(HBĐT) - Ngày 8/8, trường mầm non tư thục Sao Mai (thuộc Công ty CP Điện tử - viễn thông Thành Biên) tổ chức tập huấn kỹ năng thoát hiểm khi bị bỏ quên trên xe đưa đón cho học sinh.


Các em học sinh lớp doremon 1, trường mầm non tư thục Sao Mai thực hành kỹ năng thoát hiểm khi bị bỏ quên trên xe.

Tham gia tập huấn, các em học sinh được hướng dẫn kỹ năng: giữ bình tĩnh khi gặp tình huống bị bỏ quên trên xe; trèo lên ghế lái xe và mở cửa sát cạnh ghế lái; bấm còi xe; bật đèn hazard; sử dụng búa thoát hiểm.

Để hạn chế tối đa rủi ro có thể xảy ra, Công ty Thành Biên đã chỉ đạo các trường học trong hệ thống tổ chức thực hành cho toàn bộ học sinh (không chỉ học sinh sử dụng dịch vụ xe đưa đón do Công ty cung cấp) ngay trên xe của trường để luyện tập kỹ năng xử lý tình huống khi bị kẹt trên xe ô tô nói chung.

Công ty hiện đang cung cấp dịch vụ xe đưa đón cho trên 240 học sinh các cấp học. Ngoài việc trang bị kỹ năng thoát hiểm cho các em, Công ty vừa có văn bản yêu cầu lái xe, giáo viên quản lý học sinh trên xe và giáo viên chủ nhiệm các lớp học thực hiện nghiêm túc các khâu trong quy trình đưa đón trẻ, nhằm đảm bảo an toàn cho học sinh.

                                                                                    H.Y

Các tin khác


Công ty Cổ phần Thương mại Dạ Hợp: Dấu ấn công nghệ 4.0 trong đầu tư dự án

Công ty CP Thương mại Dạ Hợp (TP Hòa Bình) tiền thân là Công ty TNHH Thương mại Dạ Hợp được chính thức thành lập năm 2006. Công ty hoạt động SX-KD trên các lĩnh vực: đầu tư xây dựng, bất động sản, dịch vụ, giáo dục.

Lần đầu tiên có sách giáo khoa môn thể dục

Lần đầu tiên môn thể dục (tên gọi mới là giáo dục thể chất) có sách giáo khoa dành cho học sinh khi thực hiện chương trình giáo dục phổ thông 2018. Điều này phải chăng nhằm để nâng cao chất lượng môn học?

Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Hòa Bình khai giảng năm học 2019- 2020

(HBĐT) - Ngày 10/10, Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật (KTKT) Hòa Bình đã tổ chức lễ khai giảng năm học 2019-2020.

Huyện Kỳ Sơn: Hoạt động Trung tâm học tập cộng đồng còn nhiều khó khăn

(HBĐT)-Từ Trung tâm học tập cộng đồng (TTHTCĐ) được thành lập đầu tiên năm 2001 tại xã Mông Hóa, đến nay, huyện Kỳ Sơn có 10 TTHTCĐ ở 10 xã, thị trấn. Với vai trò là cầu nối để người dân có điều kiện học tập thường xuyên, học tập suốt đời, nhiều năm qua, các TTHTCĐ trên địa bàn huyện đã được quan tâm đầu tư. Tuy nhiên, thực tế hoạt động của các trung tâm còn nhiều bất cập do những khó khăn về cơ sở vật chất, con người cũng như cơ chế hoạt động.

Học phí và mở ngành trong tự chủ đại học

Tự chủ được cho là bước đột phá để tháo gỡ khó khăn nhằm phát triển mạnh mẽ giáo dục đại học (GDÐH). Thời gian qua, việc thực hiện cơ chế tự chủ tại các trường đại học (ÐH) công lập ở Việt Nam đã được triển khai thí điểm và có những kết quả ban đầu. Tuy nhiên, để tự chủ hiệu quả, bên cạnh việc bảo đảm tốt các yếu tố thì vấn đề học phí và mở ngành cần phù hợp với người học và nhu cầu nhân lực.

Dự thảo không ghi xếp loại trên bằng đại học: Tốt nghiệp loại giỏi không đồng nghĩa với việc doanh nghiệp cần

Không ghi xếp loại trên bằng tốt nghiệp là hoàn toàn hợp lý. Sinh viên có xếp loại cao không đồng nghĩa với việc họ có thể hoàn thành tốt công việc mà doanh nghiệp đang cần.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục