(HBĐT) - Sáng 27/8, tại trường THCS Sông Đà (TP Hòa Bình), Sở GD&ĐT phối hợp với HEAD Honda Anh Kỳ tổ chức tập huấn nội dung giáo dục "An toàn giao thông (ATGT) cho nụ cười ngày mai” cho giáo viên đại diện các trường THCS và nội trú trong toàn tỉnh và giới thiệu Cuộc thi tìm hiểu ATGT dành cho giáo viên và học sinh THCS.


"ATGT cho nụ cười ngày mai” là chương trình giảng dạy về ATGT cho học sinh khối trung học do Công ty Honda Việt Nam, Vụ Giáo dục Trung học – Bộ GD&ĐT và Ủy ban ATGT quốc gia phối hợp triển khai từ năm 2011 tại 5 tỉnh, thành phố cho gần 1.300 học sinh lớp 10 và 11. Năm học 2019 – 2020, chương trình tiếp tục được triển khai cho học sinh THPT của 63 tỉnh, thành phố và học sinh THCS tại 40 tỉnh, mở rộng hơn 20 tỉnh so với năm trước, trong đó có tỉnh Hòa Bình.


Toàn cảnh buổi hội thảo.

Tại buổi hội thảo tập huấn, giáo viên đại diện đến từ các trường THCS và nội trú trên địa bàn tỉnh được giới thiệu về chủ đề, tài liệu giảng dạy nội dung "ATGT cho nụ cười ngày mai”; một số kiến thức và kỹ năng cơ bản và thực hành lái xe an toàn. Bên cạnh những nội dung tập huấn, Ban tổ chức đã giới thiệu về Cuộc thi "ATGT cho nụ cười ngày mai” dự kiến triển khai từ tháng 10/2019 -3/2020.

 

Khánh Linh


Các tin khác


Tiếp tục cho học sinh toàn tỉnh nghỉ học từ ngày 17/2 – 1/3

(HBĐT) - Ngày 15/2, UBND tỉnh đã có Công văn số 189/UBND – KGVX về việc "tiếp tục cho học sinh, sinh viên, học viên nghỉ học để thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID – 19”.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Phải an toàn, an tâm mới cho đi học trở lại

Sáng 14/2, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch bệnh viêm phổi cấp do dịch COVID-19 (nCoV) gây ra, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã chỉ đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo bảo đảm an toàn sức khỏe cho học sinh khi đi học trở lại.

17 địa phương quyết định cho học sinh trở lại trường từ ngày 17-2

Đến tối 13-2, theo thông tin từ Bộ GD-ĐT, đã có 17 tỉnh, thành phố trong cả nước quyết định cho học sinh bắt đầu đi học trở lại từ đầu tuần tới, ngày 17-2, sau thời gian hai tuần nghỉ học để phòng chống dịch Covid-19 (tên gọi trước đây là nCoV).

Ngành GD&ĐT cần tổng hợp, đề xuất với các sở, ngành để kịp thời phân bổ kinh phí, đáp ứng yêu cầu xây dựng, sửa chữa

(HBĐT) - Chiều ngày 13/2, đồng chí Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã có cuộc làm việc với Sở GD&ĐT về tình hình triển khai thực hiện nhiệm vụ công tác năm 2020 và những kiến nghị, đề xuất. Dự buổi làm việc có đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh.

Bộ Giáo dục và Đào tạo: Học sinh vùng không có dịch có thể đi học

Chiều 13/2, Bộ Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo các địa phương không có dịch có thể cho học sinh đi học trở lại sau khi đã tiêu độc, khử trùng.

Sẵn sàng cho việc đón học sinh trở lại trường

(HBĐT) - Ngày 12/2, Sở GD&ĐT đã có công văn số 206 về việc "chuẩn bị các điều kiện khi học sinh trở lại trường sau thời gian tạm nghỉ học đề phòng chống dịch bệnh nCoV”. Theo đó, học sinh, sinh viên, học viên trên địa bàn tỉnh dự kiến sẽ bắt đầu trở lại trường từ ngày 17/2. Các nhà trường đã có sự chuẩn bị như thế nào cho việc đón học sinh quay trở lại học tập để có thể đảm bảo việc phòng chống dịch bệnh nCoV (nay gọi là Covid-19)? Đó là vấn đề mà xã hội, các bậc phụ huynh đang quan tâm nhất hiện nay.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục