(HBĐT) - Triển khai các hoạt động đảm bảo an toàn thực phẩm theo kế hoạch “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2017 của tỉnh, TP Hòa Bình đã tăng cường tuyên truyền, giám sát phòng - chống ngộ độc thực phẩm trên địa bàn.

 

Theo đó, trong tháng 4, ngành chức năng thành phố đã tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho 800 người kinh doanh thực phẩm; xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm cho 158 người kinh doanh dịch vụ ăn uống. Trên địa bàn ghi nhận có 3 ca ngộ độc thực phẩm (lũy kế trong 4 tháng xảy ra 8 ca), không có tử vong do ngộ độc thực phẩm.

 

Cũng trong tháng, thành phố đã hoàn thành điều tra, lập danh sách cơ sở sản xuất, kinh doanh rượu trên địa bàn với tổng số 336 cơ sở (trong đó, sản xuất rượu cần 16 cơ sở, nấu rượu thủ công 235 cơ sở và 85 cơ sở kinh doanh bán lẻ rượu). Đoàn kiểm tra liên ngành 389/TP đã kiểm tra sản xuất, kinh doanh rượu đối  với 9 cơ sở, xử lý vi phạm hành chính 5 cơ sở, phạt tiền 5,1 triệu đồng.

 

 

                                                                                                 P.V

Các tin khác


Sáng 28/5: Đã 42 ngày Việt Nam không có ca mắc COVID-19 mới trong cộng đồng

Tính đến 6 giờ ngày 28/5, Việt Nam tiếp tục không ghi nhận ca mắc mới COVID-19, giữ nguyên tổng số 327 ca; đã 42 ngày không có ca mắc mới do lây nhiễm trong cộng đồng.

Thêm 6 bệnh nhân COVID-19 được công bố khỏi bệnh, bệnh nhân nặng nhất ở miền Bắc được ra viện

Ngày 27/5, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương công bố thêm 6 bệnh nhân COVID-19 đã khỏi bệnh, trong đó có bệnh nhân số 19 là bệnh nhân nặng nhất miền Bắc đã hoàn toàn hồi phục, được ra viện.

Thời tiết thất thường, người nhập viện gia tăng

(HBĐT) - Trong những ngày qua, nhiệt độ trên địa bàn tỉnh luôn cao, ban ngày có thời điểm đạt ngưỡng 39 - 40C. Với nền nhiệt như vậy, gây bất lợi cho sức khỏe trẻ nhỏ, người cao tuổi, nhất là người cao tuổi bị bệnh mãn tính.

Sáng 26/5, đã 40 ngày Việt Nam không có ca lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng

Tính đến 6 giờ ngày 26/5, Việt Nam không ghi nhận ca mắc mới COVID-19, đã 40 ngày không ghi nhận ca lây nhiễm trong cộng đồng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục