(HBĐT) - Ngày 24/8, tại Trung tâm thương mại AP Plaza, Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC (Hà Nội) phối hợp với Bệnh viện Đa khoa tỉnh tổ chức hội nghị tập huấn Cập nhật các xét nghiệm y khoa.


Tham dự hội nghị có gần 800 cán bộ, y bác sỹ cận lâm sàng và lâm sàng thuộc các chuyên khoa Huyết học, Nhi khoa, Nội khoa, Sản khoa... đang thực hiện công tác khám, chữa bệnh đến từ 11 huyện, thành phố của tỉnh Hòa Bình và một số tỉnh, thành khác như: Sơn La, Lai Châu, Điện Biên, Hà Nội... Hội nghị tập huấn Cập nhật các xét nghiệm y khoa đã được tổ chức thành công tại các tỉnh: Thừa Thiên Huế, Bắc Ninh, Hải Phòng…

Tham dự hội nghị, cán bộ, y bác sỹ được các Giáo sư, chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực xét nghiệm cung cấp kiến thức về ý nghĩa của việc ứng dụng xét nghiệm trong chẩn đoán, điều trị, theo dõi bệnh lý và quản lý sức khỏe; cập nhật các xét nghiệm trong sản khoa; vai trò của các xét nghiệm Di truyền, Sinh học phân tử trong lâm sàng; ứng dụng iCMN trong quản lý, theo dõi sức khỏe; tổng quan về chỉ điểm sinh học ung thư…


Giáo sư, Anh hùng Lao động Nguyễn Anh Trí trao đổi kiến thức về vai trò, ý nghĩa và cách tổ chức xét nghiệm y khoa với các cán bộ, y bác sỹ tham dự hội nghị.

Xét nghiệm là một trong những phương pháp cận lâm sàng không thể thiếu trong y học, giúp đánh giá, chẩn đoán, điều trị bệnh lý và theo dõi, quản lý sức khỏe của người bệnh. Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC là đơn vị y tế đã đang áp dụng thành công xét nghiệm trong chẩn đoán, điều trị bệnh, theo dõi và quản lý, chăm sóc sức khỏe cho ngưởi dân. Dịch vụ lấy máu xét nghiệm tại nhà ở hầu hết các tỉnh, thành trên cả nước đã mang đến sự thuận tiện, nhanh chóng; trong đó tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình, Phòng xét nghiệm MEDLATEC Hòa Bình là 1 chi nhánh nằm trong hệ thống chi nhánh của MEDLATEC.

Hội nghị tập huấn Cập nhật các xét nghiệm y khoa với mục tiêu cung cấp những thông tin về xét nghiệm cận lâm sàng, nhằm nâng cao chất lượng chẩn đoán, điều trị bệnh lý và theo dõi, quản lý sức khỏe cho các bác sỹ đang thăm khám, điều trị bệnh cho người dân tại tỉnh Hòa Bình nói riêng và các tỉnh lân cận nói chung.


Linh Nhật


Các tin khác


Tập huấn cho cán bộ y tế tuyến xã các huyện Lương Sơn, Kỳ Sơn và Kim Bôi

(HBĐT)-Trong thời gian 02 ngày, 3-4/9/2019, Sở y tế Hòa Bình tổ chức lớp tập huấn cho 60 cán bộ y, bác sỹ tuyến xã của 3 huyện (Lương sơn, Kỳ Sơn, Kim Bôi)

Sớm ban hành Thông tư Sữa học đường trong tháng 9

Thứ trưởng Y tế Nguyễn Trường Sơn cho biết, Bộ Y tế ủng hộ chủ trương bổ sung vi chất vào sản phẩm sữa sử dụng trong Chương trình Sữa học đường và sẽ sớm ban hành Thông tư trong tháng 9-2019.

Mang theo hồng cầu và huyết tương cứu sản phụ tai biến nguy kịch ở miền núi

Trước tình trạng nguy kịch của một sản phụ rối loạn đông máu nặng sau cắt tử cung hoàn toàn do đờ tử cung sau đẻ tại một huyện miền núi Phú Thọ, các bác sĩ Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ đã tổ chức một đội cấp cứu ngoại viện khẩn cấp cùng mang theo hồng cầu, huyết tương tươi đông lạnh để kịp thời cấp cứu, giữ tính mạng cho sản phụ.

Xuất hiện 2 ổ dịch với 58 ca bệnh tay chân miệng

(HBĐT) - Theo thống kê của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, tính đến ngày 4/9, trên địa bàn toàn tỉnh đã xuất hiện 58 ca bệnh tay chân miệng. Hầu hết là trẻ dưới 15 tuổi đang học mầm non và tiểu học. 7/11 huyện, thành phố có người nhiễm bệnh. Ca bệnh tập trung ở 2 ổ dịch tại xã Xuân Phong (14 ca) và Đông Phong (10 ca), huyện Cao Phong.

Ca bệnh sốt xuất huyết tăng đột biến, xuất hiện 3 ổ dịch

(HBĐT) - Theo thống kê của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, trong thời gian gần đây, ca bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn tỉnh tăng đột biến. Từ tháng 1 đến tháng 7 giao động từ khoảng 1 - 3 ca/tháng. Riêng trong tháng 8 ghi nhận 20 ca.

Giải pháp vàng giúp điều trị hiệu quả sỏi trong gan

Nội soi đường mật trong mổ là một trong những kỹ thuật hiện đại hàng đầu giúp điều trị bệnh triệt để, an toàn, thời gian hồi phục nhanh, tránh các tai biến nguy hiểm.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục