Sau sự việc thương tâm một bé trai tại Bắc Ninh bị bảy con chó nhà tấn công gây tử vong, ngày hôm qua, tại Thái Nguyên, một bé trai bảy tuổi cũng đã không qua khỏi vì bị một con chó lai cắn.


Dù được các bác sĩ tận tình cứu chữa nhưng em bé không qua khỏi.

TS, BS Lê Việt Khánh, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho biết, ngày 19-4, bệnh viện tiếp nhận bé trai NDG (7 tuổi, tại xã Khôi kỳ, huyện Đại Từ Thái Nguyên), bị chó nhà (giống Pitbull, nặng 17 kg) cắn. Bệnh nhân vào viện trong tình trạng hôn mê sâu, đồng tử hai bên giãn, đa vết thương vùng đầu, mặt, cổ, ngực, vết thương cánh tay hai bên, vết thương tầng sinh môn nhiều.

Mặc dù đã được các bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cấp cứu và hồi sức tích cực nhưng do tình trạng quá nặng nên bệnh nhân đã không qua khỏi.

Trước đó, khoảng 11 giờ kém cháu bé đi học về, đi qua nơi con chó đang xích thì bị cắn. Thời điểm đó không có ai ở nhà, được hàng xóm phát hiện, giải cứu và đưa cháu bé đi Bệnh viện Đại Từ để sơ cứu sau đó chuyển thẳng đến Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên. Khoảng hơn 12 giờ ngày 19-4, Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên tiếp nhận cháu bé vào viện cấp cứu do cho lai cắn. Tình trạng lúc cháu bé vào nhập viện bệnh nhân hôn mê, kích thích, rối loạn nhịp thở, vết thương phức tạp vùng nách hai bên, vết thương dập nát vùng cánh tay trái, dập nát vùng hậu môn. Bệnh nhi được chẩn đoán đa tổn thương, tác động nhiều vùng cơ thể.

Các bác sĩ cho bệnh nhân thở máy, truyền dịch, truyền máu, khâu vết thương cho bệnh nhân với khoảng gần 200 mũi khâu. Khoảng 16 giờ 30 phút, cháu bé được chuyển từ Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên xuống Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức dưới sự hỗ trợ của các bác sĩ trong bệnh viện. Khi xuống đến Bệnh viện Việt Đức, các bác sĩ đã khám, hội chẩn các chuyên khoa và trả cháu bé về nhà vì tình trạng quá nguy kịch không thể cứu chữa.

 

                   TheoNhandan

Các tin khác


Hôm nay, Việt Nam tiêm mũi 2 vắc xin COVID-19 liều 25mcg cho 3 người tình nguyện

Hôm nay, ngày 14/1, Việt Nam sẽ bắt đầu tiêm mũi 2 vắc xin Nanocovax liều thấp nhất- 25mcg cho 3 tình nguyện viên nhóm 1. Trước đó, nhóm này là 3 người đầu tiên của Việt Nam tiêm thử nghiệm vắc xin COVID-19 vào ngày 17/12/2020.

Ngành Y tế cần có kế hoạch, giải pháp cụ thể để khắc phục những tồn tại, hạn chế

(HBĐT) - Ngày 13/1, Sở Y tế đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác y tế năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021. Đồng chí Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Người già ùn ùn nhập viện, bác sĩ khuyên cần giữ ấm, tránh nhiễm lạnh đột ngột

Số lượng bệnh nhân nhập viện tại Khoa Cấp cứu và Đột quỵ, Bệnh viện Lão khoa Trung ương những ngày gần đây tăng đột biến, trung bình 50-60 ca bệnh/ngày – đa số là bệnh nhân nặng, có ca thở máy (trong khi trước đó chỉ khoảng 30-40 bệnh nhân/ngày).

Viettel Hòa Bình trao tặng hệ thống hỗ trợ chữa bệnh từ xa tại Trung tâm Y tế Mai Châu và Lạc Sơn

(HBĐT) - Vừa qua, Viettel Hòa Bình phối hợp Sở Y tế tỉnh bàn giao hệ thống hỗ trợ khám chữa bệnh từ xa Telehealth cho 02 Trung tâm Y tế huyện Mai Châu và Lạc Sơn.


Cảnh báo hiện tượng tử vong do đốt than, đốt củi trong nhà ngày giá rét

Miền Bắc đang trải qua những ngày giá rét nhất kể từ đầu năm mới 2021. Để đối phó với giá rét, nhiều gia đình đã dùng củi, bếp than tổ ong đốt trong phòng kín để sưởi ấm, dẫn đến tử vong do ngộ độc khí CO.

Giữ ấm và tăng cường sức đề kháng cho trẻ trong mùa lạnh

Trời rét đậm trong ngững ngày vừa qua tại miền Bắc đã gây nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe. Nhiều bệnh viện đã ghi nhận sự gia tăng số lượng bệnh nhân nhập viện có nguyên nhân liên quan đến thời tiết, trong đó đặc biệt là người cao tuổi và trẻ nhỏ tại các khu vực miền núi.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục