(HBĐT) - Luôn tâm niệm nâng cao hơn nữa vai trò, trách nhiệm trong việc phối hợp với các tổ chức và cùng ngành Y tế đẩy mạnh hoạt động bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khỏe nhân dân, những y, bác sỹ - tình nguyện viên Câu lạc bộ (CLB) Thầy thuốc trẻ tỉnh đã không ngừng nỗ lực, năng động, nhiệt huyết, vừa hoàn thành nhiệm vụ chuyên môn, vừa trở thành những hạt nhân nhân xung kích trong hoạt động tình nguyện chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Với những nỗ lực và đóng góp, họ thực sự là những tấm gương sáng trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác.


Y, bác sỹ, tình nguyện viên CLB Thầy thuốc trẻ tỉnh khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho người cao tuổi xã Sào Báy (Kim Bôi). 

CLB đã triển khai hiệu quả các phong trào, cuộc vận động (CVĐ) của ngành, của Hội LHTN, tạo môi trường để thầy thuốc trẻ tự giác học tập, rèn luyện, tu dưỡng, phấn đấu trở thành công dân tốt, sống trung thực, trách nhiệm, nghị lực và cống hiến. CLB đã bám sát các nhiệm vụ chung Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam lần thứ III (nhiệm kỳ 2015 - 2020) đề ra. Trong đó, thực hiện hiệu quả phong trào "Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng” và 3 chương trình: "Thầy thuốc trẻ học tập, rèn luyện, nâng cao y đức”, "Thầy thuốc trẻ sáng tạo trong nghiên cứu khoa học”, "Thầy thuốc trẻ vì sức khỏe cộng đồng”. Cùng với đó, CLB tập trung triển khai công tác củng cố và phát triển tổ chức Hội, mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp thầy thuốc trẻ với phương châm linh hoạt, hiệu quả, trên cơ sở giữ vững tôn chỉ, mục đích của Hội và vai trò nòng cốt chính trị của Đoàn Thanh niên, Hội LHTN Việt Nam.

Từ những định hướng, quyết tâm trên, trong 5 năm qua, CLB đã thực hiện tốt vai trò tham mưu, phối hợp với Hội LHTN các cấp, các đơn vị liên quan tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa đối với đời sống sức khỏe cộng đồng; vận động các tổ chức CT-XH, công ty dược và nhiều cá nhân ủng hộ tiền, trang thiết bị để tổ chức và hoàn thành một số các chỉ tiêu cơ bản của nhiệm kỳ. Cụ thể như: thành lập CLB thầy thuốc trẻ tại tất cả các huyện; tổ chức "Ngày hội thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng” hàng năm với các hoạt động như: khám, chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí, tuyên truyền, hướng dẫn phòng, chống bệnh tật; khám, chữa bệnh tình nguyện cho người dân vùng bão lũ, vùng khó khăn (khám, chữa bệnh, tư vấn, cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 3.000 người dân; phối hợp với Trung tâm Tình nguyện Việt Nam, Công ty cổ phần chăn nuôi CP Việt Nam thăm hỏi, tặng quà cho học sinh, các hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vùng bão lũ, vùng sâu, xa)… 

Hàng năm, các thành viên CLB tham gia tập huấn cho cán bộ y tế cơ sở về phòng, chống ung thư (khám tầm soát ung thư cho 500 người dân); tập huấn các phương pháp sơ, cấp cứu cơ bản cho giáo viên các trường mầm non, tiểu học tại các huyện; tham gia tổ chức "Ngày hội rửa tay bằng xà phòng” cho trẻ em phòng, chống dịch bệnh. CLB phối hợp với tổ chức GNI Hàn Quốc khám sàng lọc cho gần 20.000 trẻ em trên địa bàn tỉnh; vận động hội viên, thanh niên hiến máu tình nguyện; phối hợp hỗ trợ tổ chức triển khai chương trình "Tiếp sức người bệnh” tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Bên cạnh đó, các hội viên còn tham gia hành trình "Theo bước chân những người anh hùng” cụm miền núi Tây Bắc Bộ (đã tặng 100 suất quà cho mẹ Việt Nam anh hùng, thương bệnh binh, gia đình có công với cách mạng; tổ chức khám chữa bệnh, phát thuốc miễn phí cho 500 người dân, người có công); cổ vũ thầy thuốc trẻ tham gia nghiên cứu khoa học và làm đề tài nghiên cứu, đẩy mạnh việc ứng dụng những thành tựu y học vào hoạt động khám, chữa bệnh. Tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh có hàng chục đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở, cấp ngành do các thầy thuốc trẻ đảm nhiệm mỗi năm. Trong nhiệm kỳ có 1 đề tài cấp tỉnh và 1 giải ba Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh lần thứ 7, năm 2018-2019 do thành viên CLB thực hiện.

                                                                                                               Hùng An

Các tin khác


An toàn thực phẩm - dấu ấn sự chung tay

(HBĐT) - Nhiều năm liền không để xảy ra các vụ ngộ độc thực phẩm nghiêm trọng. Việc sản xuất, tiêu thụ thực phẩm sạch, an toàn được lưu tâm, đang trở thành hướng đi mới cho sản xuất nông nghiệp… Kết quả này cho thấy sự nỗ lực, chung tay của các cấp, ngành, người dân trong đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP).

Sáng nay không ca nhiễm nCoV

6h ngày 25/5, Bộ Y tế không ghi nhận ca dương tính nCoV, đánh dấu 39 ngày qua Việt Nam không xuất hiện ca lây nhiễm trong cộng đồng.

740 người được điều trị thay thế bằng Methadone

(HBĐT) -Tiếp tục duy trì các hoạt động phòng chống, điều trị cho người nghiện ma túy bằng các loại thuốc thay thế, trong tháng 4, các cơ sở cấp phát thuốc duy trì điều trị thay thế bằng thuốc Methadone cho 740 người nghiện ma túy.

Trao giấy chứng nhận hoàn thành cách ly tập trung cho 80 công dân trở về từ Mỹ

(HBĐT) - Ngày 23/5, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh phối hợp với Sở Y tế tổ chức trao giấy chứng nhận hoàn thành thời gian cách ly tập trung phòng, chống dịch Covid-19 cho 80 công dân trở về từ Mỹ thực hiện cách ly tập trung tại Trung đoàn 814, Bộ CHQS tỉnh (tổ 14, phường Thịnh Lang, TP Hoà Bình) từ ngày 9/5.

80 công dân đang cách ly tập trung tại Trung đoàn T14 có kết quả xét nghiệm âm tính lần 2 với Covid-19

(HBĐT) - Theo thông tin từ Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh, tính đến sáng ngày 22/5, 80 công dân Việt Nam  từ Mỹ trở về đang cách ly tập trung tại Trung đoàn T14, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh (tổ 14, phường Thịnh Lang, thành phố Hòa Bình) đã có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 lần 2.  

Công đoàn ngành Y tế đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước

(HBĐT) - Những năm qua, cùng với thực hiện tốt vai trò bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động (NLĐ), Công đoàn (CĐ) ngành Y tế chú trọng triển khai các phong trào thi đua yêu nước, tạo động lực thúc đẩy đội ngũ cán bộ, viên chức toàn ngành phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; tích cực học tập nâng cao trình độ nghiệp vụ, góp phần nâng cao chất lượng phục vụ người bệnh. Công tác phối hợp, xây dựng, thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của NLĐ được quan tâm.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục