(HBĐT) - Ngày 10/8, BQL các KCN và khối Công đoàn các KCN tỉnh đã tổ chức hội nghị triển khai Luật an toàn, vệ sinh lao động và các văn bản hướng dẫn đi kèm. Dự hội nghị có lãnh đạo cùng các cán bộ chuyên trách, bán chuyên trách, người làm công tác An toàn lao động, vệ sinh lao động của gần 50 doanh nghiệp và 26 tổ chức Công đoàn trong các KCN trên địa bàn.

 

Các đại biểu được hướng dẫn tìm hiểu về Luật an toàn, vệ sinh lao động và các văn bản hướng dẫn đi kèm.

 

Theo BQL các KCN tỉnh và Công đoàn các KCN, hội nghị được triển khai nhằm giúp nâng cao nhận thức về Luật an toàn, vệ sinh lao động. Thông qua đó giúp doanh nghiệp chấp hành đầy đủ chính sách pháp luật của Nhà nước, đảm bảo ổn định sản xuất, tăng năng suất lao động.

 

Cũng tại hội nghị, đại diện các doanh nghiệp đã được hướng dẫn thêm về công tác đảm bảo an ninh trật tự tại các KCN của tỉnh và Quyết định số 1454/QĐ-UBND ngày 03/06/2016 của UBND tỉnh quy định hỗ trợ đào tạo nghề lao động làm việc tại các doanh nghiệp trong KCN tỉnh Hòa Bình. Theo đó, quy định này sẽ ưu đãi tuyển dụng, sử dụng lao động tại chỗ và hỗ trợ đào tạo nghề cho lao động tại các doanh nghiệp trong các KCN của tỉnh. Qua đó, nhằm khuyến khích các doanh nghiệp có chiến lược thu hút, sử dụng lao động tại chỗ. Đồng thời, góp phần thực hiện mục tiêu đẩy mạnh công tác xã hội hóa đào tạo nghề, từng bước nâng cao chất lượng nguồn lực, tạo việc làm ổn định, bên vững cho người lao động.

 

Được biết, mức hỗ trợ theo quy định mới của tỉnh đối với mỗi doanh nghiệp sử dụng từ 10 – 100 lao động sẽ được hỗ trợ 300.000 đồng/lao động; doanh nghiệp có từ 100 – 1.000 lao động được hỗ trợ 500.000 đồng/ lao động và doanh nghiệp có từ 1.000 lao động trở lên được hỗ trợ 1 triệu đồng/lao động. Phương thức hỗ trợ được thực hiện sau khi đào tạo nghề. Kinh phí hỗ trợ đào tạo nghề cho người lao động thực hiện thông qua doanh nghiệp. Mỗi lao động chỉ được hỗ trợ đào tạo 01 lần trong suốt thời gian làm việc tại tỉnh Hòa Bình. Kinh phí hỗ trợ sẽ được trích từ ngân sách của tỉnh bố trí theo kế hoạch hàng năm.

 

                                                           Hồng Trung

 

Các tin khác


Sáng 18/5: Bệnh nhân COVID-19 nặng cả nước chỉ còn 206 ca; Hoàn thiện bộ Hồ sơ đề nghị xây dựng dự án Luật Phòng bệnh

Theo thống kê của Bộ Y tế, đến nay cả nước chỉ còn 206 bệnh nhân COVID-19 nặng, giảm 90 trường hợp so với ngày trước đó. Bộ Y tế đang tập trung hoàn thiện bộ Hồ sơ đề nghị xây dựng dự án Luật Phòng bệnh trên cơ sở tổng kết 15 năm thi hành Luật Phòng, chống bệnh truyền nhiễm...

Phân bổ trên 65.000 liều vắc xin Pfizer

(HBĐT) - Theo Quyết định số 443/QĐ-VSDTTƯ, ngày 16/5/2022 về việc phân bổ vắc xin phòng Covid-19 đợt 146 và 147. Theo đó, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương sẽ phân bổ đợt 146 gồm 307.710 liều vắc xin Comirnaty/Pfizer-BionTech từ nguồn Chính phủ Úc viện trợ và đợt 147 gồm 6.767.496 Comirnaty/Pfizer-BionTech mua từ nguồn ngân sách Nhà nước và 1.179.330 ống dung môi cho các tỉnh, thành phố, trong đó tỉnh Hòa Bình được cấp 65.520 liều vắc xin và 10.920 ống dung môi.

Ngày 17/5: Có 1.785 ca mắc COVID-19 mới; 4 trường hợp tử vong

(HBĐT) - Bản tin phòng chống dịch COVID-19 ngày 17/5 của Bộ Y tế cho biết có 1.785 ca mắc mới COIVD-19 tại 48 tỉnh, thành; tăng hơn 200 ca so với hôm qua; Trong ngày số khỏi gần gấp 3 lần số mắc; Ca tử vong tăng lên so với hôm qua là 4 trường hợp.

Sáng 17/5: Cả nước chỉ còn hơn 290 ca COVID-19 nặng; Những ai sẽ được tiêm vaccine mũi 4 ở TPHCM?

Bộ Y tế cho biết đến nay cả nước chỉ còn hơn 1,29 triệu người mắc COVID-19 đang theo dõi, giám sát; trong số đó có hơn 290 ca nặng. Đây là số ca nặng đang điều trị thấp nhất trong nhiều tháng qua. Những ai sẽ được tiêm vaccine mũi 4 ở TPHCM?

Khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho gần 200 người dân

(HBĐT) - Ngày 14/5, tại xóm Sưng, xã Cao Sơn (Đà Bắc), Tỉnh Đoàn, Hội LHTN tỉnh phối hợp với Câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ tỉnh tổ chức "Ngày hội thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng năm 2022”.

Khai mạc chương trình khám sàng lọc bệnh tim miễn phí cho trẻ em tại tỉnh

(HBĐT) - Ngày 14/5, tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội Viettel, Quỹ Tấm lòng Việt" - Đài Truyền hình Việt Nam, Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức và Bệnh viện Đa khoa tỉnh tổ chức khai mạc chương trình khám sàng lọc bệnh tim miễn phí "Trái tim cho em" tại tỉnh Hoà Bình. Dự lễ khai mạc có các đồng chí: Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh; PGS,TS Nguyễn Hữu Ước, Giám đốc Trung tâm tim mạch và lồng ngực, Bệnh viện  Hữu nghị Việt Đức; Trương Văn Chung, Giám đốc Viettel Hoà Bình; lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH tỉnh, Bệnh viện Đa khoa tỉnh.  

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục