Quảng Ninh là địa phương đầu tiên quyết định cho học sinh đi học trở lại từ ngày 2.3. Nhiều địa phương khác, ngành giáo dục đã có đề xuất để học sinh trở lại trường từ đầu tháng 3 và hiện đang chờ quyết định của ủy ban nhân dân tỉnh.Nhiều địa phương đề xuất cho học sinh đi học lại trừ 2.3.

Sáng 27.2, trao đổi với Lao Động, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Ninh Đinh Ngọc Sơn cho biết, Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh đã có văn bản hỏa tốc gửi Sở Giáo dục và các ban ngành liên quan về việc cho học sinh, sinh viên, học viên trên địa bàn tỉnh trở lại trường từ 2.3.

Hiện các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh đang tích cực hoàn tất các khâu chuẩn bị để học sinh trở lại trường theo yêu cầu của Ủy ban nhân dân tỉnh, khuyến cáo của cơ quan y tế.

Theo đó, tăng cường tổ chức công tác kiểm tra việc vệ sinh môi trường và tiêu độc, khử trùng và các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19. Chỉ đạo, hướng dẫn các cơ sở giáo dục và đào tạo tổ chức ổn định nền nếp dạy học, đảm bảo các hoạt động dạy học theo đúng qui định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, có biện pháp cụ thể, hiệu quả để nắm bắt, theo dõi sĩ số và diễn biến sức khỏe, tâm lý của học sinh khi trở lại trường.

Tại nhiều địa phương khác, ngành giáo dục cũng có kiến nghị cho học sinh trở lại trường từ 2.3.

Theo lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Đắk Lắk, Sở đã gửi tờ trình cho Ủy ban nhân dân tỉnh về việc cho học sinh các cấp đi học trở lại từ ngày 2.3. Đến cuối tuần này Ủy ban nhân dân tỉnh mới có quyết định về việc này.

Còn tại Hà Nội, theo ông Chử Xuân Dũng - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, nếu không có gì thay đổi, thì học sinh trên địa bàn thủ đô sẽ trở lại trường từ 2.3. Hiện toàn ngành giáo dục trên thành phố đang gấp rút chuẩn bị các điều kiện, sẵn sàng đón học sinh trở lại trường.

Tuy nhiên, theo ông Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch Ủy ban nhân dân TP.Hà Nội, trong cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 vào ngày 28.2 mới quyết cho học sinh đi học trở lại hay tiếp tục nghỉ như hiện nay.

Tại TP.Hồ Chí Minh, Sở Giáo dục và Đào tạo kiến nghịcho học sinh lớp 9 và 12 đi học lại từ ngày 2.3, nhưng không tổ chức lớp bán trú; các lớp, bậc học khác tiếp tục nghỉ ít nhất đến ngày 16.3. Hiện vẫn đang đợi quyết định từ phía Ủy ban nhân dân thành phố.

Tại Thanh Hóa, trong thời gian học sinh nghỉ học, Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa đã phối hợp với sở, ban ngành cấp tỉnh, chính quyền địa phương chỉ đạo các cơ sở giáo dục triển khai thực hiện có hiệu quả công tác phòng chống dịch bệnh.

Trong đó, 100% nhà trường đã phun thuốc tiêu độc khử trùng (đa số các nhà trường đã phun thuốc khử trùng lần 2), tổ chức vệ sinh trường học, lớp học, dụng cụ dạy và học (phát quang bụi rậm, không để nước đọng, các dụng cụ chứa nước phải được đậy kín...), vòi nước sạch cho học sinh rửa tay bằng xà phòng (không sử dụng chậu rửa dùng chung), nước sát khuẩn,...

Theo báo cáo từ các cơ sở giáo dục, qua hệ thống liên lạc giữa nhà trường với gia đình học sinh và giáo viên thì đại đa số phụ huynh an tâm cho con em đi học trở lại kể từ ngày 2.3.2020.

Tại Hải Dương, Vĩnh Long, Hưng Yên và nhiều địa phương khác, Sở Giáo dục và Đào tạo cũng đã có đề xuất về việc cho học sinh đi học trở lại từ 2.3 và đang đợi quyết định từ phía ủy ban nhân dân tỉnh.


Theo Laodong

Các tin khác


Tinh giản chương trình: Học sinh lớp 12 sẽ học như thế nào?

Học sinh cuối cấp THPT sẽ học và ôn thi thế nào sau khi Bộ GD-ĐT công bố nội dung giảm tải và đề thi minh họa? Đây là lúc mỗi nhà trường và học sinh bắt đầu phải tăng tốc xây dựng kế hoạch thực hiện.

Thành phố Hòa Bình: Tạm dừng đến trường nhưng không dừng việc học

(HBĐT) - Thực hiện các giải pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh Covid-19, các trường học trên địa bàn tỉnh đã cho học sinh nghỉ học từ ngày 3/2 đến nay. Thực hiện chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT về việc "tạm dừng đến trường nhưng không dừng việc học”, các trường học trên địa bàn TP Hòa Bình đã triển khai nhiều giải pháp hiệu quả hướng dẫn học sinh tự học ở nhà, dạy học qua internet và trên truyền hình.

Trường THPT Chuyên Hoàng Văn Thụ: Tặng khẩu trang, mũ ngăn giọt bắn cho Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh

(HBĐT) - Sáng  6/4, trường THPT Chuyên Hoàng Văn Thụ đã tặng 600 chiếc khẩu trang, 80 mũ ngăn giọt bắn và gần 10 triệu đồng cho Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh nhằm chung tay phòng, chống Covid-19.

Bộ GD-ĐT nên điều chỉnh Thông tư 58 đánh giá học sinh

Trong tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp hiện nay, Bộ GD-ĐT cần có điều chỉnh đánh giá học sinh (HS) sao cho phù hợp với giảm tải chương trình học kỳ 2.

Không khó để đạt 70% điểm bài tham khảo thi THPT quốc gia môn Toán

(HBĐT) - Theo một số giáo viên dạy Toán, đề tham khảo thi THPT quốc gia 2020 có phần "mềm” hơn đề chính thức thi THPT Quốc gia năm 2019, theo đúng tinh thần tinh giản của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Đề thi có sự phân bố hợp lý về kiến thức và thời gian, tạo thuận lợi cho học sinh thực hiện.

Dự kiến chi 1 tỷ đồng cho việc dạy học trên truyền hình

(HBĐT) - Ngày 3/4, UBND tỉnh đã ban hành Kế hoạch số 50/KH-UBND về dạy học trên truyền hình năm 2020.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục