(HBĐT) - Bùi Văn Hiện, Bí thư Đoàn trường CĐSP Hòa Bình là một trong những thanh niên tiêu biểu nhiều lần tham gia hiến máu.


Tại lễ tôn vinh và ngày hội hiến máu của TP Hòa Bình vừa qua, Hiện đại diện cho trên 550 người đăng ký hiến máu tình nguyện (HMTN) và 69 tập thể, cá nhân được tôn vinh phát biểu, bày tỏ cảm xúc: "Tôi muốn tuyên truyền để mọi người hiểu ý nghĩa của việc hiến máu. Hiến máu không ảnh hưởng đến sức khỏe. Tôi tham gia hiến máu nhiều lần và sẽ tiếp tục tham gia các chương trình hiến máu ý nghĩa để góp phần giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn cần máu. Tôi cũng tình nguyện đăng ký hiến máu trong các trường hợp đột xuất khi có bệnh nhân cần máu gấp và thực hiện hiệu quả hơn công tác tuyên truyền, kêu gọi cộng đồng, đặc biệt là các bạn sinh viên trường CĐSP Hoà Bình tham gia hiến máu tích cực hơn…”.

Tại ngày hội hiến máu và lễ tôn vinh người HMTN của TP Hòa Bình, chúng tôi đặc biệt ấn tượng, xúc động với hình ảnh bà Đoàn Thị Nhân, tổ 15, phường Hữu Nghị. Bà Nhân là đại diện hộ gia đình tiêu biểu có nhiều thành viên tham gia hiến máu được tôn vinh trong dịp này. Bà Nhân đã 60 tuổi nhưng vẫn hăng hái tham gia hiến máu. Bà Nhân cho biết: "Chỉ sợ không có sức khỏe, không đủ điều kiện để hiến máu. Chứ có đủ điều kiện là tôi tiếp tục tham gia. Điều kiện kinh tế chưa đủ để mình làm từ thiện thì mình làm việc thiện là hiến máu. Tôi hiến máu, các con tôi cũng tham gia và tôi kêu gọi nhiều người thân, quen cùng tham gia hiến máu cứu người”.

Đồng chí Nguyễn Thế Dũng, Phó Chủ tịch UBND TP Hòa Bình, Trưởng BCĐ phong trào HMTN thành phố cũng là một tình nguyện viên đặc biệt ấn tượng trong ngày hội hiến máu. Sau khi dự lễ tôn vinh những điển hình trong phong trào HMTN, đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố đã cùng các tình nguyện viên tham gia hiến máu. Đồng chí Nguyễn Thế Dũng cho biết: Ngày thế giới tôn vinh những người HMTN ghi nhận và tôn vinh việc làm ý nghĩa của người hiến máu - những người đã dành thời gian, sức khỏe và máu của mình cứu giúp sự sống những người bệnh mà họ không hề quen biết. Trong những năm qua, BCĐ vận động HMTN thành phố đã kêu gọi CB, CC, người dân hướng về những người đang phải cấp cứu và điều trị tại các bệnh viện. Thông qua các hoạt động tuyên truyền về lợi ích của việc HMTN nhằm kêu gọi tấm lòng nhân ái của mọi người hiến những giọt máu quý hiếm của mình để cứu mạng người trong cơn nguy hiểm.


Trong ngày hội hiến máu tình nguyện TP Hòa Bình năm 2018 đã thu hút đông đảo tình nguyện viên nhiệt tình tham gia.

Với hoạt động thiết thực, tạo động lực tinh thần mạnh mẽ đối với những tấm gương cá nhân và tập thể có nhiều thành tích trong hoạt động HMTN, trong những năm qua, kết quả đạt được từ phong trào hiến máu của thành phố đều vượt chỉ tiêu và năm sau cao hơn năm trước. Đặc biệt, năm 2017, thực hiện theo kế hoạch của BCĐ vận động HMTN tỉnh giao 580 đơn vị máu, thành phố đã có 1.640 người tự nguyện đăng ký tham gia hiến máu. Số đơn vị máu đạt tiêu chuẩn thu được 1.037 (vượt chỉ tiêu 457 đơn vị máu). Trong dịp tôn vinh những người HMTN năm nay TP Hòa Bình có 7 tập thể và 62 cá nhân tiêu biểu được tôn vinh…

Trên cơ sở kết quả đạt được, BCĐ vận động HMTN thành phố đã xây dựng mục tiêu, kế hoạch và đề ra các giải pháp để tiếp tục nhân rộng phong trào. Các giải pháp để cụ thể mục tiêu đó là tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền; sự phối hợp tích cực, hiệu quả của các ban, ngành, đoàn thể, các tổ chức xã hội trong công tác vận động HMTN. Tích cực tuyên truyền, vận động được nhiều người tham gia HMTN và HMTN nhắc lại nhằm bảo đảm đầy đủ, thường xuyên, ổn định lượng máu an toàn phục vụ nhu cầu điều trị, cấp cứu và dự phòng. Duy trì phát triển người HMTN đông đảo và bền vững. Đa dạng hóa loại hình HMTN (hiến máu toàn phần, hiến máu từng phần) theo nhu cầu của cấp cứu và điều trị.


Hồng Duyên


Các tin khác


Bộ Y tế: Ca nghi mắc Covid-19 âm tính với SARS-CoV-2

Sáng 2-7, Bộ Y tế cho biết, công dân Indonesia được Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh báo cáo nghi mắc Covid-19 tối 1-7 đã có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Đầu năm 2021, vaccine ngừa Covid-19 có thể thử nghiệm trên người

Theo thông tin từ Công ty TNHH MTV Vaccine và sinh phẩm số 1 (VABIOTEC), Bộ Y tế, dự kiến đầu năm 2021, vaccine ngừa Covid-19 có thể được thử nghiệm ở trên người.

Việt Nam còn 11 ca dương tính với virus SARS-CoV-2

Tính đến 6 giờ ngày 1/7, Việt Nam tiếp tục không ghi nhận ca mắc mới COVID-19 trong 12 giờ qua, tổng số mắc vẫn giữ nguyên 355 ca, còn 11 ca dương tính với virus SARS-CoV-2.

Đẩy nhanh nghiên cứu vaccine Covid-19

Việt Nam đã phát triển thành công vaccine dự tuyển, bước đầu cho kết quả tích cực khi thử nghiệm trên động vật. Trong thời gian tới các dự án nghiên cứu, sản xuất vaccine cần tiếp tục được thúc đẩy tích cực với sự tập trung cao độ về nguồn lực, con người.

Kiên trì giải pháp vận động giảm sinh con thứ 3

(HBĐT) - Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định số 588/QĐ-TTg phê duyệt "Chương trình điều chỉnh mức sinh phù hợp các vùng, đối tượng đến năm 2030" với mục tiêu duy trì vững chắc mức sinh thay thế trên toàn quốc, phấn đấu tăng mức sinh ở những địa phương đang có mức sinh thấp, giảm mức sinh ở những địa phương đang có mức sinh cao. 

Bệnh nhân 326 tái dương tính nCoV

Bộ Y tế tối 29/6 cho biết, một người nhiễm nCoV, đã được điều trị khỏi và cho xuất viện về nhà tại quận Bình Thạnh, nay tái dương tính.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục