(HBĐT) - Từ ngày 3 – 6/12, Sở GD&ĐT đã tổ chức Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp Tiểu học năm học 2018 – 2019.

 


BTC trao giải cho các thí sinh có thành tích xuất sắc

Dự hội thi có 52 thí sinh đến từ 11 huyện, thành phố. Trong đó có 33 giáo viên khối lớp 2, có 10 giáo viên tham gia dự thi môn Tiếng Anh và 9 giáo viên tham gia dự thi môn Tin học. Đặc biệt, có 24 giáo viên là người dân tộc thiểu số, 12 giáo viên đến từ 12 trường vùng khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Tham gia hội thi, các giáo viên đã trải qua 3 phần thi: bài thi năng lực, phần thi sáng kiến kinh nghiệm, phần thi giảng.

BTC đánh giá các giáo viên dự thi đã thể hiện được trình độ nhận thức, chuyên môn và nghiệp vụ sư phạm vững vàng xuyên suốt cấp học; nắm chắc kiến thức cơ bản của môn học theo lớp dạy và toàn cấp học. Nhiều sáng kiến kinh nghiệm trình bày khoa học, rõ ràng, phù hợp với thực tiễn và theo đúng quy định; đã đề cập đến những vấn đề mới, cách làm mới và sáng tạo, tích cực ứng dụng CNTT để nâng cao chất lượng, hiệu quả các giờ dạy. Phần thi giảng được thí sinh thể hiện đảm bảo mục tiêu; nhiều giáo viên mạnh dạn đổi mới phương pháp dạy học, áp dụng các kỹ thuật dạy học tích cực; có nhiều tình huống sư phạm được giải quyết tạo điều kiện khắc sâu kiến thức học tập cho học sinh.

Kết thúc hội thi, BTC đã trao 4 giải nhất, 9 giải nhì, 12 giải ba, 14 giải khuyến khích và công nhận 10 cá nhân tham dự hội thi. 4 giải nhất thuộc về các cô giáo: Phạm Thị Rần (Tiểu học Hữu Nghị, thành phố Hòa Bình), Nguyễn Hương Lan (Tiểu học Lê Văn Tám, thành phố Hòa Bình), Hà Thị Phương Hoa (Tiểu học Lý Tự Trọng, thành phố Hòa Bình), Đào Thị Minh Hằng (Tiểu học Hòa Bình, thành phố Hòa Bình).


Lãnh đạo Sở GD&ĐT trao giải nhất toàn đoàn cho phòng GD&ĐT thành phố Hòa Bình.

BTC cũng đã trao 1 giải nhất toàn đoàn cho Phòng GD&ĐT thành phố Hòa Bình, 1 giải nhì toàn đoàn cho phòng GD&ĐT huyện Cao Phong, 1 giải ba toàn đoàn cho phòng GD&ĐT huyện Đà Bắc và 5 giải khuyến khích cho các phòng GD&ĐT: Lạc Thủy, Yên Thủy, Kim Bôi, Tân Lạc, Mai Châu.

 Dương Liễu


Các tin khác


Đảm bảo an toàn trường học và phòng, chống bạo lực học đường

(HBĐT) - Ngày 17/4, Bộ GD&ĐT đã tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc đảm bảo an toàn trường học và phòng, chống bạo lực học đường. Dự hội nghị tại tỉnh ta có điểm cầu của tỉnh và 10 huyện.

Các trường công an trả 25 thí sinh được nâng điểm về Sơn La

Cả 25 thí sinh được trả về Sơn La do có điểm thi gian lận này trước đó đã trúng tuyển vào ba trường công an, gồm Học viện Cảnh sát nhân dân, Học viện An ninh nhân dân và Trường ĐH Phòng cháy chữa cháy.

Ban Khuyến học Bộ CHQS tỉnh: Đơn vị tiêu biểu trong phong trào khuyến học, khuyến tài

(HBĐT) - Thực hiện Chương trình "Đồng hành cùng các em đến trường", từ năm 2015 đến nay, các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ CHQS tỉnh đã tặng 1.201 chiếc xe đạp, 1 xe lăn, 18 chiếc quạt điện, 48 góc học tập, 537 chiếc cặp sách, 64 máy tính casio và hơn 200 suất học cho học sinh nghèo hiếu học trên địa bàn tỉnh. Ban Khuyến học Bộ CHQS tỉnh tiêu biểu, nổi bật trong công tác khuyến học, khuyến tài Khối thi đua các Ban khuyến học cơ quan tỉnh.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ: Hiệu trưởng phải chịu trách nhiệm trực tiếp về bạo lực học đường

Thủ trưởng cơ sở giáo dục chịu trách nhiệm trực tiếp, toàn diện về an ninh, an toàn trong cơ sở giáo dục – Đó là một trong những nội dung của Chỉ thị về việc tăng cường giải pháp phòng, chống bạo lực học đường trong cơ sở giáo dục mà Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ vừa ký ban hành.

Nhiều trẻ đuối nước thương tâm, Bộ GDĐT khuyến khích các trường dạy bơi cho học sinh

Trước tình trạng đuối nước vẫn xảy ra ở nhiều địa phương, có một số vụ đặc biệt nghiêm trọng làm nhiều học sinh thương vong, gây tổn thất nặng nề về tinh thần, vật chất đối với gia đình, xã hội, Bộ GD-ĐT đã có công văn yêu cầu tăng cường các giải pháp phòng chống tai nạn đuối nước học sinh, sinh viên (HSSV) dịp hè 2019.

Chín tháng điều tra gian lận thi THPT quốc gia 2018

Với gian lận tinh vi, mất đến 9 tháng điểm thi thật của thí sinh ở Sơn La, Hoà Bình mới được hé lộ. Gần 20 người bị khởi tố.