(HBĐT) - Sáng 25/10, tại Trường Chính trị tỉnh, Tỉnh ủy phối hợp với Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức lễ khai giảng lớp Cao cấp lý luận chính trị hệ không tập trung tỉnh Hòa Bình khóa 2019 – 2021. Tới dự có đồng chí Ngô Văn Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh uỷ; lãnh đạo Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh khu vực I; đại diện Ban Tổ chức Tỉnh uỷ, Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ.



Phó Bí thư Tỉnh uỷ Ngô Văn Tuấn phát biểu chỉ đạo tại lễ khai giảng.

Lớp học gồm 90 học viên thuộc các Đảng bộ và các cơ quan, đơn vị, địa phương trong tỉnh. Trong suốt khóa học, học viên sẽ được tiếp thu kiến thức về Chủ nghĩa Mác – Lê nin, tư tưởng Hồ Chí Minh; đường lối cách mạng của Đảng cộng sản Việt Nam; các vấn đề khoa học chính trị và lãnh đạo, quản lý; Các chuyên đề đặc thù và bổ trợ.

 Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, Phó Bí thư Tỉnh uỷ Ngô Văn Tuấn nhấn mạnh: Việc phát triển nguồn nhân lực có chất lượng, đặc biệt là nâng cao trình độ cán bộ quản lý, lãnh đạo là hết sức quan trọng. Các học viên tham gia lớp học lần này đều là cán bộ trong diện quy hoạch lãnh đạo phòng, ban của các sở, ban, ngành, đoàn thể, địa phương. Do đó, các học viên cần chấp hành nghiêm thời gian theo chương trình học, nêu cao tinh thần trách nhiệm, tập trung nghiên cứu để lĩnh hội đầy đủ các nội dung chuyên đề được truyền đạt; tích cực trao đổi vấn đề khó và những vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ của mình. Từ đó, vận dụng lý luận vào quá trình công tác, xây dựng phương pháp tư duy khoa học để giải quyết tốt những vấn đề mà thực tiễn đặt ra.

          Đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy đề nghị: Các cơ quan, đơn vị, địa phương có học viên tham gia khóa học phải thường xuyên phối hợp với Trường Chính trị tỉnh quản lý và kiểm tra chế độ học tập. Đảm bảo chế độ, chính sách, tạo điều kiện thuận lợi cho học viên yên tâm học tập đạt chất lượng và hiệu quả cao nhất. Ban Chỉ đạo lớp học và Trường Chính trị tỉnh tăng cường công tác quản lý, kiểm tra, thường xuyên theo dõi, đánh giá nghiêm túc học viên trong quá trình học, bảo đảm chất lượng giảng dạy và học tập, nghiên cứu. Đồng thời, phối hợp chặt chẽ với Học viện Chính trị Khu vực I để tổ chức, quản lý, đào tạo học viên theo đúng kế hoạch đề ra; định kỳ báo cáo kết quả học tập của lớp với Thường trực Tỉnh ủy.

Thanh Sơn

Các tin khác


Tiếp cận và đổi mới công tác đào tạo theo năng lực thực hiện

(HBĐT) - Mang sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực trình độ cao, đa hệ, đa ngành, đa lĩnh vực đáp ứng yêu cầu của xã hội và hội nhập quốc tế, những năm gần đây, trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Hòa Bình đã không ngừng đổi mới phương pháp dạy và học. Theo đó, trường đã tiếp cận đào tạo theo năng lực thực hiện (Competency-Based Training) để người học có thể nhanh chóng hòa nhập thực tế sản xuất, có năng lực đáp ứng với các tiêu chuẩn của doanh nghiệp, công ty, rút ngắn thời gian đào tạo.

Báo động người học thạc sĩ bỏ chọn trường công, "chạy sang" trường tư

Thống kê mới nhất của Bộ GD-ĐT cho thấy năm học 2017-2018, gần 6.000 người chọn học thạc sĩ ở các trường tư, tăng đến 70,5%, trong khi số vào trường công giảm.

Vinh danh 120 học sinh, sinh viên, thanh niên dân tộc thiểu số ưu tú

Tối 12/11, tại Nhà hát Âu Cơ (Hà Nội) đã diễn ra Lễ tuyên dương 120 học sinh, sinh viên, thanh niên dân tộc thiểu số xuất sắc, tiêu biểu năm 2019. Lễ tuyên dương do Ủy ban Dân tộc chủ trì, phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh.

Học sinh, trẻ vị thành niên điều khiển xe máy - tiềm ẩn hiểm nguy

(HBĐT) - Vụ tai nạn giao thông (TNGT) giữa 2 xe máy xảy ra trên quốc lộ 6, thuộc địa phận khu 5, thị trấn Cao Phong (Cao Phong) mới đây làm 1 người chết tại chỗ và 2 người bị thương đã làm nhiều người giật mình. Bởi không chỉ hậu quả thảm khốc của vụ tai nạn, mà đáng nói, cả 3 nạn nhân đều đang ở tuổi vị thành niên, chưa đủ tuổi được cấp giấy phép lái xe (GPLX) có dung tích từ trên 50 cm3 đến dưới 175cm3 theo quy định.

Bộ GD&ĐT yêu cầu báo cáo vụ nam sinh bị kỷ luật vì xúc phạm nhóm BTS

Bộ GD&ĐT yêu cầu Sở GD&ĐT TP.HCM báo cáo quy trình tiến hành kỷ luật nam sinh lớp 8 sau khi em này xúc phạm nhóm nhạc BTS của Hàn Quốc trên mạng xã hội.

Công khai danh tính 46 đảng viên có con được nâng điểm ở Sơn La

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Sơn La đã kiểm tra, kết luận 46 đảng viên là cha, mẹ của 44 thí sinh được nâng điểm trái quy định trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018. Trong đó đã thi hành kỷ luật 45 đảng viên; phê bình nghiêm khắc một đảng viên.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục