(HBĐT) - Từ ngày 3 – 6/12, Sở GD&ĐT đã tổ chức Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp Tiểu học năm học 2018 – 2019.

 


BTC trao giải cho các thí sinh có thành tích xuất sắc

Dự hội thi có 52 thí sinh đến từ 11 huyện, thành phố. Trong đó có 33 giáo viên khối lớp 2, có 10 giáo viên tham gia dự thi môn Tiếng Anh và 9 giáo viên tham gia dự thi môn Tin học. Đặc biệt, có 24 giáo viên là người dân tộc thiểu số, 12 giáo viên đến từ 12 trường vùng khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Tham gia hội thi, các giáo viên đã trải qua 3 phần thi: bài thi năng lực, phần thi sáng kiến kinh nghiệm, phần thi giảng.

BTC đánh giá các giáo viên dự thi đã thể hiện được trình độ nhận thức, chuyên môn và nghiệp vụ sư phạm vững vàng xuyên suốt cấp học; nắm chắc kiến thức cơ bản của môn học theo lớp dạy và toàn cấp học. Nhiều sáng kiến kinh nghiệm trình bày khoa học, rõ ràng, phù hợp với thực tiễn và theo đúng quy định; đã đề cập đến những vấn đề mới, cách làm mới và sáng tạo, tích cực ứng dụng CNTT để nâng cao chất lượng, hiệu quả các giờ dạy. Phần thi giảng được thí sinh thể hiện đảm bảo mục tiêu; nhiều giáo viên mạnh dạn đổi mới phương pháp dạy học, áp dụng các kỹ thuật dạy học tích cực; có nhiều tình huống sư phạm được giải quyết tạo điều kiện khắc sâu kiến thức học tập cho học sinh.

Kết thúc hội thi, BTC đã trao 4 giải nhất, 9 giải nhì, 12 giải ba, 14 giải khuyến khích và công nhận 10 cá nhân tham dự hội thi. 4 giải nhất thuộc về các cô giáo: Phạm Thị Rần (Tiểu học Hữu Nghị, thành phố Hòa Bình), Nguyễn Hương Lan (Tiểu học Lê Văn Tám, thành phố Hòa Bình), Hà Thị Phương Hoa (Tiểu học Lý Tự Trọng, thành phố Hòa Bình), Đào Thị Minh Hằng (Tiểu học Hòa Bình, thành phố Hòa Bình).


Lãnh đạo Sở GD&ĐT trao giải nhất toàn đoàn cho phòng GD&ĐT thành phố Hòa Bình.

BTC cũng đã trao 1 giải nhất toàn đoàn cho Phòng GD&ĐT thành phố Hòa Bình, 1 giải nhì toàn đoàn cho phòng GD&ĐT huyện Cao Phong, 1 giải ba toàn đoàn cho phòng GD&ĐT huyện Đà Bắc và 5 giải khuyến khích cho các phòng GD&ĐT: Lạc Thủy, Yên Thủy, Kim Bôi, Tân Lạc, Mai Châu.

 Dương Liễu


Các tin khác


Những điểm mới dự kiến áp dụng trong kỳ tuyển sinh đại học 2019

Trường đại học tổ chức thi năng lực chuyên biệt phải công bố đề thi minh họa, điều chỉnh về chế độ ưu tiên khu vực, quy định điểm sàn riêng với nhóm ngành y có cấp chứng chỉ hành nghề... Đó là những điểm mới đáng lưu ý trong Dự thảo Sửa đổi, bổ sung một số Điều của Quy chế tuyển sinh đại học hệ chính quy; tuyển sinh cao đẳng nhóm ngành đào tạo giáo viên hệ chính quy...

Thừa Thiên - Huế tuyên dương học sinh giỏi quốc gia 2019

Sáng 11-2, tại Trường THPT chuyên Quốc học Huế, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thừa Thiên - Huế tổ chức lễ tuyên dương, khen thưởng những học sinh đạt thành tích cao trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia THPT 2019.

Ngôi nhà thân thương của học sinh dân tộc thiểu số

(HBĐT) - Những bao lì xì đỏ tươi được trao tận tay học sinh; thầy, cô giáo hôm qua nghiêm túc trên bục giảng, giờ khéo léo, háo hức trong phần thi gói bánh chưng. Cả sân trường ngập trong sắc đỏ chào xuân, rộn rã tiếng hò reo, cổ vũ của hàng trăm học sinh. "Tết sum vầy” đã mang đến màu sắc thật đặc biệt và ý nghĩa trước khi các em học sinh trường PT DTNT THCS& THPT Đà Bắc tạm biệt mái trường để về quê ăn Tết cùng gia đình.

Cô sinh viên Lào háo hức đón Tết cổ truyền Việt Nam

"Đà Lạt mùa xuân thật đẹp và quyến rũ, đi đâu cũng thấy hoa. Đặc biệt, hoa mai anh đào đang chuẩn bị rực hồng khắp phố… Em đang rất háo hức được trải nghiệm không khí Tết cổ truyền Việt Nam tại Đà Lạt”, sinh viên Sichansomboun Hatsaphone, Trường Đại học Đà Lạt chia sẻ.

Khẳng định đẳng cấp chất lượng

(HBĐT) - Sau 10 năm thành lập, Trường Mầm non tư thục Sao Mai do Công ty Cổ phần Điện tử - Viễn thông Thành Biên đầu tư xây dựng đã khẳng định được uy tín và chất lượng đối với việc chăm sóc, giáo dục trẻ bậc mầm non. Trong quá trình phát triển và trưởng thành, nhà trường đã và đang kiên trì đi theo con đường để hoàn thành sứ mệnh của mình: đem đến không gian học tập và phát triển tri thức cũng như thể chất lý tưởng cho học sinh, nơi các con hứng thú đón nhận tri thức mới và phát triển kỹ năng một cách toàn diện nhất, nơi mà các bậc phụ huynh tin tưởng và hài lòng khi gửi gắm con em mình, nơi đó là ”vườn ươm tài năng tuổi thơ”.

Vì một cái Tết an toàn và tình nghĩa

(HBĐT) - Theo kế hoạch chính thức của Sở GD&ĐT, học sinh các nhà trường trên địa bàn tỉnh sẽ được nghỉ tết Nguyên đán Kỷ Hợi 12 ngày, từ ngày 30/01/2019, (tức ngày 25 tết Kỷ Hợi) đến hết ngày 10/2/2019 (tức mùng 6 tết Kỷ Hợi). Thời gian tập trung học tập bình thường từ ngày 11/02/2019 (tức ngày mùng 7 Tết Kỷ Hợi). Đây là một kỳ nghỉ dài nên ngành GD&ĐT đã có kế hoạch, thông báo, hướng dẫn kỹ lưỡng.