(HBĐT) - Ngày 15/11, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp với Bảo hiểm Xã hội Việt Nam tổ chức Hội thảo bàn về công tác tuyên truyền. Đến dự có các đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương; BHXH Việt Nam; Ban Tuyên giáo, Sở Y tế, BHXH của 15 tỉnh, thành khu vực trung du và miền núi phía Bắc.


Toàn cảnh hội thảo.

Trong thời gian qua, cấp ủy Đảng từ Trung ương đến địa phương tích cực lãnh đạo, triển khai nghiêm túc, rộng khắp việc học tập quán triệt Nghị quyết số 21-NQ/TW của Bộ Chính trị về "Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác BHXH, BHYT giai đoạn 2012-2020 ” và Nghị quyêt số 28-NQ/TW của Hội nghị Trung ương 7 khóa XII về "Cải cách chính sách BHXH”. Các phương tiện thông tin đại chúng đã lồng ghép nội dung BHXH, BHYT trong tuyên truyền các nhiệm vụ chính trị của ngành, địa phương mình. Ban Tuyên giáo, các bộ, ngành cùng BHXH triển khai trên 150 hội nghị tuyên truyền. Tổ chức hơn 1.000 cuộc tọa đàm, đối thoại, tư vấn về chính sách BHXH, đối thoại tư vấn về chính sách BHXH. Phát 7.000 phóng sự, tin bài, chuyên đề, chuyên mục có nội dung tuyên truyền về Nghị quyết số 28/TW trên các phương tiện thông tin đại chúng. Tính đến tháng 9/2019, đã có 15 triệu người tham gia BHXH, trong đó có hơn 453 nghìn người tham gia BHXH tự nguyện.

Tại hội thảo, các ý kiến của đại biểu các tỉnh, thành tập trung vào vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, tham mưu của Ban Tuyên giáo, BHXH trong công tác tuyên truyền thực hiện Nghị quyết số 21 của Bộ Chính trị và Nghị quyết số 28 của Hội nghị Trung ương; các giải pháp tăng cường hiệu quả phối hợp giữa các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, địa phương, doanh nghiệp trong công tác tuyên truyền về BHXH, BHYT; những kinh nghiệm thực tiễn về công tác tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện chính sách BHXH,BHYT; những vấn đề trọng tâm cần tập trung tuyên truyền thời gian tới...



Việt Lâm

Các tin khác


Việt Nam có ca COVID-19 tử vong đầu tiên do nhồi máu cơ tim

Bệnh nhân 428 là ca bệnh COVID-19 tử vong đầu tiên tại Việt Nam. Bệnh nhân 70 tuổi, sống tại Hội An, Quảng Nam mắc nhiều bệnh lý nền.

37 ca Covid-19 mới, có ba ca tại TP Hồ Chí Minh

Chiều 31-7, Việt Nam xác nhận thêm 37 ca dương tính SARS-COV-2, trong đó có 26 ca nhập cảnh được cách ly ngay, ba ca tại TP Hồ Chí Minh và tám ca tại Quảng Nam.

24.433 trường hợp khai báo y tế tự nguyện phòng, chống Covid-19

(HBĐT) - Theo thông tin từ BCĐ phòng chống dịch Covid-19 tỉnh, tính đến 15h ngày 30/7, trên địa bàn tỉnh ghi nhận 4 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2, đều trở về từ Liên bang Nga, được cách ly tập trung tại Trung đoàn 814. Cả 4 trường hợp đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, hiện sức khỏe ổn định và đã có kết quả âm tính lần 2.

4 ca dương tính với virus SARS-CoV-2 đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 2

(HBĐT) - Theo thông tin từ Khoa Bệnh truyền nhiễm, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình, tính đến sáng ngày 31/7, tất cả 4 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 (tại khu cách ly tập trung Trung đoàn 814 và đang điều trị cách ly tại Bện viện Đa khoa tỉnh), đến nay đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 2 với virus SARS-CoV-2. Sức khỏe các bệnh nhân đều ổn định, tiến triển tốt. Dự kiến sau khi tiếp tục thực hiện các xét nghiệm, nếu kết quả vẫn là âm tính thì cả 4 bệnh nhân sẽ được xuất viện vào ngày 4/8.

Sáng 31/7, thêm 45 ca mắc mới COVID-19 tại Đà Nẵng

Đến 6 giờ sáng 31/7, Việt Nam ghi nhận thêm 45 ca mắc mới COVID-19, đang được cách ly tại các cơ sở y tế tại Đà Nẵng; nâng tổng số mắc lên 509 ca.

Tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19

(HBĐT) - Ngày 30/7, Ban chỉ đạo phòng chống dịch nCoV tỉnh ban hành Văn bản số 1660/BCĐ-SYT về việc tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục