(HBĐT) - Căn cứ Công văn số 250, ngày 14/4/2020 của Cục An toàn thông tin - Bộ Thông tin và Truyền thông  (TT&TT) về việc cảnh báo nguy cơ mất an toàn thông tin từ phần mềm họp trực tuyến Zoom (bản photocopy đính kèm), vừa qua, Sở TT&TT đã ban hành Văn bản số 321/STTTT - CNTT gửi các sở, ban, ngành, các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội, UBND các huyện, thành phố, các doanh nghiệp Viễn thông – Công nghệ thông tin (CNTT) trên địa bàn tỉnh. Công văn nêu rõ:


Các em học sinh trên địa bàn thành phố Hòa Bình đang học trực tuyến trên mềm Zoom. 

Để tăng cường công tác bảo đảm an toàn, an ninh mạng, đặc biệt là bảo vệ thông tin cá nhân, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và người sử dụng, Sở TT&TT đề nghị các cơ quan, đơn vị như sau:

1. Thực hiện các khuyến cáo về cảnh báo nguy cơ mất an toàn thông tin từ phần mềm họp trực tuyến Zoom theo Công văn số 250/CATTTT-VNCERT/CC ngày 14/4/2020 của Cục An toàn thông tin - Bộ TT&TT; đồng thời triển khai các nội dung này đến các đơn vị thuộc ngành, địa phương mình quản lý.

2. Các doanh nghiệp viễn thông - CNTT trên địa bàn tỉnh quan tâm, giới thiệu các sản phẩm phần mềm học trực tuyến, tổ chức hội họp và làm việc từ xa do đơn vị sản xuất để hỗ trợ các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, người dân sử dụng.

3. Khi phát hiện nguy cơ, dấu hiệu lộ, lọt thông tin cá nhân người sử dụng, đề nghị các cơ quan, đơn vị nhanh chóng khắc phục và thông báo ngay về Sở TT&TT (đầu mối liên hệ: Phòng Công nghệ thông tin - điện thoại 0218.3603299) hoặc Cục An toàn thông tin - Bộ TT&TT (đầu mối liên hệ: Trung tâm ứng cứu khẩn cấp không gian mạng Việt Nam - điện thoại: 0869100320) để phối hợp xử lý kịp thời các vấn đề phát sinh.

        
T.H (TH)

Các tin khác


Dở khóc, dở cười học online tiểu học

(HBĐT) - Dịch Covid-19 kéo dài đã hơn 3 tháng và diễn biến còn phức tạp, chưa biết bao giờ kết thúc. Trẻ em nghỉ học dài ngày, rơi rụng kiến thức đang là nỗi đau đầu cho ngành Giáo dục và cả xã hội, nhất là các gia đình. Dạy học online là giải pháp hợp lý đã được tính đến và đang được duy trì trong bối cảnh này. Thế nhưng, xung quanh việc học online qua mạng biết bao câu chuyện dở khóc, dở cười.

Nhiều quốc gia huỷ, lùi kỳ thi tốt nghiệp quốc gia vì dịch Covid-19

Theo Cục Hợp tác quốc tế, Bộ GD-ĐT, trước diễn biến phức tạp của của Covid-19, đối với công tác tổ chức thi và xét tốt nghiệp năm 2020, các quốc gia và vùng lãnh thổ, tổ chức đánh giá chất lượng quốc tế đều phải đưa ra những giải pháp để ứng phó.

Sách giáo khoa tăng giá cao, Bộ muốn áp ngay biện pháp cứng

Một số nhà xuất bản công bố giá sách giáo khoa mới với mức giá cao hơn nhiều lần giá sách giáo khoa được bán tại các năm trước. Bộ Tài chính cho rằng phải áp giá trần để phù hợp mức chi trả của người dân.  

Tính toán kỹ phương án khi các tỉnh nguy cơ thấp về COVID-19 cho học sinh đi học trước

Chiều 16/4, trao đổi với phóng viên báo Tin tức, PGS.TS Nguyễn Xuân Thành, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Trung học (Bộ Giáo dục và Đào tạo - GD&ĐT) cho biết, Bộ đang tính toán phương án chi tiết để đảm bảo an toàn, công bằng cho học sinh trở lại trường học. Dự kiến, cuối tuần này công bố.

Thiếu nhi Hòa Bình thi vẽ tranh “ Ngày hội sắc màu” về phòng, chống dịch Covid-19

(HBĐT) - Cuộc thi vẽ tranh "Ngày hội sắc màu” do Hội đồng Đội tỉnh phát động từ ngày 18/3 - 1/12 đang tạo nguồn cảm hứng cho thiếu niên, nhi đồng toàn tỉnh tham gia vẽ tranh về phòng, chống dịch Covid-19.

Nếu đảm bảo an toàn, xem xét cho học sinh 36 tỉnh thành nguy cơ lây nhiễm thấp đi học

Bộ GD&ĐT chuẩn bị phương án báo cáo Chính phủ về phương án học tập, nếu đảm bảo an toàn, xem xét cho học sinh các địa phương nguy cơ thấp có thể đi học.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục