Sau sự việc thương tâm một bé trai tại Bắc Ninh bị bảy con chó nhà tấn công gây tử vong, ngày hôm qua, tại Thái Nguyên, một bé trai bảy tuổi cũng đã không qua khỏi vì bị một con chó lai cắn.


Dù được các bác sĩ tận tình cứu chữa nhưng em bé không qua khỏi.

TS, BS Lê Việt Khánh, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho biết, ngày 19-4, bệnh viện tiếp nhận bé trai NDG (7 tuổi, tại xã Khôi kỳ, huyện Đại Từ Thái Nguyên), bị chó nhà (giống Pitbull, nặng 17 kg) cắn. Bệnh nhân vào viện trong tình trạng hôn mê sâu, đồng tử hai bên giãn, đa vết thương vùng đầu, mặt, cổ, ngực, vết thương cánh tay hai bên, vết thương tầng sinh môn nhiều.

Mặc dù đã được các bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cấp cứu và hồi sức tích cực nhưng do tình trạng quá nặng nên bệnh nhân đã không qua khỏi.

Trước đó, khoảng 11 giờ kém cháu bé đi học về, đi qua nơi con chó đang xích thì bị cắn. Thời điểm đó không có ai ở nhà, được hàng xóm phát hiện, giải cứu và đưa cháu bé đi Bệnh viện Đại Từ để sơ cứu sau đó chuyển thẳng đến Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên. Khoảng hơn 12 giờ ngày 19-4, Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên tiếp nhận cháu bé vào viện cấp cứu do cho lai cắn. Tình trạng lúc cháu bé vào nhập viện bệnh nhân hôn mê, kích thích, rối loạn nhịp thở, vết thương phức tạp vùng nách hai bên, vết thương dập nát vùng cánh tay trái, dập nát vùng hậu môn. Bệnh nhi được chẩn đoán đa tổn thương, tác động nhiều vùng cơ thể.

Các bác sĩ cho bệnh nhân thở máy, truyền dịch, truyền máu, khâu vết thương cho bệnh nhân với khoảng gần 200 mũi khâu. Khoảng 16 giờ 30 phút, cháu bé được chuyển từ Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên xuống Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức dưới sự hỗ trợ của các bác sĩ trong bệnh viện. Khi xuống đến Bệnh viện Việt Đức, các bác sĩ đã khám, hội chẩn các chuyên khoa và trả cháu bé về nhà vì tình trạng quá nguy kịch không thể cứu chữa.

 

                   TheoNhandan

Các tin khác


Ghi nhận 1 ca dương tính với Covid-19 đang cách ly tập trung tại khu cách ly Trung đoàn 814

(HBĐT) - Chiều 18/4, Bộ Y tế cho biết: Việt Nam ghi nhận 3 ca nhiễm Covid-19. Đây là những ca bệnh nhập cảnh, trong đó có 1 trường hợp được cách ly tập trung tại tỉnh Hòa Bình (Trung đoàn 814, tổ 14, phường Thịnh Lang, TP Hòa Bình).

Phụ nữ Hòa Bình chung tay thay đổi hành vi trong an toàn vệ sinh thực phẩm

(HBĐT) - Trước nỗi lo các loại rau, quả tồn dư thuốc trừ sâu, thuốc kích thích, hóa chất gây bệnh của người nội trợ, Hội LHPN huyện Kim Bôi, xã Nuông Dăm đã ra mắt mô hình "Nhóm sản xuất rau hữu cơ" tại chi hội phụ nữ xóm Đầm Trong, xã Nuông Dăm. Nhóm thực hiện sản xuất rau hữu cơ theo tiêu chuẩn PGS từ tháng 12/2018 đến nay. Trên 10 tấn rau, củ, quả an toàn đã được xuất bán ra thị trường.

Khuyến khích người dân tải ứng dụng sổ sức khoẻ điện tử theo dõi tiêm vaccine COVID-19

Bộ Y tế, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc vừa ra khuyến cáo về tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 an toàn, góp phần đẩy lùi đại dịch.

Hòa Bình tiếp nhận 5.100 liều vắc-xin Covid-19

(HBĐT) - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh (CDC) vừa tiếp nhận 5.100 liều vắc xin Covid-19 của AstraZeneca, đây là đợt phân bổ vắc xin Covid-19 đợt 2 do Chương trình COVAX Facility hỗ trợ. Hiện, số vắc xin này đã được CDC kiểm tra và nhập kho an toàn. Vắc xin được bảo quản trong kho dây chuyền lạnh đạt tiêu chuẩn của Bộ Y tế và Tổ chức Y tế thế giới (WHO). Để công tác tiêm chủng đạt hiệu quả cao, đảm bảo an toàn, CDC đã xây dựng kế hoạch phân bổ vắc xin và các trang thiết bị phục vụ tiêm chủng cho 12 đơn vị trên địa bàn toàn tỉnh.

Đoàn công tác của Bộ Y tế làm việc tại tỉnh ta về công tác phòng, chống tác hại của thuốc lá

(HBĐT) - Ngày 14/4, đoàn công tác của Bộ Y tế do Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn làm trưởng đoàn đã kiểm tra tình hình thực hiện pháp luật về phòng, chống tác hại của thuốc lá (PCTHCTL) và việc quản lý, sử dụng kinh phí của Quỹ PCTHCTL giai đoạn 2018 – 2020 tại tỉnh ta. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh và các thành viên Ban Chỉ đạo PCTHCTL tỉnh. 

Sáng 14/4, Việt Nam có thêm 3 ca nhập cảnh mắc COVID-19

Tính từ 18 giờ ngày 13/4 đến 6 giờ ngày 14/4, Việt Nam ghi nhận thêm 3 ca mắc mới COVID-19, đều được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Khánh Hoà và Hưng Yên.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục