(HBĐT) - Ngày 31/7, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ chủ trì hội nghị trực tuyến toàn quốc để rà soát công tác chuẩn bị và tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Dự hội nghị tại điểm cầu tỉnh ta có đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp THPT tỉnh.


Đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ Kỳ thi tốt nghiệp THPT tỉnh và các đại dự hội nghị tại điểm cầu tỉnh ta.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, cả nước có trên 90 vạn thí sinh đăng ký dự thi (ĐKDT) tốt nghiệp THPT, tăng hơn 13.500 thí sinh so với năm trước, kỳ thi sẽ diễn ra trong 2 ngày từ 9 – 10/8. Đến thời điểm hiện tại, công tác chuẩn bị Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đã được chuẩn bị cơ bản. Bộ GD&ĐT đã có những hướng dẫn cụ thể cho các địa phương, ngoài bên việc đảm bảo kỳ thi an toàn, nghiêm túc, cần tiếp tục tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 cho học sinh, cán bộ coi thi và cả cộng đồng.

Đối với tỉnh Hòa Bình, Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 toàn tỉnh có trên 9.200 thí sinh đăng ký dự thi. Trong đó, có trên 7.600 thí sinh THPT, 896 thí sinh GDTX và 699 thí sinh tự do. Toàn tỉnh có 37 điểm thi, các điểm thi đảm bảo có đủ các điều kiện cơ sở vật chất. Các phương án xử lý các sự cố bất thường về thời tiết, dịch Covid-19; công tác tuyên truyền, thanh tra, kiểm tra… đã được xây dựng chuẩn bị cho kỳ thi.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tiến hành thảo luận, tháo gỡ những vướng mắc phát sinh trong công tác chuẩn bị cho kỳ thi như: Rà soát để đảm bảo không bỏ sót hồ sơ ĐKDT của thí sinh; đối chiếu để đảm bảo chính xác các thông tin ĐKDT; nên phối hợp các cơ quan có thẩm quyền để xác minh nhân thân, đạo đức, tinh thần trách nhiệm của các CB, GV tham gia khâu trọng yếu của kỳ thi như in sao, vận chuyển đề thi; Ban làm phách; Ban Chấm thi… Đồng thời, lựa chọn các địa điểm sao cho thuận lợi cho công tác an toàn, bảo mật. Chú ý xác lập 3 vòng độc lập đối với khu vực in sao, vô hiệu hóa mạng Internet và Wifi tại khu vực in sao; dán kín (có niêm phong) các cửa sổ, cửa chính sát nhà dân, đường giao thông…

Các đại biểu cũng đã giành nhiều thời gian để trao đổi, thảo luận, đề xuất các vấn đề liên quan để tháo gỡ khó khăn phát sinh do diễn biến phức tạo của dịch Covid-19.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Phùng Xuân Nhạ, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT ghi nhận những nỗ lực của các địa phương trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Thời gian tổ chức kỳ thi chỉ còn ít ngày nữa, do đó, các bộ, ngành, địa phương phải tập trung cao độ cho việc rà soát, hoàn tất các khâu chuẩn bị của kỳ thi. Đồng chí Bộ trưởng Bộ GD&ĐT đặc biệt lưu ý phải có phương án kỹ lưỡng, chu đáo, chủ động giải quyết các tình huống phát sinh để đảm bảo an ninh, an toàn cho kỳ thi; đảm bảo an toàn về sức khỏe cho cán bộ, giáo viên, nhân viên, thí sinh tham dự kỳ thi.

Dương Liễu

Các tin khác


Địa phương miền núi phía Bắc sẵn sàng các tình huống tổ chức thi tốt nghiệp THPT

Nhiều tỉnh miền núi phía Bắc đã lên phương án ứng phó với mưa lũ, sạt lở đất trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020.

Xây dựng trường chuẩn Quốc gia ở huyện Lương Sơn: Quyết tâm bứt phá

(HBĐT) - Hiện huyện Lương Sơn đã có 83,67% trường đạt chuẩn quốc gia, tăng 58,37% so với năm 2015, vượt 31,67% chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2015- 2020. Dù vậy, ngành Giáo dục huyện vẫn quyết tâm duy trì kết quả đạt được, đồng thời bứt phá trong nhiệm kỳ tới để có thêm nhiều trường chuẩn quốc gia hơn nữa, góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho huyện cửa ngõ của tỉnh.

Biểu dương, khen thưởng 201 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào học tập suốt đời

(HBĐT) - Trong 2 ngày 30 – 31/7, Hội Khuyến học tỉnh đã tổ chức Đại hội biểu dương các mô hình học tập tiêu biểu tổng kết 5 năm thực hiện Quyết định số 281/QĐ-TTg ngày 20/2/2014 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án "Đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng đến năm 2020”. Dự đại hội có các đồng chí: Đinh Văn Dực, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Phạm Hoàng Be, Phó Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam; lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương.

Tọa đàm: Tư vấn mùa thi - định hướng nghề nghiệp năm 2020

(HBĐT) - Ngày mùng 9/8, Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 sẽ bắt đầu diễn ra. Công tác chuẩn bị cho kỳ thi đang được UBND tỉnh, các ban, ngành liên quan, đặc biệt là ngành Giáo dục tích cực triển khai. Tất cả đều hướng đến mục tiêu tổ chức thành công kỳ thi, đảm bảo nghiêm túc, an toàn, khách quan. Cùng với chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp, các em học sinh còn phải lựa chọn cho mình những ngành học, nghề nghiệp phù hợp để mở cánh cửa tương lai bước vào đời. Báo Hòa Bình điện tử tổ chức chương trình tọa đàm với chủ đề "TƯ VẤN MÙA THI VÀ ĐỊNH HƯỚNG NGHỀ NGHIỆP NĂM 2020”. Tham gia chương trình có các vị khách mời: Bà Bùi Thị Kim Tuyến, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; Ông Nguyễn Anh Tôn, Hiệu trưởng trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Hòa Bình.

 

Khởi sắc giáo dục vùng khó khăn

(HBĐT) - Đầu tư cho GD&ĐT để tạo động lực phát triển kinh tế, những năm qua, huyện Đà Bắc đã tập trung chăm lo cho công tác này. Nhờ đó, giáo dục ở vùng đất khó có những bước tiến ngoạn mục, nổi bật là kết quả trong xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục