(HBĐT) - Sáng 27/8, tại trường THCS Sông Đà (TP Hòa Bình), Sở GD&ĐT phối hợp với HEAD Honda Anh Kỳ tổ chức tập huấn nội dung giáo dục "An toàn giao thông (ATGT) cho nụ cười ngày mai” cho giáo viên đại diện các trường THCS và nội trú trong toàn tỉnh và giới thiệu Cuộc thi tìm hiểu ATGT dành cho giáo viên và học sinh THCS.


"ATGT cho nụ cười ngày mai” là chương trình giảng dạy về ATGT cho học sinh khối trung học do Công ty Honda Việt Nam, Vụ Giáo dục Trung học – Bộ GD&ĐT và Ủy ban ATGT quốc gia phối hợp triển khai từ năm 2011 tại 5 tỉnh, thành phố cho gần 1.300 học sinh lớp 10 và 11. Năm học 2019 – 2020, chương trình tiếp tục được triển khai cho học sinh THPT của 63 tỉnh, thành phố và học sinh THCS tại 40 tỉnh, mở rộng hơn 20 tỉnh so với năm trước, trong đó có tỉnh Hòa Bình.


Toàn cảnh buổi hội thảo.

Tại buổi hội thảo tập huấn, giáo viên đại diện đến từ các trường THCS và nội trú trên địa bàn tỉnh được giới thiệu về chủ đề, tài liệu giảng dạy nội dung "ATGT cho nụ cười ngày mai”; một số kiến thức và kỹ năng cơ bản và thực hành lái xe an toàn. Bên cạnh những nội dung tập huấn, Ban tổ chức đã giới thiệu về Cuộc thi "ATGT cho nụ cười ngày mai” dự kiến triển khai từ tháng 10/2019 -3/2020.

 

Khánh Linh


Các tin khác


Trại hè Obninsk 2019 – Dấu ấn không phai

Đã thành truyền thống, Trại hè sinh viên Việt Nam tại LB Nga lần thứ tư với tên gọi "Obninsk Summer Camp 2019 – Dấu ấn” ("OSC 2019 – Dấu ấn”), vừa diễn ra trong hai ngày 14 và 15-9 tại khu nghỉ dưỡng Ivolga, tỉnh Kaluga, LB Nga. Đây là một hoạt động bổ ích, một sân chơi ý nghĩa để những sinh viên Việt Nam ưu tú được cháy hết mình, như một "dấu ấn” của những năm tháng tuổi trẻ rực rỡ nhất.

Học sinh trường chuyên Phan Bội Châu vô địch Đường lên đỉnh Olympia 2019

Vượt qua ba thí sinh khác ở vòng chung kết, thí sinh Trần Thế Trung (THPT chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An) giành vòng nguyệt quế, trở thành nhà vô địch cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia 2019.

Ban VH – XH (HĐND tỉnh): Giám sát hoạt động của các Trung tâm Học tập cộng đồng tại huyện Kỳ Sơn

(HBĐT) - Ngày 12/9, Ban Văn hóa - Xã hội (HĐND tỉnh) đã tiến hành giám sát tình hình hoạt động của các Trung tâm Học tập cộng đồng (TTHTCĐ) trên địa bàn huyện Kỳ Sơn. Đồng chí Nguyễn Văn Toàn, UV BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trưởng Ban VH-XH làm trưởng đoàn.

120 học viên hoàn thành khóa bồi dưỡng lãnh đạo quản lý cấp phòng

(HBĐT) - Ngày 12/9, Sở Nội vụ phối hợp với Học viện Hành chính Quốc gia tổ chức bế giảng lớp bồi dưỡng lãnh đạo, quản lý cấp phòng và tương đương năm 2019.

LĐLĐ tỉnh tập huấn giảng viên kiêm chức công đoàn

(HBĐT) - Ngày 11/9, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh tổ chức khai giảng lớp tập huấn "Giảng viên kiêm chức Công đoàn”. Tham dự lớp tập huấn có 30 học viên là Chủ tịch, Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện, thành phố, CĐ ngành; trưởng, phó và chuyên viên các ban LĐLĐ tỉnh.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục