(HBĐT) - Ngày 16/3, tại trường Tiểu học Sông Đà (thành phố Hòa Bình) Sở GD&ĐT tổ chức tổng kết Hội thi cán bộ quản lý giỏi cấp tiểu học năm học 2022- 2023.


Lãnh đạo Sở GD&ĐT trao giải cho các nhà giáo đoạt giải nhất tại hội thi.

Tham gia hội thi có 29 thầy, cô giáo là hiệu trưởng, phó hiệu trưởng, cán bộ quản lý đến từ các trường tiểu học của 10 huyện, thành phố trong tỉnh, với nội dung trình bày báo cáo biện pháp nâng cao hiệu quả, hiệu lực quản lý đã và đang được áp dụng cụ thể tại đơn vị của mình và phần trả lời câu hỏi trực tiếp của các thành viên ban giám khảo. Ban tổ chức cũng lựa chọn 3 bài báo cáo xuất sắc trình chiếu tại hội nghị tổng kết.

Theo đánh giá của Ban tổ chức, điểm nổi bật của Hội thi cán bộ quản lý giỏi cấp tiểu học năm học 2022- 2023 là tính sáng tạo, tính tích cực và tính lan tỏa. Nhiều báo cáo đã phát huy được tính sáng tạo, chủ động trong công tác tham mưu, chỉ đạo triển khai nhiệm vụ trọng tâm của cấp học, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, đáp ứng yêu cầu đổi mới, thúc đẩy phát triển giáo dục trên địa bàn. Các bài thi đã đề cập những vấn đề mới như xây dựng và khai thác góc địa phương, công cụ lớp học, chọn và sử dụng ngữ liệu trong sách giáo khoa, ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, hỗ trợ giáo viên dạy và học được các nhà quản lý quan tâm chỉ đạo, thực hiện...

Sau 4 ngày tổ chức hội thi, Ban tổ chức đã trao 3 giải nhất, 12 giải nhì, 14 giải ba cho các thầy, cô giáo có thành tích xuất sắc. Trong đó, các giải nhất được trao cho nhà giáo Trần Thu Hường, Phó hiệu trưởng trường Tiểu học Tú Lý (Đà Bắc); nhà giáo Chu Thị Hoài, Phó Hiệu trưởng trường Tiểu học Sông Đà; nhà giáo Hà Ngọc Lan, Hiệu trưởng trường Tiểu học Lê Văn Tám (TP Hòa Bình).


T.T

Các tin khác


Trường quốc tế Canada - Lào Cai và Ngân hàng Shinhan Việt Nam ký kết hỗ trợ học phí cho học sinh

Sáng 29/3, Trường quốc tế Canada tại thành phố Lào Cai (CIS-Lào Cai) và Ngân hàng trách nhiệm hữu hạn một thành viên Shinhan Việt Nam (Ngân hàng Shinhan) ký kết hỗ trợ học phí cho học sinh. Với dịch vụ này, CIS-Lào Cai hỗ trợ phụ huynh thanh toán học phí hằng năm lên đến 1 tỷ đồng, với lãi suất trả góp 0%, trong thời hạn trả góp từ 6-12 tháng.

Ngành GD&ĐT đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ quý I/2023

(HBĐT) - Ngày 29/3, Sở GD&ĐT tổ chức hội nghị giao ban trực tuyến ngành GD&ĐT nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ quý I/2023, triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý II/2023.  

Niềm vui của trẻ trên đường đến trường - Hành trình mang an toàn và tự tin đến trẻ em bằng sự thấu hiểu

(HBĐT) - 3 năm, 5 tỉnh thành, 11 trường tiểu học, tiếp cận hơn 7.600 học sinh,… Những con số được liệt kê để nhìn lại hành trình mang an toàn và sự tự tin cho hàng nghìn trẻ em trên toàn quốc của dự án "Đến trường an toàn”. Nhưng cảm xúc, tấm lòng của những người thực hiện dự án và những giá trị, trải nghiệm, niềm vui mà các em nhỏ nhận được trong dự án này là không thể đong đếm.

Học sinh tỉnh Hòa Bình đoạt 1 giải nhì, 1 giải triển vọng

(HBĐT) - Trong 3 ngày (từ 22 - 24/3), tại tỉnh Quảng Ninh, Bộ GD&ĐT phối hợp với UBND tỉnh Quảng Ninh tổ chức Cuộc thi khoa học, kỹ thuật (KHKT) cấp quốc gia học sinh trung học lần thứ 11, năm học 2022 – 2023.

“Dũng sĩ nghìn việc tốt” giúp bạn đến trường

(HBĐT) - Là "Dũng sĩ nghìn việc tốt” được lựa chọn từ 20 dũng sĩ vừa được tuyên dương tại tỉnh, Bùi Thị Hương Thơm, học sinh lớp 9A1, trường TH&THCS Hương Nhượng (Lạc Sơn) vinh dự được vinh danh cùng 262 "Dũng sĩ nghìn việc tốt” của cả nước trong lễ kỷ niệm 60 năm phong trào "Nghìn việc tốt” được tổ chức trong 2 ngày (23 - 24/3) tại tỉnh Bắc Ninh. Chương trình do T.Ư Đoàn, Hội Đồng đội T.Ư và UBND tỉnh Bắc Ninh phối hợp tổ chức.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục