(HBĐT) - Với nỗ lực của tập thể cán bộ, giáo viên (CB, GV) và học sinh, sự quan tâm, chăm lo của các cấp ủy Đảng, chính quyền, hội cha mẹ học sinh, năm 2014, trường tiểu học thị trấn Kỳ Sơn (Kỳ Sơn) đã được công nhận đạt chuẩn quốc gia mức độ I. Dịp khai giảng năm học mới 2019-2020, thầy, trò nhà trường vinh dự đón Bằng công nhận đạt chuẩn quốc gia mức độ II và Bằng công nhân đạt chuẩn cấp độ III về cơ sở vật chất. Những thành tích đó có phần đóng góp đáng kể của phong trào "Nói không với ma túy và bạo lực học đường” mà CB, GV, học sinh nhà trường duy trì nhiều năm qua.Giáo viên Trường tiểu học thị trấn Kỳ Sơn (Kỳ Sơn) chú trọng rèn luyện kỹ năng sống cho học sinh để nâng cao hiệu quả phòng ngừa ma túy và bạo lực học đường.

Hiệu trưởng trường tiểu học thị trấn Kỳ Sơn Đỗ Thị Kim Dung chia sẻ: Những năm qua, cùng với đẩy mạnh phong trào thi đua "Dạy tốt - học tốt", nhà trường luôn chú trọng giáo dục nhân cách, đạo đức cho học sinh, đảm bảo phát triển đồng đều về đức, trí, thể, mỹ. Đặc biệt, với sự tác động mạnh mẽ của công nghệ truyền thông và tình hình thực tế trên địa bàn, tập thể CB, GV xác định phòng ngừa, ngăn chặn và đấu tranh có hiệu quả với bạo lực học đường và tệ nạn ma tuý là trách nhiệm của nhà trường, đồng thời, gắn kết với gia đình, xã hội theo phương châm: "Dạy không nghiêm là lỗi ở thầy; chỉ nuôi mà không dạy bảo là lỗi ở cha mẹ; cha mẹ khuyên răn, thầy dạy bảo mà học hành không thành là lỗi ở con”.

Không chỉ trên địa bàn thị trấn mà ở các xã giáp ranh như Dân Hạ, Trung Minh (TP Hòa Bình) tình hình tệ nạn ma túy diễn biến khá phức tạp, nếu không ngăn chặn kịp thời sẽ lây lan trong cộng đồng dân cư và xâm nhập vào trường học là điều khó tránh khỏi. 

Để công tác phòng, chống ma túy và bạo lực học đường đạt hiệu quả cao, hàng năm, nhà trường chủ động phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể, nhất là Công an thị trấn xây dựng kế hoạch, triển khai thực hiện công tác phòng, chống ma túy và bạo lực học đường trên địa bàn. Công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật được triển khai thường xuyên, rộng khắp tại các tổ dân phố, khu dân cư và trong trường học. Lực lượng Công an thường xuyên trao đổi thông tin với nhà trường về các trường hợp học sinh có biểu hiện vi phạm nội quy, quy chế của nhà trường, quy định của địa phương để phối hợp quản lý, giáo dục; phối hợp với nhà trường tổ chức nhiều cách làm và mô hình phong phú như: thi tìm hiểu về phòng, chống ma túy, bạo lực học đường, tổ chức cho học sinh ký cam kết "giữ gìn lối sống văn hóa, không vi phạm tệ nạn xã hội”. Tăng cường các hoạt động của đội sao đỏ, hội phụ huynh để nâng cao hiệu quả quản lý học sinh. Chi bộ, Ban Giám hiệu nhà trường tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, phẩm chất đạo đức và lối sống cho CB, GV và học sinh. Thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa, văn hóa, văn nghệ, TD-TT. Gắn công tác phòng, chống ma túy và các tệ nạn xã hội với công tác giáo dục đạo đức, kỹ năng sống cho học sinh.

Thực hiện tốt lời dạy: "Học để biết, học để làm, học để sống, học để khẳng định mình”, nhiều năm qua, trường tiểu học thị trấn Kỳ Sơn không xảy ra bạo lực học đường và không có học sinh mắc vào các tệ nạn xã hội. Kết quả đó đã góp phần quan trọng xây dựng môi trường học đường an toàn, lành mạnh, hiệu quả, giúp các em vươn lên trong học tập và rèn luyện. Hàng năm, trường tiểu học thị trấn luôn là cánh chim đầu đàn trong khối tiểu học của huyện Kỳ Sơn.
 

Đức Phượng

Các tin khác


Trung tâm Giáo dục ATTIC tổ chức ngày hội tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp 2020

(HBĐT) - Ngày 5/7, Trung tâm Giáo dục ATTIC đã tổ chức ngày hội tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp 2020. Dự ngày hội có các đồng chí: Bùi Văn Tỉnh, UV BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Bùi Đức Hinh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Lan tỏa mô hình “Đồng hành cùng em đến trường”

(HBĐT) - Gần 2.500 chiếc xe đạp, hàng trăm suất học bổng, góc học tập, hàng vạn tập vở, sách giáo khoa, dụng cụ học tập được trao tặng trẻ em hoàn cảnh khó khăn đang nâng bước, tiếp sức, giúp các em đến trường, có thêm niềm tin yêu cuộc sống là kết quả hết sức thiết thực, có ý nghĩa từ phong trào "Đồng hành cùng em đến trường” của LLVT tỉnh trong suốt những năm qua. Phong trào được Bộ Tư lệnh Quân khu ba ghi nhận, đánh giá cao.

Xã Kim Bôi đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời 

(HBĐT) - "Qua 5 năm thực hiện Quyết định số 281/QĐ-TTg, ngày 20/4/2014 về "Đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng, đơn vị đến năm 2020”, từ 486 hộ dân đạt danh hiệu gia đình học tập năm 2016, đến năm 2020, toàn xã có 2.087/2.981 hộ đăng ký đạt danh hiệu, đạt 70%. Toàn xã có 8 đơn vị học tập, trong đó, 6/6 đơn vị nhà trường tiêu biểu. Điển hình là trường TH&THCS Kim Bôi, trường TH&THCS Kim Tiến đứng top đầu giáo dục của huyện, xếp thứ nhì, ba khối giáo dục toàn tỉnh” - đồng chí Quách Thị Vân, Chủ tịch Hội Khuyến học xã Kim Bôi (Kim Bôi) chia sẻ.

Từ ngày 1/7, học sinh mầm non 5 tuổi vùng khó khăn được miễn học phí

Theo Luật Giáo dục sửa đổi, học sinh mầm non 5 tuổi ở khu vực khó khăn sẽ được miễn học phí giống như học sinh bậc tiểu học.

Gặp mặt kỷ niệm 16 năm ngày Truyền thống Hội Cựu giáo chức Việt Nam

Ngày 1/7, tại huyện Đà Bắc, Hội Cựu giáo chức tỉnh tổ chức gặp mặt kỷ niệm 16 năm Ngày truyền thống Hội Cựu giáo chức Việt Nam.

Xây dựng môi trường học, sử dụng ngoại ngữ trong các nhà trường

(HBĐT) - Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019, tỉnh ta nằm trong top những tỉnh có điểm trung bình môn tiếng Anh thấp nhất cả nước, với 3,25 điểm. Số lượng bài thi môn tiếng Anh đạt từ 9 điểm trở lên chỉ có 51 bài, chiếm khoảng 6% tổng số bài thi. Các bài thi tập trung chủ yếu ở mức điểm dưới 5. Những con số này đã phần nào nói lên chất lượng công tác dạy và học tiếng Anh của ngành Giáo dục tỉnh còn nhiều hạn chế.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục