(HBĐT) - UBND tỉnh vừa ban hành Kế hoạch số 156/KH-UBND ngày 5/9/2019 về Triển khai Tháng hành động cao điểm ATGT cho học sinh đến trường trên địa bàn tỉnh.
Tại lễ khai giảng năm học mới 2019 - 2020, 100% học sinh lớp 1 trên địa bàn tỉnh được trao tặng mũ bảo hiểm (ảnh: đại diện 152 học sinh lớp 1 trường Tiểu học và THCS xã Ân Nghĩa (Lạc Sơn) được trao tặng mũ bảo hiểm).

Theo đó, với chủ đề "Tháng hành động cao điểm ATGT cho học sinh đến trường - tháng 9/2019 trên địa bàn tỉnh Hòa Bình”, Tháng hành động được triển khai từ ngày 1 - 30/9/2019. Trong tháng sẽ tổ chức Lễ ra quân "Tháng hành động cao điểm ATGT cho học sinh đến trường” gắn với chủ đề của tháng ATGT năm 2019 "ATGT cho hành khách và người đi mô tô, xe máy” với mục tiêu tính mạng con người là trên hết. Theo đó, UBND tỉnh chỉ đạo các ngành, các cấp, địa phương tổ chức Lễ ra quân hoặc hội nghị phát động Tháng hành động; triển khai chiến dịch truyền thông trong Tháng hành động tại các huyện, thành phố và các xã, phường, thị trấn; tổ chức các hoạt động tuần tra, kiểm tra, xử lý tại địa bàn các huyện, thành phố và các xã, phường, thị trấn, chú trọng xử lý các hành vi vi phạm...

Việc tổ chức Tháng hành động nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về ý thức tự giác chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông. Trước hết là ý thức gương mẫu của mỗi cán bộ, đảng viên. Đặc biệt là học sinh, sinh viên nhằm từng bước xây dựng môi trường văn hóa giao thông thân thiện và an toàn; góp phần tích cực trong việc kiềm chế, giảm TNGT cả 3 tiêu chí theo mục tiêu đã đề ra.


P.V (TH)

Các tin khác


Ban VH – XH (HĐND tỉnh): Giám sát hoạt động của các Trung tâm Học tập cộng đồng tại huyện Kỳ Sơn

(HBĐT) - Ngày 12/9, Ban Văn hóa - Xã hội (HĐND tỉnh) đã tiến hành giám sát tình hình hoạt động của các Trung tâm Học tập cộng đồng (TTHTCĐ) trên địa bàn huyện Kỳ Sơn. Đồng chí Nguyễn Văn Toàn, UV BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trưởng Ban VH-XH làm trưởng đoàn.

120 học viên hoàn thành khóa bồi dưỡng lãnh đạo quản lý cấp phòng

(HBĐT) - Ngày 12/9, Sở Nội vụ phối hợp với Học viện Hành chính Quốc gia tổ chức bế giảng lớp bồi dưỡng lãnh đạo, quản lý cấp phòng và tương đương năm 2019.

LĐLĐ tỉnh tập huấn giảng viên kiêm chức công đoàn

(HBĐT) - Ngày 11/9, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh tổ chức khai giảng lớp tập huấn "Giảng viên kiêm chức Công đoàn”. Tham dự lớp tập huấn có 30 học viên là Chủ tịch, Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện, thành phố, CĐ ngành; trưởng, phó và chuyên viên các ban LĐLĐ tỉnh.

Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh: Triển khai nhiệm vụ công tác năm học 2019 – 2020

(HBĐT) -  Ngày 12/9, Công đoàn Giáo dục (GD) tỉnh đã tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động Công đoàn năm học 2018 – 2019, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm học 2019 – 2020.

Huyện Tân Lạc tự tin bước vào năm học mới

(HBĐT) - Năm học 2019 - 2020, huyện Tân Lạc có 50 trường và 2 cơ sở giáo dục mầm non (giảm 11 trường so với năm học 2018 - 2019). Toàn huyện có 745 lớp với 19.937 học sinh (tăng 13 lớp, 624 học sinh). Công tác chuẩn bị cho năm học 2019 - 2020 nhận được sự vào cuộc tích cực, mạnh mẽ của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương. Sau lễ khai giảng rộn ràng, ý nghĩa, ngành Giáo dục (GD) huyện Tân Lạc phấn khởi bước vào năm học mới với nhiều kỳ vọng, mục tiêu.

Hoa mắt trước các khoản tiền đầu năm học

Sau khi đã tốn kém một khoản không nhỏ cho việc mua sắm sách vở, dụng cụ học tập, đồng phục vào năm học mới, phụ huynh lại tiếp tục "đau đầu" với các khoản thu được nhà trường thông báo trong các buổi họp phụ huynh.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục