(HBĐT) - Hiện nay, phong trào hiến máu tình nguyện phát triển sâu rộng trên địa bàn tỉnh, đây là một trong những nghĩa cử cao đẹp, có sức lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng. Hưởng ứng phong trào, trong những năm qua, đoàn viên, công nhân lao động các khu công nghiệp tỉnh luôn tích cực tham gia các chương trình hiến máu tình nguyện như: "Lễ hội Xuân hồng”, "Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện”.Công nhân lao động Khu công nghiệp Lương Sơn (Lương Sơn) hiến máu tại Ngày hội hiến máu tình nguyện được tổ chức vào đầu tháng 7/2019. 

Năm 2019, hưởng ứng vận động của Ban chỉ đạo vận động Hiến máu tình nguyện tỉnh, Công đoàn các khu công nghiệp tỉnh đã tổ chức chương trình "Hiến máu tình nguyện" trong đoàn viên, công nhân lao động. Qua đó chỉ đạo các Công đoàn cơ sở tuyên truyền, vận động đoàn viên tham gia hiến máu tình nguyện nhằm phát huy tinh thần nhân ái trong lực lượng đoàn viên, công nhân lao động, góp phần khắc phục tình trạng khan hiếm máu trong cấp cứu, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh và sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ sức khoẻ nhân dân.

Với thông điệp "Một giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại”, Ngày hội hiến máu tình nguyện trong đoàn viên, công nhân lao động Khu công nghiệp Lương Sơn diễn ra đầm ấm và trang trọng. Các tình nguyện viên và các y, bác sỹ của Viện Huyết học truyền máu Trung ương, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã hướng dẫn quy trình hiến máu, tiếp nhận máu và tư vấn sức khoẻ tận tình, chu đáo.

Ông Hoàng Minh Tuân, Chủ tịch Công đoàn các khu công nghiệp tỉnh cho biết: Đây là năm thứ 2 Công đoàn các khu công nghiệp tỉnh và Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp tổ chức Chương trình hiến máu tình nguyện. Năm nay, số công nhân lao động đăng ký tham gia tăng gấp 2 lần so với năm 2018, thu hút hơn 477 tình nguyện viên là đoàn viên công đoàn, công nhân, lao động đến từ các doanh nghiệp thuộc Khu công nghiệp Lương Sơn tham gia. Kết quả có 305 đơn vị máu được hiến tặng, trở thành nguồn máu bổ sung, góp phần cứu chữa người bệnh.

Từ thành công của chương trình đã được Công đoàn các khu công nghiệp đưa vào chương trình công tác hàng năm và tuyên truyền, vận động để đoàn viên, công nhân lao động tích cực tham gia. Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, mang tính nhân văn, là nghĩa cử cao đẹp của đoàn viên, công nhân lao động khu công nghiệp tỉnh trong việc chung tay cứu giúp người bệnh, thể hiện trách nhiệm, tinh thần tương thân, tương ái, sự sẻ chia đối với cộng đồng, làm đẹp thêm truyền thống nhân ái của dân tộc Việt Nam.
 

  Minh Dũng


Các tin khác


Tuổi trẻ huyện Tân Lạc chung tay phòng, chống dịch Covid-19

(HBĐT) - Đẩy mạnh tuyên truyền đến đoàn viên, thanh niên, tặng khẩu trang y tế, tham gia phun thuốc khử trùng phòng, chống dịch là những hành động thiết thực của tuổi trẻ huyện Tân Lạc trong việc chung tay phòng, chống dịch Covid-19.

Hướng dẫn phòng chống Covid-19 đối với trung tâm thương mại, khu du lịch

Bộ Y tế vừa ban hành hướng dẫn phòng chống dịch bệnh Covid-19 đối với khu dịch vụ, áp dụng cho trung tâm thương mại, siêu thị, chợ, nhà hàng, khách sạn, công viên, khu du lịch.

Kịp thời, đồng bộ các giải pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19

(HBĐT) - Trong buổi kiểm tra tình hình thực tế công tác phòng, chống dịch bệnh Covid -19 tại các trường học và bệnh viện trên địa bàn TP Hòa Bình, đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã nhấn mạnh: Với phương châm "chống dịch như chống giặc”, cả hệ thống chính trị tỉnh phải vào cuộc một cách chủ động, tích cực. Phải xác định công tác phòng, chống dịch là nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo. Cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể nhân dân từ tỉnh đến cơ sở khẩn trương thực hiện quyết liệt các biện pháp do Chính phủ và các bộ, ngành đề ra; huy động toàn hệ thống chính trị, lực lượng vũ trang, toàn dân thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch.

Hà Nội thêm 3 ca nghi nhiễm nCoV

Sở Y tế Hà Nội chiều 20/2 ghi nhận thêm 3 ca nghi nhiễm nCoV, là những người từ Trung Quốc về và có biểu hiện bệnh đường hô hấp.

Thêm 1.779 bệnh nhân nhiễm COVID-19 tại Trung Quốc xuất viện

Theo thông báo mới ra ngày 20/2, Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc (NHC) cho biết tính đến hết ngày 19/2, Trung Quốc đại lục ghi nhận tổng cộng 16.155 ca xuất viện sau khi bình phục. Riêng trong ngày 19/2 đã có 1.779 bệnh nhân khỏi bệnh và xuất viện tại nước này.

Kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại thành phố Hòa Bình

(HBĐT) - Chiều 20/2, đoàn công tác của BCĐ phòng, chống dịch Covid -19 gồm: Sở Y tế, Cục Quản lý thị trường, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại TP Hoà Bình.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục