(HBĐT) - Từ ngày 7 – 13/1, Sở GD&ĐT đã tổ chức Hội thi giáo viên giỏi bậc THPT năm học 2018 – 2019. Tham dự hội thi năm nay có 79 giáo viên tiêu biểu, xuất sắc của 35 trường THPT và 2 trường PT DTNT THCS&THPT. Các thí sinh tham gia thi giảng dạy 3 bộ môn là: Toán, Địa lý và Công nghệ.


Lãnh đạo Sở GD&ĐT trao giấy khen cho các thầy cô giáo đạt giải nhất.

Hội thi nhằm lựa chọn, tôn vinh các giáo viên có trình độ kiến thức chuyên môn vững vàng, có khả năng thuyết trình sản phẩm nghiên cứu của bản thân một cách khoa học, lôgic và tham gia thiết kế nội dung giảng dạy, tổ chức các giờ dạy, áp dụng linh hoạt các phương pháp dạy học phù hợp nhằm phát huy tính tích cực, hứng thú trong học tập của học sinh và vai trò chủ đạo của giáo viên.

Hội thi đã diễn ra nghiêm túc, khách quan, có tác dụng giáo dục, động viên và tạo điều kiện cho đội ngũ giáo viên các trường THPT được học hỏi, trao đổi kinh nghiệm về kiến thức chuyên môn, về nghiệp vụ sư phạm, về phương pháp dạy học, phương pháp kiểm tra đánh giá, phương pháp quản lý, tổ chức các hoạt động học tập của học sinh; cách khai thác sử dụng phương tiện, thiết bị dạy học một cách hiệu quả.

Tham dự hội thi, các thí sinh đã trải qua 3 phần thi: bài thi viết, bài thi thuyết trình và giờ dạy.

Theo đánh giá của BTC, đa số giáo viên tham gia hội thi đều có kiến thức vững vàng, bài làm thể hiện đúng yêu cầu của đề bài. Các bài thi thuyết trình được chuẩn bị khá cẩn thận, bố cục hợp lý, nhiều giáo viên rất tự tin khi thuyết trình. Phần lớn các đồng chí giáo viên tham gia thi giờ dạy đều có sự chuẩn bị công phu, chu đáo, đảm bảo kiến thức chính xác, khoa học, bám sát chuẩn kiến thức, kỹ năng, làm bật trọng tâm của bài, phù hợp với đối tượng học sinh.

Kết quả cụ thể có 76/79 giáo viên tham dự hội thi đạt danh hiệu giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh. Trong đó có 8 giải nhất, 15 giải nhì, 21 giải ba, 18 giải khuyến khích và 14 thầy cô được công nhận giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh.

Dương Liễu

Các tin khác


Những điểm mới dự kiến áp dụng trong kỳ tuyển sinh đại học 2019

Trường đại học tổ chức thi năng lực chuyên biệt phải công bố đề thi minh họa, điều chỉnh về chế độ ưu tiên khu vực, quy định điểm sàn riêng với nhóm ngành y có cấp chứng chỉ hành nghề... Đó là những điểm mới đáng lưu ý trong Dự thảo Sửa đổi, bổ sung một số Điều của Quy chế tuyển sinh đại học hệ chính quy; tuyển sinh cao đẳng nhóm ngành đào tạo giáo viên hệ chính quy...

Thừa Thiên - Huế tuyên dương học sinh giỏi quốc gia 2019

Sáng 11-2, tại Trường THPT chuyên Quốc học Huế, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thừa Thiên - Huế tổ chức lễ tuyên dương, khen thưởng những học sinh đạt thành tích cao trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia THPT 2019.

Ngôi nhà thân thương của học sinh dân tộc thiểu số

(HBĐT) - Những bao lì xì đỏ tươi được trao tận tay học sinh; thầy, cô giáo hôm qua nghiêm túc trên bục giảng, giờ khéo léo, háo hức trong phần thi gói bánh chưng. Cả sân trường ngập trong sắc đỏ chào xuân, rộn rã tiếng hò reo, cổ vũ của hàng trăm học sinh. "Tết sum vầy” đã mang đến màu sắc thật đặc biệt và ý nghĩa trước khi các em học sinh trường PT DTNT THCS& THPT Đà Bắc tạm biệt mái trường để về quê ăn Tết cùng gia đình.

Cô sinh viên Lào háo hức đón Tết cổ truyền Việt Nam

"Đà Lạt mùa xuân thật đẹp và quyến rũ, đi đâu cũng thấy hoa. Đặc biệt, hoa mai anh đào đang chuẩn bị rực hồng khắp phố… Em đang rất háo hức được trải nghiệm không khí Tết cổ truyền Việt Nam tại Đà Lạt”, sinh viên Sichansomboun Hatsaphone, Trường Đại học Đà Lạt chia sẻ.

Khẳng định đẳng cấp chất lượng

(HBĐT) - Sau 10 năm thành lập, Trường Mầm non tư thục Sao Mai do Công ty Cổ phần Điện tử - Viễn thông Thành Biên đầu tư xây dựng đã khẳng định được uy tín và chất lượng đối với việc chăm sóc, giáo dục trẻ bậc mầm non. Trong quá trình phát triển và trưởng thành, nhà trường đã và đang kiên trì đi theo con đường để hoàn thành sứ mệnh của mình: đem đến không gian học tập và phát triển tri thức cũng như thể chất lý tưởng cho học sinh, nơi các con hứng thú đón nhận tri thức mới và phát triển kỹ năng một cách toàn diện nhất, nơi mà các bậc phụ huynh tin tưởng và hài lòng khi gửi gắm con em mình, nơi đó là ”vườn ươm tài năng tuổi thơ”.

Vì một cái Tết an toàn và tình nghĩa

(HBĐT) - Theo kế hoạch chính thức của Sở GD&ĐT, học sinh các nhà trường trên địa bàn tỉnh sẽ được nghỉ tết Nguyên đán Kỷ Hợi 12 ngày, từ ngày 30/01/2019, (tức ngày 25 tết Kỷ Hợi) đến hết ngày 10/2/2019 (tức mùng 6 tết Kỷ Hợi). Thời gian tập trung học tập bình thường từ ngày 11/02/2019 (tức ngày mùng 7 Tết Kỷ Hợi). Đây là một kỳ nghỉ dài nên ngành GD&ĐT đã có kế hoạch, thông báo, hướng dẫn kỹ lưỡng.