(HBĐT) - Hiện nay, phong trào hiến máu tình nguyện phát triển sâu rộng trên địa bàn tỉnh, đây là một trong những nghĩa cử cao đẹp, có sức lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng. Hưởng ứng phong trào, trong những năm qua, đoàn viên, công nhân lao động các khu công nghiệp tỉnh luôn tích cực tham gia các chương trình hiến máu tình nguyện như: "Lễ hội Xuân hồng”, "Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện”.Công nhân lao động Khu công nghiệp Lương Sơn (Lương Sơn) hiến máu tại Ngày hội hiến máu tình nguyện được tổ chức vào đầu tháng 7/2019. 

Năm 2019, hưởng ứng vận động của Ban chỉ đạo vận động Hiến máu tình nguyện tỉnh, Công đoàn các khu công nghiệp tỉnh đã tổ chức chương trình "Hiến máu tình nguyện" trong đoàn viên, công nhân lao động. Qua đó chỉ đạo các Công đoàn cơ sở tuyên truyền, vận động đoàn viên tham gia hiến máu tình nguyện nhằm phát huy tinh thần nhân ái trong lực lượng đoàn viên, công nhân lao động, góp phần khắc phục tình trạng khan hiếm máu trong cấp cứu, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh và sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ sức khoẻ nhân dân.

Với thông điệp "Một giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại”, Ngày hội hiến máu tình nguyện trong đoàn viên, công nhân lao động Khu công nghiệp Lương Sơn diễn ra đầm ấm và trang trọng. Các tình nguyện viên và các y, bác sỹ của Viện Huyết học truyền máu Trung ương, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã hướng dẫn quy trình hiến máu, tiếp nhận máu và tư vấn sức khoẻ tận tình, chu đáo.

Ông Hoàng Minh Tuân, Chủ tịch Công đoàn các khu công nghiệp tỉnh cho biết: Đây là năm thứ 2 Công đoàn các khu công nghiệp tỉnh và Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp tổ chức Chương trình hiến máu tình nguyện. Năm nay, số công nhân lao động đăng ký tham gia tăng gấp 2 lần so với năm 2018, thu hút hơn 477 tình nguyện viên là đoàn viên công đoàn, công nhân, lao động đến từ các doanh nghiệp thuộc Khu công nghiệp Lương Sơn tham gia. Kết quả có 305 đơn vị máu được hiến tặng, trở thành nguồn máu bổ sung, góp phần cứu chữa người bệnh.

Từ thành công của chương trình đã được Công đoàn các khu công nghiệp đưa vào chương trình công tác hàng năm và tuyên truyền, vận động để đoàn viên, công nhân lao động tích cực tham gia. Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, mang tính nhân văn, là nghĩa cử cao đẹp của đoàn viên, công nhân lao động khu công nghiệp tỉnh trong việc chung tay cứu giúp người bệnh, thể hiện trách nhiệm, tinh thần tương thân, tương ái, sự sẻ chia đối với cộng đồng, làm đẹp thêm truyền thống nhân ái của dân tộc Việt Nam.
 

  Minh Dũng


Các tin khác


Tăng cường kiểm soát thị trường dịp Tết Trung thu

(HBĐT) - Thời điểm này, lực lượng Quản lý thị trường (QLTT) phối hợp với các ngành liên quan triển khai đợt cao điểm kiểm tra, kiểm soát thị trường dịp trước, trong và sau Tết Trung thu năm 2019. 

 Chủ động các biện pháp phòng, chống sốt xuất huyết bùng phát 

(HBĐT) - Trong thời gian gần đây, các ca bệnh sốt xuất huyết tăng đột biến. Từ tháng 1 đến tháng 7, dao động có khoảng 1 - 3 ca, tháng 8 ghi nhận 20 ca. Tính đến ngày 4/9, trên địa bàn tỉnh ghi nhận 30 ca dương tính với sốt xuất huyết tại 3 ổ dịch. Hiện nay, thời tiết nóng ẩm, mưa nhiều tạo điều kiện thuận lợi cho muỗi lây bệnh sinh sôi phát triển.

Mỹ: Thêm người thiệt mạng vì bệnh liên quan tới thuốc lá điện tử

Ngày 6/9, giới chức Mỹ thông báo người thứ 3 ở nước này đã thiệt mạng do bệnh phổi có liên quan tới thuốc lá điện tử. Thông tin này được đưa ra trong thời điểm nhiều bang tại Mỹ đang gia tăng quan ngại về tác động của sản phẩm vốn được quảng cáo là ít gây hại hơn so với thuốc lá truyền thống này.

Tập huấn cho cán bộ y tế tuyến xã các huyện Lương Sơn, Kỳ Sơn và Kim Bôi

(HBĐT)-Trong thời gian 02 ngày, 3-4/9/2019, Sở y tế Hòa Bình tổ chức lớp tập huấn cho 60 cán bộ y, bác sỹ tuyến xã của 3 huyện (Lương sơn, Kỳ Sơn, Kim Bôi)

Sớm ban hành Thông tư Sữa học đường trong tháng 9

Thứ trưởng Y tế Nguyễn Trường Sơn cho biết, Bộ Y tế ủng hộ chủ trương bổ sung vi chất vào sản phẩm sữa sử dụng trong Chương trình Sữa học đường và sẽ sớm ban hành Thông tư trong tháng 9-2019.

Mang theo hồng cầu và huyết tương cứu sản phụ tai biến nguy kịch ở miền núi

Trước tình trạng nguy kịch của một sản phụ rối loạn đông máu nặng sau cắt tử cung hoàn toàn do đờ tử cung sau đẻ tại một huyện miền núi Phú Thọ, các bác sĩ Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ đã tổ chức một đội cấp cứu ngoại viện khẩn cấp cùng mang theo hồng cầu, huyết tương tươi đông lạnh để kịp thời cấp cứu, giữ tính mạng cho sản phụ.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục