(HBĐT) - Ngày 15/11, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp với Bảo hiểm Xã hội Việt Nam tổ chức Hội thảo bàn về công tác tuyên truyền. Đến dự có các đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương; BHXH Việt Nam; Ban Tuyên giáo, Sở Y tế, BHXH của 15 tỉnh, thành khu vực trung du và miền núi phía Bắc.


Toàn cảnh hội thảo.

Trong thời gian qua, cấp ủy Đảng từ Trung ương đến địa phương tích cực lãnh đạo, triển khai nghiêm túc, rộng khắp việc học tập quán triệt Nghị quyết số 21-NQ/TW của Bộ Chính trị về "Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác BHXH, BHYT giai đoạn 2012-2020 ” và Nghị quyêt số 28-NQ/TW của Hội nghị Trung ương 7 khóa XII về "Cải cách chính sách BHXH”. Các phương tiện thông tin đại chúng đã lồng ghép nội dung BHXH, BHYT trong tuyên truyền các nhiệm vụ chính trị của ngành, địa phương mình. Ban Tuyên giáo, các bộ, ngành cùng BHXH triển khai trên 150 hội nghị tuyên truyền. Tổ chức hơn 1.000 cuộc tọa đàm, đối thoại, tư vấn về chính sách BHXH, đối thoại tư vấn về chính sách BHXH. Phát 7.000 phóng sự, tin bài, chuyên đề, chuyên mục có nội dung tuyên truyền về Nghị quyết số 28/TW trên các phương tiện thông tin đại chúng. Tính đến tháng 9/2019, đã có 15 triệu người tham gia BHXH, trong đó có hơn 453 nghìn người tham gia BHXH tự nguyện.

Tại hội thảo, các ý kiến của đại biểu các tỉnh, thành tập trung vào vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, tham mưu của Ban Tuyên giáo, BHXH trong công tác tuyên truyền thực hiện Nghị quyết số 21 của Bộ Chính trị và Nghị quyết số 28 của Hội nghị Trung ương; các giải pháp tăng cường hiệu quả phối hợp giữa các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, địa phương, doanh nghiệp trong công tác tuyên truyền về BHXH, BHYT; những kinh nghiệm thực tiễn về công tác tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện chính sách BHXH,BHYT; những vấn đề trọng tâm cần tập trung tuyên truyền thời gian tới...Việt Lâm

Các tin khác


Tin ngắn

(HBĐT) - Sở Y tế vừa tổ chức khám, tư vấn và phát thuốc miễn phí tại xã Định Cư (Lạc Sơn). Tham gia chương trình có 20 bác sỹ, điều dưỡng và cán bộ y tế trực tiếp làm công tác khám, tư vấn.

Tăng cường đào tạo chuyên môn nghiệp vụ để nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh tuyến cơ sở

(HBĐT) - Đại biểu Nguyễn Thị Thu Hà, tổ đại biểu huyện Kỳ Sơn hỏi: Hiện nay, chi phí khám, chữa bệnh đa tuyến ngoại tỉnh tăng cao trong những năm gần đây, điển hình là huyện Lạc Thủy chiếm tới 59%. Vậy đề nghị Giám đốc Sở Y tế cho biết: Lý do tại sao người dân đi khám, chữa bệnh ngoại tỉnh tăng cao như vậy? Giải pháp để nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh tại các cơ sở y tế trong toàn tỉnh?

Tăng cường tuyên truyền chủ trương, chính sách bảo hiểm y tế cho người dân

(HBĐT) - Cùng các đồng chí cán bộ BHXH thành phố Hòa Bình, chúng tôi có mặt tại "Hội nghị tập huấn kỹ năng tuyên truyền, vận động nông dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình” do BHXH phối hợp với Hội Nông dân thành phố tổ chức.

Bệnh viện Xanh Pôn nhận lỗi vì để ra sai sót trong việc cắt que thử HIV, viêm gan B

Sáng 10-12, Bệnh viện Xanh Pôn đã có thông cáo báo chí gửi tới các cơ quan truyền thông xin lỗi vì để xảy ra sai sót trong việc kỹ thuật viên cắt que thử HIV, viêm gan B trước khi tiến hành xét nghiệm. Nhưng Bệnh viện cũng khẳng định: "Qua rà soát, bệnh viện chưa phát hiện việc cắt đôi test nhanh viêm gan B; chưa phát hiện việc trộn bốn mẫu bệnh phẩm vào một ống xét nghiệm trong khi tiến hành xét nghiệm ELISA như phản ánh”.

Khám, chữa bệnh miễn phí cho 320 đối tượng chính sách, người cao tuổi

(HBĐT) - Ngày 8/12, Sở Y tế tổ chức khám, chữa bệnh miễn phí cho 200 đối tượng là đối tượng chính sách, người cao tuổi, người dân thuộc hộ nghèo trên địa bàn xã Định Cư (huyện Lạc Sơn).

ChildFund tạo môi trường sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em

(HBĐT) - Trong năm 2018 - 2019, tổ chức ChildFund Việt Nam tại tỉnh Hòa Bình đã triển khai 14 dự án về y tế, giáo dục, bảo vệ trẻ em trên địa bàn 13 xã thuộc 2 huyện Kim Bôi và Tân Lạc. Tổng số vốn đầu tư là 26 tỷ đồng. Thông qua các dự án góp phần quan trọng trong công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục