(HBĐT) - Ban điều phối Dự án Room to Read vừa có chuyến thăm và làm việc tại các trường học trên địa bàn tỉnh.

Đoàn công tác tham quan thư viện trường Tiểu học Lê Văn Tám (thành phố Hòa Bình).

Room to Read là tổ chức Phi Chính phủ quốc tế hoạt động trong lĩnh vực hỗ trợ giáo dục cho trẻ em. Từ khi thành lập đến nay, Room to Read đã hỗ trợ tích cực cho cuộc sống của hơn 10 triệu trẻ em. Chương trình Hỗ trợ và Phát triển Ngôn ngữ cho học sinh tiểu học đã tạo ra thay đổi tại 18.000 trường học. Đặc biệt trong việc thiết lập thư viện, xuất bản hơn 1.200 cuốn sách tranh và đã có 8 triệu sách được trẻ mượn về từ các thư viện của Room To Read.

Tại Hòa Bình, dự án bắt đầu triển khai tại các trường tiểu học, TH&THCS từ tháng 8/2019. Dự án đã hỗ trợ xây dựng thư viện thân thiện cho học sinh tiểu học tại 15 trường. Trong đó, 10 trường hỗ trợ toàn phần, 5 trường hỗ trợ bán phần. Qua đó nhằm phát triển thói quen và kỹ năng đọc sách của trẻ. 

Với chu kỳ tham gia chương trình là 3 năm 8 tháng, các trường sẽ được hỗ trợ nhiều đầu sách thiếu nhi đa dạng và phù hợp với từng trình độ đọc; các trang thiết bị thư viện như các vật phẩm giáo dục, kệ sách, thảm xốp, bàn ghế… nhằm tạo ra một môi trường đọc thoải mái nhất cho các em.

Kiểm tra thực tế cho thấy, việc hỗ trợ của dự án đã góp phần nâng cao chất lượng hoạt động thư viện các trường học; nâng cao văn hóa đọc cho giáo viên và học sinh nhà trường.

                                                                                 D.L

Các tin khác


Xây dựng môi trường học, sử dụng ngoại ngữ trong các nhà trường

(HBĐT) - Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019, tỉnh ta nằm trong top những tỉnh có điểm trung bình môn tiếng Anh thấp nhất cả nước, với 3,25 điểm. Số lượng bài thi môn tiếng Anh đạt từ 9 điểm trở lên chỉ có 51 bài, chiếm khoảng 6% tổng số bài thi. Các bài thi tập trung chủ yếu ở mức điểm dưới 5. Những con số này đã phần nào nói lên chất lượng công tác dạy và học tiếng Anh của ngành Giáo dục tỉnh còn nhiều hạn chế.

Bộ Giáo dục và Đào tạo giải đáp vấn đề ''''nóng'''' trước thềm năm học mới

Chiều 30/6, tại cuộc họp báo thường kỳ quý II/2020, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) cho biết: Năm học 2020-2021 là năm đầu tiên thực hiện sách giáo khoa mới theo chương trình giáo dục phổ thông tổng thể, ngành Giáo dục cũng xác định lại khung thời gian năm học do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Sơ kết công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập 6 tháng đầu năm 2020

(HBĐT) - Ngày 30/6, Hội Khuyến học tỉnh đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập và Đề án 281/QĐ – TTg của Thủ tướng Chính phủ 6 tháng đầu năm 2020; sơ kết 3 tháng thử nghiệm mô hình "công dân học tập”, "đơn vị học tập” (cấp huyện, tỉnh).

Sách giáo khoa lớp 1 mới lồng ghép tối đa vấn đề bình đẳng giới

Đây là chia sẻ của Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ tại buổi tập huấn về bình đẳng giới trong lĩnh vực giáo dục.

Chuẩn bị sẵn sàng đón trẻ vào lớp 1

(HBĐT) - Năm học 2020 - 2021 khá đặc biệt đối với ngành GD&ĐT, là năm đầu tiên triển khai chương trình giáo dục phổ thông (GDPT) 2018 và bắt đầu từ lớp 1. Sẽ có rất nhiều thay đổi so với những năm học trước. Ngành GD&ĐT cũng như các nhà trường đã có sự chủ động chuẩn bị trong thời gian dài, đến thời điểm này, việc đón trẻ vào lớp 1 và triển khai chương trình GDPT 2018 tại các trường học đã sẵn sàng.

Đại hội Đảng bộ Sở Giáo dục và Đào tạo lần thứ XIX

(HBĐT) - Ngày 25/6, Đảng bộ Sở GD&ĐT đã tổ chức Đại hội lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục