Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, ngày 9/8, nắng nóng diện rộng ở khu vực Đông Bắc Bộ và Trung Bộ tiếp diễn, một số nơi ở Trung Bộ nhiệt cao nhất trên 39 độ C.

 

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, ngày 9/8, nắng nóng diện rộng ở khu vực Đông Bắc Bộ và Trung Bộ tiếp diễn, một số nơi ở Trung Bộ nhiệt cao nhất trên 39 độ C.
 


Bắc Bộ tiếp tục có một ngày chủ yếu là nắng và nóng. Cường độ nóng tăng nhanh từng giờ, nhiệt độ ở các tỉnh Đông Bắc Bộ từ Ninh Bình, Hải Phòng, Lạng Sơn là 35-36 độ C. Một ít điểm ở phía Tây Bắc Bộ như thành phố Lai Châu, Điện Biên Phủ nắng yếu hơn, nền nhiệt trong khoảng 28-32 độ C.

Trung Bộ tiếp diễn nắng nóng gay gắt, từ Thanh Hóa đến Phú Yên nền nhiệt tăng thêm với nhiệt cao nhất phổ biến từ 35-38 độ C. Một số nơi nắng nóng gay gắt trên 39 độ C như huyện Tương Dương, Con Cuông (Nghệ An), Hương Khê (Hà Tĩnh), thị xã Ba Đồn (Quảng Bình)…

Những đợt nắng nóng cuối mùa có sự chênh lệch nhiệt độ khá lớn giữa ngày và đêm. Phía Đông Bắc Bộ nắng nóng tập trung từ giữa trưa, từ 11-17 giờ với nền nhiệt cao nhất 38 độ C. Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Phú Yên nắng nóng chủ yếu từ 10-18 giờ với nhiệt độ cao nhất trên 39 độ C. Về đêm và sáng, trời có gió, không khí dịu khá nhanh và nhiệt độ giảm cả gần 10 độ so với ban ngày.

Tây Nguyên và Nam Bộ có trạng thái nắng và mây đan xen, nhiệt độ toàn vùng cũng như Thành phố Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Cà Mau không vượt quá mức 32 độ C. Đến đầu giờ chiều, mây dông kéo đến gây mưa trên phần lớn diện tích cả 2 khu vực, có những điểm mưa vừa, mưa to cục bộ kèm nguy cơ tố lốc, gió giật và sấm sét.

Trên biển, các vùng biển giữa và Nam Biển Đông, vùng biển Bình Thuận đến Cà Mau có mưa rào và dông, khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

Khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển ngoài khơi các tỉnh từ Bình Thuận đến Cà Mau tiếp tục có gió mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7-8. Sóng biển cao từ 2-3m. Biển động. Rủi ro thiên tai ở cấp độ 1. Huyện đảo Hoàng sa ít mưa, gió mưa/. 

 

 

                                                                           Theo Hanoimoi

Các tin khác


Ngày 20/5: Có 1.587 ca COVID-19 mới; 12 tỉnh, thành nào không có F0 trong ngày?

Bản tin phòng chống dịch COVID-19 của Bộ Y tế ngày 20/5 cho biết có 1.587 ca mắc mới COVID-19 tại 51 tỉnh, thành phố; Trong ngày số khỏi bệnh gần gấp 5 lần số mắc mới. Có 2 trường hợp tử vong tại Tây Ninh và Trà Vinh

Đã tiêm 3 triệu liều vaccine phòng COVID-19 cho trẻ từ 5- dưới 12 tuổi, phải đẩy nhanh tiến độ hơn nữa

Thống kê của Bộ Y tế đến chiều ngày 19/5, cả nước đã tiêm 3 triệu liều vaccine phòng COVID-19 cho trẻ từ 5 - dưới 12 tuổi, trong đó có gần 5.400 mũi 2. Bộ Y tế mới đây lại tiếp tục yêu cầu các địa phương phải đẩy nhanh tiến độ tiêm hơn nữa.

Ngày 19/5: Có 1.716 ca mắc COVID-19 mới; Bắc Giang bổ sung 1.012 F0

Bản tin phòng chống dịch COVID-19 ngày 19/5 của Bộ Y tế cho biết có 1.716 ca mắc COVID-19 mới tại 48 tỉnh, thành phố; Trong ngày số khỏi gấp 5 lần số mắc mới; Tỉnh Bắc Giang bổ sung thêm 1.012 ca mắc COVID-19

Ngành y tế huyện Mai Châu thi đua làm theo lời Bác dạy

HBĐT) - Thực hiện lời dạy của Bác Hồ "Lương y như từ mẫu”, mỗi cán bộ, nhân viên y tế Trung tâm Y tế (TTYT) huyện Mai Châu không ngừng nỗ lực, phấn đấu tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, tác phong, ứng xử với bệnh nhân, thực sự xứng đáng với vai trò những "chiến sỹ áo trắng” trên mặt trận phòng, chống dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe Nhân dân.

Ngày 18/5: Có 1.831 ca COVID-19, số F0 khỏi bệnh cao gần gấp 5 lần mắc mới

Bản tin phòng chống dịch COVID-19 ngày 18/5 của Bộ Y tế cho biết có 1.831 ca mắc COVID-19 tại 48 tỉnh, thành phố; Trong ngày số khỏi bệnh nhiều gấp gần 5 lần số mắc mới; Ca tử vong giảm xuống so với hôm qua, chỉ có 1 trường hợp.

Trên 900 người đăng ký tham gia hiến máu tại huyện Lạc Sơn

(HBĐT) - Ngày 18/5, tại nhà văn hóa huyện Lạc Sơn, Ban Chỉ đạo (BCĐ) Vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) tỉnh, BCĐ Vận động HMTN huyện Lạc Sơn phối hợp với Viện Huyết học - Truyền máu T.Ư tổ chức Ngày hội HMTN đợt I năm 2022.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục