(HBĐT) - Chiều  3/8, đoàn công tác của Ban chỉ đạo (BCĐ) Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tỉnh do đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ làm trưởng đoàn đã kiểm tra công tác chuẩn bị kỳ thi của các trường THPT và Trung tâm GDTX tỉnh tại TP Hòa Bình.

 


Đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tỉnh phát biểu kết luận buổi làm việc. 


Tại buổi làm việc, đại diện Ban giám hiệu các nhà trường đã báo cáo về công tác chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 như: Tổ chức ôn tập, thi thử; bố trí phòng thi, phòng chứa bài thi, đề thi theo đúng quy định; có phương án đảm bảo việc ăn ở, đi lại cho thí sinh ở xa. Đặc biệt, liên quan đến những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, các nhà trường chủ động chuẩn bị phòng thi dự phòng để thực hiện việc tổ chức thi riêng cho các thí sinh là F1, F2; chuẩn bị khẩu trang, nước sát khuẩn... cho thí sinh tại điểm thi.

Chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, các nhà trường đang gặp một số vấn đề như: Khó khăn trong việc bố trí nơi ăn ở cho cán bộ, giáo viên làm nhiệm vụ tại hội đồng thi; việc tổ chức cho các thí sinh F1, F2 thi riêng; xử lý các tình huống phát sinh trong kỳ thi, nhất là những tình huống liên quan đến dịch  Covid-19…

Với mục tiêu chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng, đúng quy chế cho kỳ thi, các đại biểu đã tiến hành thảo luận, thống nhất phương án xử lý các tình huống phát sinh như: Bố trí cán bộ y tế cho điểm thi, bố trí nơi ăn ở cho cán bộ tham gia làm nhiệm vụ tại hội đồng thi, công tác thanh tra tại các điểm thi…

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 ghi nhận những nỗ lực của các nhà trường, điểm thi trong việc ôn tập, chuẩn bị cơ sở vật chất và nhân lực cho kỳ thi. Đồng chí Trưởng BCĐ kỳ thi lưu ý: Kỳ thi năm nay diễn ra trong bối cảnh rất đặc biệt, đó là diễn biến phức tạp của dịch Covid-19. Hiện nay, tỉnh ta đang thuộc nhóm tỉnh nguy cơ thấp nên cùng với việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo quy định thì các hoạt động khác vẫn cần được diễn ra bình thường. Vấn đề hiện nay là các nhà trường phải tăng cường công tác tuyên truyền, vận động để phụ huynh, học sinh yên tâm, thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng, chống dịch bệnh. Ngành GD&ĐT phối hợp chặt chẽ với ngành Y tế để có phương án cũng như bố trí nhân lực, vật lực đảm bảo an toàn sức khỏe cho thí sinh, cán bộ, giáo viên tham gia kỳ thi; nắm tình hình thực tế hàng ngày để có sự phối hợp xử lý kịp thời. Đồng chí Trưởng BCĐ kỳ thi cũng lưu ý ngành GD&ĐT phải thực hiện việc rà soát, phân loại F1, F2 nghiêm túc để có phương án bố trí thi riêng. Có kế hoạch thực hiện việc phun khử trùng, tiêu độc tại các điểm thi, phòng thi. Hiện nay, thời tiết đang có những diễn biến bất thường, mưa lớn kéo dài, do đó, đồng chí Trưởng BCĐ yêu cầu địa phương cần chủ động phối hợp với Sở GT-VT, Sở NN&PTNT kịp thời có các phương án ứng phó với thiên tai, lũ lụt, sạt lở đất, đảm bảo an toàn cho kỳ thi.


Dương Liễu

Các tin khác


Triển khai nhiệm vụ giáo dục thường xuyên năm học 2020 - 2021

(HBĐT) - Ngày 29/9, Sở GD&ĐT tổ chức hội nghị tổng kết năm học 2019 - 2020, triển khai nhiệm vụ năm học 2020 - 2021 đối với giáo dục thường xuyên.

Huyện Lạc Sơn: Bồi dưỡng nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật đảng cho 70 học viên

(HBĐT) - Từ ngày 28 - 30/9, Huyện ủy Lạc Sơn phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát (KTGS) và thi hành kỷ luật đảng năm 2020 cho 70 học viên là Chủ nhiệm, Phó chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra (UBKT) Đảng ủy cơ sở.

Trường Mầm non Hoa Mai xứng đáng là trường trọng điểm về nuôi dạy trẻ

(HBĐT) - Trải qua 30 năm xây dựng và phát triển, trường Mầm non Hoa Mai, thị trấn Đà Bắc (Đà Bắc) đã khẳng định là một trong những trường trọng điểm về chất lượng giáo dục trên địa bàn huyện, tạo được sự tin yêu của cán bộ và Nhân dân trên địa bàn.

Viettel Hoà Bình trao học bổng “Vì em hiếu học" lần thứ 7 

(HBĐT) - Sáng 29/9, Viettel Hòa Bình phối hợp Sở GD&ĐT, Hội Khuyến học tỉnh tổ chức Lễ trao học bổng chương trình "Vì em hiếu học” năm học 2020-2021. Tham dự có đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành.

Xung quanh vấn đề sách giáo khoa cho học sinh lớp 1 năm học 2020 - 2021

(HBĐT) - Năm học 2020 - 2021 là năm học đầu tiên triển khai chương trình giáo dục phổ thông (GDPT) mới, bắt đầu từ lớp 1. Khác với mọi năm, năm học này học sinh lớp 1 được chọn học 1 trong 5 bộ sách giáo khoa (SGK) thay vì 1 bộ duy nhất như trước đây. Mỗi bộ SGK có giá thành khác nhau, việc chọn lựa vở bài tập, bộ đồ dùng học tập cho học sinh lớp 1 ở mỗi trường cũng khác nhau. Đó chính là lý do vì sao trên địa bàn tỉnh, cùng có con vào lớp 1 nhưng có gia đình phải tốn đến 820 nghìn đồng, nhưng có gia đình chỉ tốn hơn 280 nghìn đồng để mua SGK, vở bài tập, đồ dùng học tập cho con.

Hỗ trợ sinh hoạt phí 36,3 triệu đồng/năm: Thu hút người giỏi vào sư phạm?

Cùng với việc siết chặt đầu vào, chính sách hỗ trợ học phí lẫn sinh hoạt phí lên tới 36,3 triệu đồng/năm được nhìn nhận rất tích cực trong việc thu hút người giỏi vào sư phạm.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục