(HBĐT) - Ngày 24/8, tại Trung tâm thương mại AP Plaza, Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC (Hà Nội) phối hợp với Bệnh viện Đa khoa tỉnh tổ chức hội nghị tập huấn Cập nhật các xét nghiệm y khoa.


Tham dự hội nghị có gần 800 cán bộ, y bác sỹ cận lâm sàng và lâm sàng thuộc các chuyên khoa Huyết học, Nhi khoa, Nội khoa, Sản khoa... đang thực hiện công tác khám, chữa bệnh đến từ 11 huyện, thành phố của tỉnh Hòa Bình và một số tỉnh, thành khác như: Sơn La, Lai Châu, Điện Biên, Hà Nội... Hội nghị tập huấn Cập nhật các xét nghiệm y khoa đã được tổ chức thành công tại các tỉnh: Thừa Thiên Huế, Bắc Ninh, Hải Phòng…

Tham dự hội nghị, cán bộ, y bác sỹ được các Giáo sư, chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực xét nghiệm cung cấp kiến thức về ý nghĩa của việc ứng dụng xét nghiệm trong chẩn đoán, điều trị, theo dõi bệnh lý và quản lý sức khỏe; cập nhật các xét nghiệm trong sản khoa; vai trò của các xét nghiệm Di truyền, Sinh học phân tử trong lâm sàng; ứng dụng iCMN trong quản lý, theo dõi sức khỏe; tổng quan về chỉ điểm sinh học ung thư…


Giáo sư, Anh hùng Lao động Nguyễn Anh Trí trao đổi kiến thức về vai trò, ý nghĩa và cách tổ chức xét nghiệm y khoa với các cán bộ, y bác sỹ tham dự hội nghị.

Xét nghiệm là một trong những phương pháp cận lâm sàng không thể thiếu trong y học, giúp đánh giá, chẩn đoán, điều trị bệnh lý và theo dõi, quản lý sức khỏe của người bệnh. Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC là đơn vị y tế đã đang áp dụng thành công xét nghiệm trong chẩn đoán, điều trị bệnh, theo dõi và quản lý, chăm sóc sức khỏe cho ngưởi dân. Dịch vụ lấy máu xét nghiệm tại nhà ở hầu hết các tỉnh, thành trên cả nước đã mang đến sự thuận tiện, nhanh chóng; trong đó tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình, Phòng xét nghiệm MEDLATEC Hòa Bình là 1 chi nhánh nằm trong hệ thống chi nhánh của MEDLATEC.

Hội nghị tập huấn Cập nhật các xét nghiệm y khoa với mục tiêu cung cấp những thông tin về xét nghiệm cận lâm sàng, nhằm nâng cao chất lượng chẩn đoán, điều trị bệnh lý và theo dõi, quản lý sức khỏe cho các bác sỹ đang thăm khám, điều trị bệnh cho người dân tại tỉnh Hòa Bình nói riêng và các tỉnh lân cận nói chung.


Linh Nhật


Các tin khác


Ngành Y tế nâng cao chất lượng dịch vụ khám, chữa bệnh

(HBĐT) - Chiều 13/1, Sở Y tế tổ chức hội nghị tổng kết công tác Y tế năm 2019; triển khai nhiệm vụ công tác năm 2020. Đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự và chủ trì hội nghị.

Cần làm gì phòng chống viêm phổi cấp do chủng vi rút mới

Trung tâm Đáp ứng tình trạng khẩn cấp sự kiện y tế công cộng (PHEOC) - Bộ Y tế vừa đưa ra một số khuyến cáo cho người dân để phòng chống viêm phổi cấp do chủng vi rút mới coronavirus tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc.

Huyện Lương Sơn quan tâm thực hiện công tác y tế trường học

(HBĐT) - Cùng với việc nâng cao chất lượng dạy và học, việc chăm sóc sức khỏe học sinh luôn là một trong những nhiệm vụ trọng tâm được ngành GD&ĐT huyện Lương Sơn quan tâm triển khai. Hiện nay, 100% đơn vị trường học đã tổ chức việc khám sức khỏe định kỳ theo quy định của cấp học, đảm bảo mỗi học sinh đều được khám và lưu khám trong sổ theo dõi sức khỏe tại nhà trường. Các trường đều có phòng y tế hoặc góc sức khỏe được trang bị đầy đủ bàn, tủ, ghế, giường, dụng cụ y tế (tủ thuốc đảm bảo các loại thuốc thông thường và các dụng cụ cần thiết khi sơ cứu).

Bộ Y tế khuyến cáo bệnh viêm phổi lạ có nguy cơ xâm nhập vào Việt Nam

Bộ Y tế khuyến cáo người dân hạn chế tiếp xúc gần với bệnh nhân viêm đường hô hấp cấp tính, những người trở về từ thành phố Vũ Hán (Trung Quốc) cần đến ngay cơ sở y tế nếu có dấu hiệu sốt, ho, khó thở.

Bệnh nhân đầu tiên tử vong do dịch viêm phổi lạ ở Vũ Hán

Theo phóng viên TTXVN tại Trung Quốc, dịch viêm phổi lạ tại thành phố Vũ Hán của nước này đang diễn biến theo chiều hướng nghiêm trọng, khi ghi nhận trường hợp bệnh nhân đầu tiên tử vong, trong khi 7 trường hợp khác vẫn đang trong tình trạng nguy kịch.

Tiếp thêm nghị lực cho người bệnh ung thư

Chiều 8-1, lãnh đạo Bệnh viện K và "Hoa khôi truyền cảm hứng” Đặng Thị Thủy Tiên của Trường đại học Ngoại thương đã trực tiếp đến các buồng bệnh tặng quà, động viên, tiếp thêm nghị lực cho những người bệnh ung thư đang điều trị tại Bệnh viện K.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục