(HBĐT) - Theo số liệu của Bệnh viện Đa khoa tỉnh, trong 9 ngày nghỉ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 (từ ngày 28/12 - 6/1 âm lịch), Bệnh viện đã khám cấp cứu, tai nạn cho 955 bệnh nhân. Trong đó, khám tai nạn giao thông cho 111 lượt người, khám tai nạn sinh hoạt 10 lượt người, khám ngộ độc thực phẩm 14 lượt người, khám đánh nhau 20 lượt người, khám cấp cứu khác 800 lượt người.


Khoa Hồi sức cấp cứu (Bệnh viện Đa khoa tỉnh) là một trong các khoa tiếp nhận nhiều bệnh nhân nhất trong dịp nghỉ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

Cũng trong 9 ngày nghỉ Tết đã có 510 bệnh nhân nhập viện. Bệnh viện đã thực hiện phẫu thuật cho 99 bệnh nhân, trong đó phẫu thuật chấn thương sọ não cho 4 bệnh nhân. 85 trẻ đã chào đời tại Bệnh viện trong dịp này. Một số khoa có số bệnh nhân đông là khoa Hồi sức cấp cứu, ngoại, nội tổng hợp, sản…

Bệnh viện đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà động viên những bệnh nhân điều trị nội trú trong dịp Tết; thực hiện nghiêm túc lịch trực 24/24 giờ, sẵn sàng cấp cứu cho bệnh nhân.

C.L


Các tin khác


Phòng, chống dịch bệnh dịp Tết Nguyên đán và mùa lễ hội

(HBĐT) - Trong năm 2018, toàn tỉnh có trên 300 ca mắc bệnh do vi rút Adeno, gần 500 ca thủy đậu, gần 300 ca quai bị, hơn 6.000 ca cúm, 12 ca nghi sởi, 2 ca viêm màng não do não mô cầu. So với năm trước đó, các ca bệnh đều giảm, riêng ca bệnh nghi sởi và viêm màng não do não mô cầu tăng.

TP.HCM đưa tài xế dương tính với ma túy ở cảng Cát Lái đi cai nghiện

Chiều 25/1, Phòng Cảnh sát Giao thông đường bộ-đường sắt (PC08, Công an Thành phố Hồ Chí Minh) cho biết trong hai ngày qua, Đoàn kiểm tra liên ngành gồm Đội Cảnh sát Giao thông Cát Lái phối hợp Công an Quận 2, Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn và Trung tâm Y tế Tân Cảng đã phát hiện bốn trường hợp dương tính với chất ma túy đối với tài xế container ra vào cảng Cát Lái.

Lấy 358 mẫu sản phẩm nông sản để giám sát chất lượng

(HBĐT) - Thực hiện nhiệm vụ thanh tra, kiểm tra chuyên ngành và liên ngành theo quy định, trong năm 2018, lực lượng chức năng Sở NN&PTNT đã tổ chức lấy 358 mẫu sản phẩm nông sản để giám sát chất lượng an toàn thực phẩm.

Chung tay đảm bảo an toàn thực phẩm dịp Tết

(HBĐT) - Tết Nguyên đán Kỷ Hợi đã cận kề, thị trường hàng hóa dồi dào đón thời điểm kinh doanh, buôn bán sôi động nhất của năm. Trong lúc này, người tiêu dùng thực phẩm đang cân nhắc, quan tâm sao cho việc mua sắm được đầy đủ, tươm tất lúc giá cả không nhiều biến động. Mặc khác, hàng hóa phải đảm bảo chất lượng ATTP, bởi liên quan trực tiếp đến sức khỏe con người.

Phạt 82,5 triệu đồng cơ sở bán bánh mì gây ngộ độc 200 người ở Đác Lắc

Sáng 24-1, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Đác Lắc Lê Thị Châu cho biết: UBND tỉnh Đác Lắc vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với cơ sở bán bánh mì nhiễm vi khuẩn Salmonella khiến hơn 200 người bị ngộ độc.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục