(HBĐT) - Kể từ khi phát động phong trào "Đồng hành cùng em đến trường”, cán bộ, chiến sỹ LLVT tỉnh đã nhận đỡ đầu gần 200 học sinh với mức trợ giúp từ 300.000 đồng/tháng trở lên, trao tặng trên 3.000 chiếc xe đạp, hàng trăm chiếc quạt điện, góc học tập và nhiều đồ dùng học tập khác như máy tính, cặp sách… đang tiếp sức, giúp các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tặng có điều kiện tới trường.LLVT tỉnh và cấp ủy chính quyền huyện Lạc Thủy trao tăng xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó năm học 2020-2021. 

Theo Đại tá Nguyễn Văn Sơn, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện Lạc Thủy, Chương trình "Đồng hành cùng các em đến trường” là một trong 6 mô hình, việc làm của LLVT huyện trong việc cụ thể hóa Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị, Chỉ thị số 87 của Thường vụ Quân ủy T.Ư về "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; đây cũng là mô hình "Dân vận khéo” tiêu biểu của tỉnh và huyện. Mô hình "Đồng hành cùng trẻ em đến trường” được triển khai từ năm 2015 đến nay và lan tỏa ngày càng sâu rộng. Năm học 2020 - 2021, Ban CHQS huyện đã tổng hợp được 220 chiếc xe đạp và một số đồ dùng học tập trao tặng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trị giá gần 300 triệu đồng. Trong đó, LLVT huyện và các đơn vị quân đội đứng chân trên địa bàn tặng 73 xe; MTTQ, tổ chức đảng, đoàn thể, phòng, ban của huyện tặng 13 xe; các doanh nghiệp, hội, Câu lạc bộ tặng 75 xe và 6 cá nhân tặng 59 xe. Những chiếc xe đạp, phần quà được trao tặng dịp đầu năm học đã giúp các học sinh có thêm động lực khắc phục khó khăn, cố gắng vươn lên trong học tập, góp phần gắn kết tình quân – dân bền chặt, phát huy phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ trong thời bình.

Mô hình "Đồng hành cùng các em đến trường” do Đảng ủy Bộ CHQS tỉnh phát động với cách làm là cán bộ, chiến sỹ LLVT tỉnh tổ chức phát động quyên góp ủng hộ thông qua các kỳ lĩnh lương, phụ cấp, các đợt huấn luyện của dân quân tự vệ, dự bị động viên… số tiền quyên góp được sẽ được mua xe đạp, bàn ghế, đồ dùng học tập tặng các học sinh có hoàn cảnh khó khăn để hỗ trợ các em có thêm điều kiện để đến trường.  Đại tá Quách Đăng Phú, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh cho biết: Năm học 2020 -2021, do làm tốt công tác tuyên truyền ý nghĩa nhân văn sâu sắc của việc làm này, nên phong trào đã và đang tiếp tục lan tỏa trong xã hội. Các doanh nghiệp, nhà hảo tâm, cấp chính quyền, cơ quan, đơn vị LLVT tỉnh đã quyên góp và mua được gần 600 xe đạp, mỗi chiếc trị giá từ 1,2 - 1,8 triệu đồng, cùng nhiều đồ dùng học tập tặng các học sinh. 

Trong 5 năm qua, cán bộ, chiến sỹ LLVT  tỉnh đã nhận đỡ đầu gần 200 học sinh với mức trợ giúp từ 300.000 đồng/tháng trở lên, trao tặng trên 3.000 chiếc xe đạp, hàng trăm chiếc quạt điện, góc học tập và nhiều đồ dùng học tập khác như: máy tính, cặp sách… tặng các học sinh nghèo hiếu học. Bên cạnh phong trào "Đồng hành cùng các em đến trường”, LLVT tỉnh đã duy trì có hiệu quả phong trào xây dựng nông thôn mới, xóa đói giảm nghèo, xây dựng làng bản văn hóa, quốc phòng… có sức lan tỏa sâu rộng, được cán bộ, Nhân dân các dân tộc ghi nhận và trân trọng.


L.C

Các tin khác


Đoàn cán bộ, sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền thăm, làm việc tại Báo Hòa Bình

(HBĐT) - Ngày 27/10, Báo Hòa Bình đã đón đoàn cán bộ, sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền đến thăm, làm việc.

Tỉnh Hòa Bình có 4 đại biểu tham dự Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc lần thứ IX, năm 2020

(HBĐT) - Đại hội "Cháu ngoan Bác Hồ” toàn quốc lần thứ IX, năm 2020 diễn ra trong 2 ngày 24 - 25/10 tại Thủ đô Hà Nội. Với chủ đề "Hoa thơm dâng Bác”, đại hội có sự tham dự của 344 đại biểu là đội viên, thiếu nhi có thành tích xuất sắc đại diện cho gần 13 triệu đội viên, thiếu nhi cả nước, trong đó tỉnh ta có 4 đại biểu.

Nâng cao chất lượng đào tạo nghề cho lao động nông thôn

(HBĐT) - LTS: Trên địa bàn tỉnh, dân số trong độ tuổi lao động khu vực nông thôn hiện chiếm trên 80% tổng số lao động. Những năm qua, tỉnh đặc biệt quan tâm tạo việc làm cho lao động, đảm bảo an sinh xã hội. Đề án "Đào tạo nghề cho lao động nông thôn (LĐNT) đến năm 2020" (Đề án 1956) được triển khai 10 năm qua đã đem lại những kết quả khả quan, góp phần tích cực thực hiện các mục tiêu phát triển KT-XH của tỉnh. Phóng viên Báo Hòa Bình đã phỏng vấn đồng chí Quách Thị Kiều, Giám đốc Sở LĐ-TB&XH về vấn đề này.

Hiệu quả công tác đào tạo nghề ở huyện Tân Lạc

(HBĐT) - Thực hiện Đề án số 1956 của Chính phủ về đào tạo nghề cho lao động nông thôn (LĐNT), huyện Tân Lạc đã triển khai đồng bộ các giải pháp, góp phần thay đổi ngành nghề, chuyển dịch cơ cấu kinh tế, tạo cơ hội tìm kiếm việc làm, nâng cao thu nhập cho người lao động, thực hiện có hiệu quả công tác giảm nghèo tại địa phương.

Thành phố Hòa Bình chú trọng đào tạo nghề phi nông nghiệp

(HBĐT) - Nhằm mục tiêu nâng cao chất lượng lao động nông thôn (LĐNT) trước yêu cầu đáp ứng chuyển dịch cơ cấu kinh tế, TP Hòa Bình đã triển khai hiệu quả đề án đào tạo nghề cho lao động, trong đó đặc biệt chú trọng công tác đào tạo nghề phi nông nghiệp.

Hội nghị ký kết giao ước thi đua khối các trường cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp năm học 2020 – 2021

(HBĐT) - Ngày 26/10, tại trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Hòa Bình đã diễn ra lễ ký kết giao ước thi đua năm học 2020 - 2021 khối thi đua các trường cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp (CĐ, TCCN).

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục