(HBĐT) - Ngày 17/1, Sở GD&ĐT đã tổ chức hội thảo "Nâng cao hiệu quả công tác đảm bảo an toàn giao thông” và ký cam kết thực hiện bảo đảm an toàn giao thông trong trường học năm 2019.


 

Toàn cảnh hội thảo.

Báo cáo đề dẫn tại hội thảo cho thấy, năm 2018 trên địa bàn tỉnh xảy ra 67 vụ tai nạn giao thông, làm chết 53 người và bị thương 53 người; giảm 2 vụ, tăng 4 người chết và tăng 5 người bị thương so với năm 2017. Đối với ngành GD&ĐT, bên cạnh những chuyển biến tích cực thì công tác tuyên truyền về triển khai thực hiện bảo đảm an toàn giao thông ở một số đơn vị, trường học còn hạn chế.

Tại hội thảo, các đại biểu đã thảo luận và đưa ra giải pháp giải quyết việc: Ý thức một số học sinh, sinh viên khi tham gia giao thông còn chưa cao, còn hiện tượng học sinh chưa đủ tuổi quy định đi xe máy ngoài đường phố; một số học sinh đi xe đạp hàng ba, hàng tư, trên đường phố, vượt đèn đỏ tại các ngã ba, ngã tư, cầm ô khi đi xe đạp, xe máy. Một số học sinh ở vùng khó khăn, do nhà ở quá xa trường vẫn sử dụng phương tiện xe mô tô, xe máy đến trường khi chưa có giấy phép lái xe.

Các đại biểu cũng đã thống nhất ký cam kết thực hiện các giải pháp nâng cao hiệu quả công tác đảm bảo ATGT như: Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật, nâng cao ý thức cho học sinh, sinh viên về giao thông đường bộ, đường thủy nội địa. Quán triệt cán bộ, giáo viên và học sinh, sinh viên thực hiện nghiêm túc không lái xe vượt quá tốc độ, không lái xe sau khi uống rượu bia; không sử dụng điện thoại khi lái xe. Tập trung phổ biến, tuyên truyền nguyên nhân và hậu quả của tai nạn giao thông; các quy định xử phạt vi phạm đối với người tham gia giao thông. Các đơn vị, trường học chủ động phối hợp với cơ quan công an, chính quyền địa phương có kế hoạch cụ thể để đảm bảo trật tự, an toàn giao thông trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và Lễ hội xuân 2019. Tiếp tục phổ biến và tổ chức ký cam kết với phụ huynh học sinh phải đội mũ bảo hiểm cho con khi ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy và xe đạp điện (đối với cấp tiểu học, trung học cơ sở); tổ chức cho phụ huynh học sinh ký cam kết không giao xe mô tô, xe gắn máy cho học sinh khi chưa đủ tuổi, chưa có gấy phép lái xe để điều khiện tham gia giao thông (đối với học sinh THPT).Xử lý nghiêm, kịp thời các trường hợp học sinh, sinh viên vi phạm Luật giao thông đường bộ và các trường hợp do cơ quan công an, thanh tra giao thông xử lý thông báo về nhà trường.

Dương Liễu

 

 

Các tin khác


Tỉnh ta có 86,48% thí sinh tốt nghiệp Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019

(HBĐT) - Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 diễn ra từ ngày 24 – 27/6, tại tỉnh ta có tổng số 37 điểm thi, 393 phòng thi với 8.993 thí sinh đăng ký dự thi. Trong đó, thí sinh THPT là 7.679 thí sinh, thí sinh GDTX là 1.040 thí sinh, thí sinh tự do là 274 thí sinh.      

Tuyển sinh lớp 1 năm học 2019 – 2020: Đảm bảo chính xác, công bằng, đúng quy chế

(HBĐT) - Từ ngày 1/7, các trường tiểu học, tiểu học & THCS trên địa bàn tỉnh bắt đầu phát hành hồ sơ tuyển sinh trẻ vào lớp 1. So với năm học 2018 – 2019, số trẻ vào lớp 1 năm học 2019 - 2020 dự kiến giảm khoảng 1.827 học sinh. Do đó, vấn đề tuyển sinh vào lớp 1 năm nay được đánh giá là khá "dễ thở", các trường học không bị áp lực về vấn đề cơ sở vật chất, sỹ số lớp học; một số vấn đề khác như học sinh trái tuyến cũng không quá "nóng”.

Tỷ lệ đỗ tốt nghiệp THPT của học sinh Hà Nội đạt 97,6%

Tỷ lệ đỗ tốt nghiệp THPT của học sinh Hà Nội đạt 97,6%. Toàn thành phố có hơn 9.800 bài thi điểm từ 9 trở lên, đồng thời năm nay số thí sinh đạt từ 27,0 điểm trở lên ở ba môn của Hà Nội đứng đầu cả nước với 297 em.

Phát triển quy mô, mạng lưới và nâng cao chất lượng giáo dục các trường chuyên biệt

(HBĐT) - Là tỉnh miền núi với địa hình cách trở, có nhiều địa phương thuộc vùng đặc biệt khó khăn; tỷ lệ người dân tộc thiểu số chiếm trên 70% dân số toàn tỉnh. Do đó, những năm qua, việc phát triển quy mô, mạng lưới và nâng cao chất lượng các trường chuyên biệt được tỉnh ta đặc biệt quan tâm.

Đại học Phenikaa trao 25 suất học bổng 100% học phí cho thí sinh trên 24 điểm

Trường Đại học Phenikaa quyết định trao 25 suất học bổng 100% học phí toàn khóa cho 25 thí sinh có điểm xét tuyển đại học theo kết quả kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 trên 24 điểm, đăng ký học tại trường sớm nhất tính từ ngày 15-7.

Trên 300 học sinh được giới thiệu chương trình du học Nhật Bản – Hàn Quốc

(HBĐT) - Ngày 14/7, Công ty CP hợp tác đầu tư giáo dục quốc tế Tín Phát tổ chức hội nghị giới thiệu chương trình du học Nhật Bản – Hàn Quốc. Tham dự có trên 300 học sinh đến từ 28 trường THPT trên địa bàn toàn tỉnh.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục