(HBĐT) - Tính đến ngày 19/8, dịch tả lợn châu Phi (DTLCP) đã xảy ra tại 113 xã, phường, thị trấn thuộc 11/11 huyện, thành phố trong tỉnh. Trong đó, 53 xã, phường, thị trấn đã có Quyết định công bố hết dịch; 70 xã có DTLCP đã qua 30 ngày đang làm thủ tục và đề nghị công bố hết dịch. Riêng huyện Kim Bôi đã ra khỏi danh sách địa bàn có DTLCP với 7/7 xã đã công bố hết dịch và hiện không phát sinh ổ dịch mới.


Công tác tiêu hủy tiếp tục triển khai tại địa bàn tái xuất hiện dịch huyện Lương Sơn. 

Bên cạnh đó, nguy cơ xâm nhiễm DTLCP vẫn đang rất lớn. Hiện có 4 xã của 2 huyện công bố hết dịch sau đó tái xuất hiện dịch lần 2 và lần 3 là thị trấn Lương Sơn, Thanh Lương, Hợp Thanh (Lương Sơn), xã Sủ Ngòi (TP Hòa Bình). Toàn tỉnh có 845 hộ, 315 thôn, xóm có dịch. Tổng cộng 9.994 con lợn với trọng lượng gần 585,4 tấn bị tiêu huỷ. Các địa phương tập trung huy động lực lượng và ưu tiên hỗ trợ nguồn kinh phí, đã sử dụng 6.640 lít thuốc khử trùng tiêu độc, gần 437,3 tấn vôi bột phục vụ công tác chống DTLCP.     


Bùi Minh

Các tin khác


Việt Nam ghi nhận trường hợp dương tính với nCoV thứ 16

Trưa 13/2, Bộ Y tế cho biết, Việt Nam ghi nhận thêm 1 trường hợp có kết quả xét nghiệm dương tính với nCoV.

Phòng và điều trị bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính

(HBĐT) - Bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD) là một trong những bệnh hô hấp phổ biến có thể phòng và điều trị được. Nguyên nhân do cơ quan hô hấp tiếp xúc với các loại khí độc hại, trong đó khói thuốc lá, thuốc lào, ô nhiễm không khí và khói từ chất đốt là yếu tố nguy cơ chính gây bệnh. Bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (BPTNMT) là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây tàn phế và tử vong trên toàn thế giới, dẫn đến gánh nặng kinh tế xã hội ngày càng gia tăng.

Bệnh nhân thứ 2 nhiễm COVID-19 điều trị tại bệnh viện Chợ Rẫy đã xuất viện

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn đánh giá, bệnh nhân Li Ding có thể coi là ca nhiễm viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona (COVID-19) nặng nhất vì bệnh nhân lớn tuổi, có rất nhiều bệnh nền. Bệnh nhân nằm trong nhóm đối tượng có nguy cơ tử vong cao trong khi chưa hề có thuốc đặc trị.

Dịch viêm đường hô hấp cấp: Ghi nhận sự hy sinh thầm lặng của các chiến sĩ áo trắng

Ngày 11/2/2020, nhằm động viên kịp thời các bác sĩ trong công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus corona (nCoV), Bộ Y tế đã trao bằng khen cho 4 tập thể và 3 cá nhân thuộc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương và Bệnh viện Phụ sản Trung ương, đã có thành tích trong việc đón 30 công dân Việt Nam từ tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc, về nước.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục