(HBĐT) - Chiều 12/5, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Chương thăm và làm việc với cán bộ Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh.
Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa, chúc mừng cán bộ điều dưỡng, kỹ thuật viên, hộ sinh Bệnh viện Đa khoa tỉnh nhân kỷ niệm Ngày Quốc tế Điều dưỡng.
Hiện nay, BVĐK tỉnh có 1 Giám đốc và 3 Phó Giám đốc điều hành hoạt động của 39 khoa, phòng. Với đội ngũ thầy thuốc giỏi, nhiều tâm huyết, có kinh nghiệm và trình độ kỹ thuật cao với 3 tiến sĩ, 20 bác sĩ chuyên khoa cấp II, 73 bác sĩ chuyên khoa cấp I và thạc sĩ, còn lại trình độ khác, BVĐK tỉnh đang ngày càng khẳng định vai trò, vị trí trong ngành Y tế tỉnh. Thời gian qua, trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, Bệnh viện triển khai hiệu quả quy trình khám, chữa bệnh một chiều, tổ chức khám sàng lọc ngay từ cổng vào, áp dụng đồng bộ nhiều biện pháp phòng dịch đảm bảo không bỏ sót các trường hợp nghi nhiễm.
Trong qua trình hoạt động, Bệnh viện còn gặp một số khó khăn nhất định và cần được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao hơn nữa của tỉnh và các cấp, ngành như: Vấn đề công tác nhân lực, đầu tư xây dựng cơ sở vật chất hạ tầng, trang thiết bị y tế. Thay mặt ngành Y tế, đồng chí Trần Quang Khánh, Giám đốc Sở Y tế cũng mong muốn tỉnh quan tâm mở rộng diện tích cho Bệnh viện do diện tích hiện tại rất bé so với với quy mô một Bệnh viện Đa khoa tuyến tỉnh.
Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Chương đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng của tập thể cán bộ BVĐK tỉnh thời gian qua, biểu hiện bằng những con số, những kết quả cụ thể. Đặc biệt là sự quyết tâm, đồng lòng làm tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn tập thể cán bộ, viên chức, người lao động Bệnh viện cùng đoàn kết, phát huy trí và lực xây dựng Bệnh viện tỉnh ngày càng phát triển hơn nữa.
Nhân kỷ niệm Ngày Quốc tế Điều dưỡng 12/5, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa, chúc mừng cán bộ điều dưỡng, kỹ thuật viên, hộ sinh Bệnh viện.
Nguyễn Tuyết
(Bệnh viện Đa khoa tỉnh)
(HBĐT) - Cũng như nhiều tỉnh, thành phố, các địa phương trong tỉnh đang đối mặt với tình trạng thiếu các loại vắc xin trong Chương trình tiêm chủng mở rộng (TCMR), vitamin A và thuốc kháng HIV (ARV). Tỉnh đang trình Thủ tướng Chính phủ có phương án tháo gỡ khó khăn, đáp ứng nhu cầu của người dân.
Yêu cầu này được Bộ Y tế đưa ra trước tình trạng buôn bán tinh trùng, noãn, phôi, mang thai hộ vì mục đích thương mại tại một số địa phương.
Thời tiết nắng gắt kéo dài trong nhiều ngày khiến số bệnh nhân nhập viện tăng lên rõ rệt, trong số này đa phần là người già và trẻ em.
Do thiếu vaccine nên trong năm 2022, hầu hết tỷ lệ tiêm chủng vaccine trong Chương trình tiêm chủng mở rộng (TCMR) không đạt chỉ tiêu kế hoạch năm và thấp hơn năm 2021.
Đoàn giám sát kiến nghị Quốc hội ban hành Nghị quyết giám sát, trong đó nhấn mạnh việc cần nghiên cứu bảo đảm tiền lương, phụ cấp, chế độ đãi ngộ thỏa đáng đối với nhân viên y tế nói chung, nhân viên y tế cơ sở, y tế dự phòng nói riêng tương xứng với yêu cầu nhiệm vụ và đặc thù công việc.
(HBĐT) - Ngày 27/5, Bệnh viện Đa khoa tỉnh tiếp nhận và điều trị cho 6 người bị ngộ độc sau khi ăn trứng cá sấu hỏa tiễn.