(HBĐT) - Ngày 19/1, trường THPT Đoàn Kết, huyện Tân Lạc đã tổ chức ngoại khóa giáo dục kỹ năng sống chủ đề sơ cấp cứu và an toàn trong trường học cho các em học sinh.


Các em học sinh được trực tiếp hướng dẫn thực hành các kỹ năng sơ cấp cứu thông thường. 

Tham gia buổi ngoại khóa có tập thể cán bộ, giáo viên, đại diện phụ huynh học sinh và hơn 600 em học sinh đang theo học tại trường. Tại buổi ngoại khóa, các em học sinh đã được nghe giảng viên kỹ năng sống truyền đạt một số nội dung như: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng ứng xử, kỹ năng yêu thương, kỹ năng sơ cấp cứu và phòng tránh tai nạn thương tích trong nhà trường.

Ngoài lý thuyết, các em học sinh còn được trang bị kiến thức kỹ năng và trực tiếp thực hành các kỹ năng sơ cấp cứu thông thường như kỹ năng băng bó vết thương, cố định xương, sơ cứu dị vật đường thở, xử lý bỏng, sơ cứu nạn nhân bị bất tỉnh do đuối nước, tai nạn….

Với những kiến thức bổ ích được truyền tải sinh động thông qua thực hành trực tiếp, chương trình ngoại khóa hướng dẫn kỹ năng sơ cấp cứu và an toàn đã thực sự hỗ trợ cho các em những cách thức cần kíp để xử lý trong những tình huống khẩn cấp, giảm thiểu rủi ro trong tai nạn thường gặp hàng ngày.

 


                                                                                                 P.V



Các tin khác


Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ: Hiệu trưởng phải chịu trách nhiệm trực tiếp về bạo lực học đường

Thủ trưởng cơ sở giáo dục chịu trách nhiệm trực tiếp, toàn diện về an ninh, an toàn trong cơ sở giáo dục – Đó là một trong những nội dung của Chỉ thị về việc tăng cường giải pháp phòng, chống bạo lực học đường trong cơ sở giáo dục mà Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ vừa ký ban hành.

Nhiều trẻ đuối nước thương tâm, Bộ GDĐT khuyến khích các trường dạy bơi cho học sinh

Trước tình trạng đuối nước vẫn xảy ra ở nhiều địa phương, có một số vụ đặc biệt nghiêm trọng làm nhiều học sinh thương vong, gây tổn thất nặng nề về tinh thần, vật chất đối với gia đình, xã hội, Bộ GD-ĐT đã có công văn yêu cầu tăng cường các giải pháp phòng chống tai nạn đuối nước học sinh, sinh viên (HSSV) dịp hè 2019.

Chín tháng điều tra gian lận thi THPT quốc gia 2018

Với gian lận tinh vi, mất đến 9 tháng điểm thi thật của thí sinh ở Sơn La, Hoà Bình mới được hé lộ. Gần 20 người bị khởi tố.

Hội Khuyến học thành phố Hòa Bình tập huấn điểm “Sức khỏe và dinh dưỡng cho cộng đồng”

(HBĐT) - Chiều 12/4, tại Nhà văn hóa tổ 4 - 5 phường Phương Lâm, Hội Khuyến học thành phố Hòa Bình đã tổ chức tập huấn điểm "Sức khỏe và dinh dưỡng cho cộng đồng”. Dự buổi tập huấn có đồng chí Quách Thế Tản, Phó Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh; các đồng chí chủ tịch hội khuyến học, thường trực TTHTCĐ các xã, phường trên địa bàn thành phố.

Chú trọng nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo

(HBĐT) - Huyện Kim Bôi xác định việc nâng cao chất lượng GD&ĐT là nhiệm vụ trọng tâm, từ đó thực hiện đồng bộ các giải pháp giúp tạo chuyển biến tích cực.

Bộ Giáo dục lên tiếng về xử lý thí sinh có điểm thi THPT gian lận

Các thí sinh có điểm gian lận trong Kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia 2018 vẫn được sử dụng điểm thật để xét tốt nghiệp, nếu thiếu sẽ được dự thi Trung học phổ thông quốc gia 2019.