Giám đốc BV Đa khoa Xanh Pôn đang chăm sóc cho nạn nhân vụ sập nhà ở Cửa Bắc sáng 4-8.

Giám đốc BV Đa khoa Xanh Pôn đang chăm sóc cho nạn nhân vụ sập nhà ở Cửa Bắc sáng 4-8.

Tính đến 9giờ45 phút sáng 4-8, có 5 nạn nhân trong vụ sập nhà 4 tầng tại 43 Cửa Bắc được cấp cứu vào Bệnh viện (BV) Đa khoa Xanh Pôn và BV Hữu nghị Việt-Đức. Các y bác sĩ đang dốc hết sức cứu chữa cho các nạn nhân.

                

Cụ thể, trong 4 nạn nhân được cấp cứu vào BV Đa khoa Xanh Pôn trong vụ sập nhà 4 tầng tại 43 Cửa Bắc có 2 bệnh nhân bị thương nhẹ, hiện sức khoẻ đã ổn định và được xuất viện, đó là Trần Văn Minh (37 tuổi) và Lê Hồng Minh (25 tuổi). 2 bệnh nhân còn lại là Nguyễn Chí Thành (18 tuổi, quê Phú Thọ) và Trần Đua (33 tuổi, quê Bắc Ninh) đang nằm điều trị tại khoa Phẫu thuật thần kinh. 

Hai bệnh nhân này nhập viện trong tình trạng khó thở do hội chứng vùi lấp. Hiện cả hai người đang được theo dõi tại BV với nhiều vết thương phần mềm. Bệnh nhân này cũng được chỉ định chụp sọ não nhưng không phát hiện tổn thương não.

Ông Nguyễn Đình Hưng, Giám đốc BV Đa khoa Xanh Pôn cho biết, ngay khi nạn nhân đầu tiên vụ sập nhà được chuyển vào, BV Xanh Pôn điều động các kíp trực nhanh chóng cấp cứu người bệnh. Trong sáng nay, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội đã trực tiếp đến BV Xanh Pôn để chỉ đạo cấp cứu.

Ngoài 4 nạn nhân nói trên, hiện còn có 1 bệnh nhân được đưa vào cấp cứu tại BV Hữu nghị Việt-Đức và đang điều trị tại khoa Hồi sức 2.

 

                                                                                    Theo Hanoimoi

Các tin khác


Khai mạc chương trình khám sàng lọc bệnh tim miễn phí cho trẻ em tại tỉnh

(HBĐT) - Ngày 14/5, tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội Viettel, Quỹ Tấm lòng Việt" - Đài Truyền hình Việt Nam, Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức và Bệnh viện Đa khoa tỉnh tổ chức khai mạc chương trình khám sàng lọc bệnh tim miễn phí "Trái tim cho em" tại tỉnh Hoà Bình. Dự lễ khai mạc có các đồng chí: Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh; PGS,TS Nguyễn Hữu Ước, Giám đốc Trung tâm tim mạch và lồng ngực, Bệnh viện  Hữu nghị Việt Đức; Trương Văn Chung, Giám đốc Viettel Hoà Bình; lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH tỉnh, Bệnh viện Đa khoa tỉnh.  

Tập trung triển khai tiêm vắc xin phòng bệnh dại

(HBĐT) - Thời gian này, các địa phương trong tỉnh tập trung triển khai tiêm vắc xin phòng bệnh dại cho đàn chó, mèo. Đây là giải pháp quan trọng nhất để phòng ngừa và tiến tới mục tiêu loại trừ được căn bệnh nguy hiểm lây từ động vật sang người.


7/10 huyện, thành phố hoàn thành tiêm vắc xin đợt 38 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi

(HBĐT) - Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, tính đến 16h ngày 8/5, tỉnh ghi nhận thêm 25 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Trong đó, có 2 huyện là Tân Lạc, Lạc Sơn không ghi nhận ca nhiễm mới; 2 huyện ghi nhận 1 ca nhiễm mới là Kim Bôi, Yên Thủy; 4 địa bàn ghi nhận 2 ca nhiễm mới là Lương Sơn, TP Hòa Bình, Cao Phong, Lạc Thủy; huyện Mai Châu ghi nhận 3 ca nhiễm mới. Huyện Đà Bắc có số ca nhiễm cao nhất là 12 ca.

Khám, tư vấn, phát thuốc miễn phí cho người dân có hoàn cảnh khó khăn

(HBĐT) - Ngày 7/5, Chi cục Quản lý thị trường tỉnh phối hợp với trường Đại học Y dược TP Hồ Chí Minh tổ chức chương trình khám, tư vấn và phát thuốc miễn phí cho người dân có hoàn cảnh khó khăn thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn xã Quý Hoà (Lạc Sơn). Đồng thời, trao tặng 30 xe đạp, mỗi xe trị giá 1,7 triệu đồng cho học sinh nghèo vượt khó có thành tích học tập tốt.

Trạm y tế xã Cao Dương: Tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ 5 - dưới 12 tuổi đạt 82,2% 

(HBĐT) - Trạm y tế Cao Dương vừa triển khai đợt tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi đối với học sinh lớp 6 tại 3 điểm tiêm chủng. Theo kế hoạch, đối tượng tiêm mũi 1 là 480 cháu và đã tiêm cho 395 cháu, đạt 82,2%.

Ngày 6/5, cả nước ghi nhận 3.819 ca mắc COVID-19; còn 480 F0 nặng phải thở ô xy

Thông tin từ Bộ Y tế cho biết, tính từ 16 giờ ngày 5/5 đến 16 giờ ngày 6/5, Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh COVID-19 ghi nhận 3.819 ca mắc mới ở trong nước (giảm 486 ca so với ngày trước đó) tại 56 tỉnh, thành phố (có 2.706 ca trong cộng đồng).

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục