(HBĐT) - Ngày 20/6, Sở GD&ĐT tổ chức hội nghị triển khai công tác thi tốt nghiệp THPT lần thứ 2 năm 2022.


Các đại biểu tham dự hội nghị.

Hội nghị đã triển khai hướng dẫn công tác tuyển sinh trình độ đại học, cao đẳng năm 2022. Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng ngành giáo dục mầm non. Một số điểm mới trong quy chế thi tốt nghiệp THPT năm 2022. Hướng dẫn công tác thanh tra Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

Năm nay, học sinh thực hiện đăng ký dự thi theo hình thức trực tuyến. Tính đến ngày 15/6, số thí sinh đăng ký dự thi trong toàn tỉnh là 9.609 em, trong đó, thí sinh học THPT có 8.274 em, thí sinh học giáo dục thường xuyên 947 em và thí sinh tự do 401 em. Trong số thí sinh dự thi có 8.124 thí sinh thi tổ hợp khoa học xã hội và 1.193 thí sinh thi tổ hợp khoa học tự nhiên. Toàn tỉnh có 37 điểm thi đặt tại 37 trường THPT. Thí sinh của các trường giáo dục thường xuyên và các trường dân tộc nội trú vẫn tham gia thi ghép cùng Hội đồng thi THPT.

Tại hội nghị, các đại biểu cũng đã tập trung phản ánh những vướng mắc, khó khăn và những tồn tại trong công tác chuẩn bị của đơn vị để cùng cùng nhau thảo luận, tháo gỡ và đưa ra những giải pháp để kỳ thi năm 2020 diễn ra đảm bảo an toàn, thành công. 

 

Đỗ Hà

Các tin khác


Khẩn trương tuyển dụng 27.850 biên chế giáo viên cho năm học mới

Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố khẩn trương triển khai tổ chức tuyển dụng 27.850 biên chế giáo viên cấp mầm non và phổ thông bổ sung cho các tỉnh, thành phố năm học 2022-2023.

Nhân rộng mô hình công dân học tập

(HBĐT) - Tại Trung tâm Học tập cộng đồng xã Thu Phong (Cao Phong), khu vực đọc sách đã trở nên quen thuộc với nhiều người dân. Từ khi xã tham gia thí điểm mô hình "Công dân học tập” (CDHT), trung tâm luôn rộng cửa chào đón những ai có nhu cầu đến đọc sách nâng cao trình độ. Đây là cách tự học đơn giản mà hữu ích, được Hội Khuyến học (HKH) xã khuyến khích người dân tích cực áp dụng để góp phần nâng cao hiệu quả triển khai mô hình tại địa phương.

Bế giảng lớp đào tạo sĩ quan dự bị khóa XI bằng nguồn ngân sách địa phương

(HBĐT) - Ngày 29/7, tại Trung đoàn 814, Bộ CHQS tỉnh tổ chức lễ bế giảng lớp đào tạo sĩ quan dự bị (SQDB) binh chủng hợp thành khóa XI năm 2022.

Gỡ rối cho đăng ký xét tuyển đại học

Thí sinh phải đăng ký nguyện vọng xét tuyển của tất cả các phương thức, trong đó có xét điểm thi THPT và các phương thức xét tuyển kết hợp, lên hệ thống chung của Bộ GD-ĐT. Việc xét tuyển này sẽ được thực hiện ra sao, thí sinh cần lưu ý gì?

Kiến nghị tuyển thẳng học sinh giỏi cấp tỉnh, thành phố vào lớp 10 trường THPT chuyên

TP.HCM và một số địa phương khác kiến nghị Bộ Giáo dục và đào tạo cho phép tuyển thẳng học sinh giỏi cấp tỉnh, thành phố vào lớp 10 trường THPT chuyên.

Đào tạo nhân lực ngành điện tử không đủ đáp ứng nhu cầu

Trước đây là Intel và Samsung, mới đây nhất là 11 nhà máy trong chuỗi cung ứng của Apple chuyển sang VN, góp phần khiến nhân lực ngành điện tử đã thiếu nay càng khan hiếm nghiêm trọng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục