(HBĐT) - Ngày 16/3, tại trường Tiểu học Sông Đà (thành phố Hòa Bình) Sở GD&ĐT tổ chức tổng kết Hội thi cán bộ quản lý giỏi cấp tiểu học năm học 2022- 2023.


Lãnh đạo Sở GD&ĐT trao giải cho các nhà giáo đoạt giải nhất tại hội thi.

Tham gia hội thi có 29 thầy, cô giáo là hiệu trưởng, phó hiệu trưởng, cán bộ quản lý đến từ các trường tiểu học của 10 huyện, thành phố trong tỉnh, với nội dung trình bày báo cáo biện pháp nâng cao hiệu quả, hiệu lực quản lý đã và đang được áp dụng cụ thể tại đơn vị của mình và phần trả lời câu hỏi trực tiếp của các thành viên ban giám khảo. Ban tổ chức cũng lựa chọn 3 bài báo cáo xuất sắc trình chiếu tại hội nghị tổng kết.

Theo đánh giá của Ban tổ chức, điểm nổi bật của Hội thi cán bộ quản lý giỏi cấp tiểu học năm học 2022- 2023 là tính sáng tạo, tính tích cực và tính lan tỏa. Nhiều báo cáo đã phát huy được tính sáng tạo, chủ động trong công tác tham mưu, chỉ đạo triển khai nhiệm vụ trọng tâm của cấp học, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, đáp ứng yêu cầu đổi mới, thúc đẩy phát triển giáo dục trên địa bàn. Các bài thi đã đề cập những vấn đề mới như xây dựng và khai thác góc địa phương, công cụ lớp học, chọn và sử dụng ngữ liệu trong sách giáo khoa, ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, hỗ trợ giáo viên dạy và học được các nhà quản lý quan tâm chỉ đạo, thực hiện...

Sau 4 ngày tổ chức hội thi, Ban tổ chức đã trao 3 giải nhất, 12 giải nhì, 14 giải ba cho các thầy, cô giáo có thành tích xuất sắc. Trong đó, các giải nhất được trao cho nhà giáo Trần Thu Hường, Phó hiệu trưởng trường Tiểu học Tú Lý (Đà Bắc); nhà giáo Chu Thị Hoài, Phó Hiệu trưởng trường Tiểu học Sông Đà; nhà giáo Hà Ngọc Lan, Hiệu trưởng trường Tiểu học Lê Văn Tám (TP Hòa Bình).


T.T

Các tin khác


Nhiều trường đại học xét tuyển bằng chứng chỉ SAT, ACT

Tính đến ngày 11/4, nhiều cơ sở giáo dục đại học trên cả nước đã công bố phương án tuyển sinh năm 2024 với nhiều phương thức đa dạng.

Bộ GD&ĐT đề xuất chức danh nghề nghiệp viên chức tư vấn học sinh

Dự thảo thông tư của Bộ GD&ĐT đề xuất tiêu chuẩn chung về đạo đức nghề nghiệp đối với viên chức tư vấn học sinh.

Tuyển dụng giáo viên dưới chuẩn, bổ nhiệm, xếp lương, nâng lương như thế nào?

Những địa phương thiếu giáo viên có thể được tuyển người tốt nghiệp cao đẳng, thay vì đại học như Luật Giáo dục, theo đề xuất của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Bảo đảm tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 an toàn, đúng quy chế

UBND tỉnh vừa ban hành Kế hoạch số 79/KH-UBND, ngày 10/4/2024 về việc tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 tại tỉnh Hòa Bình, nhằm tổ chức kỳ thi bảo đảm an toàn, đúng quy chế và hướng dẫn của Bộ GD&ĐT, bảo đảm nghiêm túc, trung thực, khách quan, công bằng và hiệu quả.

Phát huy sự chủ động của nhà trường trong lựa chọn sách giáo khoa

Năm học tới, với học sinh các lớp 5, lớp 9 và lớp 12 sẽ là năm học đầu tiên thực hiện việc học sách giáo khoa mới theo Chương trình Giáo dục phổ thông 2018, cùng với đó sẽ giao quyền tự quyết chọn sách giáo khoa cho các nhà trường.

Đổi mới để giáo dục mầm non phát triển toàn diện

Giáo dục mầm non là cấp học đầu tiên trong hệ thống giáo dục quốc dân nhằm phát triển toàn diện trẻ em về thể chất, trí tuệ, thẩm mỹ, hình thành những yếu tố đầu tiên của nhân cách. Những năm qua, giáo dục mầm non đã được các cấp, các ngành, địa phương quan tâm đầu tư phát triển nhưng vẫn chưa theo kịp yêu cầu thực tiễn đặt ra.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục