(HBĐT) - Ngày 31/7, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ chủ trì hội nghị trực tuyến toàn quốc để rà soát công tác chuẩn bị và tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Dự hội nghị tại điểm cầu tỉnh ta có đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp THPT tỉnh.


Đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ Kỳ thi tốt nghiệp THPT tỉnh và các đại dự hội nghị tại điểm cầu tỉnh ta.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, cả nước có trên 90 vạn thí sinh đăng ký dự thi (ĐKDT) tốt nghiệp THPT, tăng hơn 13.500 thí sinh so với năm trước, kỳ thi sẽ diễn ra trong 2 ngày từ 9 – 10/8. Đến thời điểm hiện tại, công tác chuẩn bị Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đã được chuẩn bị cơ bản. Bộ GD&ĐT đã có những hướng dẫn cụ thể cho các địa phương, ngoài bên việc đảm bảo kỳ thi an toàn, nghiêm túc, cần tiếp tục tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 cho học sinh, cán bộ coi thi và cả cộng đồng.

Đối với tỉnh Hòa Bình, Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 toàn tỉnh có trên 9.200 thí sinh đăng ký dự thi. Trong đó, có trên 7.600 thí sinh THPT, 896 thí sinh GDTX và 699 thí sinh tự do. Toàn tỉnh có 37 điểm thi, các điểm thi đảm bảo có đủ các điều kiện cơ sở vật chất. Các phương án xử lý các sự cố bất thường về thời tiết, dịch Covid-19; công tác tuyên truyền, thanh tra, kiểm tra… đã được xây dựng chuẩn bị cho kỳ thi.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tiến hành thảo luận, tháo gỡ những vướng mắc phát sinh trong công tác chuẩn bị cho kỳ thi như: Rà soát để đảm bảo không bỏ sót hồ sơ ĐKDT của thí sinh; đối chiếu để đảm bảo chính xác các thông tin ĐKDT; nên phối hợp các cơ quan có thẩm quyền để xác minh nhân thân, đạo đức, tinh thần trách nhiệm của các CB, GV tham gia khâu trọng yếu của kỳ thi như in sao, vận chuyển đề thi; Ban làm phách; Ban Chấm thi… Đồng thời, lựa chọn các địa điểm sao cho thuận lợi cho công tác an toàn, bảo mật. Chú ý xác lập 3 vòng độc lập đối với khu vực in sao, vô hiệu hóa mạng Internet và Wifi tại khu vực in sao; dán kín (có niêm phong) các cửa sổ, cửa chính sát nhà dân, đường giao thông…

Các đại biểu cũng đã giành nhiều thời gian để trao đổi, thảo luận, đề xuất các vấn đề liên quan để tháo gỡ khó khăn phát sinh do diễn biến phức tạo của dịch Covid-19.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Phùng Xuân Nhạ, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT ghi nhận những nỗ lực của các địa phương trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Thời gian tổ chức kỳ thi chỉ còn ít ngày nữa, do đó, các bộ, ngành, địa phương phải tập trung cao độ cho việc rà soát, hoàn tất các khâu chuẩn bị của kỳ thi. Đồng chí Bộ trưởng Bộ GD&ĐT đặc biệt lưu ý phải có phương án kỹ lưỡng, chu đáo, chủ động giải quyết các tình huống phát sinh để đảm bảo an ninh, an toàn cho kỳ thi; đảm bảo an toàn về sức khỏe cho cán bộ, giáo viên, nhân viên, thí sinh tham dự kỳ thi.

Dương Liễu

Các tin khác


Phát triển nguồn nhân lực tiếng Nhật chất lượng cao

Việc ký kết hợp tác thành lập công ty liên doanh phát triển nguồn nhân lực tiếng Nhật chất lượng cao nhằm đáp ứng được nhu cầu thực tế, góp phần tạo đầu ra cho sinh viên Đà Nẵng.

Trường PT DTNT THCS & THPT huyện Kim Bôi: Hiệu quả từ phong trào thi đua dạy tốt, học tốt

(HBĐT) - Chúng tôi đến thăm trường Phổ thông dân tộc nội trú Trung học cơ sở và Trung học phổ thông huyện Kim Bôi (PT DTNT THCS & THPT Kim Bôi) vào đúng dịp nhà trường đẩy mạnh các phong trào thi đua dạy tốt, học tốt lập thành tích chào mừng kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2020).

Trường TH&THCS Nam Sơn: Cánh chim đầu đàn của giáo dục vùng cao Tân Lạc

(HBĐT) - Vùng cao huyện Tân Lạc mùa đông đến sớm. Gần 7h mà con đường dẫn vào trường TH&THCS Nam Sơn (xã Vân Sơn) vẫn mịt mù sương muối, không nhìn rõ mặt người. Thời tiết khắc nghiệt là vậy, nhưng vẫn không ngăn được bước chân học sinh vùng cao hiếu học đến trường. Vượt lên rất nhiều khó khăn, trở ngại, nhiều năm liền, thầy trò trường TH&THCS Nam Sơn luôn giữ vững vị trí là cánh chim đầu đàn của giáo dục vùng cao Tân Lạc.

Tập huấn giảng viên kiêm chức (bước 2) cho trên 30 cán bộ Công đoàn chuyên trách

(HBĐT) - Ngày 23/11, LĐLĐ tỉnh tổ chức hội nghị tập huấn giảng viên kiêm chức (bước 2) cho trên 30 đồng chí cán bộ Công đoàn chuyên trách Công đoàn tỉnh.

Nâng cao chất lượng ăn bán trú cho trẻ mầm non

(HBĐT) - Toàn tỉnh có 190/222 trường mầm non (MN), đạt 85,6% đã sử dụng phần mềm về tính khẩu phần ăn và quản lý bếp ăn (các phần mềm đều được Bộ GD&ĐT khảo sát và có văn bản công nhận đủ điều kiện). Các trường còn lại thực hiện theo cách tính khẩu phần dinh dưỡng theo phương pháp truyền thống và vẫn đảm bảo đúng và phù hợp với khuyến nghị về nhu cầu dinh dưỡng cho trẻ trong độ tuổi MN của Bộ Y tế. Các bữa ăn không chỉ đảm bảo về lượng mà cũng không ngừng được nâng cao về chất. Qua đó, tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng trên địa bàn tỉnh đã giảm rõ rệt.

Ngành Giáo dục: Hiệu quả từ phong trào “Giỏi việc trường, đảm việc nhà” 

(HBĐT) - Thời gian qua, phong trào thi đua "Giỏi việc trường, đảm việc nhà” do Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh phát động đã tác động mạnh mẽ, tạo động lực để nữ cán bộ, nhà giáo trong các đơn vị phát huy năng lực, sở trường, hoàn thành tốt nhiệm vụ giáo dục và chăm sóc gia đình.  

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục