(HBĐT) - Sáng 29/6, Bảo hiểm Xã hội tỉnh tổ chức diễu hành truyền thông nhân ngày BHYT Việt Nam 1/7/2018. Lực lượng tham gia diễu hành là thanh niên cơ quan BHXH tỉnh với xe máy có trang bị cờ, phướn. Dẫn đầu là xe ô tô phát thanh lưu động có gắn tranh cổ động và thông điệp tuyên truyền về BHYT. Đoàn diễu hành trên các tuyến phố chính của thành phố Hòa Bình.


BHXH tỉnh tổ chức diễu hành trên các tuyến phố chính của thành phố Hòa Bình.

Thực hiện Công văn số 2168/BHXH-TT ngày 13/6/2018 của BHXH Việt Nam về việc truyền thông nhân ngày BHYT Việt Nam 1/7, BHXH tỉnh xây dựng Kế hoạch tổ chức truyền thông nhân ngày BHYT. Chủ đề truyền thông ngày BHYT Việt Nam năm nay là "Nâng cao chất lượng khám chữa bệnh BHYT tuyến cơ sở”. Với các thông điệp chủ yếu như: Nâng cao chất lượng khám chữa bệnh BHYT tuyến y tế cơ sở tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân thụ hưởng chính sách BHYT. Khám chữa bệnh BHYT tại tuyến y tế cơ sở để được chăm sóc sức khỏe và giảm chi phí khám chữa bệnh. Tập trung nguồn lực cho y tế cơ sở vì mục tiêu phát triển bền vững BHYT cho toàn dân. Tham gia BHYT để bảo vệ sức khỏe bản thân, gia đình và cộng đồng. Thực hiện BHYT hộ gia đình để chăm sóc sức khỏe cho mọi thành viên trong gia đình. Tham gia BHYT là quyền lợi và trách nhiệm của mỗi người dân, mỗi gia đình.

Thời gian qua, công tác truyền thông về chính sách BHYT được tăng cường, số lượng người tham gia bảo hiểm ngày càng tăng. Tính đến tháng 6/2018, toàn tỉnh có số người tham gia BHXH là 73.112 người, số người tham gia BHYT là 809.201 người, đạt tỷ lệ bao phủ BHYT là 95,7% dân số.


                                                                                       PV


 


Các tin khác


Sớm tháo gỡ tình trạng thiếu vắc xin, vitamin A và thuốc ARV

(HBĐT) - Cũng như nhiều tỉnh, thành phố, các địa phương trong tỉnh đang đối mặt với tình trạng thiếu các loại vắc xin trong Chương trình tiêm chủng mở rộng (TCMR), vitamin A và thuốc kháng HIV (ARV). Tỉnh đang trình Thủ tướng Chính phủ có phương án tháo gỡ khó khăn, đáp ứng nhu cầu của người dân.

Bộ Y tế yêu cầu tuân thủ quy định về hỗ trợ sinh sản

Yêu cầu này được Bộ Y tế đưa ra trước tình trạng buôn bán tinh trùng, noãn, phôi, mang thai hộ vì mục đích thương mại tại một số địa phương.

Nắng nóng kéo dài, bệnh nhân nhập viện có xu hướng gia tăng

Thời tiết nắng gắt kéo dài trong nhiều ngày khiến số bệnh nhân nhập viện tăng lên rõ rệt, trong số này đa phần là người già và trẻ em.

Nỗ lực giải quyết tình trạng thiếu vaccine

Do thiếu vaccine nên trong năm 2022, hầu hết tỷ lệ tiêm chủng vaccine trong Chương trình tiêm chủng mở rộng (TCMR) không đạt chỉ tiêu kế hoạch năm và thấp hơn năm 2021.

Bảo đảm chế độ đãi ngộ thỏa đáng đối với nhân viên y tế cơ sở, y tế dự phòng

Đoàn giám sát kiến nghị Quốc hội ban hành Nghị quyết giám sát, trong đó nhấn mạnh việc cần nghiên cứu bảo đảm tiền lương, phụ cấp, chế độ đãi ngộ thỏa đáng đối với nhân viên y tế nói chung, nhân viên y tế cơ sở, y tế dự phòng nói riêng tương xứng với yêu cầu nhiệm vụ và đặc thù công việc.

Ngộ độc sau khi ăn trứng cá hỏa tiễn

(HBĐT) - Ngày 27/5, Bệnh viện Đa khoa tỉnh tiếp nhận và điều trị cho 6 người bị ngộ độc sau khi ăn trứng cá sấu hỏa tiễn. 

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục