(HBĐT) - UBND tỉnh vừa ban hành Kế hoạch số 156/KH-UBND ngày 5/9/2019 về Triển khai Tháng hành động cao điểm ATGT cho học sinh đến trường trên địa bàn tỉnh.
Tại lễ khai giảng năm học mới 2019 - 2020, 100% học sinh lớp 1 trên địa bàn tỉnh được trao tặng mũ bảo hiểm (ảnh: đại diện 152 học sinh lớp 1 trường Tiểu học và THCS xã Ân Nghĩa (Lạc Sơn) được trao tặng mũ bảo hiểm).

Theo đó, với chủ đề "Tháng hành động cao điểm ATGT cho học sinh đến trường - tháng 9/2019 trên địa bàn tỉnh Hòa Bình”, Tháng hành động được triển khai từ ngày 1 - 30/9/2019. Trong tháng sẽ tổ chức Lễ ra quân "Tháng hành động cao điểm ATGT cho học sinh đến trường” gắn với chủ đề của tháng ATGT năm 2019 "ATGT cho hành khách và người đi mô tô, xe máy” với mục tiêu tính mạng con người là trên hết. Theo đó, UBND tỉnh chỉ đạo các ngành, các cấp, địa phương tổ chức Lễ ra quân hoặc hội nghị phát động Tháng hành động; triển khai chiến dịch truyền thông trong Tháng hành động tại các huyện, thành phố và các xã, phường, thị trấn; tổ chức các hoạt động tuần tra, kiểm tra, xử lý tại địa bàn các huyện, thành phố và các xã, phường, thị trấn, chú trọng xử lý các hành vi vi phạm...

Việc tổ chức Tháng hành động nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về ý thức tự giác chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông. Trước hết là ý thức gương mẫu của mỗi cán bộ, đảng viên. Đặc biệt là học sinh, sinh viên nhằm từng bước xây dựng môi trường văn hóa giao thông thân thiện và an toàn; góp phần tích cực trong việc kiềm chế, giảm TNGT cả 3 tiêu chí theo mục tiêu đã đề ra.


P.V (TH)

Các tin khác


Tuyên dương 127 giáo viên mầm non tiêu biểu

Ngày 16-1-2020, tại Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức chương trình giao lưu, tôn vinh những tấm gương điển hình trong giáo dục mầm non. 127 giáo viên mầm non tiêu biểu, đại diện cho hơn 400.000 giáo viên mầm non đang công tác tại các cơ sở giáo dục mầm non trên cả nước đã tham dự sự kiện này.

Đưa bộ chữ dân tộc Mường vào đời sống

(HBĐT) - Nhằm bảo tồn, gìn giữ và phát huy giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc Mường, tháng 10/2016, UBND tỉnh ban hành Kế hoạch số 118/KH-UBND về triển khai ứng dụng bộ chữ dân tộc Mường tại tỉnh Hòa Bình. Từ đây, việc dạy và học chữ Mường được các cấp, ngành hữu quan và đông đảo người dân quan tâm.

Tăng cường kỷ cương, nền nếp, nâng cao chất lượng, hiệu quả giáo dục

(HBĐT) - Ngày 15/1, Sở GD&ĐT đã tổ chức hội nghị tổng kết năm 2019, sơ kết học kỳ I và triển khai nhiệm vụ học kỳ II năm học 2019 – 2020. Đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đến dự và chỉ đạo hội nghị.

Đại hội cháu ngoan Bác Hồ lần thứ VIII, giai đoạn 2020-2025 huyện Cao Phong

(HBĐT) - Ngày 14/1, Hội đồng Đội huyện Cao Phong tổ chức Đại hội cháu ngoan Bác Hồ lần thứ VIII, giai đoạn 2020-2025. 91 đội viên thiếu nhi là cháu ngoan Bác Hồ đại diện cho gần 7.000 thiếu nhi thuộc 15 Liên đội trên địa bàn huyện tham dự đại hội.

Sắp công bố sách tiếng Anh có tác giả là người Việt Nam

TS Thái Văn Tài, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Tiểu học (Bộ Giáo dục và Đào tạo) cho biết, Vụ đang hoàn thiện quy trình công bố sách giáo khoa tiếng Anh theo chương trình giáo dục phổ thông mới. Đây là sách giáo khoa tiếng Anh do tác giả là người Việt Nam biên soạn.

Tuyệt mật thông tin thí sinh thi THPT quốc gia năm 2020

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa công bố dự thảo lần 2 về Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế thi THPT quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp THPT 2020. Điểm thay đổi đáng lưu ý là việc tăng giám sát ở khâu tổ chức thi và tuyệt mật về thông tin thí sinh.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục