(HBĐT) - Từ ngày 3 – 6/12, Sở GD&ĐT đã tổ chức Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp Tiểu học năm học 2018 – 2019.

 


BTC trao giải cho các thí sinh có thành tích xuất sắc

Dự hội thi có 52 thí sinh đến từ 11 huyện, thành phố. Trong đó có 33 giáo viên khối lớp 2, có 10 giáo viên tham gia dự thi môn Tiếng Anh và 9 giáo viên tham gia dự thi môn Tin học. Đặc biệt, có 24 giáo viên là người dân tộc thiểu số, 12 giáo viên đến từ 12 trường vùng khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Tham gia hội thi, các giáo viên đã trải qua 3 phần thi: bài thi năng lực, phần thi sáng kiến kinh nghiệm, phần thi giảng.

BTC đánh giá các giáo viên dự thi đã thể hiện được trình độ nhận thức, chuyên môn và nghiệp vụ sư phạm vững vàng xuyên suốt cấp học; nắm chắc kiến thức cơ bản của môn học theo lớp dạy và toàn cấp học. Nhiều sáng kiến kinh nghiệm trình bày khoa học, rõ ràng, phù hợp với thực tiễn và theo đúng quy định; đã đề cập đến những vấn đề mới, cách làm mới và sáng tạo, tích cực ứng dụng CNTT để nâng cao chất lượng, hiệu quả các giờ dạy. Phần thi giảng được thí sinh thể hiện đảm bảo mục tiêu; nhiều giáo viên mạnh dạn đổi mới phương pháp dạy học, áp dụng các kỹ thuật dạy học tích cực; có nhiều tình huống sư phạm được giải quyết tạo điều kiện khắc sâu kiến thức học tập cho học sinh.

Kết thúc hội thi, BTC đã trao 4 giải nhất, 9 giải nhì, 12 giải ba, 14 giải khuyến khích và công nhận 10 cá nhân tham dự hội thi. 4 giải nhất thuộc về các cô giáo: Phạm Thị Rần (Tiểu học Hữu Nghị, thành phố Hòa Bình), Nguyễn Hương Lan (Tiểu học Lê Văn Tám, thành phố Hòa Bình), Hà Thị Phương Hoa (Tiểu học Lý Tự Trọng, thành phố Hòa Bình), Đào Thị Minh Hằng (Tiểu học Hòa Bình, thành phố Hòa Bình).


Lãnh đạo Sở GD&ĐT trao giải nhất toàn đoàn cho phòng GD&ĐT thành phố Hòa Bình.

BTC cũng đã trao 1 giải nhất toàn đoàn cho Phòng GD&ĐT thành phố Hòa Bình, 1 giải nhì toàn đoàn cho phòng GD&ĐT huyện Cao Phong, 1 giải ba toàn đoàn cho phòng GD&ĐT huyện Đà Bắc và 5 giải khuyến khích cho các phòng GD&ĐT: Lạc Thủy, Yên Thủy, Kim Bôi, Tân Lạc, Mai Châu.

 Dương Liễu


Các tin khác


Phát động cuộc thi viết thư UPU lần thư 48 trên địa bàn tỉnh Hòa Bình

(HBĐT) - Ngày 12/10, tại Trường THCS thị trấn Đà Bắc, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Sở GD&ĐT, Bưu điện tỉnh tổ chức Lễ phát động cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 48 năm học 2018 - 2019 tại tỉnh Hòa Bình.

Đảm bảo an toàn thực phẩm trong trường học

(HBĐT) - Theo số liệu thống kê của UBND tỉnh, toàn tỉnh hiện có 277 trường mầm non, tiểu học, THCS, THPT có bếp ăn bán trú. Tuy nhiên, số trường đảm bảo đầy đủ các điều kiện về ATTP theo quy định mới chiếm 57,4%.

Tạm đình chỉ cô giáo Hà Nội bị tố bắt học sinh lớp 2 tát bạn 50 cái

Bí thư quận Đống Đa (Hà Nội) Lê Tiến Nhật cho biết đã giao trường tiến hành tạm đình chỉ công tác của cô giáo bị tố bắt học sinh tát bạn 50 cái.

51 dự án tham dự cuộc thi KHKT dành cho học sinh trung học tỉnh Hòa Bình năm học 2018 – 2019

(HBĐT) -Ngày 5/12, tại trường THPT Chuyên Hoàng Văn Thụ, Sở GD&ĐT đã tổ chức Cuộc thi KHKT dành cho học sinh trung học tỉnh Hòa Bình năm học 2018 – 2019. Tham dự hội thi năm nay có 51 dự án của 5 trường THPT, 1 trường DTNT THCS – THPT và 6 phòng GD&ĐT các huyện, thành phố.

Năm điều chỉnh đáng lưu ý trong kỳ thi THPT quốc gia 2019

Điều chỉnh cách xét công nhận tốt nghiệp; chặt chẽ hơn trong xếp phòng thi, đặc biệt là với thí sinh tự do; Bộ Giáo dục và Đào tạo trực tiếp chỉ đạo chấm thi trắc nghiệm... Đó là những điều chỉnh cơ bản trong việc tổ chức Kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia vừa được Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố hôm nay, ngày 4/12.

Lấy lời khai: Sao nỡ làm học trò tổn thương?

Việc thu thập thông tin để nắm đầy đủ bản chất sự việc là mong mỏi đúng, nhưng với đối tượng là trẻ thì cần một số nguyên tắc để không làm các em tổn thương.