(HBĐT) - Ngày 17/1, Sở GD&ĐT đã tổ chức hội thảo "Nâng cao hiệu quả công tác đảm bảo an toàn giao thông” và ký cam kết thực hiện bảo đảm an toàn giao thông trong trường học năm 2019.


 

Toàn cảnh hội thảo.

Báo cáo đề dẫn tại hội thảo cho thấy, năm 2018 trên địa bàn tỉnh xảy ra 67 vụ tai nạn giao thông, làm chết 53 người và bị thương 53 người; giảm 2 vụ, tăng 4 người chết và tăng 5 người bị thương so với năm 2017. Đối với ngành GD&ĐT, bên cạnh những chuyển biến tích cực thì công tác tuyên truyền về triển khai thực hiện bảo đảm an toàn giao thông ở một số đơn vị, trường học còn hạn chế.

Tại hội thảo, các đại biểu đã thảo luận và đưa ra giải pháp giải quyết việc: Ý thức một số học sinh, sinh viên khi tham gia giao thông còn chưa cao, còn hiện tượng học sinh chưa đủ tuổi quy định đi xe máy ngoài đường phố; một số học sinh đi xe đạp hàng ba, hàng tư, trên đường phố, vượt đèn đỏ tại các ngã ba, ngã tư, cầm ô khi đi xe đạp, xe máy. Một số học sinh ở vùng khó khăn, do nhà ở quá xa trường vẫn sử dụng phương tiện xe mô tô, xe máy đến trường khi chưa có giấy phép lái xe.

Các đại biểu cũng đã thống nhất ký cam kết thực hiện các giải pháp nâng cao hiệu quả công tác đảm bảo ATGT như: Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật, nâng cao ý thức cho học sinh, sinh viên về giao thông đường bộ, đường thủy nội địa. Quán triệt cán bộ, giáo viên và học sinh, sinh viên thực hiện nghiêm túc không lái xe vượt quá tốc độ, không lái xe sau khi uống rượu bia; không sử dụng điện thoại khi lái xe. Tập trung phổ biến, tuyên truyền nguyên nhân và hậu quả của tai nạn giao thông; các quy định xử phạt vi phạm đối với người tham gia giao thông. Các đơn vị, trường học chủ động phối hợp với cơ quan công an, chính quyền địa phương có kế hoạch cụ thể để đảm bảo trật tự, an toàn giao thông trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và Lễ hội xuân 2019. Tiếp tục phổ biến và tổ chức ký cam kết với phụ huynh học sinh phải đội mũ bảo hiểm cho con khi ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy và xe đạp điện (đối với cấp tiểu học, trung học cơ sở); tổ chức cho phụ huynh học sinh ký cam kết không giao xe mô tô, xe gắn máy cho học sinh khi chưa đủ tuổi, chưa có gấy phép lái xe để điều khiện tham gia giao thông (đối với học sinh THPT).Xử lý nghiêm, kịp thời các trường hợp học sinh, sinh viên vi phạm Luật giao thông đường bộ và các trường hợp do cơ quan công an, thanh tra giao thông xử lý thông báo về nhà trường.

Dương Liễu

 

 

Các tin khác


Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ: Hiệu trưởng phải chịu trách nhiệm trực tiếp về bạo lực học đường

Thủ trưởng cơ sở giáo dục chịu trách nhiệm trực tiếp, toàn diện về an ninh, an toàn trong cơ sở giáo dục – Đó là một trong những nội dung của Chỉ thị về việc tăng cường giải pháp phòng, chống bạo lực học đường trong cơ sở giáo dục mà Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ vừa ký ban hành.

Nhiều trẻ đuối nước thương tâm, Bộ GDĐT khuyến khích các trường dạy bơi cho học sinh

Trước tình trạng đuối nước vẫn xảy ra ở nhiều địa phương, có một số vụ đặc biệt nghiêm trọng làm nhiều học sinh thương vong, gây tổn thất nặng nề về tinh thần, vật chất đối với gia đình, xã hội, Bộ GD-ĐT đã có công văn yêu cầu tăng cường các giải pháp phòng chống tai nạn đuối nước học sinh, sinh viên (HSSV) dịp hè 2019.

Chín tháng điều tra gian lận thi THPT quốc gia 2018

Với gian lận tinh vi, mất đến 9 tháng điểm thi thật của thí sinh ở Sơn La, Hoà Bình mới được hé lộ. Gần 20 người bị khởi tố.

Hội Khuyến học thành phố Hòa Bình tập huấn điểm “Sức khỏe và dinh dưỡng cho cộng đồng”

(HBĐT) - Chiều 12/4, tại Nhà văn hóa tổ 4 - 5 phường Phương Lâm, Hội Khuyến học thành phố Hòa Bình đã tổ chức tập huấn điểm "Sức khỏe và dinh dưỡng cho cộng đồng”. Dự buổi tập huấn có đồng chí Quách Thế Tản, Phó Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh; các đồng chí chủ tịch hội khuyến học, thường trực TTHTCĐ các xã, phường trên địa bàn thành phố.

Chú trọng nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo

(HBĐT) - Huyện Kim Bôi xác định việc nâng cao chất lượng GD&ĐT là nhiệm vụ trọng tâm, từ đó thực hiện đồng bộ các giải pháp giúp tạo chuyển biến tích cực.

Bộ Giáo dục lên tiếng về xử lý thí sinh có điểm thi THPT gian lận

Các thí sinh có điểm gian lận trong Kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia 2018 vẫn được sử dụng điểm thật để xét tốt nghiệp, nếu thiếu sẽ được dự thi Trung học phổ thông quốc gia 2019.