(HBĐT) - Ngày 20/2, đoàn giám sát của BCĐ phòng chống dịch Covid-19 tỉnh gồm: Sở Tài chính, Sở KH&ĐT, Hội CCB tỉnh kiểm tra, giám sát công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại huyện Lương Sơn.Kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại Trung tâm Y tế huyện Lương Sơn. 

BCĐ phòng chống dịch Covid-19 huyện đã kịp thời triển khai các văn bản của Trung ương, tỉnh về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đến các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể và nhân dân trong huyện. Xây dựng phương án về máy móc, trang thiết bị, vật tư y tế, việc bố trí khu cách ly, điều trị, ứng phó dịch bệnh Covid-19. Toàn huyện đã triển khai phun 898 kg hóa chất khử khuẩn tại 180 điểm gồm: các trường học, cơ quan, những nơi tập trung đông người, các điểm công cộng trên địa bàn huyện. Tính đến ngày 20/2, trên địa bàn huyện Lương Sơn chưa ghi nhận trường hợp nào nhiễm và nghi nhiễm Covid-19. Đối với việc quản lý người dân từ vùng dịch về, trên địa bàn huyện có 78 người nước ngoài đến làm việc tại các doanh nghiệp, trong đó có 20 người Trung Quốc (hiện tại 76 người đã qua 14 ngày tình trạng sức khỏe đảm bảo, chưa phát hiện dịch tễ nghi liên quan đến dịch Covid-19, còn 2 trường hợp đang được cách ly giám sát tại nhà và được cán bộ y tế theo dõi đo thân nhiệt 2 lần/ngày).

Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo UBND huyện Lương Sơn đã đề nghị BCĐ tỉnh và Sở GD&ĐT được sử dụng trường PT DTNT – THCS huyện để làm khu cách ly và điều trị ngoài Bệnh viện đối với cấp độ 3, 4.

Trước đó, đoàn công tác đã đến kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19, tại Trung tâm Y tế huyện và trường PT DTNT – THCS huyện Lương Sơn.


Hồng Ngọc

Các tin khác


Việt Nam đã chữa khỏi 57 ca COVID-19

Chiều 31/3, Bộ Y tế cho biết, trong ngày đã có 02 bệnh nhân mắc COVID-19 được công bố khỏi bệnh. Hiện, Việt Nam đã chữa khỏi cho 57 bệnh nhân mắc COVID-19, các trường hợp còn lại đang được điều trị có sức khỏe ổn định.

Nêu cao hơn nữa ý thức, trách nhiệm để đẩy lùi dịch Covid-19

(HBĐT) - "Trong điều kiện diễn biến dịch Covid-19 ngày càng phức tạp, khó lường, công tác phòng, chống dịch phải được thực hiện chặt chẽ từ cơ sở. Mỗi người dân hãy là một "chiến sỹ”, mỗi khu dân cư hãy là một "pháo đài” trên mặt trận chống dịch" - đó là câu nói được đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó trưởng Ban chỉ đạo (BCĐ) phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh nhắc lại nhiều lần trong các cuộc họp BCĐ tỉnh và các cuộc kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại các huyện, thành phố trong những ngày vừa qua.

Thêm 5 ca mắc mới COVID-19, Việt Nam ghi nhận 212 ca bệnh

Tới 6 giờ sáng ngày 1/4 ghi nhận thêm 5 trường hợp mắc mới, nâng tổng số bệnh nhân mắc COVID-19 tại Việt Nam lên 212 người. Trong đó 1 ca là nhân viên Công ty Trường Sinh, 1 ca bị nhiễm bệnh trong cộng đồng và 3 ca được cách ly ngay sau khi nhập cảnh.

Thêm 3 ca nhiễm mới COVID-19, Việt Nam ghi nhận 207 ca

Theo báo cáo của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương và Viện Pasteur TP Hồ Chí Minh, tới 18h chiều 31/3, Việt Nam đã ghi nhận thêm 3 ca mắc mới, nâng tổng số ca mắc COVID-19 ở nước ta lên 207 ca.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh tiếp nhận 6.500 khẩu trang y tế

(HBĐT) - Ngày 30/3, Bệnh viện Đa khoa tỉnh tiếp nhận 4.000 khẩu trang y tế và 100 khẩu trang 3M chuyên dụng, tổng trị giá 35 triệu đồng của Công ty TNHH Sơn Hà trao tặng. Cùng ngày, chị Lê Thu Huyền, phường Phương Lâm (TP Hoà Bình) cũng trao tặng bệnh viện 2.500 khẩu trang y tế.

Thực hiện nghiêm túc việc giám sát y tế người về Hòa Bình từ Bệnh viện Bạch Mai

(HBĐT) - Tính đến 8 giờ ngày 31/3, cả nước có 204 ca mắc Covid 19, đáng lưu ý là trong số đó có liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai. Cụ thể đã xác định được 33 trường hợp (gồm 22 nhân viên công ty Trường Sinh làm việc tại nhà ăn bệnh viện và 11 trường hợp còn lại là bệnh nhân, người thân, người chăm sóc và người đến khám bệnh, điều dưỡng).

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục