dạ hợp vừa công bố cấp học bổng tài trợ cho 03 học sinh lớp 10 năm học 2018 trên địa bàn tỉnh Hòa Bình có hoàn cảnh khó khăn nhưng không ngừng phấn đấu vươn lên trong học tập, rèn luyện, có thành tích học tập đạt kết quả tốt.

Chuẩn bị điều kiện cần thiết để triển khai đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông

(HBĐT) - Từ năm học 2019 – 2020, Bộ GD &ĐT sẽ tiến hành triển khai đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông. Do đó, năm học 2018 – 2019 có ý nghĩa quyết định chuẩn bị các điều kiện cho việc đổi mới, mà yêu cầu trước tiên là vấn đề cơ sở vật chất, trường lớp học.

Huyện Yên Thủy quan tâm xây dựng thư viện trường học

(HBĐT) - Tính đến tháng 10/2018, toàn huyện Yên Thủy có 22 trường học phổ thông thuộc phân cấp quản lý của Phòng GD&ĐT. Trong đó có 4 thư viện đạt chuẩn, 4 thư viện tiên tiến và 14 thư viện xuất sắc. Việc quan tâm xây dựng thư viện nhà trường đã góp phần quan trọng nâng cao chất lượng dạy và học, trang bị kiến thức, kỹ năng sống cho học sinh cũng như nâng cao trình độ giáo viên.

Cả nước còn tới 150.452 phòng học tranh tre nứa lá, tạm, nhờ, mượn, thuê

Theo thống kê của Bộ GD&ĐT, cả nước còn khoảng 150.452 phòng học để xóa phòng tranh tre nứa lá, bán kiên cố, tạm, nhờ, mượn, thuê (mầm non 54.700 phòng; tiểu học 71.289 phòng; THCS 21.700 phòng; THPT 2.763 phòng).

Bộ GD&ĐT giải thích vì sao học sinh phải học chương trình nặng

"Chương trình học của học sinh nặng bởi 2 lý do: Cách sắp xếp chương trình hiện hành còn cồng kềnh, có sự trùng lặp kiến thức; Cách truyền tải, phương pháp dạy học của giáo viên, có thói quen dạy những cái gì đã viết trong sách..."

Italy tuyên bố không rời khỏi Eurozone, các thị trường vẫn lo ngại

Ngày 14/10, Phó Thủ tướng Italy Luigi Di Maio đã loại trừ khả năng nước này rời khỏi Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone), cho rằng những đồn đoán như vậy là do các đối thủ chính trị phao tin nhằm gây hoảng loạn.