Diễn tập sơ tán người dân và tài sản về nơi an toàn

Diễn tập sơ tán người dân và tài sản về nơi an toàn

(HBĐT) - Ngày 3/8, tại UBND xã Yên Bồng (Lạc Thủy), Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Hội Chữ thập đỏ huyện Lạc Thủy và UBND xã Yên Bồng tổ chức diễn tập ứng phó với thiên tai, thảm họa. Tham gia buổi diễn tập có Ban Chỉ huy PCTT& TKCN tỉnh; lãnh đạo Hội chữ thập đỏ tỉnh, huyện; các ban, ngành, đoàn thể đội xung kích, lực lượng tình nguyện viên và người dân trên địa bàn xã.

 

Yên Bồng là một trong 6 xã nằm ven sông Bôi của huyện Lạc Thủy, hằng nằm thường xuyên chịu ảnh hưởng nặng nề của mưa bão. Cơn bão số 1 vừa qua, mưa lớn kéo dài gây ngập úng, phá hủy hàng trăm ha lúa và hoa màu; 1 nhà đổ; 46 nhà tốc mái và nhiều công trình bị hư hỏng nặng. Thiệt hại ước tính khoảng 31 tỷ đồng   

Cuộc diễn tập diễn ra trong tình huống giả định do ảnh hưởng của hoàn lưu cơn bão số 2 gây mưa lớn kéo dài và ngập úng trên diện rộng. Trước diễn biến phức tạp trên, cấp ủy chính quyền địa phương đã kịp thời phân tích, nhận định đánh giá tình hình, đề ra chủ trương giải pháp, huy động lực lượng kịp thời ứng phó với thiên tai. Buổi diễn tập diễn ra 3 giai đoạn, trong đó: giai đoạn 1, tổ chức lực lượng làm công tác dân vận, sơ tán người và tài sản của thôn Tiền Phong về trụ sở UBND xã; giai đoạn 2, lực lượng cứu nạn tham gia cứu người đuối nước và sơ cứu nạn nhân; giai đoạn 3, lãnh đạo Đảng, chính quyền, các ngành, đoàn thể xã đã thăm hỏi, động viện, tặng nhu yếu phẩm cho người dân.

Đây là hoạt động nằm trong dự án nâng cao năng lực của các cấp Hội Chữ thập đỏ trong quản lý rủi ro thiên tai, sơ cấp cứu và chăm sóc sức khỏe trong tình huống khẩn cấp do cơ quan phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tài trợ triển khai tại Hòa Bình. Thông qua cuộc diễn tập, góp phần nâng cao kiến thức, kỹ năng về phòng ngừa, ứng phó với thiên tai, giúp người dân nhận biết các địa điểm an toàn để khi có thiên tai xảy ra sẽ giảm thiểu tối đa thiệt hại về người và tài sản.

 

                                                                  Đức Anh

Các tin khác


Chuyển đổi số trong khám, chữa bệnh - tiện cho người tham gia BHYT

(HBĐT) - Trong những năm qua, chuyển đổi số (CĐS) đã được ứng dụng rộng rãi trong ngành BHXH đem lại nhiều lợi ích. Đối với người dân bỏ được nhiều thủ tục rườm rà khi khám, chữa bệnh (KCB). Đối với ngành BHXH quản lý, kiểm soát được chi phí KCB không bị trục lợi, lạm dụng quỹ.

Sáng 24/5: Bộ Y tế hướng dẫn cách thoát khỏi ''mệt mỏi sau gắng sức'' hậu COVID-19

Theo Bộ Y tế đến nay hơn 9,4 triệu người mắc COVID-19 ở nước ta đã khỏi bệnh, hiện còn hơn 1,26 triệu người đang giám sát, điều trị; Bộ Y tế hướng dẫn cách vận động và tập thể dục để thoát khỏi 'mệt mỏi sau gắng sức' của hậu COVID-19...

Ngày 20/5: Có 1.587 ca COVID-19 mới; 12 tỉnh, thành nào không có F0 trong ngày?

Bản tin phòng chống dịch COVID-19 của Bộ Y tế ngày 20/5 cho biết có 1.587 ca mắc mới COVID-19 tại 51 tỉnh, thành phố; Trong ngày số khỏi bệnh gần gấp 5 lần số mắc mới. Có 2 trường hợp tử vong tại Tây Ninh và Trà Vinh

Đã tiêm 3 triệu liều vaccine phòng COVID-19 cho trẻ từ 5- dưới 12 tuổi, phải đẩy nhanh tiến độ hơn nữa

Thống kê của Bộ Y tế đến chiều ngày 19/5, cả nước đã tiêm 3 triệu liều vaccine phòng COVID-19 cho trẻ từ 5 - dưới 12 tuổi, trong đó có gần 5.400 mũi 2. Bộ Y tế mới đây lại tiếp tục yêu cầu các địa phương phải đẩy nhanh tiến độ tiêm hơn nữa.

Ngày 19/5: Có 1.716 ca mắc COVID-19 mới; Bắc Giang bổ sung 1.012 F0

Bản tin phòng chống dịch COVID-19 ngày 19/5 của Bộ Y tế cho biết có 1.716 ca mắc COVID-19 mới tại 48 tỉnh, thành phố; Trong ngày số khỏi gấp 5 lần số mắc mới; Tỉnh Bắc Giang bổ sung thêm 1.012 ca mắc COVID-19

Ngành y tế huyện Mai Châu thi đua làm theo lời Bác dạy

HBĐT) - Thực hiện lời dạy của Bác Hồ "Lương y như từ mẫu”, mỗi cán bộ, nhân viên y tế Trung tâm Y tế (TTYT) huyện Mai Châu không ngừng nỗ lực, phấn đấu tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, tác phong, ứng xử với bệnh nhân, thực sự xứng đáng với vai trò những "chiến sỹ áo trắng” trên mặt trận phòng, chống dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe Nhân dân.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục