(HBĐT) - Khoảng 15h, ngày 8/5, tại khu vực suối Lọc Kẻ, xóm Khoang, xã Sơn Thủy (Kim Bôi) xảy ra tai nạn đuối nước thương tâm. Nạn nhân là cháu Bạch Nhật C (SN 2008), trú tại xóm Nèo, xã Sơn Thủy, hiện là học sinh lớp 3 trường Tiểu học Sơn Thủy.

 

Theo thông tin từ lực lượng chức năng cung cấp, trưa ngày 8/5, cháu C cùng 3 bạn nam trong xóm đi học về, sau khi ăn cơm trưa xong thì rủ nhau ra suối Lọc Kẻ thuộc xóm Khoang để tắm mà không có sự giám sát của người lớn. Trước đó, cháu C cùng các bạn đã nhiều lần tắm tại đây. Do mải nô đùa nên sau khi các bạn của cháu C lên bờ thì không nhìn thấy C đâu mà quần áo của C vẫn còn nguyên trên bờ. Thấy C vẫn đang ở dưới nước mà không có phản ứng gì, các bạn chạy về nhà C cách đó chừng 1 km để gọi người nhà lên cứu. Bố của cháu là anh Bạch Hồng Q và mẹ là Bùi Thị N đã gọi điện cho cán bộ trạm y tế cùng ra hiện trường vớt cháu C lên và thực hiện sơ cứu. Tuy nhiên, cháu C đã không qua khỏi, nguyên nhân được các bác sĩ xác định là do đuối nước.

 

 

                       Địa điểm nơi xảy vụ tai nạn đuối nước thương tâm

 

Suối Lọc Kẻ có độ sâu chừng 1,5 m, trước đây khu vực này đã xảy ra một số trường hợp tương tự. Đây là bài học cảnh báo cho các bậc phụ huynh trong việc quản lý con em, nhất là trong dịp hè nắng nóng. Ngoài ra, các trường học trên địa bàn xã cần nhanh chóng tuyên truyền cho học sinh không được tự ý ra sông suối tắm mà không có người lớn đi cùng.

 

 

                                                                                                T.S

Các tin khác


Sáng 25/7, gần 4.000 ca mắc Covid-19 mới

Theo thông tin từ Bộ Y tế, từ 19 giờ tối 24/7 đến 6 giờ sáng 25/7, Việt Nam có 3.979 ca mắc Covid-19 mới, trong đó có 6 ca nhập cảnh.

Gần 8.000 ca Covid-19 mới trong ngày, Việt Nam vượt mốc 90.000 ca

Theo thông tin từ Bộ Y tế, tính từ 6 giờ sáng đến 19 giờ ngày 24/7, Việt Nam có 3.977 ca mắc mới, nâng số ca mắc trong ngày lên 7.968 ca mắc mới. Tính đến chiều 24/7, Việt Nam có tổng 90.934 ca mắc, trong đó có 2.172 ca nhập cảnh và 88.762 ca mắc trong nước.

1,2 triệu liều vaccine AstraZeneca về đến sân bay Tân Sơn Nhất sáng 23/7

Sáng nay, 1.228.500 liều vaccine phòng Covid-19 của AstraZeneca đã được chuyển về đến sân bay Tân Sơn Nhất, TP Hồ Chí Minh.

Triển khai đăng ký tiêm vắc xin Covid-19 qua ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử

(HBĐT) - Để tạo điều kiện cho người dân được tiếp cận và đăng ký thông tin tiêm chủng cá nhân vắc xin Covid-19, giảm thiểu các thủ tục hành chính, Bộ Y tế, Bộ TT&TT và Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel phối hợp nghiên cứu, xây dựng ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử để theo dõi tiêm chủng Covid-19.

Đảm bảo cung ứng vắc xin phòng bệnh dại năm 2021

(HBĐT) - Từ năm 2017 đến tháng 5/2021, Việt Nam ghi nhận 347 trường hợp tử vong do bệnh dại, trên 14.000 người phải điều trị dự phòng bệnh dại. Tại Hòa Bình, từ năm 2017 đến nay ghi nhận 7 trường hợp tử vong do bệnh dại, 9.821 trường hợp bị chó, mèo cắn phải điều trị phơi nhiễm với bệnh dại.

Nhiều ẩn họa an toàn giao thông từ chó thả rông

(HBĐT) - Nuôi chó để làm cảnh, giữ nhà đã rất phổ biến với nhiều gia đình từ thành thị đến nông thôn. Tuy nhiên, việc nuôi nhốt, rọ mõm hay xích trong nhà chưa thực sự được chủ vật nuôi quan tâm. Thời gian qua, trên địa bàn tỉnh đã có không ít vụ tai nạn giao thông xảy ra nguyên nhân do tránh hoặc đâm vào chó thả rông. Rất may chưa có nạn nhân tử vong, tuy nhiên, việc thả rông chó ra đường tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn giao thông.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục