(HBĐT) - Ban điều phối Dự án Room to Read vừa có chuyến thăm và làm việc tại các trường học trên địa bàn tỉnh.

Đoàn công tác tham quan thư viện trường Tiểu học Lê Văn Tám (thành phố Hòa Bình).

Room to Read là tổ chức Phi Chính phủ quốc tế hoạt động trong lĩnh vực hỗ trợ giáo dục cho trẻ em. Từ khi thành lập đến nay, Room to Read đã hỗ trợ tích cực cho cuộc sống của hơn 10 triệu trẻ em. Chương trình Hỗ trợ và Phát triển Ngôn ngữ cho học sinh tiểu học đã tạo ra thay đổi tại 18.000 trường học. Đặc biệt trong việc thiết lập thư viện, xuất bản hơn 1.200 cuốn sách tranh và đã có 8 triệu sách được trẻ mượn về từ các thư viện của Room To Read.

Tại Hòa Bình, dự án bắt đầu triển khai tại các trường tiểu học, TH&THCS từ tháng 8/2019. Dự án đã hỗ trợ xây dựng thư viện thân thiện cho học sinh tiểu học tại 15 trường. Trong đó, 10 trường hỗ trợ toàn phần, 5 trường hỗ trợ bán phần. Qua đó nhằm phát triển thói quen và kỹ năng đọc sách của trẻ. 

Với chu kỳ tham gia chương trình là 3 năm 8 tháng, các trường sẽ được hỗ trợ nhiều đầu sách thiếu nhi đa dạng và phù hợp với từng trình độ đọc; các trang thiết bị thư viện như các vật phẩm giáo dục, kệ sách, thảm xốp, bàn ghế… nhằm tạo ra một môi trường đọc thoải mái nhất cho các em.

Kiểm tra thực tế cho thấy, việc hỗ trợ của dự án đã góp phần nâng cao chất lượng hoạt động thư viện các trường học; nâng cao văn hóa đọc cho giáo viên và học sinh nhà trường.

                                                                                 D.L

Các tin khác


Tiếp cận và đổi mới công tác đào tạo theo năng lực thực hiện

(HBĐT) - Mang sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực trình độ cao, đa hệ, đa ngành, đa lĩnh vực đáp ứng yêu cầu của xã hội và hội nhập quốc tế, những năm gần đây, trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Hòa Bình đã không ngừng đổi mới phương pháp dạy và học. Theo đó, trường đã tiếp cận đào tạo theo năng lực thực hiện (Competency-Based Training) để người học có thể nhanh chóng hòa nhập thực tế sản xuất, có năng lực đáp ứng với các tiêu chuẩn của doanh nghiệp, công ty, rút ngắn thời gian đào tạo.

Báo động người học thạc sĩ bỏ chọn trường công, "chạy sang" trường tư

Thống kê mới nhất của Bộ GD-ĐT cho thấy năm học 2017-2018, gần 6.000 người chọn học thạc sĩ ở các trường tư, tăng đến 70,5%, trong khi số vào trường công giảm.

Vinh danh 120 học sinh, sinh viên, thanh niên dân tộc thiểu số ưu tú

Tối 12/11, tại Nhà hát Âu Cơ (Hà Nội) đã diễn ra Lễ tuyên dương 120 học sinh, sinh viên, thanh niên dân tộc thiểu số xuất sắc, tiêu biểu năm 2019. Lễ tuyên dương do Ủy ban Dân tộc chủ trì, phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh.

Học sinh, trẻ vị thành niên điều khiển xe máy - tiềm ẩn hiểm nguy

(HBĐT) - Vụ tai nạn giao thông (TNGT) giữa 2 xe máy xảy ra trên quốc lộ 6, thuộc địa phận khu 5, thị trấn Cao Phong (Cao Phong) mới đây làm 1 người chết tại chỗ và 2 người bị thương đã làm nhiều người giật mình. Bởi không chỉ hậu quả thảm khốc của vụ tai nạn, mà đáng nói, cả 3 nạn nhân đều đang ở tuổi vị thành niên, chưa đủ tuổi được cấp giấy phép lái xe (GPLX) có dung tích từ trên 50 cm3 đến dưới 175cm3 theo quy định.

Bộ GD&ĐT yêu cầu báo cáo vụ nam sinh bị kỷ luật vì xúc phạm nhóm BTS

Bộ GD&ĐT yêu cầu Sở GD&ĐT TP.HCM báo cáo quy trình tiến hành kỷ luật nam sinh lớp 8 sau khi em này xúc phạm nhóm nhạc BTS của Hàn Quốc trên mạng xã hội.

Công khai danh tính 46 đảng viên có con được nâng điểm ở Sơn La

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Sơn La đã kiểm tra, kết luận 46 đảng viên là cha, mẹ của 44 thí sinh được nâng điểm trái quy định trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018. Trong đó đã thi hành kỷ luật 45 đảng viên; phê bình nghiêm khắc một đảng viên.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục