(HBĐT) - Ngày 24/7, tại trường Trung cấp Y tế Hòa Bình, Sở Y tế phối hợp với Công đoàn ngành Y tế tỉnh tổ chức Hội thi tuyên truyền "Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng người bệnh” ngành Y tế tỉnh năm 2019.


Tham dự hội thi có 17 đội đại diện cho 20 đơn vị trong toàn tỉnh với 170 thí sinh là cán bộ, công chức, viên chức, nhân viên, lao động ngành Y tế hiện đang công tác tại các bệnh viện trực thuộc Sở y tế.

Hội thi được tổ chức bằng hình thức sân khấu hóa. Theo đó, các đội thi tham gia 2 phần thi gồm:tiểu phẩm (phần chào hỏi, tiểu phẩm) và thi kiến thức (ứng xử).


Màn chào hỏi của Trung tâm Y tế thành phố Hòa Bình gây ấn tượng bởi sự đầu tư về trang phục và đạo cụ.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao 1 giải nhất cho đội liên cơ quan Trung tâm Kiểm nghiệm thuốc, mỹ phẩm, thực phẩm, Trung tâm Giám định y khoa, Trung tâm Pháp y; 2 giải nhì: Trung tâm Y tế TP Hòa Bình, Bệnh viện Y học cổ truyền; 3 giải ba: Trung tâm Y tế huyện Lạc Sơn, Trung tâm Y tế huyện Yên Thủy, Bệnh viện Đa khoa tỉnh và 11 giải khuyến khích. Giải tiểu phẩm ấn tượng: Trung tâm Y tế huyện Tân Lạc.

Ngoài ra, Ban tổ chức trao giải thi viết Hội thi tuyên truyền Cán bộ Ngành y tế đổi mới phong cách, thái độ phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh. Cuộc thi được phát động trong toàn ngành từ năm 2018, đến nay đã có 23/28 đơn vị trực thuộc Sở Y tế tham gia với tổng số 328 bài viết. Kết quả, giải nhất: Bùi Thị Minh Thủy (Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh); giải nhì: Bùi Thị Dung (Trung tâm Y tế huyện Lương Sơn),Hà Thị Thúy (Trung tâm Y tế huyện Mai Châu); giải ba: Đinh Thị Huyền Ngọc (trường Trung cấp y tế Hòa Bình), Nguyễn Thị Tuyết (Bệnh viện Đa khoa tỉnh), Bùi Thị Chạnh (Trung tâm Kiểm soát bệnh tật). Và 5 khuyến khích.

   

Linh Nhật


Các tin khác


Cập nhật, điều trị và chăm sóc bệnh nhân sốt xuất huyết và một số bệnh truyền nhiễm nhi khoa

(HBĐT) - Vừa qua, Bệnh viện Đa khoa tỉnh phối hợp với Bệnh viện Nhi Trung ương tổ chức Lớp tập huấn "Cập nhật, điều trị và chăm sóc bệnh nhân sốt xuất huyết và một số bệnh truyền nhiễm nhi khoa”. Giảng viên là TS Đỗ Thiện Hải, Trung tâm Y học lâm sàng các bệnh nhiệt đới trẻ em và các cộng sự Bệnh viện Nhi Trung ương. Tham dự có hơn 70 học viên của Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Trung tâm Y tế các huyện, thành phố.

Hãi hùng thuốc Đông y gia truyền trộn chất gây ung thư đã bị cấm từ năm 1983

Nhiều người đã không tiếc tiền mua thuốc này về mà không cần phải suy nghĩ bởi họ cho rằng thuốc Đông y thì không có gì độc hại, nếu uống vào chẳng "bổ dọc thì cũng bổ ngang, không thể hại như thuốc tây y”…Thế nhưng, câu chuyện dưới đây sẽ khiến nhiều người giật mình về các loại thuốc Đông y được quảng cáo và rao bán tràn lan trên mạng. Tưởng mua được thuốc Đông y thần dược, không ngờ có thành phần thuốc cấm

Quyết tâm thực hiện chương trình hành động về dinh dưỡng

(HBĐT) - Theo số liệu thống kê của ngành GD&ĐT, kết thúc năm học 2018 - 2019, tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng thể nhẹ cân tuổi nhà trẻ chiếm 3,3%, tuổi mẫu giáo chiếm 3,5%; trẻ suy dinh dưỡng thể thấp còi tuổi nhà trẻ là 4,3%, tuổi mẫu giáo là 3,9%. Kết quả đó cho thấy, ngành GD&ĐT đã có những giải pháp quyết liệt, tích cực để giảm tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng, nâng cao sức khỏe và thể trạng cho trẻ.

1 huyện, 53 xã ra khỏi danh sách địa bàn có dịch tả lợn châu Phi

(HBĐT) - Tính đến ngày 19/8, dịch tả lợn châu Phi (DTLCP) đã xảy ra tại 113 xã, phường, thị trấn thuộc 11/11 huyện, thành phố trong tỉnh. Trong đó, 53 xã, phường, thị trấn đã có Quyết định công bố hết dịch; 70 xã có DTLCP đã qua 30 ngày đang làm thủ tục và đề nghị công bố hết dịch. Riêng huyện Kim Bôi đã ra khỏi danh sách địa bàn có DTLCP với 7/7 xã đã công bố hết dịch và hiện không phát sinh ổ dịch mới.

Triển khai giảm thiểu chất thải nhựa trong ngành Y tế

(HBĐT) - Ngày 16/8, Bộ Y tế tổ chức hội nghị trực tuyến triển khai giảm thiểu chất thải nhựa trong ngành Y tế. Đồng chí Nguyễn Thị Kim Tiến, Bộ trưởng Bộ Y tế chủ trì hội nghị. Tham dự có đại diện Bộ Tài nguyên và Môi trường, Chương trình phát triển Liên hợp quốc tại Việt Nam (UNDP), Tổ chức Y tế thế giới, các bộ, ngành liên quan và 63 điểm cầu các tỉnh, thành phố.

Di dời 2 nguồn phóng xạ nguy hiểm ở bệnh viện

Ngày 15-8, Cục Thi hành án dân sự (THADS) TP.HCM đã tổ chức cưỡng chế thi hành án tại Bệnh viện Đa khoa Phú Thọ (quận Tân Phú, TP.HCM) đối với hai nguồn phóng xạ nguy hiểm.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục