(HBĐT) - Từ hồi 16h - 23h ngày 8/10, khoa Hồi sức cấp cứu, Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã tiếp nhận 10 trường hợp có các biểu hiện bị ngộ độc thực phẩm với các triệu chứng: đau bụng, nôn và đi ngoài phân lỏng nhiều lần, sốt cao 39 - 40 độ C, mệt nhiều. Một số bệnh nhân huyết áp thấp do thiếu dịch.


Sau khi thăm khám, bác sĩ đã chuyển 3 bệnh nhân về khoa Nội tổng hợp và 4 bệnh nhân về khoa Bệnh nhiệt đới để tiếp tục điều trị; 3 bệnh nhân sốt rất cao, huyết áp thấp được giữ lại khoa để cấp cứu. Đến sáng 9/10, các bệnh nhân đã tỉnh táo, giảm đi ngoài, không nôn, huyết áp tương đối ổn định nhưng vẫn còn sốt từ 38 - 39 độ C.

Cũng trong chiều và tối 8/10, Bệnh viện Đa khoa TP Hòa Bình đã tiếp nhận 12 bệnh nhân và Trung tâm Y tế huyện Cao Phong tiếp nhận 4 bệnh nhân có các dấu hiệu tương tự như các bệnh nhân bị ngộ độc điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Đến sáng 9/10 có thêm 5 trường hợp bị ngộ độc nhập Bệnh viện Đa khoa TP Hòa Bình điều trị.


Bác sĩ khoa Hồi sức cấp cứu, Bệnh viện Đa khoa tỉnh kiểm tra tình rạng sức khỏe của bệnh nhân Nguyễn Văn Hậu, trú tại xã Bình Thanh (Cao Phong).

Qua khai thác thông tin từ bệnh nhân, tất cả các trường hợp nhập viện điều trị tại 3 cơ sở y tế trên đều trú tại xã Bình Thanh (Cao Phong), là họ hàng, làng xóm và cùng ăn tại đám giỗ của gia đình ông Phạm Đ. Q, xóm Mỗ 2, xã Bình Thanh. Trong đó, bữa tối 7/10 có 13 mâm, gồm: Canh măng, rau đồ thập cẩm, thịt lợn. Bữa trưa 8/10 có 25 mâm, gồm các món ăn như: Rau thập cẩm đồ, canh măng, thịt gà luộc, thịt lợn, thịt bò xào rau muống, thịt bò nấu lá lồm, giò. Các món đều do gia đình tự nấu, riêng món rau thập cẩm đồ gia đình mua sẵn ở quán.

Như vậy, tính đến thời điểm trưa 9/10 có 31 trường hợp bị ngộ độc phải nhập viện điều trị sau khi cùng ăn tại một đám giỗ và các bệnh nhân đã tương đối ổn định sức khỏe, tỉnh táo.

Sau khi nhận được thông tin, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh đã điều tra, lấy mẫu thức ăn và mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân chuyển đến đơn vị kiểm nghiệm để có kết luận chính thức về vụ ngộ độc.

Đồng chí Quách Văn Ngoan, Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó BCĐ Vệ sinh ATTP huyện Cao Phong đã đến thăm hỏi, tặng quà động viên các bệnh nhân tại 3 cơ sở y tế.


Cẩm Lệ


Các tin khác


Không thể ngờ: Hắt hơi, sổ mũi cũng là dấu hiệu bệnh chết người

Theo PGS.TS Đào Xuân Cơ - Trưởng Khoa Hồi sức tích cực, bệnh viện Bạch Mai hiện Khoa đang điều trị cho 2 bệnh nhân mắc bệnh cúm A/H1N1 trong tình trạng rất nguy kịch.

Biến chứng nguy hiểm vì cúm mùa

Trong bốn tuần gần đây, bệnh nhân mắc cúm mùa nhập viện trong tình trạng nặng gia tăng tại Bệnh viện Bạch Mai. Tại Khoa Hồi sức tích cực, hiện có hai bệnh nhân mắc bệnh cúm A/H1N1 trong tình trạng rất nguy kịch.

Kiêng đi khám bệnh đầu năm, nhiều trẻ trở nặng mới vào cấp cứu

Nhiều trẻ vào cấp cứu trong trường hợp bệnh trở nặng do trước đó gia đình kiêng đi bệnh viện đầu năm.

Chile phát hiện chất kháng khuẩn phổ biến gây tổn thương não bộ

Ngày 11/2, các nhà khoa học Chile cho biết triclosan- chất kháng khuẩn phổ biến có trong nhiều sản phẩm như dầu gội, kem đánh răng, chất khử mùi, nước rửa chén và thậm chí có trong vải và giầy dép gây hại đến hệ thống thần kinh và tế bào thần kinh con người.

9 ngày nghỉ Tết khám cấp cứu cho 955 bệnh nhân

(HBĐT) - Theo số liệu của Bệnh viện Đa khoa tỉnh, trong 9 ngày nghỉ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 (từ ngày 28/12 - 6/1 âm lịch), Bệnh viện đã khám cấp cứu, tai nạn cho 955 bệnh nhân. Trong đó, khám tai nạn giao thông cho 111 lượt người, khám tai nạn sinh hoạt 10 lượt người, khám ngộ độc thực phẩm 14 lượt người, khám đánh nhau 20 lượt người, khám cấp cứu khác 800 lượt người.

2 người Hà Nội nhiễm cúm gia cầm trong dịp Tết

Kết quả xét nghiệm hai bệnh nhân đều đồng nhiễm cúm A/H1N1 và cúm B, là các chủng cúm mùa thông thường.