(HBĐT) - Từ ngày 7 – 13/1, Sở GD&ĐT đã tổ chức Hội thi giáo viên giỏi bậc THPT năm học 2018 – 2019. Tham dự hội thi năm nay có 79 giáo viên tiêu biểu, xuất sắc của 35 trường THPT và 2 trường PT DTNT THCS&THPT. Các thí sinh tham gia thi giảng dạy 3 bộ môn là: Toán, Địa lý và Công nghệ.


Lãnh đạo Sở GD&ĐT trao giấy khen cho các thầy cô giáo đạt giải nhất.

Hội thi nhằm lựa chọn, tôn vinh các giáo viên có trình độ kiến thức chuyên môn vững vàng, có khả năng thuyết trình sản phẩm nghiên cứu của bản thân một cách khoa học, lôgic và tham gia thiết kế nội dung giảng dạy, tổ chức các giờ dạy, áp dụng linh hoạt các phương pháp dạy học phù hợp nhằm phát huy tính tích cực, hứng thú trong học tập của học sinh và vai trò chủ đạo của giáo viên.

Hội thi đã diễn ra nghiêm túc, khách quan, có tác dụng giáo dục, động viên và tạo điều kiện cho đội ngũ giáo viên các trường THPT được học hỏi, trao đổi kinh nghiệm về kiến thức chuyên môn, về nghiệp vụ sư phạm, về phương pháp dạy học, phương pháp kiểm tra đánh giá, phương pháp quản lý, tổ chức các hoạt động học tập của học sinh; cách khai thác sử dụng phương tiện, thiết bị dạy học một cách hiệu quả.

Tham dự hội thi, các thí sinh đã trải qua 3 phần thi: bài thi viết, bài thi thuyết trình và giờ dạy.

Theo đánh giá của BTC, đa số giáo viên tham gia hội thi đều có kiến thức vững vàng, bài làm thể hiện đúng yêu cầu của đề bài. Các bài thi thuyết trình được chuẩn bị khá cẩn thận, bố cục hợp lý, nhiều giáo viên rất tự tin khi thuyết trình. Phần lớn các đồng chí giáo viên tham gia thi giờ dạy đều có sự chuẩn bị công phu, chu đáo, đảm bảo kiến thức chính xác, khoa học, bám sát chuẩn kiến thức, kỹ năng, làm bật trọng tâm của bài, phù hợp với đối tượng học sinh.

Kết quả cụ thể có 76/79 giáo viên tham dự hội thi đạt danh hiệu giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh. Trong đó có 8 giải nhất, 15 giải nhì, 21 giải ba, 18 giải khuyến khích và 14 thầy cô được công nhận giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh.

Dương Liễu

Các tin khác


Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ: Hiệu trưởng phải chịu trách nhiệm trực tiếp về bạo lực học đường

Thủ trưởng cơ sở giáo dục chịu trách nhiệm trực tiếp, toàn diện về an ninh, an toàn trong cơ sở giáo dục – Đó là một trong những nội dung của Chỉ thị về việc tăng cường giải pháp phòng, chống bạo lực học đường trong cơ sở giáo dục mà Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ vừa ký ban hành.

Nhiều trẻ đuối nước thương tâm, Bộ GDĐT khuyến khích các trường dạy bơi cho học sinh

Trước tình trạng đuối nước vẫn xảy ra ở nhiều địa phương, có một số vụ đặc biệt nghiêm trọng làm nhiều học sinh thương vong, gây tổn thất nặng nề về tinh thần, vật chất đối với gia đình, xã hội, Bộ GD-ĐT đã có công văn yêu cầu tăng cường các giải pháp phòng chống tai nạn đuối nước học sinh, sinh viên (HSSV) dịp hè 2019.

Chín tháng điều tra gian lận thi THPT quốc gia 2018

Với gian lận tinh vi, mất đến 9 tháng điểm thi thật của thí sinh ở Sơn La, Hoà Bình mới được hé lộ. Gần 20 người bị khởi tố.

Hội Khuyến học thành phố Hòa Bình tập huấn điểm “Sức khỏe và dinh dưỡng cho cộng đồng”

(HBĐT) - Chiều 12/4, tại Nhà văn hóa tổ 4 - 5 phường Phương Lâm, Hội Khuyến học thành phố Hòa Bình đã tổ chức tập huấn điểm "Sức khỏe và dinh dưỡng cho cộng đồng”. Dự buổi tập huấn có đồng chí Quách Thế Tản, Phó Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh; các đồng chí chủ tịch hội khuyến học, thường trực TTHTCĐ các xã, phường trên địa bàn thành phố.

Chú trọng nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo

(HBĐT) - Huyện Kim Bôi xác định việc nâng cao chất lượng GD&ĐT là nhiệm vụ trọng tâm, từ đó thực hiện đồng bộ các giải pháp giúp tạo chuyển biến tích cực.

Bộ Giáo dục lên tiếng về xử lý thí sinh có điểm thi THPT gian lận

Các thí sinh có điểm gian lận trong Kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia 2018 vẫn được sử dụng điểm thật để xét tốt nghiệp, nếu thiếu sẽ được dự thi Trung học phổ thông quốc gia 2019.